Ong bắp cày giấy ăn gì?

(Blog cacanhmini.com) Loài côn trùng xã hội được gọi là “ong bắp cày giấy” xây tổ màu xám, giống như tờ giấy trên cây và các loại cây khác hoặc bên dưới mái hiên nhà, sàn và nhà để xe. Ong bắp cày giấy còn được gọi là “ong bắp cày ô” và chúng có biệt danh này từ các chất chúng sử dụng để xây dựng nhà của chúng.

Chúng có 22 loài khác nhau và có thân hình mỏng manh với hoa văn màu vàng và đôi cánh màu đen. Hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu mọi thứ mà ong bắp cày ăn, cùng với một số sự thật thú vị khác về thói quen và môi trường của chúng!

Ong Giấy Sống Ở Đâu?

Sử dụng sợi gỗ thu thập từ thực vật, ong bắp cày giấy tạo ra những chiếc tổ giống như những chiếc ô lộn ngược bằng cách nhai sợi gỗ thành những ô lục giác giống như giấy. Có thể tìm thấy tới 200 tế bào trong các tổ trưởng thành.

Mối chúa sẽ tìm kiếm một vị trí an toàn cho vương quốc của mình, chẳng hạn như ô cửa, mái hiên, khung cửa, cành cây, thảm thực vật hoặc thậm chí là đống gỗ vì tổ của nó rất mỏng manh. Ong giấy kiếm ăn suốt cả ngày và ngủ vào ban đêm. Chúng ăn ấu trùng bọ cánh cứng, ruồi, sâu bướm và côn trùng ăn mật hoa.

Khi ấu trùng của nó đến tuổi trưởng thành, ong chúa nắm quyền kiểm soát và bắt đầu đẻ trứng trong khi con cái của nó thu thập thức ăn, xây tổ và chăm sóc ấu trùng. Có thể tìm thấy tới 5.000 con ong bắp cày trong một tổ vào cuối mùa hè.

Nếu ong chúa qua đời, con cái thù địch nhất sẽ kế vị nó và bắt đầu tự đẻ trứng. Con đực, con cái chưa giao phối và nữ hoàng ban đầu đều sẽ qua đời vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu. Những con cái đã được giao phối sẽ ngủ đông trong mùa đông và ra ngoài vào mùa xuân để bắt đầu thuộc địa của riêng chúng. Những con kiến ​​​​chỉ được thụ tinh sẽ vượt qua mùa đông.

Sử dụng sợi gỗ thu thập từ thực vật, ong giấy tạo ra những chiếc tổ giống như những chiếc ô lộn ngược.

Ong Bắp Cày Giấy Ăn Gì?

Thức ăn của các loại ong bắp cày khác nhau. Những con ong bắp cày trưởng thành ăn đường từ mật hoa, mật ong hoặc chất lỏng ngọt do ấu trùng của chúng tạo ra, trong khi ấu trùng thường được cho ăn những mảnh côn trùng đã bị ong bắp cày giết và băm nhỏ. Loại ong bắp cày này sống chủ yếu trên sâu bướm!

Vì phần lớn các loài ong bắp cày là loài ký sinh, chúng đẻ trứng vào các loài côn trùng khác nên con người chúng ta hiếm khi bị chúng làm phiền. Ong bắp cày giấy sống thành đàn và tìm kiếm thức ăn của con người là một trong số những loài mà bạn thường gặp nhất.

Ngay cả khi ong bắp cày giấy không thường xuyên đốt người, chúng sẽ làm như vậy nếu sợ hãi hoặc bị khiêu khích. Mọi người thường bị đốt khi vô tình bắt gặp những tổ ong giấy được giấu trong bụi rậm hoặc gần nhà ở.

Ong bắp cày giấy giúp ích cho các hệ sinh thái vì chúng điều chỉnh quần thể côn trùng, nhưng vì vết đốt mạnh của chúng nên con người sợ chúng. Do đó, khi chủ nhà bắt gặp ong bắp cày trong sân hoặc nhà của họ hoặc phát hiện ra một tổ ong bắp cày, họ sẽ lo lắng về việc kiểm soát ong bắp cày. Chiến lược tốt nhất để tránh ong giấy ngay từ đầu là hiểu chúng thích ăn gì.

Ong bắp cày giấy trưởng thành ăn đường từ mật hoa, mật ong hoặc chất lỏng ngọt do ấu trùng của chúng tạo ra.

Cách Nhận Biết Ong Vò Vẽ Giấy

Thoạt nhìn, người bình thường có thể gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa ong bắp cày giấy và ong bắp cày vàng. Phải thừa nhận rằng hai loài ong bắp cày này giống nhau về ngoại hình, có kiểu sọc đen và vàng tương tự nhau. Tuy nhiên, kiểm tra kỹ hơn cho thấy một số khác biệt.

Ong bắp cày giấy có màu nâu và thường có các mảng màu vàng, trong khi các sọc đỏ thỉnh thoảng được nhìn thấy. Chúng có chân và râu lớn, và chúng có chiều dài từ 1/2 inch đến 3/4 inch.

Ong bắp cày giấy có đôi chân dài đáng chú ý dường như buông thõng bất cẩn khi bay và vòng eo của chúng mảnh mai hơn đáng kể so với các loài khác. Kỹ thuật đơn giản nhất để phân biệt giữa hai loài, với điều kiện là nên tránh ong bắp cày do các đặc điểm hình thái giống hệt nhau của chúng, là nghiên cứu tổ của chúng mà không đến quá gần.

Tổ ong giấy là những cấu trúc hình nón ngược luôn được xây dựng trên mặt đất, đôi khi trên gờ của cấu trúc hoặc trên cây. Chúng có thể nhỏ bằng nắm tay hoặc to bằng quả bóng rổ.

Ong giấy có đôi chân dài đáng chú ý và vòng eo của chúng thon gọn hơn đáng kể so với các loài khác.

Giữ Ong Giấy Đi

Ong giấy có thể là một vấn đề lớn, đặc biệt là vào mùa hè. Những loài côn trùng thích giao du này bắt đầu xây tổ và đẻ trứng vào mùa xuân. Phá hủy bất kỳ tổ ong bắp cày nào bạn bắt gặp là cách hành động tốt nhất để ngăn những kẻ xâm nhập có cánh xâm chiếm nhà của bạn.

Mặc dù không muốn đốt người, nhưng chúng sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ tổ của mình. Có một số thứ bạn có thể thử ở nhà như một loại thuốc chống ong giấy nếu bạn đang thắc mắc về cách ngăn ong bắp cày xâm nhập vào tài sản của bạn ngay từ đầu.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
8 loài động vật tuyệt vời đang có nguy cơ tuyệt chủng và sống ở Nam Carolina
Bài sau
Chó có thể thực sự ăn chuối một cách an toàn không?