Cá cảnh

Hướng dẫn nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá

Hướng dẫn nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá. Cá rồng Platinum hay còn gọi là cá rồng Bạch Tạng đắt giá nhất thế giới. Được mệnh danh là vua của các loài cá. Và có giá bán lên tới 400.000 USD, tương đương gần 9 tỷ đồng. Cá rồng Platinum ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián… Hoặc có thể ăn một số loại tôm là thức ăn bổ dưỡng nhất đối với cá rồng. Cacanhmini.com hướng dẫn chi tiết cách nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá nhất thế giới. Đừng bỏ qua các thông tin sau đây.

ca-rong-platinum-bach-tang-1
Hướng dẫn nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá

Thông tin cho anh em về cá Rồng Platinum

Cá rồng Platinum hay còn gọi là cá rồng Bạch Tạng đắt giá nhất thế giới. Được mệnh danh là vua của các loài cá. Và có giá bán lên tới 400.000 USD, tương đương gần 9 tỷ đồng. Loài cá này là có màu trắng toát, là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể. Tương tự giống như một dạng đột biến bạch tạng ở con người.

Đây là loài săn mồi giỏi và có tuổi thọ cao. Với vẻ ngoài oai vệ, sang trọng cùng giá trị về mặt vật chất lẫn phong thủy. Loài cá này sẽ mang đến cho ngôi nhà bạn thêm phần hưng thịnh, thu hút tài lộc và mang lại nhiều may mắn. Đã rước em cá Rồng Platinum về nuôi thì đương nhiên là phải có tài lộc, có điều kiện hoặc nói cách khác là thuộc tầm đại gia.

ca-rong-platinum-bach-tang-2
Thông tin cho anh em về cá Rồng Platinum

Hướng dẫn nuôi cá Rồng Platinum bạch tạng đắt giá

Chọn giống cá rồng

Điều đầu tiên cần lưu ý đến là việc chọn giống cá rồng. Vì giống cá sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá sau này. Do đó, để nuôi lâu dài và cá khỏe mạnh, có lẽ bạn nên chọn nuôi giống cá tốt một chút. Có thể dựa vào các đặc điểm của cá như màu sắc, hình sáng, miệng, râu, mắt, vảy, nắp mang…

Số lượng nuôi cá rồng

Cá rồng có tập tính tranh dành lãnh thổ và bảo vệ lãnh thổ. Chúng cần hồ có kích thước ít nhất 60x40x40. Trung bình chỉ nên nuôi 1 chú/hồ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nuôi chung, phải cần có hồ lớn hơn. Nuôi chung trong hồ nhỏ có thể làm các chú ấy tranh dành lãnh thổ, thậm chí chiến đấu sống còn với nhau. Và rồi anh em cũng chẳng còn chú cá rồng chiến mãnh nào đâu.

Vị trí đặt hồ cá Rồng Bạch Tạng

Nếu anh em đã có ý định sở hữu hồ cá rồng Bạch Tạng thì cũng nên xem xét đến việc đặt hồ cá rồng ở đâu trong nhà. Cá rồng được cho rằng chứa đựng yếu tố phong thủy rất mạnh. Do đó, nên để hồ cá rồng ở gần nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Vào buổi tối bật thêm đèn cho cá. Đặc biệt, lưu ý tắt đèn đột ngột vì dễ làm cá hoảng sợ.

Một hồ cá rồng Bạch Tạng ở nơi thoáng mát, có nhiều ánh sáng sẽ đem đến vận khí may mắn cho các anh em gia chủ. Không chỉ đem đến tài lộc mà còn bảo vệ gia chủ khỏi tà khí và những điều xui rủi.

Môi trường nước thích hợp cho cá Rồng Bạch Tạng

Môi trường nước thích hợp với cá rồng Platinum là ở nhiệt độ từ 29 đến 30 độ C. Độ PH thích hợp là từ 6.5 đến 7.5. Khi nuôi cá rồng Platinum, anh em nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ nước cũng như kiểm tra độ PH. Thay đổi nhiệt độ nước, độ PH đột ngột có thể khiến cá bị yếu đi và mắc bệnh.

Ngoài ra, anh em có thể thay nước và vệ sinh hồ từ 1-2 tuần/lần. Nhưng chỉ thay ít hơn 50% nước và chú ý về nhiệt độ nước, độ PH.

ca-rong-platinum-bach-tang-3
Thức ăn bổ dưỡng cho cá rồng Platinum bạch tạng

Thức ăn bổ dưỡng cho cá rồng Platinum bạch tạng

Cá rồng Platinum ăn được nhiều loại thức ăn như các loại cá nhỏ, cá xiêm, nhái con, rít, gián… Hoặc bạn cũng có thể cho cá rồng bạch tạng ăn một số loại tôm là thức ăn bổ dưỡng nhất đối với cá rồng.

Tôm càng sông

Tôm càng sông có tên khoa học là Macrobranchium nipponense. Chân nhỏ mảnh, chân bơi có hình bầu, đuôi hình quạt, mang có dáng lông mao. Ngoài ra còn có đặc điểm là mắt lồi to.

Tôm biển

Tôm biển có cơ thể dài nhưng hai bên dẹp. Tôm cái có kích thước khoảng từ 18 đến 24cm. Cơ thể trong suốt. Tôm cái màu xanh nâu, tôm đực có màu hơi vàng.

Cả cơ thể có lớp vỏ giáp. Phần vỏ đầu hơi cứng và rộng. Có một đôi mắt ở hai bên gốc chủy. Phần đầu có 5 đôi chân phụ, trong đó đôi thứ 2 rất dài.

Tôm nương

Tôm nương còn gọi là tôm đôi, thân hình khá lớn. Kích thước chiều dài khoảng 13 đến 24cm. Lớp vỏ kitin mỏng, trơn nhẵn trong suốt. Tôm cái có màu xanh lam. Trong khi đó tôm đực có màu vàng nâu.

Tôm rảo

Tôm rảo thường được gọi là tôm bạc đất. Kích thước chiều dài khoảng 8cm. Bề mặt cơ thể có nhiều phần lõm. Rìa chân có lông ngắn.

Tôm sú

Tôm sú có tên khoa học là Penaeus monodon. Phần mai đầu có sừng nhọn. Thân màu xanh đậm, nâu đậm, có vằn ngang màu vàng nhạt xen kẽ. tạo thành hoa văn tươi khá đẹp ở phần bụng.

ca-rong-platinum-bach-tang-4
Lưu ý khi cho cá rồng Platinum ăn

Lưu ý khi cho cá rồng Platinum ăn tôm

Bạn có thể mua một ít tôm bỏ vào túi nilon và cho vào tủ đông lạnh. Tuy nhiên, kinh nghiệm từ Cá Cảnh Mini là không nên mua quá nhiều, chỉ nên mua đủ lượng cho cá rồng ăn trong khoảng 1 tuần. Để tôm đông lạnh quá lâu sẽ bị mất nước và làm cho cá rồng ăn không ngon. Từ đó dẫn đến việc chán ăn hoặc ăn không khỏe.

Thêm vào đó, một điều cần lưu ý nữa là. Trước khi cho cá rồng ăn tôm cần rã đông và loại bỏ phần đầu, đuôi tôm. Nhất là trong giai đoạn cá rồng còn nhỏ. Nếu cẩn thận, bạn có thể bỏ luôn phần lớp vỏ tôm bên ngoài.

Lưu ý là nên cho cá rồng Platinum ăn với lượng vừa đủ. Mục đích để cá rồng không bị chán ăn và hạn chế thức ăn dư thừa làm dơ nguồn nước. Cá rồng nhỏ ăn từ 2-3 lần/ngày. Với cá rồng Platinum đã trưởng thành thì chỉ cần cho ăn 1 lần/ngày.

Kinh nghiệm cho cá rồng Platinum sinh sản

Trong môi trường tự nhiên, cá rồng đực và cá rồng cái sống chung theo bầy đàn. Khi đến giai đoạn sinh sản, cá rồng đực và cá rồng cái ở tuổi trưởng thành sẽ tách bầy, bắt cặp sống riêng với nhau.

Ban đầu các chú cá rồng bạch tạng tự chủ động tìm một cô nàng cá rồng bạch tạng cái bụng căng tròn trứng để ghép đôi. Có khi các chú cá đực phải tốn kha khá thời gian theo đuổi và chinh phục em cá rồng cái.

ca-rong-platinum-bach-tang-5

Kinh nghiệm cho cá rồng Platinum sinh sản

Sau khi quyến rũ được cô nàng cá rồng cái, cá đực tìm vùng nước cạn, đáy có lớp bùn và hơi lõm để làm ổ đẻ. Khi trứng trong bụng đến độ già, cá rồng đực kè cá cái và quấn quýt với nhau để ép hết trứng ra ngoài.

Tiếp đó, cá rồng đực bơi theo sau, rưới tinh dịch lên ổ trứng để thụ tinh. Rồi tiếp tục nhặt hết trứng cho vào trong hốc miệng. Thời gian ấp trứng là trong vòng 2 tháng. Cá rồng cha đa phần chịu nhịn đói trong khoảng thời gian 2 tháng ấp trứng.

Anh em chủ nuôi lưu ý là trứng cá rồng khá to, với đường kính khoảng 1,7mm. Số lượng trứng cũng tùy thuộc vào tuổi tác của cá rồng cái nữa. Cá Cảnh Mini chúc anh em sở hữu đàn cá rồng Platinum siêu đắt giá nhé.

Tác giả: H.Minh

Nguồn Cacanhmini.com  

Tuyển tập các bí kíp nuôi cá rồng siêu hay, anh em đừng bỏ lỡ trên Cá Cảnh Mini:

Cá rồng Hắc Long Black Arowana siêu hiếm

Anh em chọn cá rồng siêu xe Lamborghini hay Porches

Chồng nhậu ngủ quên nhà bạn vợ làm thịt cá rồng 20 triệu

Cá rồng nuôi chung với cá nào 7 loài cá thích hợp nhất

Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ

Cách nuôi cá Rồng Cửu Sừng quái vật nơi đáy bể

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , ,