Khám phá Công viên lớn nhất ở Alabama và tại sao người dân địa phương đổ xô đến đó

Nếu bạn đang đến thăm hoặc sống trong khu vực này, bạn có thể muốn khám phá công viên lớn nhất ở Alabama và lý do tại sao người dân địa phương đổ xô đến đó. Hiện tại, bang Alabama có 21 công viên chính thức của bang, trong đó công viên lớn nhất được thành lập vào đầu những năm 1920. Hầu hết các công viên không chỉ có tầm nhìn tuyệt đẹp mà còn có các hoạt động khác có thể vui vẻ cho mọi lứa tuổi.

Chính phủ Alabama luôn nỗ lực hết mình để giúp bảo tồn thiên nhiên. Điều này bao gồm bảo tồn động vật, chỉ định ranh giới công viên tiểu bang và mở rộng các khu vực được bảo vệ. Không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ tìm thấy một số điều tốt nhất để làm tại công viên tiểu bang địa phương!

Công viên lớn nhất ở Alabama là gì?

Khung cảnh đầy mê hoặc của Thác Peavine ở Công viên bang Oak Mountain
Có 21 công viên tiểu bang ở Alabama, trong đó lớn nhất là Công viên tiểu bang Oak Mountain.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Với khoảng 21 công viên tiểu bang ở Alabama, lớn nhất tính theo diện tích đất liền là Công viên tiểu bang Oak Mountain. Nó trải dài trên 11.632 mẫu Anh nơi có Núi Double Oak. Tuy nhiên, công viên tiểu bang này không chỉ được biết đến với quy mô lớn. Người dân địa phương thích đến đây để tận hưởng thời tiết đẹp ngoài trời và sử dụng những con đường mòn đi bộ đường dài. Bên cạnh đó, nó bao gồm Núi Oak, nơi thu hút những người đi bộ đường dài thích chụp ảnh khu vực xung quanh.

Lịch sử của Công viên lớn nhất ở Alabama

Công viên tiểu bang núi Oak
Đạo luật Đất đai của Bang đã được thông qua ở Alabama vào năm 1927. Công viên được thành lập trên Núi Oak khi đó chỉ rộng 940 mẫu Anh.

©Vladimir Ternovoy/Shutterstock.com

Công viên tiểu bang lịch sử này có khởi đầu khiêm tốn vào năm 1927 khi Đạo luật Đất đai của Tiểu bang được ban hành. Vào thời điểm đó, công viên được thành lập trên Núi Oak và chỉ rộng 940 mẫu Anh. Công viên hơi kéo dài ra khỏi núi, chỉ cách Little Oak Ridge.

Tuy nhiên, các đợt mở rộng lớn đã xảy ra từ năm 1934 đến năm 1941. Cơ quan Bảo tồn Dân sự và Cơ quan Quản lý Tiến độ Công việc đã làm việc để bổ sung thêm nhiều cơ sở hạ tầng hơn là chỉ thiên nhiên vào công viên. Việc mở rộng đã bổ sung thêm các cây cầu, đường mòn và nền móng.

Năm 1943, công viên được mở rộng thêm bởi Dịch vụ Công viên Quốc gia (NPS). Họ đã trao cho công viên 8.000 mẫu Anh khác trên 940 mẫu Anh đã được thành lập. Điều này khiến công viên trở thành một trong những công viên lớn nhất trong bang.

Cuối cùng, vào năm 1971, công viên bắt đầu trải qua những lần bổ sung cuối cùng, bao gồm cả những phát triển mới. Các doanh nghiệp bắt đầu mở ra các sân gôn, khu nhà và thậm chí cả các tòa nhà hành chính. Việc bổ sung khu vực này và các khu cắm trại đã khiến nó trở thành công viên nổi tiếng nhất và lớn nhất ở Alabama.

Vườn Tiểu bang Núi Oak

Công viên tiểu bang Oak Mountain có động vật hoang dã phong phú trong và xung quanh các khu vực xung quanh. Do diện tích đất rộng lớn, công viên là nơi sinh sống của nhiều loại động vật, một số thân thiện và một số không quá nhiều. Đây là những gì bạn có thể mong đợi để tìm thấy.

Chim

Con tằm đỏ đuôi
Bạn có thể nhìn thấy những con diều hâu đuôi đỏ bay ở Oak Mountain State Park.

©Richard G Smith/Shutterstock.com

Các loài phong phú và năng động nhất trong công viên là các loài chim. Vào ban ngày, những con chim xanh phía đông, kẻ giết người, chim chích chòe thông và chim chích chòe đầu nâu đi ra ngoài. Trong thời gian này, người ta nhìn thấy diều hâu, đặc biệt là đuôi đỏ, vai đỏ và cánh rộng. Vào lúc chạng vạng tối, những con chim chích chòe Mỹ và những con cú sừng lớn bắt đầu thức dậy.

Cá & Thủy sinh vật

Crappie nhảy ra khỏi nước
Crappy chỉ là một trong những loài cá sống ở vùng nước ở Oak Mountain.

©iStock.com/bbevren

Công viên tiểu bang Oak Mountain là một địa điểm câu cá nổi tiếng do sự phong phú của đời sống thủy sinh. Có hai hồ rộng 85 mẫu và một hồ rộng 60 mẫu với một ít cá. Du khách được phép câu cá trong các hồ được chỉ định này.

Các loài được đánh bắt phổ biến nhất bao gồm cá vược miệng lớn và cá da trơn. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy cá tráp và cá crappie. Các loại cá khác, bao gồm đốm, sọc và cá vược trắng, cũng rất dễ phát hiện.

rắn

rắn đuôi chuông lùn cuộn tròn
Hãy cảnh giác với những con rắn đuôi chuông lùn nếu bạn khám phá khuôn viên của Núi Oak

© Gerald A. DeBoer/Shutterstock.com

Bang Alabama có nhiều loài rắn có thể được tìm thấy trong những con đường mòn trong rừng của Công viên bang Oak Mountain. Tuy nhiên, những người đi bộ đường dài chủ yếu nhìn thấy rắn chuột xám không có nọc độc và rắn cổ tròn.

Những con rắn độc này bao gồm:

Động vật có vú

linh miêu
Linh miêu đuôi cộc khá phổ biến tại Công viên bang Oak Mountain.

©iStock.com/twildlife

Bên cạnh rất nhiều loài chim, cũng có nhiều động vật có vú. Linh miêu, chó sói đồng cỏ và sóc cũng rất phổ biến. Một số người dân địa phương thậm chí còn ghi nhận việc nhìn thấy những con gấu đen quanh những con đường mòn.

Tuy nhiên, bạn cũng có những chú hươu và nai sừng tấm thân thiện đi lang thang trong chân núi. Chúng hầu như tránh xa con người, nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng có thể được nhìn thấy gần nguồn nước. Những người đi bộ đường dài được khuyến khích đề phòng bất kỳ động vật nào mà họ gặp phải.

Công viên tiểu bang Oak Mountain

Công viên bang Oak Mountain gần Birmingham Alabama với bầu trời xanh và hình ảnh phản chiếu trên hồ
Một loạt các cơ sở đảm bảo Oak Mountain State Park là một trải nghiệm đa dạng và thú vị.

©BJ Ray/Shutterstock.com

Vì một số lý do, Công viên bang Oak Mountain là một điểm đến phổ biến cho người dân địa phương. Có những khung cảnh địa lý tuyệt đẹp và rất nhiều hoạt động để làm! Dưới đây, chúng tôi sẽ tóm tắt mọi thứ bạn có thể làm tại công viên tiểu bang.

Trung tâm động vật hoang dã Alabama

Bên trong công viên tiểu bang là Trung tâm động vật hoang dã Alabama. Trung tâm động vật hoang dã chịu trách nhiệm giải cứu và phục hồi tất cả các loại động vật hoang dã. Trung tâm tiếp nhận hơn 2.000 con chim thuộc mọi loài mỗi năm, chủ yếu là cú, diều hâu và kền kền.

Trung tâm Thông dịch Oak Mountain

Ngoài động vật hoang dã ngoài trời, du khách có thể đến Trung tâm Thuyết minh, nơi họ có thể quan sát cận cảnh một số động vật hoang dã xung quanh. Về cơ bản, cơ sở này tạo ra một không gian triển lãm nơi người dân địa phương có thể tiếp cận gần với rắn, rùa và các động vật khác.

Trang trại trình diễn

Trang trại Trình diễn là một vườn thú nuôi tương tác, nơi các gia đình có thể nuôi thú cưng. Mặc dù sở thú không có nhiều động vật bản địa của Alabama, nhưng chúng có những con vật cưng tiêu chuẩn trong sở thú của bạn. Điều này bao gồm dê, gà, lợn, v.v.

Các hoạt động của Công viên bang Oak Mountain

Ngày mùa thu ngoạn mục ở Oak Mountain State Park
Với một số hoạt động có sẵn tại Oak Mountain, công viên có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

©Vladimir Ternovoy/Shutterstock.com

Bên cạnh các cơ sở vật chất, cũng có một số mở rộng mà chính phủ đã thực hiện đối với Oak Mountain State Park. Đây là những khu vực giải trí mà công chúng được phép sử dụng. Một số hoạt động miễn phí, trong khi những hoạt động khác yêu cầu giấy phép, lệ phí, v.v.

Đi xe đạp & Đi bộ đường dài

Công viên có hơn 50 dặm đường mòn dành cho người đi xe đạp và đi bộ đường dài. Người đi bộ đường dài có thể chọn những con đường mòn thân thiện với người mới bắt đầu chỉ là một vòng ngắn. Những người tìm kiếm thử thách có thể thực hiện các chuyến đi bộ đường dài qua đêm.

Điều kiện đi xe đạp là tuyệt vời hầu hết thời gian trong năm. Ngay cả Hiệp hội Xe đạp leo núi Quốc tế (IMBA) cũng đã chọn Đường mòn Đỏ của công viên là một trong những đường đua xe đạp hoành tráng nhất từ ​​​​trước đến nay. Bên cạnh đó, người hâm mộ BMX có thể đánh theo dõi mà họ đã cài đặt.

Chương trình tự nhiên

Một công viên với các hoạt động tuyệt vời thân thiện với gia đình sẽ luôn là một địa điểm nổi tiếng. Có rất nhiều cơ hội giáo dục dành cho trẻ em, chẳng hạn như vườn thú cưng, trung tâm động vật hoang dã, v.v. Đường mòn Tự nhiên Tree Top cũng bao gồm hoạt động ngắm chim trên lối đi bộ lót ván. Thậm chí có những chương trình giáo dục có sẵn quanh năm.

cắm trại

Đối với những người đam mê cắm trại, cơ sở của tiểu bang bao gồm nhiều lựa chọn. Những người ngạc nhiên ở ngoài trời sẽ thích cắm trại ngoài trời. Bạn có thể đặt chỗ trực tuyến từ Camp Store của họ. Ngoài ra, họ có cabin cho thuê và thậm chí cả lô RV.

Thể thao dưới nước & chèo thuyền

Các khu vực xung quanh bao gồm một loạt các môn thể thao dưới nước. Điều này bao gồm các môn thể thao dưới nước Flipside, trượt cáp, cho thuê thuyền và bơi lội. Công viên cũng bao gồm nhiều khu vực dành cho người câu cá.

Công viên bang Oak Mountain có đáng tham quan không?

Công viên bang Oak Mountain gần Birmingham Alabama với bầu trời xanh và hình ảnh phản chiếu trên hồ
Nếu bạn đang ở Alabama và đang tìm kiếm thứ gì đó để chơi một mình hoặc cùng gia đình, thì Công viên bang Oak Mountain chắc chắn đáng để xem xét.

©BJ Ray/Shutterstock.com

Công viên bang Oak Mountain chắc chắn đáng ghé thăm nếu bạn muốn trải nghiệm tất cả các loại hoạt động giải trí và động vật hoang dã. Đó là một nơi tuyệt vời cho các cá nhân hoặc gia đình. Với rất nhiều việc phải làm, nó đáng giá hơn một chuyến đi!

Câu hỏi thường gặp về Công viên bang Oak Mountain

Vườn Tiểu bang Núi Oak nằm ở đâu?

Oak Mountain State Park nằm ở Shelby County và là công viên lớn nhất trong tiểu bang. Tuy nhiên, công viên là tài sản của chính phủ và chỉ mở cửa cho công chúng từ 7:00 sáng cho đến khi mặt trời lặn. Các khu vực xung quanh cũng thuộc sở hữu của chính phủ và sẽ yêu cầu bạn phải có giấy phép hoặc khu cắm trại qua đêm.

Vào công viên lớn nhất ở Alabama có được miễn phí không?

Công viên có rất nhiều hoạt động và tòa nhà mở cửa cho công chúng. Do đó, tiểu bang thu phí nhập học là 5 đô la cho mỗi người lớn và 2 đô la cho người cao tuổi hoặc trẻ em. Nếu bạn có kế hoạch cắm trại, câu cá hoặc thuê một chiếc thuyền, bạn có thể phải trả thêm phí.

Hoạt động phổ biến nhất tại công viên là cắm trại và đi bộ đường dài. Có một khu cắm trại được chỉ định bên ngoài Núi Oak với một số động vật hoang dã tuyệt vời xung quanh. Ngoài ra còn có hơn 50 dặm đường mòn dành riêng cho người đi bộ thưởng thức.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thác nước cao nhất ở Illinois
Bài sau
Nhóm Cheetahs được gọi là gì?