Khám phá 4 động vật chính thức của tiểu bang Minnesota

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong khi các biểu tượng nhà nước có vẻ tầm thường đối với một số người, những người khác lại tự hào về những thứ đại diện cho quê hương của họ. Chắc hẳn đã có một số cuộc tranh luận sôi nổi về loại trái cây hay loài lưỡng cư nào mô tả đúng nhất bản chất của một vùng. Lấy Minnesota làm ví dụ. Hội đồng vẫn chưa quyết định về một con vật chính thức của bang, nhưng bánh muffin bang của họ đã được chỉ định vào năm 1988 (nhân tiện, đó là quả việt quất). Nếu bạn tò mò về các biểu tượng đã được phê duyệt khác, hãy xem bốn loài động vật chính thức của tiểu bang Minnesota, trong đó có năm loài được đề xuất.

4 động vật chính thức của tiểu bang Minnesota

Minnesota chưa chính thức quyết định về một loài động vật của bang, nhưng họ có một loài ong, chim, bướm và cá của bang.

1. Ong vò vẽ vá gỉ – State Bee

con ong vá gỉ
Dân số của họ hiện đang giảm, với các mối đe dọa bao gồm sự phát triển gia tăng (khu dân cư, thương mại, công nghiệp) và biến đổi khí hậu. Chúng đã trở thành loài ong chính thức của bang Minnesota vào năm 2019.

©Taxomony/Shutterstock.com

Ong nghệ vá gỉ là một loài đặc hữu của Bắc Mỹ, đặc biệt là Thượng Trung Tây và Đông. Chúng có thể được xác định bởi mảng màu nâu đỏ trên bụng của chúng. Số lượng của chúng đã giảm 87% trong phạm vi của chúng, xếp chúng vào danh mục “cực kỳ nguy cấp”. Những con ong vò vẽ lớn này làm tổ dưới lòng đất, thường là trong hang của loài gặm nhấm cũ, nơi chúng có thể chứa hơn hai nghìn cá thể.

Những con ong nghệ vá gỉ đã trở thành loài ong của bang Minnesota vào năm 2019 để nâng cao nhận thức về các loài thụ phấn trong hệ sinh thái của bang và để bảo tồn môi trường sống của chúng. Bạn có thể tìm thấy chúng ở đồng cỏ và thảo nguyên của Minnesota.

2. Loon – Con chim nhà nước

Loài chim trông giống vịt: Common Loon
Common loon là một loài chim lặn dưới nước có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Chúng trở thành loài chim của bang Minnesota vào năm 1961 do quần thể phong phú của chúng ở các hồ phía bắc trong những tháng mùa hè.

©iStock.com/BrianLasenby

Loons là loài chim lặn dưới nước có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Châu Âu. Chúng trông giống như vịt, nhưng chúng thuộc các gia đình khác nhau. Loon phổ biến là một con loon lớn màu đen và trắng với đôi mắt đỏ. Chúng có thể dài tới 3 feet và có sải cánh dài 5 feet. Và chúng hơi vụng về trên đôi chân nhưng có khả năng bay nhanh. Loons cũng có thể lặn dưới nước tới 90 feet. Nhưng chúng được biết đến nhiều nhất trên toàn tiểu bang với những tiếng kêu và tiếng kêu rùng rợn. Năm 1961, chim chích chòe trở thành loài chim của bang Minnesota do số lượng quần thể dồi dào của chúng trên các hồ phía bắc trong những tháng mùa hè.

3. The Monarch – State Butterfly

Một lớp bốn ở Mahtomedi đã đề cử Quốc vương làm biểu tượng của nhà nước. Và nó được chỉ định là loài bướm của bang Minnesota vào tháng 4 năm 2000.

© Tiếp thị Truyền thông/Shutterstock.com

Bướm vua là một trong những loài dễ nhận biết nhất ở Bắc Mỹ với đôi cánh màu cam, đen và trắng sáng. Monarch là loài bướm bông tai, có nghĩa là chúng đẻ trứng trên bông tai. Những con bướm này rất độc đáo vì chúng là một trong số ít loài di cư từ bắc xuống nam, tương tự như các loài chim. Monarch là những con bướm mùa hè của Minnesota, nơi có khoảng bốn thế hệ sẽ được sinh ra trong thời gian ngắn này. Chỉ thế hệ cuối cùng mới đến Mexico vào mùa thu. Một lớp bốn ở Mahtomedi đã đề cử Quốc vương làm biểu tượng của nhà nước. Và nó được chỉ định là loài bướm của bang Minnesota vào tháng 4 năm 2000.

4. Walleye – Cá nhà nước

Cá Walleye ở sông St-Lawrence
Cá Walleye trở thành loài cá chính thức của bang Minnesota vào năm 1965. Chúng là loài cá để săn phổ biến ở các hồ nước trong vắt của các khu rừng phía bắc.

© Ảnh RLS/Shutterstock.com

Walleye là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc từ miền Bắc Hoa Kỳ và Canada. Nó là một loài cá trò chơi phổ biến ở Minnesota và có thể được tìm thấy trên khắp các hồ và sông của tiểu bang. Tuy nhiên, chúng phổ biến nhất ở các hồ nước trong vắt, lạnh giá ở các khu rừng phía bắc. Chúng cũng thích vùng nước sâu, nơi chúng trú ngụ vào ban ngày. Chúng có đôi mắt ngọc trai nhạy cảm với ánh sáng mạnh và hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Vào ban đêm, bạn có thể tìm thấy chúng ở vùng nước nông hơn.

Walleye trung bình có chiều dài từ 15 đến 20 inch và nặng chưa đến 3 pound. Tuy nhiên, chúng có khả năng dài tới 42 inch và nặng gần 30 pound. Con walleye lớn nhất từng bị bắt ở Minnesota nặng 17 pound và 8 ounce. Walleye trở thành loài cá chính thức của bang Minnesota vào năm 1965.

5 Biểu tượng Động vật Minnesota được Đề xuất

Động vật tiểu bang được đề xuất là những động vật chưa được cơ quan lập pháp Minnesota chính thức thông qua.

 • Nhà nước lưỡng cư – ếch báo phía bắc
 • Động vật cấp bang hoặc động vật có vú cấp bang – hươu đuôi trắng, gấu đen, sói gỗ phía đông
 • Loài bò sát nhà nước – Rùa Blanding

Các biểu tượng khác của tiểu bang Minnesota

Kiểm tra các biểu tượng khác của tiểu bang Minnesota.

 • Nước uống – sữa
 • Trái cây nhà nước – Honeycrisp táo
 • Hoa trạng nguyên – dép nữ màu hồng
 • Ngũ cốc quốc gia – lúa hoang
 • Nhà nước đá quý – mã não
 • Thể thao quốc gia – khúc côn cầu trên băng
 • State muffin – việt quất
 • Nhà nước nấm – morel
 • Cây trạng thái – Thông Na Uy
 • Đất bang – Lester

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 5 sở thú tốt nhất ở New York để tham quan (và 1 sở thú có khả năng bỏ qua)
Bài sau
Cây cọ ở Maine – Động vật AZ