Khám phá 4 con sông có nhiều rắn nhất ở Florida

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Tất cả các loài rắn đều có thể bơi, nhưng chỉ một số ít là bán thủy sinh
  • Florida có nhiều loài rắn bản địa hơn bất kỳ tiểu bang nào.
  • Khí hậu của Florida thân thiện với loài bò sát và nhiều loài phát triển mạnh ở bang này.

Rắn được tìm thấy xung quanh sông Florida

Florida, được biết đến với Everglades cũng có gần 50 loài rắn. Vì chúng ta đang nói về những con sông có nhiều rắn xâm nhập nhất trong tiểu bang, nên bạn sẽ muốn biết bạn cũng có thể tìm thấy loài rắn nào trong và xung quanh những con sông đó.

Các ứng cử viên có khả năng nhất sẽ là những con rắn bán thủy sinh, vì vậy đây là:

rắn bông miệng

Cottonmouths phổ biến trong và xung quanh các con sông của Florida.

©iStock.com/Saddako

Florida có hai con rắn cottonmouth, cottonmouth phía bắc (Agkistrodon piscivorus) và Florida cottonmouth (A.conanti). Đây là một số loài rắn đáng sợ nhất ở miền Nam, vì chúng có nọc độc cao.

Những con rắn lục bán thủy sinh này dành phần lớn thời gian ở dưới nước, di chuyển uyển chuyển như một vũ công ba lê. Tuy nhiên, chúng di chuyển chậm trên mặt đất, vì vậy chúng không thể thoát khỏi đường đi của bạn quá nhanh.

Sự chậm chạp tổng thể của chúng có thể là lý do tại sao những con cá mú đứng yên và hướng cái miệng trắng sáng đó về phía bạn thay vì bỏ đi. Nhưng, trái ngược với những lầm tưởng, chúng không ra ngoài để bắt bạn. Bạn quá lớn để được coi là bất cứ điều gì khác ngoài mối đe dọa cho sự an toàn của nó.

rắn nước

rắn nước dải
Rắn nước có dải thường bị nhầm với rắn miệng bông.

© Patrick K. Campbell/Shutterstock.com

Florida tự hào có bảy loài rắn nước không có nọc độc trong Nerodia chi. Theo thứ tự nhìn thấy của họ trên iNaturalist.org, từ nhiều nhất đến ít nhất, đây là:

  • rắn nước có dải (N. fasciata) – phổ biến ở khắp mọi nơi ở Florida
  • rắn nước nâu (N. taxipilota) — xảy ra khắp Florida nhưng phổ biến hơn ở miền nam
  • rắn nước xanh Florida (N. floridana) — phổ biến hơn ở miền nam Florida
  • rắn đầm lầy (N. clarkii) — thích đầm lầy muối ven biển nước lợ
  • rắn nước bụng trơn (N. hồng cầu) – phổ biến hơn ở phía bắc & panhandle
  • rắn nước xanh Mississippi (N. cyclopion) — chỉ thỉnh thoảng được nhìn thấy trong cán xoong
  • rắn nước thông thường (N. sipedon) — cũng chỉ có ở cán xoong

Rắn Garter và Ribbon

Rắn ruy băng- rắn nâu ở Ohio
Rắn ruy băng tương tự như rắn thông minh hơn.

©iStock.com/sdbower

Florida có hai thành viên của Thamnophis chi, bao gồm rắn cạp nia và rắn ruy băng: rắn garter phía đông (Thamnophis sirtalis) và con rắn ruy băng thông thường (Thamnophis saurita). Những con rắn này cũng thích nước. Con mồi yêu thích của chúng là giun đất, động vật lưỡng cư và đôi khi là cá.

Họ rắn vô hại này rất có thể sẽ được tìm thấy đang phơi nắng trên những con đường mòn và tảng đá.

Rắn Florida khác

Nếu bạn nghĩ rằng đây là những con rắn duy nhất bạn tìm thấy quanh các con sông của Florida, thì bạn có thể ngạc nhiên khi tìm thấy một số con khác.

4 con sông có nhiều rắn nhất ở Florida

Thật khó để theo dõi tất cả các con sông của Florida trên bản đồ. Chúng thường bị chia cắt bởi các ao hồ nằm rải rác trong bang, vì vậy bạn không thể luôn nhìn thấy nơi một nơi bắt đầu và một nơi khác kết thúc. Tuy nhiên, chúng tôi đã đi tìm những con sông có quần thể rắn lớn nhất.

Hầu hết các loài rắn bạn gặp quanh các con sông ở Florida đều không có nọc độc. Nhưng ngay cả những con rắn độc cũng không quan tâm đến việc đối đầu, vì vậy tốt nhất bạn nên lùi lại để cho chúng một chút không gian.

#1 Sông St. Johns

Sông St. Johns ở Florida
Sông St. Johns dài nhất ở Florida và rất quan trọng đối với các hoạt động thương mại và giải trí.

©Javier Cruz Acosta/Shutterstock.com

Ngoài việc là một trong khoảng 30 con sông ở Hoa Kỳ chảy về phía bắc, sông St. Johns là con sông dài nhất ở Florida với 310 dặm. Kích thước và chiều rộng tổng thể của nó làm cho nó trở thành con sông quan trọng nhất ở Florida, cả về mặt thương mại và giải trí.

Chiều dài của nó có nghĩa là hầu hết các loài rắn sông của Florida có thể được tìm thấy dọc theo đường đi của nó, một vài nơi. Những loài rắn duy nhất không được tìm thấy dọc theo sông St. Johns là những loài có một phần nhỏ phạm vi của chúng kéo dài đến vùng cán xoong, như rắn hổ mang, rắn lục Mississippi và rắn nước thông thường.

#2 Sông Apalachicola

sông Apalachicola
Sông Apalachicola, Bắc Florida

© Carolyn Davidson Hicks/Shutterstock.com

Chỉ dài 107 dặm, sông Apalachicola bắt đầu từ Đập Jim Woodruff ngay bên trong Florida và uốn lượn vào bờ biển ở Apalachicola, Florida. Đó là một con sông phổ biến để chèo thuyền và chèo thuyền kayak, điều này thật tuyệt, bởi vì đó là cách duy nhất bạn có thể đến một số cảnh đẹp nhất.

Thảm thực vật dày đặc và những điểm hẹp khiến nơi đây trở thành môi trường sống lý tưởng của rắn. Trên thực tế, hệ sinh thái Apalachicola đa dạng nhất ở Bắc Mỹ và hỗ trợ nhiều loài lưỡng cư và bò sát nhất ở Bắc Mỹ. Đó là ngoài việc có nhiều loài cá nước ngọt nhất ở Florida – hoàn hảo cho rắn bán thủy sinh!

#3 Sông Ochlockonee

Sông dài nhất ở Florida - Sông Ochlockonee
Một trong những con sông dài nhất ở Florida, sông Ochlockonee dài 206 dặm.

©Fsendek/Shutterstock.com

Sông Ochlockonee bắt đầu từ Georgia và chảy qua vùng cán xoong Florida, nơi sau 206 dặm, nó chảy vào Vịnh Mexico. Con sông chảy nhanh cho đến khi đến Hồ Talquin. Khu vực này đẹp như vậy, nhưng đây cũng là nơi sinh sống của hàng chục loài rắn — khiến nó trở thành một trong những con sông bị rắn tấn công nhiều nhất ở Florida.

Là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, rắn rất phổ biến quanh Sông Ochlockonee. Đôi khi bạn sẽ thấy những con rắn bơi lội dưới nước và thông minh hơn, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ thấy chúng phơi nắng trên những con đường mòn. Những loài rắn khác như rắn đuôi đen phương nam và rắn chuột xám cũng tuần tra trên bờ biển.

#4 Sông Withlacoochee

sông lacoochee
Sông Withlacoochee chảy qua miền trung Florida và có lẽ có nghĩa là “Dòng nước lớn nhỏ”.

©Essence of a Memory/Shutterstock.com

Không chịu thua kém, sông Withlacoochee ở miền trung Florida là nơi người dùng iNaturalist ghi lại một số lần nhìn thấy rắn nhiều nhất. Với chiều dài 157 dặm, đây không phải là con sông dài nhất trong danh sách của chúng tôi và nó giống một dòng suối hơn ở một số nơi, nhưng nó là một trong những con sông có nhiều rắn nhất ở Florida!

Sông Withlacoochee chảy qua các đầm lầy và khu vực đá vôi, và mực nước dao động đáng kể trong suốt cả năm do lượng mưa. Tên của nó có thể có nghĩa là “Little Big Water”, có lẽ đề cập đến sự thay đổi mực nước tự nhiên của nó.

Tóm tắt các con sông bị nhiễm rắn nhiều nhất ở Florida

Tên sông Rắn phổ biến nhất
sông thánh John Rắn nước nâu, rắn nước nâu
Sông Apalachicola Tay đua đen phương nam, rắn chuột xám
Sông Ochlockonee Rắn nước thông thường, rắn sọc
Sông Withlacoochee Rắn nước dải, Nam đua đen

Động vật khác được tìm thấy trong và xung quanh sông Florida

Tất nhiên, rắn không phải là thứ duy nhất bạn nhìn thấy trong và xung quanh các con sông của Florida. Bang này tự hào có một trong những khu vực đa dạng nhất, nơi bạn thậm chí có thể tìm thấy những con khỉ.

Khỉ Vervet ở Florida

Có nguồn gốc từ Châu Phi, một số người trốn thoát khỏi cơ sở nghiên cứu đã tăng lên khoảng 40 người ở Florida.

© Roman Boed / Flickr

Mặc dù đáng yêu, khỉ vervet không phải là loài bản địa. Chúng là loài ăn tạp và ăn mọi thứ từ hạt và trái cây đến trứng chim và thằn lằn.

Đội quân khỉ vervet ban đầu đã trốn thoát khỏi Tổ chức nghiên cứu vượn người vào những năm 1940. Vào năm 2020, khoảng 40 con khỉ sống ở Florida.

Hầu hết khỉ vervet Florida sống ở khu vực Bãi biển Dania và chính quyền địa phương khuyến khích du khách đến không cho khỉ ăn.

cá sấu Mỹ

Tuổi thọ cá sấu - American Alligator
Cá sấu Mỹ (Alligator mississipiensis)

©iStock.com/GlobalP

Sinh vật khét tiếng nhất ở Florida có thể là cá sấu Mỹ, một loài bò sát có thể dài tới 15 feet tính từ mõm đến đuôi.

Cá sấu Mỹ tự làm nhà ở bất kỳ và tất cả các con sông và hồ ở Florida. Thậm chí có trường hợp cá sấu quyết định tận dụng bể bơi của ai đó.

Tiếp theo

Tiếp theo:

Bài trước
Giá mèo Birman năm 2023: Chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác
Bài sau
Khám phá khi rắn đuôi chuông Ohio hoạt động mạnh nhất

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.