Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Hoa tulip phát triển mạnh ở Vùng khó khăn USDA 3-7, bao gồm toàn bộ bang Vermont.
  • Hầu như bất kỳ loại hoa tulip nào cũng sẽ phát triển ở Vermont miễn là có nhiều ánh sáng mặt trời và đất thoát nước tốt.
  • Trồng hoa tulip vào cuối mùa thu sau khi các loài động vật hái lượm (như sóc) đã lấp đầy kho dự trữ mùa đông của chúng, để chúng không lấy trộm củ hoa tulip của bạn.

Khi trồng hoa tulip của bạn ở Vermont, hãy xem xét vùng chịu đựng của USDA và động vật hoang dã. Vermont nằm trong vùng Độ cứng USDA 3b-5b, vì vậy hoa tulip có thể sống sót qua nhiệt độ mùa đông lạnh giá của mọi vùng trong tiểu bang. Ngoài ra, vì động vật hoang dã thích ăn củ hoa tulip, tốt nhất nên trồng những bông hoa này vào cuối mùa thu khi sóc và những người hái lượm khác đã lấp đầy bộ đệm mùa đông của chúng. Đất cũng phải thoát nước tốt và không quá nặng để củ không bị thối trong những tháng mùa đông ẩm ướt. Nếu cần, bạn có thể thêm phân hữu cơ hoặc lớp phủ xung quanh cây trồng để bảo vệ thêm khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Với việc lập kế hoạch và chăm sóc thích hợp, bạn sẽ được thưởng thức một loạt hoa tulip nở rộ tuyệt đẹp vào mùa xuân!

Những người làm vườn Vermont yêu thích hoa tulip thật may mắn. Hoa tulip phát triển mạnh ở các khu 3-7, bao phủ toàn bộ bang Vermont! Vì vậy, gần như mọi loại hoa tulip mà bạn có thể tìm thấy sẽ phát triển tốt đẹp ở Bang Green Mountain. Dưới đây là một số loại hoa tulip yêu thích của chúng tôi để trồng ở Vermont:

1. Hoa Tulip Pamplona

Tulip pamplona đỏ rực rỡ
Hoa tulip Pamplona lớn, gấp đôi hoàn toàn và có màu đỏ son tươi, với các cạnh có răng cưa trên cánh hoa của chúng.

©iStock.com/Otaliruna

Hoa tulip Pamplona thân dài là một giống hoa đẹp nở vào mùa xuân. Nó phát triển đến chiều cao trung bình, thường cao từ 10″ đến -14″. Những bông hoa lớn, kép hoàn toàn và tươi sáng, có màu đỏ son, với các cạnh có răng cưa trên cánh hoa của chúng. Ngoài việc có thời gian nở hoa kéo dài từ ba tuần trở lên, loài hoa tulip này còn có khả năng kháng bệnh tuyệt vời, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho những người làm vườn đang tìm kiếm những loại cây khỏe mạnh, ít phải bảo dưỡng.

2. Tulip hồng tầm nhìn

hoa tulip tầm nhìn màu hồng
Những bông hoa này là một màu hồng vui nhộn để bắt đầu mùa xuân!

©Popova Valeriya/Shutterstock.com

Hoa tulip màu hồng tuyệt đẹp nở vào khoảng cuối tháng 4 và đầu tháng 5, tùy thuộc vào nhiệt độ. Những cánh hoa của nó có màu hồng mê hoặc với viền màu đỏ tía đậm. Lá của nó có màu xanh tươi và thân cao, đạt tới 18 inch khi trưởng thành. Tầm nhìn màu hồng có vẻ ngoài rất khác biệt, với sự kết hợp màu sắc nổi bật và hình dáng thanh lịch khiến nó nổi bật giữa các loại hoa tulip khác. Nó cũng có xu hướng tồn tại lâu hơn một số giống khác, mang lại những bông hoa mùa xuân tuyệt vời trong nhiều tuần. Với vẻ đẹp độc đáo và thời gian ra hoa lâu dài, những bông hoa tulip đặc biệt này tạo nên sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào ở Vermont. Những bông hoa này là một màu hồng vui nhộn để bắt đầu mùa xuân!

3. Hoa Tulip

hoa tulip
Loài hoa thanh lịch này có những cánh hoa màu trắng kem với tâm màu vàng và đầu cánh màu trắng mềm mại.

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

Hoa tulip Catherina (Tulipa’ Catherina’) là một loài hoa thanh lịch, lộng lẫy. Nó thường cao tới 20-24 inch và có những bông hoa lớn màu trắng kem với tâm màu vàng và đầu màu trắng mềm. Cây nở hoa vào cuối mùa xuân, khoảng tháng Năm. Cấu trúc chắc chắn của nó giúp nó dễ dàng phát triển ngoài trời và nó có thể chịu được khí hậu lạnh, chẳng hạn như khí hậu ở Vermont. Hoa tulip Catherina sẽ tạo thêm nét độc đáo cho khu vườn của bạn.

4. Tulip mật ong nóng

mật ong giẻ hoa tulip nóng
Nó có vẻ ngoài độc đáo, với những cánh hoa màu đỏ đậm hơi có viền ở mép. Trung tâm của hoa có màu vàng sáng.

©praneem79/Shutterstock.com

Hoa tulip giẻ mật ong nóng bỏng là một loài hoa sặc sỡ cần được chú ý. Nó nở hoa vào đầu mùa xuân. Trên thực tế, nó là một trong những loại hoa tulip sớm nhất có sẵn. Nó có vẻ ngoài độc đáo, với những cánh hoa màu đỏ đậm hơi có viền ở mép. Trung tâm của bông hoa có màu vàng tươi, giúp tạo ra sự tương phản tổng thể nổi bật giữa các màu. Bản thân những bông hoa lớn và có thể dễ dàng đạt tới đường kính 6 inch khi mở hoàn toàn. Tán lá của chúng cũng khá hấp dẫn, nổi bật với những chiếc lá hẹp, màu xanh đậm với những đường gân màu tía chạy dọc theo chúng. Giống hoa tulip này có mùi thơm nhẹ tương tự như mật ong, do đó có tên như vậy! Trồng cây hoa tulip cao 24 inch này để thêm một chút màu sắc, cùng với một mùi hương tinh tế đáng yêu.

5. Hoa Tulip trong mơ

Hoa tulip Dreamtouch
Những cánh hoa của nó có màu đỏ tía đậm, với những đầu cánh nhuốm màu trắng tinh tế mang lại vẻ thanh tao.

© Denis Starostin/Shutterstock.com

Hoa tulip dreamtouch vừa độc đáo vừa tuyệt đẹp. Và nó thích phát triển ở bang Vermont! Những cánh hoa của nó có màu đỏ tía đậm, với những đầu cánh nhuốm màu trắng tinh tế mang lại vẻ thanh tao. Trung tâm của mỗi bông hoa được tô điểm bằng nhị hoa màu vàng làm tăng thêm vẻ đẹp của nó. Những chiếc lá hoàn toàn kép và trông giống như một bông hoa mẫu đơn, tạo nên một khung cảnh tươi tốt cho loài hoa tuyệt đẹp này. Người ta thường chọn loài hoa tulip này để bó hoa do hương thơm nhẹ nhàng và nét sang trọng cổ điển. Nó nở hoa hàng năm vào cuối mùa xuân, kéo dài vài tuần trước khi tàn lụi cho đến mùa tiếp theo lại đến. Loài hoa tulip này cao 18 inch và có tán lá xanh tươi.

6. Tulip vẹt Avignon

Hoa tulip vẹt Avignon
Với những cánh hoa xếp nếp lãng mạn, những bông hoa này rất lý tưởng để cắm và giữ màu tốt ngay cả sau khi cắt.

©Rusalka379/Shutterstock.com

Hoa tulip vẹt Avignon là một loài hoa tinh tế có thể được trồng ở bang Vermont. Nó có một vẻ ngoài lãng mạn với những cánh hoa lớn, xếp nếp và màu sắc tươi sáng. Những cánh hoa có màu cam, với một chút màu đỏ và vàng, tạo nên một màn trình diễn tuyệt đẹp trên nền lá xanh đậm. Mỗi bông hoa đứng trên một thân cây 20 inch duy nhất và rất phù hợp để thêm kết cấu cho khu vườn. Những bông hoa cũng được biết đến với vẻ đẹp lâu dài của chúng; lên đến hai tuần sau khi mở! Chúng rất lý tưởng để sắp xếp, vì chúng giữ màu tốt ngay cả sau khi cắt. Với sự chăm sóc và cắt tỉa thích hợp hàng năm, những bông hoa tulip này sẽ thưởng cho bạn những năm tháng đầy màu sắc nghệ thuật!

7. Tulip kiêu hãnh màu tím

Hoa tulip màu tím kiêu hãnh
Như tên gọi của nó, cánh hoa của nó có màu tím đậm đặc với các cạnh màu hoa oải hương.

©Alex Manders/Shutterstock.com

Tulip kiêu hãnh màu tím là loài hoa rực rỡ nở vào mùa xuân. Như tên gọi của nó, cánh hoa của nó có màu tím đậm đặc với các cạnh màu hoa oải hương. Thân của nó cao (24 inch) và cứng cáp, giúp chúng nổi bật so với các loài hoa khác trong vườn. Loài hoa tulip này phát triển tốt trong sáu giờ nắng trở lên và cần đất thoát nước tự do. Chúng kết hợp tốt với hoa tulip màu Phục sinh có màu hồng, cam và vàng để có những bó hoa mùa xuân đáng yêu.

8. Tulip vàng Apeldoorn

Hoa tulip lai 'Golden Apeldoorn' Darwin đang nở rộ
Với màu vàng tươi, hoa tulip apeldoorn vàng luôn tạo thêm sự vui vẻ!

© Bildagentur Zoonar GmbH/Shutterstock.com

Hoa tulip apeldoorn vàng là loài hoa nở giữa mùa xuân, tạo ra những cánh hoa màu vàng đặc. Nó là giống lai của Darwin, có nghĩa là nó cực kỳ cứng cáp và kiên cường trước các yếu tố thời tiết. Giống hoa tulip này sẽ trở lại một cách đáng tin cậy trong nhiều năm sau khi được trồng trong cảnh quan của bạn, khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm vẻ đẹp lâu dài trong suốt mùa xuân. Cây cao tới 22 inch khi trưởng thành và trông đẹp nhất khi được trồng thành nhóm lớn. Với màu vàng tươi, hoa tulip apeldoorn vàng luôn tạo thêm sự vui vẻ!

9. Hoa Tulip quốc tế ngữ

Tulipa 'Quốc tế ngữ'
Tulipa ‘Esperanto’ có những cánh hoa với những ngọn lửa màu xanh lá cây rơi ra ngoài giống như hoa huệ và xù xì ở các cạnh.

© Aleksandr Naumenko/Shutterstock.com

Hoa tulip Esperanto là một cảnh tượng tuyệt đẹp để chiêm ngưỡng vào cuối mùa xuân và thường nở hoa vào tháng Năm. Các cánh hoa có các loe màu xanh lục rủ xuống giống như hoa huệ và có nếp gấp ở mép. Màu sắc từ đỏ đậm đến hồng, đôi khi pha trộn các sắc thái đỏ, hồng và trắng. Những bông hoa tulip này cao tới 18 inch và phát triển mạnh khi tiếp xúc với nhiều ánh nắng mặt trời. Chúng không chỉ đẹp khi trồng ngoài trời mà bản chất lâu dài của chúng còn khiến chúng trở nên hoàn hảo để trưng bày trong nhà!

Tổng Hợp 9 Loại Hoa Tulip Nên Trồng Ở Vermont

giống hoa tulip Chiều cao hoa tulip màu hoa tulip
Hoa Tulip Pamplona 10-14 inch Màu đỏ
Hoa Tulip Tầm Nhìn Màu Hồng 18 inch Hồng và trắng
hoa tulip 20-24 inch Màu trắng kem
Mật ong nóng Rag Tulip 26 inch màu đỏ và màu vàng
Dreamtouch Tulip 18 inch Đỏ tươi và trắng
Tulip vẹt Avignon 20 inch Quả cam
Hoa Tulip Tím Kiêu Hãnh 24 inch Lilac sâu và hoa oải hương
Hoa Tulip Vàng Apeldoorn 22 inch Màu vàng
hoa tulip quốc tế ngữ 18 inch Màu đỏ

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Có Phải 67 Tuổi Là Mang Thai Tự Nhiên Già Nhất Mọi Thời Đại?
Bài sau
6 hồ tốt nhất để câu cá trên băng ở Wisconsin

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.