Cá cảnh

Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Ai Cập

Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Ai Cập. Cá Thần Tiên Ai Cập vốn có tên khoa học là Pterophyllum. Cơ thể có hình dáng mỏng dẹt và có nhiều màu sắc nên khá giống với loài cá biển. Loài này lại rất háu ăn, có thể ăn cả cá nhỏ và tôm, được rất nhiều người yêu thích trên thế giới. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu đặc điểm, cách nuôi và chăm sóc loài cá Thần Tiên Ai Cập đẹp mắt nhé.

ca-than-tien-1
Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Ai Cập

Xuất xứ và đặc điểm của cá Thần Tiên Ai Cập

Cá Thần tiên Ai Cập được mô tả và ghi chép lần đầu tiên vào năm 1824 do F. Schultze. Sau đó được du nhập vào châu Âu năm 1920. Và được lai tạo lần đầu tại Mỹ vào năm 1930. Cho đến nay, cá Thần Tiên Ai Cập được mọi người trên thế giới biết đến. Và chúng ta có thể mua cá Thần Tiên Ai Cập tại các cửa hàng cá cảnh.

Cá Thần Tiên Ai Cập đặc biệt có cơ thể mỏng dẹt. Đa phần là màu bạc kèm với những sọc sẫm xen kẽ. Vây lớn, nhọn. Chúng bơi theo chiều dọc. Phần vây lưng trên và vây lưng dưới dài và mỏng giúp chúng dễ dàng di chuyển trong nước. Dáng bơi có vẻ nhẹ nhàng và từ tốn hơn. Khi quan sát trực diện, toàn bộ phần thân và phần vây gộp lại trông giống như hình tam giác.

ca-than-tien-3
Xuất xứ và đặc điểm của cá Thần Tiên Ai Cập

Cách nuôi và chăm sóc cá Thần Tiên Ai Cập

Cá Thần Tiên Ai Cập đòi hỏi bể nuôi có kích thước và thể tích lớn, tối thiểu là 115 lít nước. Nếu bạn muốn nuôi cả đàn cá Thần Tiên Ai Cập hoặc nuôi cá Thần Tiên kết hợp với nhiều loại cá khác thì cần bể có thể tích 210 lít nước trở lên. Nhiệt độ thích hợp nhất cho cá Thần Tiên Ai Cập là vào khoảng từ 26 đến 30 độ C.

Lưu ý khi nuôi cá Thần Tiên Ai Cập, trong bể cần hạn chế các phụ kiện trang trí sắc nhọn vì có thể gây tổn thương cho cá Thần Tiên. Có thể trồng thêm cây thủy sinh để tạo môi trường thuận lợi cho cá Thần Tiên sinh sản. Tuy nhiên, không nên trồng các loại cây thủy sinh lá mềm vì cá Thần Tiên có khả năng sẽ cắn và ăn lá.

ca-than-tien-5
Thức ăn cho cá Thần Tiên Ai Cập

Thức ăn cho cá Thần Tiên Ai Cập

Cá Thần tiên là loài cá ăn tạp. Các món khoái khẩu của chúng là tim bò đông lạnh, trùn chỉ, sâu đỏ, cá mồi nhỏ… Thậm chí chúng có thể ăn được các loại thức ăn dạng viên, thức ăn tươi sống hay đông lạnh.

Chủ nuôi không nên cho cá Thần Tiên ăn quá nhiều, vì có thể khiến cá bị sình bụng. Hoặc thỉnh thoảng có thể bổ sung các loại rau diếp hoặc rau bina cắt nhỏ cho cá Thần Tiên Ai Cập ăn để bổ sung chất sơ.

Tác giả: H.Tiến

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá Thần Tiên Ai Cập, bạn không thể bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá thần tiên cá ông tiên được nhiều người yêu thích

Điểm danh các loại cá thần tiên cá ông tiên

Cách nuôi cá thần tiên cá ông tiên sinh sản

Cách chữa các bệnh thường gặp ở cá thần tiên

Cá thần tiên nuôi chung với cá nào

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,