Khủng long sống ở Kentucky (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)

Kentucky là một tiểu bang miền nam được biết đến với sự pha trộn giữa các vùng đất nông nghiệp và miền núi, cùng với nền văn hóa riêng biệt. Nhiều loài động vật khác nhau sống ở Kentucky những ngày này. Thế còn quá khứ thì sao? Bạn có nhìn thấy khủng long hàng triệu năm trước không? Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá loài khủng long sống ở Kentucky và những bằng chứng hóa thạch nào chúng ta có về sự tồn tại của chúng.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ hóa thạch khủng long nào từ Kentucky trong bất kỳ viện bảo tàng nào.

Khủng long bang Kentucky là gì?

tay cuộn
Brachiopods là vỏ hóa thạch của động vật biển cổ đại.

©Myriam B/Shutterstock.com

Tay cuộn là hóa thạch chính thức của tiểu bang Kentucky. Hóa thạch này được chỉ định là hóa thạch của nhà nước vào năm 1986. Tuy nhiên, cái gì trên thế giới là một brachiopod?

Brachiopods là vỏ hóa thạch của động vật biển cổ đại. Brachiopods có thể trông tương tự như vỏ của trai biển hiện đại hoặc các sinh vật khác, nhưng chúng không giống với chúng. Tuy nhiên, chúng là động vật nhỏ. Hầu hết các sinh vật chứa trong hóa thạch dài khoảng 1 đến 4 inch.

Hóa thạch Brachiopod đã phát triển khoảng 445 triệu năm trước. Đó là rất lâu trước khi khủng long bước đi trên Trái đất. Các hóa thạch từ thời đó đã hơn một trăm triệu năm tuổi và nằm sâu trong các lớp trầm tích. Đó là lý do tại sao hóa thạch tay cuộn sống sót, còn hóa thạch khủng long thì không.

Tại sao chúng ta thiếu bằng chứng về khủng long sống ở Kentucky?

Con người chưa bao giờ tìm thấy hóa thạch khủng long ở Kentucky. Lý do là các lớp trầm tích từ kỷ Triassic và kỷ Jura không có mặt ở trạng thái này. Khủng long chỉ sống trong thời kỳ Triassic, Jura và Creta. Kết quả là toàn bộ giai đoạn lịch sử hóa thạch bị mất tích.

Điều gì đã xảy ra ở Kentucky trong thời gian đó khiến không có hóa thạch nào hình thành? Chà, Kentucky đã ở dưới nước trong suốt thời gian đó cho đến kỷ Phấn trắng. Kết quả là, hầu hết các loài khủng long có lẽ đã không sống ở khu vực này. Xác của những con khủng long sống ở khu vực này sẽ không hình thành hóa thạch ngay cả khi chúng chết ở vùng nước nông nhất. Các trầm tích không lắng đọng và bồi đắp hết lớp này đến lớp khác, năm này qua năm khác.

Thay vào đó, các trầm tích liên tục bị cuốn trôi, mang theo bất kỳ bằng chứng nào cho thấy khủng long từng sống ở Kentucky. Cuối cùng, một phần của Kentucky đã trải qua một loạt các sự kiện địa chất cho phép các phần của khu vực trở thành đất liền trong kỷ Phấn trắng. Mặc dù Kentucky là một vùng đất rộng lớn trong một số kỷ Phấn trắng, nhưng bất kỳ trầm tích kỷ Phấn trắng nào cũng bị xói mòn trong những năm tiếp theo.

Ít nhất, đó là trường hợp ở khắp mọi nơi trừ phần cực tây của Kentucky. Western Kentucky có một số trầm tích Creta muộn. Mực nước biển dâng cao ở Vùng Mua Jackson, lắng đọng một số trầm tích từ nước ở khu vực đó.

Kết quả là, các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy một số hóa thạch động vật và thực vật từ cuối kỷ Phấn trắng. Tuy nhiên, con người chưa bao giờ phục hồi được hóa thạch khủng long.

Một số khủng long sống ở bang gần Kentucky là gì?

Mặc dù chúng tôi thiếu bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào cho thấy khủng long sống ở Kentucky, nhưng một số loài khủng long đã được tìm thấy ở các bang lân cận và lân cận. Chúng ta hãy xem xét một vài tiểu bang gần Kentucky và những con khủng long đã từng gọi chúng là nhà.

khủng long Arkansas

Bang Arkansas không hẳn có nhiều hóa thạch khủng long, nhưng nó có sáu loại khủng long. Một số loài khủng long lang thang trong khu vực này là thành viên của Acrocanthosaurus, Deinonychus, RichardoestesiaNodosauria. Một số loài khủng long khổng lồ cũng có mặt, và khủng long nhà nước cũng vậy Arkansaurus thứ sáu

Khủng long Texas

Texas là nơi sinh sống của nhiều loại khủng long khác nhau. Ít nhất 12 loại khủng long khác nhau sống trên khắp tiểu bang. Một số loài khủng long được tìm thấy ở Texas là Paluxysaurus, Technosaurus, Acrocanthosaurus, Iguanodon, và T-Rex.

Bang này có rất nhiều bằng chứng hóa thạch chứng minh số lượng khủng long khổng lồ từng được coi là nhà của khu vực.

Nhiều tiểu bang gần Kentucky có bằng chứng về khủng long, bao gồm tất cả các nước láng giềng gần nhất của nó. Các bang khác thiếu hóa thạch khủng long bao gồm New Hampshire, Vermont, Maine và Rhode Island.

Bạn có thể xem hóa thạch khủng long ở đâu ở Kentucky?

Thật không may, bạn không thể nhìn thấy bất kỳ hóa thạch khủng long nào sống ở Kentucky vì không có hóa thạch nào được phục hồi. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm hiểu về khủng long hoặc có kinh nghiệm với chúng ở trạng thái này. Thế giới khủng long ở Cave City là một nơi thú vị để ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu về các loài khủng long khác nhau.

Khung cảnh rộng lớn cho phép bạn đi bộ giữa hàng trăm con khủng long có kích thước thật khi ở ngoài tự nhiên. Họ có nhiều triển lãm để tìm hiểu thêm về khủng long và thậm chí là một sân chơi!

Nếu bạn muốn xem các hóa thạch và khoáng chất được thu hồi ở Kentucky, thì bạn có thể đến Bảo tàng Địa chất WG Burroughs nằm ở Đại học Berea. Vị trí này có nhiều loại khoáng sản, đá quý, bản sao đầu khủng long và hóa thạch từ Kentucky.

Động vật thời tiền sử nào sống ở Kentucky?

Mặc dù không có loài khủng long nào sống ở Kentucky, bang này không phải là không có sự sống thời tiền sử. Một số động vật có vú lớn khác nhau sống ở Kentucky, bao gồm một số loài động vật lớn nổi tiếng.

1. Chó ngao Mỹ

Các nhà khoa học đã phục hồi nhiều hóa thạch của voi răng mấu Mỹ trên khắp Kentucky. Phần lớn, các nhà nghiên cứu tìm thấy hóa thạch gần sông Ohio và các nhánh của nó. Hóa thạch của những sinh vật này có độ tuổi từ 25.000 đến 11.000 năm tuổi và sinh vật này đã tuyệt chủng vào khoảng 9.000 đến 8.000 năm trước.

2. Lười đất khổng lồ

Hóa thạch của con lười đất khổng lồ đã được tìm thấy ở Kentucky.

© Dì Spray/Shutterstock.com

Các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy nhiều hóa thạch của loài lười đất khổng lồ ở Kentucky trong suốt nhiều năm. Chúng đặc biệt nhiều ở Big Bone Lick, một di tích lịch sử có mật độ hóa thạch động vật có xương sống cao. Trên thực tế, khu vực này được gọi là Nơi sinh của Cổ sinh vật học có xương sống của Mỹ.

3. Gấu mặt ngắn khổng lồ

Con gấu mặt ngắn khổng lồ là một loài động vật có vú khổng lồ từ kỷ Pleistocene. Con vật này có thể nặng tới cả tấn. Nó cao khoảng 6 feet tính đến vai và dài tới 14 feet!

Mặc dù chúng tôi không có hồ sơ nào về loài khủng long sống ở Kentucky, nhưng bang này có một số sinh vật, khoáng chất và hóa thạch thú vị. Bang này có một số loài động vật lớn, nhưng tất cả các hóa thạch của chúng đều có từ dưới 66 triệu năm trước.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các lá cờ khác nhau có tính năng thực vật
Bài sau
5 ngọn hải đăng đẹp nhất Outer Banks