Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Vương quốc Anh rộng 94.000 dặm vuông và có 67 triệu cư dân thường trú. Du lịch là một ngành công nghiệp quan trọng của đất nước, với hơn 40 triệu người đến thăm Vương quốc Anh hàng năm. Bạn có thể biết Vương quốc Anh là nơi sinh của một số nhân vật khá đáng chú ý, chẳng hạn như Shakespeare và The Beatles. Nhưng đất nước này cũng được biết đến với nền giáo dục đại học, các đội thể thao, kiến ​​trúc, nghệ thuật và gia đình hoàng gia. Khám phá chín thành phố lớn nhất ở Vương quốc Anh theo khu vực và tìm hiểu về các điểm tham quan của chúng.

Lưu ý: Bài viết này bao gồm các thành phố lớn nhất ở Vương quốc Anh theo khu vực. Hãy xem bài viết này để biết ba thành phố đông dân nhất ở Vương quốc Anh.

London

Sông Thames
Luân Đôn là thủ đô của nước Anh và là thành phố lớn nhất ở Vương quốc Anh theo dân số và diện tích. Nó đã là một thành phố quan trọng trên thế giới trong hai thiên niên kỷ.

©Csaba Peterdi/Shutterstock.com

Kích thước đất: 607 dặm vuông

Dân số: 8,9 triệu

Vị trí: Luân Đôn là thủ đô của nước Anh và là thành phố lớn nhất ở Vương quốc Anh theo dân số và diện tích. Nó nằm ở Đông Nam nước Anh, nơi nó nằm trên sông Thames.

Những gì nó được biết đến cho: London là một thành phố quan trọng trên thế giới trong hai thiên niên kỷ và nổi tiếng về thương mại, nghệ thuật, thời trang, giải trí, khoa học, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, văn hóa đa dạng, địa danh, kiến ​​trúc, bảo tàng, phương tiện truyền thông và ẩm thực.

Điểm du lịch tốt nhất: Tháp Luân Đôn, Cung điện Buckingham, Vòng đu quay London Eye, Bảo tàng Anh, Nhà thờ St. Paul, Tu viện Westminster, Phòng trưng bày Quốc gia, Cầu Tháp và Bảo tàng Victoria và Albert

Swansea

biển thiên nga, wales
Swansea nổi tiếng với phong cảnh đa dạng, lễ hội, nghệ thuật biểu diễn, ẩm thực, thể thao, bảo tàng, cuộc sống về đêm và các hoạt động giải trí.

©Jack Wodehouse/Shutterstock.com

Kích thước đất: 146 dặm vuông

Dân số: 462.000

Vị trí: Swansea là thành phố lớn thứ hai ở xứ Wales và nó nằm dọc theo Vịnh Swansea ở Tây Nam xứ Wales. Khu vực này có phong cảnh đa dạng với bờ biển, núi và thung lũng.

Những gì nó được biết đến cho: Swansea nổi tiếng với nghệ thuật biểu diễn, lễ hội, ẩm thực địa phương, văn học, thể thao, bảo tàng, hoạt động giải trí, bãi biển và cuộc sống về đêm.

Điểm du lịch tốt nhất: Bảo tàng Bờ sông Quốc gia, Bến du thuyền Swansea, Vườn thú Nhiệt đới Plantasia, Vườn Clyne, Bán đảo Gower, Vịnh Three Cliffs, Lâu đài Oystermouth, Rừng Thung lũng Penllergaer và Vịnh Langland

Birmingham

Cảnh đêm của những tòa nhà gạch bên cạnh một kênh nước ở trung tâm thành phố Birmingham, Anh. Birmingham được biết đến với nền giáo dục đại học, mỹ thuật, cuộc sống về đêm và bảo tàng.

©iStock.com/trabantos

Kích thước đất: 103 dặm vuông

Dân số: 1,1 triệu

Vị trí: Birmingham là một thành phố lớn ở West Midlands County ở Anh. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Vương quốc Anh theo dân số. Birmingham cách Luân Đôn 100 dặm.

Những gì nó được biết đến cho: Birmingham nổi tiếng về giáo dục đại học, dàn nhạc, múa ba lê, sân khấu, mỹ thuật, văn học, ẩm thực, công nghiệp ô tô, bảo tàng, phòng trưng bày, cuộc sống về đêm, lễ hội, kiến ​​trúc, thể thao và truyền thông.

Điểm du lịch tốt nhất: Trung tâm SEA LIFE Quốc gia, Bảo tàng & Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham, Vườn Bách thảo Birmingham, Thế giới Cadbury, National Trust, Thư viện Birmingham, Trường đua ngựa Birmingham, Nhà & Vườn Winterbourne, và Nhà hát Giao hưởng

Edinburg

Edinburg, Scotland
Edinburgh là thủ đô của Scotland và nổi tiếng với những lâu đài, đường phố thời trung cổ, nhà thờ, bảo tàng, khu mua sắm, trường đại học và lễ hội.

© f11photo/Shutterstock.com

Kích thước đất: 102 dặm vuông

Dân số: 554.000

Vị trí: Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố đông dân thứ bảy ở Vương quốc Anh. Nó nằm ở Vành đai Trung tâm của Scotland trên bờ biển phía nam của Firth of Forth.

Những gì nó được biết đến cho: Edinburgh là một thành phố có rất nhiều nét quyến rũ và cá tính. Nó đáng chú ý với những con đường thời trung cổ, lâu đài, nhà thờ, lễ hội, nhà hát, bảo tàng, khu mua sắm, trường đại học và thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Lâu đài Edinburgh, Bảo tàng Quốc gia Scotland, Cung điện Holyroodhouse, Vườn bách thảo Hoàng gia, Camera Obscura & Thế giới ảo ảnh, Du thuyền Hoàng gia Britannia, Nhà thờ St. Giles, The Real Mary King’s Close và Phòng trưng bày Quốc gia Scotland

Tân cảng

Newport, xứ Wales
Một cái nhìn từ trên không của trung tâm thành phố Newport, South wales Vương quốc Anh, chụp từ sông Usk lúc mặt trời mọc. Thành phố này nổi tiếng với những tàn tích lâu đài, thánh đường, khu mua sắm, nghệ thuật và cuộc sống về đêm.

©steved_np3/Shutterstock.com

Kích thước đất: 84 dặm vuông

Dân số: 321.000

Vị trí: Newport là một thành phố ở xứ Wales trên Sông Usk và đã từng là cảng từ thời trung cổ. Bên ngoài trung tâm thành phố, có rất nhiều vùng nông thôn với những ngôi làng nhỏ.

Những gì nó được biết đến cho: Newport nổi tiếng với những tàn tích lâu đài, thánh đường, khu mua sắm, nghệ thuật, thể thao, cây cầu, hoạt động giải trí và cuộc sống về đêm.

Điểm du lịch tốt nhất: Cầu Newport Transporter, RSPB Newport Wetlands, Công viên Belle Vue, Nhà tắm Pháo đài La Mã Caerleon, Công viên Beechwood, Chợ Trong nhà Newport, Trung tâm Kênh đào Fourteen Locks, Bảo tàng Quân đoàn La Mã Quốc gia, Nhà hát Caerleon Ampitheatre và Trung tâm Thành phố Newport

Aberdeen

Aberdeen, Scotland
Aberdeen là một thành phố nổi tiếng ở Đông Bắc Scotland. Thành phố nổi tiếng với các thánh đường, trung tâm mua sắm, kiến ​​trúc, phòng hòa nhạc và nghệ thuật biểu diễn.

©s_karau/Shutterstock.com

Kích thước đất: 72 dặm vuông

Dân số: 227.000

Vị trí: Thành phố Aberdeen nằm ở Đông Bắc Scotland và là thành phố đông dân thứ ba trong cả nước. Aberdeen nằm trên nhiều ngọn đồi và nằm giữa cửa của hai con sông.

Những gì nó được biết đến cho: Aberdeen nổi tiếng với các thánh đường, mua sắm, kiến ​​trúc, địa danh, không gian mở, phòng hòa nhạc, bảo tàng, nghệ thuật biểu diễn và thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Bảo tàng Hàng hải Aberdeen, Phòng trưng bày Nghệ thuật Aberdeen, Bảo tàng Gordon Highlanders, Nhà thờ St. Machar, Trung tâm Khoa học Aberdeen, Công viên Duthie, Nhà của Provost Skene, Vườn bách thảo Cruickshank và Bảo tàng Tolbooth

glasgow

Glasgow, Scotland
Glasgow là thành phố đông dân nhất và có nền kinh tế lớn nhất Scotland. Đây là một thành phố ấn tượng và đáng chú ý với các khu bán lẻ, nhà thờ lớn, phòng trưng bày nghệ thuật, khách sạn, cuộc sống về đêm, nhà hát và kiến ​​trúc.

© CappaPhoto/Shutterstock.com

Kích thước đất: 67 dặm vuông

Dân số: 626.000

Vị trí: Glasgow là thành phố đông dân nhất ở Scotland và đông dân thứ tư ở Vương quốc Anh. Nó tạo nên nền kinh tế lớn nhất ở Scotland, phát triển từ một khu định cư nông thôn nhỏ thành một cảng biển thiết yếu. Nó nằm ở Tây Trung tâm Scotland trên bờ sông Clyde.

Những gì nó được biết đến cho: Glasgow là một trung tâm thành phố ấn tượng và đáng chú ý về kiến ​​trúc, các khu bán lẻ, nhà hát, nhà hàng, khách sạn, quán bar, bảo tàng, công viên, nhà thờ lớn, bóng đá, bi đá trên băng, opera, nghệ thuật, thư viện, âm nhạc và phương tiện truyền thông.

Điểm du lịch tốt nhất: Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Kelvingrove, Nhà thờ lớn Glasgow, Phòng trưng bày Nghệ thuật Hunterian, Công viên Quốc gia Pollok, Cung điện Nhân dân, Quảng trường George, Vườn bách thảo Glasgow và Nghĩa địa Glasgow

Preston

Preston, Anh
Công viên Miller nổi tiếng ở Thành phố Preston, Lancashire. Được chụp vào cuối tháng 9 Lancashire Gazebo nằm ở khoảng giữa với những bậc thang dẫn đến tượng Chúa Derby ở đằng xa.

©george green/Shutterstock.com

Kích thước đất: 55 dặm vuông

Dân số: 141.000

Vị trí: Preston là một thành phố ở Lancashire, Anh, trên bờ phía bắc của River Ribble. Con sông cung cấp biên giới phía nam cho Preston, trong khi Rừng Bowland nằm ở phía đông bắc. Thành phố và các khu vực xung quanh có bằng chứng về hoạt động của người La Mã cổ đại.

Những gì nó được biết đến cho: Thành phố có một lịch sử Cơ đốc giáo Công giáo La Mã phong phú, được chứng minh bằng truyền thống và kiến ​​trúc của nó. Preston còn được biết đến với các di tích, trung tâm mua sắm, kênh đào, giáo dục, công viên, bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật.

Điểm du lịch tốt nhất: Bảo tàng & Phòng trưng bày Nghệ thuật Harris, Công viên Avenham và Miller, Bảo tàng & Đường sắt Ribble Steam, Brockholes, Nhà thờ St. Walburge, Khu bảo tồn Cú & Chim săn mồi, và Công viên Moor

Cardiff

Cardiff, Xứ Wales
Cardiff là thủ đô của xứ Wales. Đây là một khu vực phổ biến để mua sắm, giáo dục đại học, bảo tàng, địa danh, nhà thờ lớn, lễ hội, lâu đài, nghệ thuật thị giác, giải trí và thể thao.

©muratart/Shutterstock.com

Kích thước đất: 54 dặm vuông

Dân số: 488.000

Vị trí: Cardiff là thủ đô và thành phố lớn nhất theo dân số ở xứ Wales. Đó là một thị trấn nhỏ cho đến thế kỷ 19, khi nó trở nên nổi bật như một cảng khai thác than. Trung tâm của Cardiff bằng phẳng, nhưng nó được bao quanh bởi những ngọn đồi ở ba phía.

Những gì nó được biết đến cho: Cardiff là khu vực nổi tiếng với các nhà thờ Công giáo La Mã, trung tâm thương mại, mua sắm, giáo dục đại học, địa danh, bảo tàng, lâu đài, lễ hội, hòa nhạc, nghệ thuật thị giác, giải trí và thể thao.

Điểm du lịch tốt nhất: Lâu đài Cardiff, Trung tâm Thiên niên kỷ Wales, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia St. Fagans, Bảo tàng Quốc gia Cardiff, Sân vận động Công quốc, Lâu đài Caerphilly, Công viên Bute, Nhà thờ Llandaff và Trung tâm Khám phá và Khoa học Techniquest

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cách Trồng Húng Quế – Động Vật AZ
Bài sau
5 Động Vật Mê Hoặc Với Đôi Mắt Màu Xanh Lá Cây

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.