Cá cảnh

Cá Lóc ăn gì thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh nước ngọt

Cá Lóc ăn gì thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh nước ngọt. Cá Lóc Cảnh sở hữu màu sắc và hoa văn thì phải nói là đẹp khỏi chê. Vì thực sự chúng rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều anh em yêu thích. Thế nhưng cá Lóc ăn gì? Và thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh là những loại nào?

Các loại thức ăn thích hợp nhất tốt nhất cho cá lóc cảnh là tép, cá con, giun đất hay các loại thức ăn đông lạnh. Ngoài ra còn một số loại thức ăn khác cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá Lóc Cảnh nước ngọt. Nếu bạn đang muốn nuôi loài cá Lóc Cảnh siêu đẹp, tham khảo ngay các loại thức ăn dinh dưỡng nhất cho cá Lóc Cảnh. Đây là gợi ý và chia sẻ kinh nghiệm từ Cacanhmini.com.

ca-loc-tieu-hoang-de-2
Cá Lóc ăn gì thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh nước ngọt

Đặc điểm nổi bật của cá Lóc Cảnh

Cá lóc bản chất là loài cá hung dữ. Phần thân khá tròn và dài. Trong tự nhiên, cá lóc thường sống ở khu vực ao hồ, sông, suối, đầm hay những môi trường nước lợ, nước đục.

Có thể kể đến các dòng cá lóc cảnh đang được các anh em nhà giàu yêu thích nhất. Chẳng hạn như cá lóc cầu vồng, cá lóc hoàng đế, cá lóc đốm da cam, cá lóc bông vàng da rắn. Hay cá lóc da xạm, cá lóc beo ngọc lam, cá lóc hoa trung quốc, cá lóc bông chấm. Cá lóc mặt trăng xanh galaxy, cá lóc thiên hà xanh galaxy, cá lóc khổng lồ…

Điều ấn tượng nhất về cá lóc cảnh là màu sắc và hoa văn thì phải nói là đẹp khỏi chê. Vì thực sự chúng rất nổi bật và có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều anh em yêu thích.

Cá lóc cảnh thường hoạt động ở tầng trên vào mùa hè. Vào mùa đông, chúng sẽ hoạt động ở tầng sâu hơn. Nếu được sống trong môi trường phù hợp và thuận lợi, cá lóc cảnh sẽ phát triển tốt và đẻ trứng.

Cách nuôi cá Lóc Cảnh Nước Ngọt chuẩn xác nhất

Blog Cá Cảnh Mini sẽ chia sẻ với anh em một số điều kiện để chuẩn bị môi trường sống thích hợp cho cá Lóc Cảnh Nước Ngọt. Đây là loài cá có sức chịu đựng tốt trong những vùng nước lợ hay nước đục. Do đó, đã có nhiều trường hợp cá lóc cảnh của anh em ra đi mãi mãi. Vì chủ nhân quá sạch và thay nước quá thường xuyên. Nuôi cá lóc cảnh thì sạch quá cũng không phải là chuyện hay ho.

Bên cạnh đó, trong môi trường nước máy, cá lóc cảnh sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi vì nước máy có quá nhiều clo. Do đó, khi quyết định nuôi cá lóc cảnh, anh em cần chọn loại bộ lọc nước có công suất lớn. Máy lọc có khả năng lọc sinh học cao, chứa được nhiều vi sinh vật có ích.

Nhiệt độ nước thích hợp cho cá lóc cảnh là từ 14 đến 28 độ C. Và độ pH trong khoảng từ 6 đến 8. Đặc biệt, cá Lóc Cảnh Nước Ngọt cũng rất thích các loại rong thủy sinh hay cây thủy sinh. Lý do là vì tụi nó có tập tính ẩn mình và hay rình mồi. Anh em có thể trồng thêm hoặc trang trí thêm trong bể để cá Lóc Hoàng Đế thích nghi nhanh chóng.

ca-loc-hoang-de-2
Cá Lóc ăn gì thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh nước ngọt

Cá Lóc ăn gì? Thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh

Cá Lóc ăn gì? Thức ăn tốt nhất cho cá Lóc Cảnh là những loại nào? Các loại thức ăn thích hợp nhất tốt nhất cho cá lóc cảnh là tép, cá con, giun đất hay các loại thức ăn đông lạnh. Lưu ý là đối với những em cá lóc còn nhỏ hoặc chưa trưởng thành, bạn nên cho chúng ăn các loại thức ăn phù hợp với kích thước của chúng. Có thể tham khảo dùng các loại thức ăn như trùn chỉ, bo bo và artemia.

Khi cá lóc cảnh lớn hơn một chút, anh em có thể xem xét đến việc cho ăn từ 3 đến 4 lần/tuần. Nhằm hạn chế bớt chất thải từ cá và tránh làm ô nhiễm nước trong hồ.

Theo Blog Cá Cảnh Mini, trong những ngày đầu mới mua về, cá lóc cảnh có thể bỏ ăn. Lý do là vì cá lóc cảnh có thể sẽ bị căng thẳng do có sự thay đổi về môi trường. Tuy nhiên, tình trạng này không kéo dài. Chúng có thể ăn được bình thường vào vài ngày sau đó. Anh em lưu ý nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Bật mí các loài cá săn mồi, cá thủy sinh hot nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh:

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Cá Lóc Tiểu Hoàng Đế siêu phẩm đang hot

Bật mí các món ngon từ cá Lóc đơn giản dễ làm

Dân chơi hoảng hồn với các loại cá lóc cảnh siêu đẹp

Cá Ranchu Bò Sữa cá vàng bò sữa dân chơi thích mê

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , ,