Cẩn thận với 4 con rắn nước ở Nam Dakota

Mặc dù Nam Dakota được biết đến nhiều nhất vì là một phần của vùng Great Plains nhưng nó cũng có nhiều hồ và sông trong đó. Con sông lớn nhất trong bang là sông Missouri và con sông này tạo thành ranh giới tự nhiên giữa phần phía đông và phía tây của bang. Tất cả các vùng đất ngập nước này là nơi lý tưởng cho các loài động vật thủy sinh và bán thủy sinh — bao gồm cả một số loài rắn nước. Có bốn loài rắn nước ở Nam Dakota từ 17 loài bản địa của nó. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem họ là ai, sống ở đâu và trông như thế nào!

1. Rắn nước phương Bắc (Nerodia sipedon)

rắn nước phía bắc cuộn tròn trong lá
Rắn nước phương Bắc là loài được quan tâm đặc biệt ở Nam Dakota.

©iStock.com/IcemanJ

Rắn nước phía bắc là loài rắn nước thực sự duy nhất trong bang, là thành viên của Nerodia. Những con rắn này sống ở hầu hết các môi trường nước ngọt lâu dài — chẳng hạn như hồ, ao, sông, suối và đầm lầy. Tuy nhiên, chúng là một loài được quan tâm đặc biệt ở Nam Dakota vì chúng chỉ xuất hiện ở một vùng nhỏ gần Springfield và ở Đồng bằng Niobrara gần sông Missouri. Rắn nước phương Bắc thường hoạt động từ tháng 4 đến tháng 11 và sẽ trú đông trong hang của tôm càng hoặc trong các kẽ hở trên sườn đồi. Chúng là những kẻ săn mồi phục kích và săn mồi nhiều loại cá và động vật lưỡng cư.

Rắn nước phương Bắc có thân hình dày, khỏe và có thể dài tới 5 feet. Chúng có cơ thể màu nâu sẫm với một loạt các dấu hiệu sẫm màu hơn. Mặc dù các dấu hiệu của chúng bắt đầu là các dải băng chéo ở vùng cổ, nhưng chúng chuyển sang các đốm khi đến gần đuôi. Rắn nước phương Bắc có ngoại hình rất giống với rắn miệng bông, mặc dù rắn miệng bông không xuất hiện ở Nam Dakota. Rắn nước phương Bắc không có nọc độc nhưng có thể hung dữ nếu chúng bị đe dọa và sẽ cắn để tự bảo vệ mình.

2. Rắn cạp nia (Cơ số Thamnophis)

Rắn Garter đồng bằng (Thamnophis radix)
Rắn sọc đồng bằng thường hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10.

©Joe Farah/Shutterstock.com

Tiếp theo, chúng ta có loài rắn thông minh đồng bằng, một loài rắn cỡ trung bình dài từ 16 đến 28 inch. Rắn cạp nia đồng bằng có thân hình mảnh khảnh với màu đất từ ​​nâu sẫm đến đen. Chúng cũng có ba sọc rất đặc biệt. Một sọc nằm ở giữa lưng và thường có màu cam hoặc vàng. Chúng cũng có một sọc ở mỗi bên nằm trên vảy ba và bốn. Một lần nữa, đây là màu vàng hoặc cam, mặc dù chúng cũng có một số đốm đen xen kẽ nằm giữa các sọc.

Rắn sọc đồng bằng sống ở nhiều môi trường sống khác nhau, mặc dù chúng hầu như luôn ở gần nguồn nước lâu dài. Chúng phổ biến khắp Nam Dakota và thường hoạt động từ tháng 4 đến tháng 10. Chúng thường là loài rắn hoạt động ban ngày, mặc dù chúng có xu hướng hoạt động về đêm trong cái nóng của mùa hè. Rắn sọc đồng bằng chủ yếu săn cá, động vật lưỡng cư và giun đất, mặc dù chúng có thể ăn thịt các loài chim nhỏ và động vật có vú khi có cơ hội.

3. Rắn cạp nia miền Tây (Thamnophis Elegans)

Rắn thông minh trên cạn phương Tây thường sống ở những khu vực gần nước.
Rắn cạp nia trên cạn phương Tây chủ yếu sống ở Black Hills ở Nam Dakota.

©iStock.com/yhelfman

Loài rắn nước tiếp theo ở Nam Dakota là loài rắn cạp nia trên cạn phía tây. Chúng chỉ có một phạm vi nhỏ ở Nam Dakota và chủ yếu nằm ở Black Hills. Chúng thường sống ở những khu vực gần nguồn nước, chẳng hạn như suối và đầm lầy. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể được quan sát ở xa mặt nước hơn một số loài rắn thông minh khác. Rắn cạp nia trên cạn phương Tây không có nọc độc và ăn sống con mồi của chúng. Giống như rắn sọc đồng bằng, những con rắn này chủ yếu săn cá, động vật lưỡng cư và giun.

Rắn cạp nia trên cạn phương Tây dài khoảng 20 đến 30 inch và có màu xám đậm đến xanh ô liu. Chúng có sọc lưng màu vàng nhạt và hai sọc dọc hai bên trên vảy hàng hai và hàng ba. Chúng cũng thường có một vệt đen sau gáy, các vạch đen ở môi trên và các vệt đen giữa các sọc bên.

4. Rắn thông thường (Thamnophis sirtalis)

Một con rắn thông thường trườn trên cỏ
Rắn thông thường có nọc độc đối với con mồi nhưng không gây nguy hiểm cho con người.

©iStock.com/Wildnerdpix

Loài rắn cuối cùng là loài rắn thông thường sống ở các khu vực xung quanh hồ, sông, suối và đầm lầy. Chúng được cho là xảy ra trên toàn tiểu bang, mặc dù không có hồ sơ xác minh nào từ các khu vực phía bắc hoặc trung tâm. Rắn thông thường hiếm khi đi xa khỏi mặt nước và lại chủ yếu săn cá, động vật lưỡng cư và giun đất. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, những con rắn này có nọc độc đối với con mồi của chúng khi chúng tạo ra một chất giống như nọc độc trong tuyến Durvenoy. Tuy nhiên, đây không phải là nọc độc thực sự và chúng chỉ nhai nó vào con mồi chứ không chích bằng nanh. Chúng cũng hoàn toàn vô hại với con người và vết cắn của chúng hiếm khi gây sưng nhẹ hoặc ngứa ở vùng bị ảnh hưởng.

Những con rắn thông thường dài từ 18 đến 30 inch với thân hình mảnh khảnh. Mặc dù bề ngoài của chúng có thể thay đổi khá nhiều, nhưng ở Nam Dakota, chúng thường có màu xám hoặc nâu sẫm với ba sọc màu vàng. Giống như loài rắn cạp nia trên cạn phương Tây, các sọc ở hai bên của chúng nằm ở hàng vảy thứ hai và thứ ba. Chúng cũng có đầu sẫm màu và có vạch đen thẳng đứng ở môi trên.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ve sầu Killer Wasp so với Ong bắp cày khổng lồ châu Á: 5 điểm khác biệt chính
Bài sau
Khám phá khu rừng nhiều nhện nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm