Khám phá khi rắn đuôi chuông Ohio hoạt động mạnh nhất

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Rắn đuôi chuông là một trong những loài bò sát đáng sợ nhất ở Bắc Mỹ. Ngay cả khi bạn yêu thích loài rắn, thì vẫn có một mối đe dọa không thể nhầm lẫn trong tiếng lạch cạch sắp ngoạm đuôi của chúng! Vì vậy, điều hợp lý là bạn muốn hiểu khi chúng hoạt động để bạn có thể tránh chúng.

Tuy nhiên, những người đam mê bò sát thích đi câu cá cũng muốn khi chúng hoạt động — vì một lý do hoàn toàn khác!

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ cần biết một vài điều:

  • Rắn đuôi chuông nào sống ở Ohio
  • Tại sao chúng hoạt động vào những thời điểm nhất định mà không phải những thời điểm khác
  • Nơi bạn có nhiều khả năng nhìn thấy một

Loài rắn đuôi chuông nào sống ở Ohio?

Chỉ có ba loài rắn độc sống ở Ohio. Tất cả chúng đều là rắn lục, nhưng chỉ có hai con là rắn đuôi chuông.

  • đầu đồng (Agkistrodon contortrix)
  • rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)
  • đông massasauga (Sistrurus catenatus)

Mặc dù cả hai loài rắn đuôi chuông đều đang bị đe dọa ở Ohio và massasauga ở phía đông đang bị đe dọa ở cấp liên bang, cả hai vẫn đang săn bắt loài gặm nhấm! Đúng như tên gọi của chúng, có tiếng lạch cạch ở cuối đuôi.

Mặc dù âm thanh của tiếng lạch cạch khiến nhiều người rùng mình, nhưng thực ra đó không phải là một mối đe dọa — đó là một hệ thống cảnh báo sớm. Các nhà khoa học tin rằng rắn đuôi chuông phát triển ở Bắc Mỹ như một phản ứng trực tiếp đối với bò rừng bizon. Đó là cách để con rắn báo cho bò rừng biết rằng chúng đang ở quá gần nên không giẫm lên con rắn.

rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)

Rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)
Rắn chuông gỗ thích những nơi khô ráo, nhiều cây cối trên đồi, nơi chúng săn mồi nhiều loại động vật máu nóng nhỏ.

© Dennis Riabchenko/Shutterstock.com

Từng phổ biến khắp Ohio, rắn chuông gỗ chỉ xuất hiện ở các khu vực cực bắc và nam của bang. Chúng là một trong những loài rắn đuôi chuông lớn nhất ở Bắc Mỹ, đứng sau loài rắn đuôi chuông lưng kim cương phía đông.

Những con rắn ẩn dật này thích trốn trong rừng dọc theo những con đường mòn của trò chơi, nơi chúng có thể chộp lấy một bữa ăn nhanh khi nó đi lang thang. Rắn đuôi chuông gỗ thường ngồi ở một vị trí cho ngày cho đến khi một con chuột ngon ngọt đến đủ gần để chộp lấy.

Rắn đuôi chuông gỗ thường dài từ 3 đến 5 feet nhưng có thể dài tới 6 feet. Những con rắn này có thân hình nặng nề và trông cồng kềnh. Giống như nhiều loài rắn lục khác, chúng có cái đầu to, hình thuổng với các sọc sẫm màu sau mắt.

Loài có hai pha màu cơ bản: vàng và đen.

Rắn chuông gỗ pha đen là loài melanistic. Đó là một đặc điểm di truyền phổ biến ở loài khiến chúng có màu sẫm dần đến gần như đen khi già đi. Con non ban đầu có màu xám với các sọc chéo hình chữ m hoặc chữ v màu đen, sau đó trở nên sẫm màu hơn theo từng năm.

Rắn chuông gỗ giai đoạn vàng không có melanistic và thay vào đó phát triển một màu hơi vàng so với màu cơ bản của chúng. Tuy nhiên, một số cá thể không hiển thị một trong hai đặc điểm và giữ màu xám đến xám đậm ngay cả khi chúng già đi.

Hầu hết các loài rắn đuôi chuông gỗ đều có sọc lưng màu vàng nhạt đến màu cam bị gián đoạn bởi các dải sọc chéo của chúng.

Giống như những loài rắn lục khác, rắn đuôi chuông gỗ có tuyến nọc độc lớn phía sau mắt gắn vào những chiếc kim tiêm dưới da có bản lề được gọi là răng nanh. Chúng có thể tiêm một lượng nọc độc khổng lồ chỉ trong một lần cắn, nhưng lại miễn cưỡng cắn một cách đáng ngạc nhiên.

Chúng rất nhút nhát và nếu bạn bắt gặp một con, nó có khả năng bị đóng băng tại chỗ. Loài này thường thậm chí không phát ra tiếng kêu cho đến khi bạn thực sự đến gần. Những kẻ săn mồi phục kích này phụ thuộc vào khả năng ngụy trang của chúng và hy vọng bạn không nhìn thấy chúng. Do đó, chúng thường không tấn công trừ khi bị giẫm phải hoặc bị quấy rối.

Đông Massasauga (Sistrurus catenatus)

Cận cảnh rắn đuôi chuông massasauga cuộn tròn
Massaugas rất hiếm ở Ohio, nhưng phổ biến hơn ở khu vực trung tâm và phía tây.

©DnDavis/Shutterstock.com

Con rắn đuôi chuông cỡ pint này bị nhầm với con non của một loài khác. Một con massasauga phía đông trưởng thành chỉ dài từ 24 đến 30 inch. Ngay cả tiếng kêu của họ cũng rất nhỏ! Nó tạo ra âm thanh vo ve có âm vực cao hơn so với tiếng kêu lạch cạch khác biệt của một loài lớn hơn. Nhút nhát và ẩn dật giống như những người anh em họ lớn hơn của chúng, những con rắn này rất hiếm ở Ohio. Phạm vi của chúng từng bao phủ hầu hết tiểu bang, nhưng hiện tại chúng chủ yếu được tìm thấy ở miền trung và miền tây Ohio.

Trong trường hợp rắn đuôi chuông gỗ thích nền rừng, thì massasauga phía đông giống rắn đồng cỏ và đầm lầy hơn. Chúng có nhiều khả năng được tìm thấy giữa đống mảnh vụn ẩm ướt và đồng cỏ bị ngập lụt gần đây.

Rắn đuôi chuông massasauga phía đông có màu xám đến nâu với các đốm tròn ở lưng màu đen hoặc nâu sẫm. Dọc theo các cạnh của chúng là ba hàng đốm nhỏ hơn đôi khi hợp nhất. Chúng là loài rắn độc và có lỗ cảm biến nhiệt giữa lỗ mũi và mắt.

Rắn chuông có hoạt động ở Ohio trong mùa đông không?

Thời điểm rắn đuôi chuông hoạt động quanh năm phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng yếu tố lớn nhất là nhiệt độ xung quanh — nó có đủ ấm để hỗ trợ cơ thể chúng không? Rắn là loài máu lạnh và dựa vào sức nóng của mặt trời để giữ cho các chức năng cơ thể của chúng hoạt động tốt.

Vì vậy, trong khi một số loài động vật hoạt động trong suốt mùa đông, các loài bò sát ở Bắc Mỹ phải tìm một nơi an toàn để vượt qua mùa đông.

Brumation là gì?

Brumation là câu trả lời của loài bò sát đối với trạng thái ngủ đông của động vật có vú. Nó giống nhau, ngoại trừ việc họ không ngủ sâu và vẫn cần uống. Một điều thú vị về rắn là chúng có thể xử lý lượng oxy thấp hơn và dao động rộng hơn trong môi trường của chúng. Nó mang lại cho họ sự sang trọng khi lựa chọn các mật độ brumation với ít luồng không khí.

Mỗi loài rắn đều có giới hạn về nhiệt độ mà chúng có thể chịu đựng, nên việc biết khi nào rắn đuôi chuông hoạt động mạnh nhất sẽ hơi khó khăn. Ví dụ, nếu chúng dùng bữa khi quá lạnh để tiêu hóa, bữa ăn đó có thể bị thối rữa trong dạ dày của chúng – điều mà chúng có thể sẽ không sống sót.

Dưới khoảng 60 độ, hầu hết rắn đuôi chuông bắt đầu tìm hang của chúng. Nhưng trước khi thời tiết quá lạnh, họ ăn càng nhiều càng tốt để tích tụ thêm chất béo và đường. Rắn sử dụng mỡ dự trữ để hỗ trợ sinh sản vào mùa xuân và đường để sống sót qua mùa đông.

Rắn đuôi chuông thường chia sẻ ổ cắn một cách hòa bình với các loài khác. Một số ổ rắn đuôi chuông bằng gỗ đã được sử dụng bởi nhiều thế hệ rắn.

Theo định kỳ trong suốt mùa đông, rắn đuôi chuông có thể rời khỏi hang vào những ngày đẹp trời hơn để tắm nắng và uống nước. Nếu không, chúng sẽ ở trong những ổ có thể chứa nhiều thế hệ rắn đuôi chuông – ở một số loài, bà, mẹ và con của chúng ở gần đó trong thời gian bị cắn. Họ thậm chí có thể liên kết với nhau trong suốt thời gian còn lại của năm.

Khi nào thì Rắn đuôi chuông hoạt động mạnh nhất ở Ohio?

Vào mùa xuân, rắn đuôi chuông thường hoạt động suốt cả ngày. Nhiệt độ xung quanh thật tuyệt vời và chúng có thể nằm trên một tảng đá sau bữa ăn đầu tiên trong năm. Rốt cuộc, còn gì tuyệt vời hơn việc tắm nắng trên một tảng đá?

Rắn đuôi chuông hoạt động tích cực hơn khi chúng di chuyển đến và đi từ các hang động của chúng — đó là lúc bạn có nhiều khả năng phát hiện rắn chuông ở Ohio hơn. Sau khi ra ngoài, giao phối và tiếp tục, chúng thường tìm một vị trí thoải mái để chờ bữa ăn. Chúng là loài động vật tương đối ít vận động, mặc dù chúng có thể di chuyển vài dặm từ hang của mình.

Nhu cầu kiểm soát nhiệt độ cơ thể của họ sẽ lấn át mong muốn của họ về một thời điểm cụ thể trong ngày. Khi mùa hè đến và chúng tôi ra ngoài ở các khu cắm trại qua đêm, lũ rắn cũng vậy. Khi trời quá nóng khiến chúng không thể hoạt động vào ban ngày, rắn đuôi chuông chuyển sang mô hình crepuscular (sáng và tối) và hoạt động về đêm.

Theo iNaturalist.org, số lần nhìn thấy rắn đuôi chuông cao nhất là từ tháng 6 đến tháng 8. Tuy nhiên, chúng có thể được nhìn thấy quanh năm nếu thời tiết thích hợp.

Tin tốt (đối với rắn đuôi chuông) là những chiếc hố cảm nhận nhiệt đó có thể giúp chúng tìm thức ăn ngay cả trong đêm tối không trăng. Vì vậy, thời gian trong năm chỉ quan trọng khi có liên quan đến việc kiểm soát nhiệt độ cơ thể của họ.

Làm thế nào để bạn tránh được một con rắn đuôi chuông chạy vào?

Nếu bạn dành nhiều thời gian để đi bụi — chạy quanh khám phá bụi rậm — bạn sẽ cần mặc quần dài và đi giày da.

Nếu không, hãy đi theo con đường mòn! Ngay cả khi bạn tình cờ gặp một con rắn đuôi chuông, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy nó hơn trước khi điều tồi tệ xảy ra.

Sử dụng gậy chống để giúp di chuyển mọi thứ xung quanh trong đống lá dày đặc cũng sẽ cung cấp cho bạn và rắn đuôi chuông đủ cảnh báo để tránh nhau. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là hãy cẩn thận. Biết khi nào và ở đâu bạn có nhiều khả năng đụng độ rắn nhất và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Mặc dù rắn đuôi chuông thường đóng băng khi nhìn thấy bạn nhưng chúng không muốn cắn bạn. Họ muốn được ở một mình để làm những việc rắn đuôi chuông.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 4 con sông có nhiều rắn nhất ở Florida
Bài sau
Tre ở Connecticut – Động vật AZ