Khám phá 11 Blue Birds ở Georgia

Nằm ở phía đông nam Hoa Kỳ, Georgia có những khu rừng ẩm ướt, rừng cây, núi non và hàng dặm bờ biển. Nó có cảnh quan hoàn hảo cho nhiều loại chim khác nhau, bao gồm cả cư dân thường trú, các loài trú đông và các loài sinh sản. Khám phá 11 loại chim xanh ở Georgia và tìm ra nơi bạn có thể tìm thấy chúng, thức ăn của chúng, hành vi của chúng và cách nhận dạng chúng.

Bluebird phương Đông

Cặp chim xanh phương Đông (Sialia sialis) trên khúc gỗ có rêu
Những con chim xanh phía đông sống quanh năm ở Georgia, nơi chúng sinh sống ở những khu rừng trống, trang trại và bãi cỏ ngoại ô.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Chúng là loài bluebird được tìm thấy ở miền đông Hoa Kỳ và chúng sống quanh năm ở Georgia. Và họ thích các khu vực bán mở như phát quang rừng, trang trại và khu vực ngoại ô với bãi cỏ rộng.

Trông nó thế nào: Loài chim hét nhỏ này lớn hơn một chút so với chim sẻ và có thân hình mũm mĩm với cái đầu to và đôi mắt tròn. Chúng có màu xanh hoàng gia ở trên và màu nâu đỏ ở ngực.

Nó ăn gì: Dế, bọ cánh cứng, châu chấu, nhện, sâu, ốc, quả cà

Nó hoạt động như thế nào: Chúng thường đậu trên cột điện thoại và ghé thăm các hộp làm tổ ở sân sau. Chúng lao xuống đất để tóm côn trùng trên mặt đất.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Jay xanh

Một con Blue Jay đang đậu trên cành cây Blue Spruce.  Vườn Rosetta McClain, Toronto, Ontario, Canada.
Giẻ cùi xanh là một cư dân quanh năm khác của Georgia. Bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều môi trường đô thị và ngoại ô, cũng như ven rừng.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Giẻ cùi xanh sống quanh năm ở Georgia và phần còn lại của nửa phía đông của đất nước. Chúng sống trong nhiều môi trường sống trong rừng nhưng thích sinh sống ở những khu vực gần rìa hơn là nội địa. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong môi trường đô thị và ngoại ô.

Trông nó thế nào: Chúng có màu xanh ở trên và trắng ở dưới với hoa văn đen trắng và vòng cổ màu đen. Chúng cũng có mào màu xanh nổi bật.

Nó ăn gì: Côn trùng, quả hạch, hạt giống, trứng, chim non, ếch nhái và xác thối

Nó hoạt động như thế nào: Chúng là loài chim ồn ào tụ tập thành đàn rời rạc để kiếm ăn trên mặt đất. Chúng là những sinh vật thông minh hình thành mối quan hệ gia đình chặt chẽ.

Nuthatch ngực trắng

Nuthatch ngực trắng sống trên khắp Georgia, ngoại trừ phần xa về phía đông nam. Chúng có màu xám xanh ở trên và trắng ở dưới, với mũ đen và có nhiều sọc trên cánh và đuôi.

©Brian Lasenby/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Nuthatch ngực trắng sống quanh năm ở Georgia, ngoại trừ phần xa về phía đông nam của bang, nơi không có loài này. Chúng sống trong rừng trưởng thành và rừng rụng lá, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở các công viên và sân sau ngoại ô.

Trông nó thế nào: Những con chim nhỏ gọn này dường như không có cổ và đuôi ngắn. Chúng có màu xám xanh ở trên và trắng ở dưới, với mũ đen và có nhiều sọc trên cánh và đuôi.

Nó ăn gì: Bọ cánh cứng, ấu trùng, kiến, sâu bướm, nhện, hạt và quả hạch

Nó hoạt động như thế nào: Chúng di chuyển ở những góc kỳ lạ giữa các nhánh chính của cây lớn. Chúng kiếm ăn thành đàn hỗn hợp lớn trong mùa đông.

Martin tím

Martin tím
Những con martin màu tím có sải cánh trung bình là 15 inch và chiều dài là 7,9 inch. Những con chim này có màu tím xanh đậm và có cánh và đuôi màu nâu đen.

©iStock.com/passion4nature

Nó sống ở đâu: Martins màu tím sinh sản khắp Georgia và phần còn lại của miền đông Hoa Kỳ. Chúng phổ biến ở các công viên, thành phố, thị trấn, cồn cát, đồng cỏ và ao hồ.

Trông nó thế nào: Chúng là những con én lớn, mập mạp với mỏ móc và đôi cánh thon. Những con chim này có màu tím xanh đậm và có cánh và đuôi màu nâu đen.

Nó ăn gì: Côn trùng bay và những mảnh sỏi nhỏ

Nó hoạt động như thế nào: Chúng thích những chiếc hộp làm tổ và có thể được tìm thấy ở nhiều sân sau ở ngoại ô vào mùa hè. Chúng kiếm ăn côn trùng ở trên cao hơn các loài én khác, ngoại trừ buổi tối khi chúng tìm kiếm thức ăn gần nơi trú ngụ của chúng.

màu chàm

Các giống chàm chàm sinh sản trên khắp Georgia ở những khu vực có nhiều bụi rậm hoặc cỏ dại gần đường, suối và sông.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Chim chích chòe chàm là một loài chim sinh sản của miền đông Hoa Kỳ, bao gồm cả Georgia. Chúng thích những khu vực bụi rậm và cỏ dại dọc theo đường, suối, sông và những cánh đồng bỏ hoang.

Trông nó thế nào: Có kích thước bằng một con chim sẻ, con chim sẻ màu chàm chắc nịch với chiếc đuôi ngắn. Toàn thân chúng có màu xanh lam với đầu sẫm màu hơn, mỏ màu bạc và có vệt sẫm màu ở cánh và đuôi.

Nó ăn gì: Quả mọng, chồi, hạt và côn trùng

Nó hoạt động như thế nào: Chúng là loài chim biết hót vui vẻ tinh túy và duyên dáng vào mỗi mùa xuân và mùa hè với giai điệu vui tươi của chúng. Chúng kiếm ăn ở nhiều tầng, từ mặt đất đến cây bụi và cây cối.

tiếng kêu thông thường

tiếng kêu thông thường
Tiếng kêu phổ biến là loài chim đen New World, có kích thước từ 11 đến 13 inch và nặng từ 2,6 đến 5 ounce, với sải cánh từ 14 đến 18 inch.

©Kendall Collett/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Chích chòe là loài chim quen thuộc của vùng ngoại ô khắp miền đông. Bạn sẽ tìm thấy chúng quanh năm ở Georgia, nơi chúng sinh sống ở các thị trấn, trang trại, sân sau và vườn.

Trông nó thế nào: Lớn và cao lêu nghêu, tiếng kêu thông thường có kích thước tương đương với một con chim bồ câu đưa tang. Chúng có bộ lông óng ánh với đầu màu xanh lục và xanh lam, thân màu đồng và đôi cánh màu tím.

Nó ăn gì: Hạt giống, trái cây, côn trùng, nhện, động vật giáp xác, cá, ếch, chuột, chim và rác

Nó hoạt động như thế nào: Chúng bay theo đàn chim sáo và sáo, ăn cắp thức ăn của những loài chim khác và đi loanh quanh trên đôi chân dài của chúng để tìm kiếm thức ăn.

Sơn Bunting

Chim có rương đỏ: Painted Bunting
Một số quần thể cá cờ đuôi nheo được sơn sinh sản dọc theo bờ biển Georgia trong các bụi cây và khoảng đất trống trong rừng.

©iStock.com/passion4nature

Nó sống ở đâu: Cá cờ đuôi nheo sơn thường được tìm thấy xung quanh Vịnh Mexico ở Hoa Kỳ, nhưng một số quần thể sinh sản dọc theo bờ biển Georgia. Trong quá trình sinh sản, bạn có thể tìm thấy chúng trong bụi rậm, hàng rào và khoảng trống trong rừng.

Trông nó thế nào: Những con chim có màu sắc rực rỡ này chắc nịch và trông giống chim sẻ. Chúng có đầu màu xanh lam, ngực màu đỏ, vai màu xanh lá cây và lưng màu cam.

Nó ăn gì: Hạt giống và côn trùng

Nó hoạt động như thế nào: Chúng ẩn mình trong môi trường dày đặc nên rất khó phát hiện. Chúng chủ yếu kiếm ăn trên mặt đất và đôi khi thành đàn hỗn hợp.

Mỏ lết xanh

Mỏ lết đực xanh đang ngồi trên một tảng đá
Mỏ lết xanh là một loài chim sinh sản khác ở Georgia, nhưng bạn sẽ tìm thấy chúng ở những nơi mọc thấp rậm rạp gần bìa rừng.

©Bonnie Taylor Barry/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Mỏ lết xanh sinh sản ở miền nam Hoa Kỳ, bao gồm cả Georgia. Bạn có thể tìm thấy chúng mọc thấp dày đặc vào mùa xuân và mùa hè. Hãy tìm chúng ở vùng đất nửa mở, chẳng hạn như những cánh đồng rậm rạp và rìa rừng cây.

Trông nó thế nào: Những con đực sinh sản toàn thân có màu xanh đậm với các thanh cánh màu hạt dẻ và mỏ bạc. Chúng to lớn, chắc nịch và có mỏ hình tam giác rõ rệt.

Nó ăn gì: Châu chấu, dế, ốc sên, hạt và côn trùng khác

Nó hoạt động như thế nào: Bạn có thể tìm thấy những con chim này đậu trên dây điện bên đường, nhưng chúng chủ yếu ẩn mình trong bụi rậm. Chúng kiếm ăn trên mặt đất hoặc trong thảm thực vật thấp.

diệc xanh nhỏ

Những sắc màu tuyệt đẹp của bộ lông trong bức chân dung Little Blue Heron
Diệc xanh nhỏ sống quanh năm ở miền nam Georgia. Bạn có thể tìm thấy chúng trong môi trường sống nước ngọt, như đầm lầy và đầm lầy.

©iStock.com/Florence và Joseph McGinn

Nó sống ở đâu: Diệc xanh nhỏ sống quanh năm ở miền nam Georgia và một số quần thể sinh sản tìm đường đến các khu vực trung tâm của tiểu bang. Chúng sống chủ yếu ở vùng nước ngọt nội địa, chẳng hạn như đầm lầy, đầm lầy, ao và ruộng lúa.

Trông nó thế nào: Chúng là những con diệc nhỏ hơn với đôi chân dài và mỏ dao găm. Chúng có thân màu xám xanh, cổ và đầu màu hạt dẻ.

Nó ăn gì: Cá, lưỡng cư, giáp xác và côn trùng

Nó hoạt động như thế nào: Bạn sẽ chủ yếu tìm thấy những con chim này một mình hoặc theo cặp đang lội ở rìa vùng nước nông gần thảm thực vật.

Diệc xanh lá

Diệc xanh lớn (Ardea herodias) tại bãi biển Fort Myers, Florida.
Diệc xanh lớn là một loài chim phong phú ở Bắc Mỹ và chúng sống ở Georgia quanh năm. Tìm kiếm chúng trong đầm lầy, đầm lầy và bờ biển.

©Brian Lasenby/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Diệc xanh lớn có nhiều ở Canada, Mexico và Hoa Kỳ. Loài chim duyên dáng này sống ở Georgia quanh năm và sinh sống ở đầm lầy, đầm lầy và bờ biển.

Trông nó thế nào: Loài diệc này rất to và cao, chân dài, cổ dài và mỏ giống như dao găm. Toàn thân chúng có màu xám xanh với một sọc đen dài trên mắt.

Nó ăn gì: Cá, lưỡng cư, bò sát, côn trùng, chim và động vật có vú nhỏ

Nó hoạt động như thế nào: Chúng di chuyển chậm và có phương pháp qua vùng nước nông dọc theo bờ biển, bờ sông và rìa đầm lầy. Chúng sử dụng chiếc mỏ dài của mình để nhanh chóng tóm gọn con mồi đang di chuyển nhanh.

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá thắt lưng sống ở nhiều môi trường sống dưới nước khác nhau, chẳng hạn như suối, bờ biển, vịnh và đầm lầy.

©Ngựa điên/Shutterstock.com

Nó sống ở đâu: Một loài chim nước phong phú khác, bói cá thắt lưng sống trên hầu hết Bắc Mỹ. Bạn có thể tìm thấy chúng quanh năm ở Georgia, nơi chúng sống gần suối, bờ biển, vịnh, đầm lầy và cửa sông.

Trông nó thế nào: Những con chim đầu to này có mào xù xì và mỏ dày. Bộ lông của chúng có màu xanh xám trên đầu, lưng và cánh. Và cổ áo và mặt dưới của chúng có màu trắng với những mảng màu hạt dẻ.

Nó ăn gì: Cá, động vật giáp xác, côn trùng, lưỡng cư, bò sát và động vật có vú nhỏ

Nó hoạt động như thế nào: Chúng đậu trên những cành cây ven sông, phát ra những tiếng kêu lạch cạch và kiếm ăn bằng cách lao xuống đầu nước trước.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
7 loại cây nhện đa dạng
Bài sau
7 giống cây nhện quý hiếm