Hồ nhân tạo lớn nhất ở Utah là gì?

Utah có nhiều hồ nhân tạo. Trên thực tế, tiểu bang này là nơi có một số hồ chứa và đập lớn nhất trên thế giới. Lớn nhất là hồ Powell từng là hồ nhân tạo lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, sau hồ Mead. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Hồ Mead đã nhiều lần tụt lại phía sau Hồ Powell về độ sâu, lượng nước và diện tích bề mặt. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Hồ Powell!

Lịch sử của hồ Powell, hồ chứa lớn nhất ở Utah

Hồ Powell, Hồ nhân tạo lớn nhất ở Utah 2
Hồ Powell là hồ chứa lớn nhất ở Utah.

©HannaTor/Shutterstock.com

Hồ Powell nằm ở Bluff, Utah. Đây là một trong những hồ nhân tạo lớn nhất thế giới, trải dài 186 dặm của Glen Canyon. Đây là một trong những điểm đến nghỉ mát hấp dẫn nhất của Utah, với hơn hai triệu du khách ghé thăm bờ biển của nó hàng năm.

Hồ được tạo ra vào năm 1963 như một phần của dự án Đập Glen Canyon. Đập Glen Canyon giữ lại nước của sông Colorado, dẫn đến nước tạo thành Hồ Powell. Hồ được đặt theo tên của nhà thám hiểm nổi tiếng John Wesley Powell. Powell đi tiên phong trong việc khám phá Glen Canyon vào những năm 1860.

Việc lập kế hoạch cho Hồ Powell bắt đầu vào những năm 1940 và 1950. Trong thời gian này, Cục Khai hoang Hoa Kỳ đã lên kế hoạch xây dựng một số con đập dọc theo sông Colorado. Các con đập sẽ được đặt ở tỉnh Cao nguyên Colorado của Colorado, Utah và Arizona.

Đập Hồ Powell

Con đập hiện chứa nước của Hồ Powell được dự định xây dựng ở Echo Park. Tuy nhiên, địa điểm được chọn ban đầu hiện là nơi có Đài tưởng niệm Khủng long Quốc gia ở Colorado. Việc xây dựng con đập đã bị phản đối bởi một nhóm vận động hành lang chính trị nhỏ nhưng có ảnh hưởng do David Bower của Câu lạc bộ Sierra lãnh đạo. Câu lạc bộ Sierra đã vận động hành lang thành công những phẩm chất tự nhiên và danh lam thắng cảnh của Công viên Echo là quá quý giá để có thể nhấn chìm.

Do đó, công trình xây dựng đã được đổi thành Đập Glen Canyon, được xây dựng để giải quyết các nghĩa vụ phân phối hạ lưu của các bang Thượng lưu vực bằng cách tạo ra một “ngân hàng thủy sản” để đáp ứng “Lời kêu gọi nhỏ gọn” của các bang Hạ lưu vực.

Việc xây dựng bắt đầu vào ngày 1 tháng 10 năm 1956. Dự án do Tổng thống Dwight D. Eisenhower dẫn đầu, bắt đầu vụ nổ phá hủy đầu tiên từ bàn làm việc của ông trong Phòng Bầu dục. Vụ nổ đầu tiên đã dọn sạch một số đường hầm để dẫn nước. Đến ngày 11 tháng 2 năm 1959, việc chuyển nước hoàn tất và việc xây dựng đập có thể bắt đầu. Cuối năm đó, chính phủ đã hoàn thành việc xây dựng một cây cầu cho phép xe tải chở vật tư và vật liệu xây dựng đập đến địa điểm này. Việc xây dựng thị trấn Page, Arizona, cũng được bắt đầu vào thời điểm này.

Đổ bê tông cho đập bắt đầu vào ngày 17 tháng 6 năm 1960. Sau đó, bê tông được đổ 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, cho đến ngày 13 tháng 9 năm 1963, khi thùng bê tông cuối cùng được đổ lên đập. Con đập tiêu tốn 155 triệu đô la và 18 người đã chết trong quá trình xây dựng.

Từ năm 1970 đến năm 1980, quá trình xây dựng bắt đầu lắp đặt tua-bin và máy phát điện cho phép Đập Glen Canyon sản xuất thủy điện. Cuối cùng, con đập được dành tặng cho Lady Bird Johnson, Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, vào ngày 22 tháng 9 năm 1966.

Hồ Powell lớn như thế nào? Làm thế nào để nó so sánh với các hồ khác?

Hồ Powell, Hồ nhân tạo lớn nhất ở Utah 1
Hồ Powell lưu trữ lên tới 25 triệu mẫu Anh khi đầy.

©HannaTor/Shutterstock.com

Hồ Powell là to lớn. Hồ nhân tạo này có thể chứa tới 25.166.000 mẫu Anh khi đầy nước, khiến nó chỉ nhỏ hơn 3.064.000 mẫu Anh so với Hồ Mead, hồ nhân tạo lớn nhất ở Mỹ. Với tổng công suất, độ cao mặt nước của Hồ Powell là 3.700 feet.

Chiều dài tối đa của hồ là 186 dặm, với chiều rộng tối đa là 25 dặm. Diện tích bề mặt của hồ là 161.390 mẫu Anh, khoảng 254,1 dặm vuông. Hồ Powell có độ sâu trung bình là 132 feet và độ sâu tối đa là 583 feet. Cuối cùng, hồ có khoảng 1.900 dặm bờ biển, làm cho nó trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời cho những người đi du lịch trên hồ.

Bề mặt của hồ Powell khá rộng lớn. Nó lớn hơn một chút so với Hồ Mead, mặc dù Hồ Mead có khả năng chứa lớn hơn Hồ Powell. Tuy nhiên, Hồ Powell hoàn toàn bị lấn át bởi các hồ khác ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Ngũ Đại Hồ (mặc dù có lẽ điều đó khá rõ ràng vì chúng được coi là “tuyệt vời”.)

Hệ thực vật của Hồ Powell: Loại cây nào mọc gần Hồ Powell?

Hẻm núi Glen, Utah
Glen Canyon có rất nhiều hệ thực vật tuyệt đẹp.

©HannaTor/Shutterstock.com

Có hai loại thực vật chính mà bạn sẽ tìm thấy ở Khu Giải trí Glen Canyon. Đó là vườn treo và thực vật có mạch. Vì hẻm núi Glen nằm trong sa mạc, hệ thực vật bạn tìm thấy trong khu vực rất khỏe mạnh và có thể chịu được nhiệt độ và thiếu nước. Tuy nhiên, thảm thực vật mà bạn nhìn thấy trong khu vực bị ảnh hưởng mạnh bởi vị trí, điều này có thể làm thay đổi thành phần đất và nguồn nước. Do đó, bạn sẽ có được sự tương phản hoàn toàn giữa những khu vườn treo tươi tốt được nuôi dưỡng bởi những con suối so với những bụi cây mọc thấp của vùng đất sét.

Khu vườn treo

Vườn treo Glen Canyon là những khu vườn xanh tuyệt đẹp mọc dọc theo các vách đá của Glen Canyon. Các loài thực vật được nuôi dưỡng bởi các con suối thượng nguồn, cho phép cây xanh tươi tốt phát triển trong các sa mạc khắc nghiệt của Glen Canyon. Kết quả là, nhiều rêu, địa y và tảo sinh sống trên các vách đá của Glen Canyon.

Những khu vườn treo thường phát triển thành những “lấp lánh” nhỏ, nơi khu vực này mát mẻ và ẩm ướt hơn so với các sa mạc xung quanh. Chúng được đặt tên theo khu vườn treo Babylon, nơi cây cối được trồng nhân tạo trên các bức tường và mái nhà để mang lại khung cảnh thảm thực vật tuyệt đẹp cho người dân.

Các gờ của Glen Canyon được cung cấp bởi một tầng chứa nước địa phương được cung cấp chủ yếu bởi lượng mưa mùa đông. Nước di chuyển xuống qua các tảng đá xốp và các vết nứt trên mặt vách đá, nuôi sống thực vật mọc dọc theo các bức tường vách đá.

Thực vật co mạch ông

Bất kỳ loại cây nào mọc dọc theo hẻm núi không phải là rêu, địa y, tảo hoặc nấm đều được coi là thực vật có mạch. Thực vật có mạch có mạng lưới tĩnh mạch, di chuyển nước qua cây, do đó có tên. Thực vật không có mạch, chẳng hạn như những cây trong vườn treo, hấp thụ nước và chất dinh dưỡng bằng màng chứ không phải tĩnh mạch.

Thực vật thân thảo cho đến nay là thực vật có mạch phổ biến nhất ở Glen Canyon. Một nghiên cứu ghi lại hệ thực vật hẻm núi cho thấy 53% thực vật có mạch là thảo mộc lâu năm, 26% là thảo mộc hàng năm và 3% là thảo mộc hai năm một lần. Chỉ 13% thực vật được tìm thấy trong nghiên cứu là cây bụi và chỉ 2,5% là cây bụi và cây mọng nước. Xương rồng thường không mọc ở khu vực này vì quá lạnh.

Hơn 90 họ thực vật được tìm thấy trong Khu Giải trí Quốc gia Glen Canyon (NRA). Trong số đó, năm họ thực vật phổ biến nhất được tìm thấy là họ cúc tây (Asteraceae), họ cỏ (Poaceae), họ đậu (Fabaceae), họ cải (Brassicaceae) và họ chân ngỗng (Chenopodiaceae).

Hệ động vật của hẻm núi Glen: Những loài động vật nào được tìm thấy gần hồ Powell?

Con chim ưng California trên một tảng đá với đôi cánh dang rộng trên bầu trời xanh
Thần ưng California chỉ là một loài chim gọi Glen Canyon là nhà.

©Barbara Ash/Shutterstock.com

Hồ Powell là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật, bao gồm bò sát, chim, cá và động vật có vú. Các nhân viên kiểm lâm của công viên xung quanh Hồ Powell khuyên bạn nên để mắt đến mặt đất khi đi bộ đường dài hoặc đi bộ gần Hồ Powell. Có nhiều loài bò sát nhỏ mà bạn có thể vô tình vấp phải và bị cắn nếu không cẩn thận. Những loài này bao gồm một số loài bò sát nguy hiểm. Vì vậy, hãy nhớ để ý bất kỳ người bạn có vảy nào mà bạn cần tránh xa khi ra ngoài đó.

Những người chơi chim cũng có nhiều loại chim tuyệt vời để xem tại Hồ Powell. Hồ Powell là nơi sinh sống của hơn 315 loài chim, bao gồm diệc, cú, đại bàng và vịt. Hồ cũng có quan hệ đối tác với Phòng thí nghiệm Điểu học của Cornell, cho phép bạn kiểm tra trực tuyến loài chim nào phổ biến nhất trong khu vực trước khi bạn đặt chân vào công viên!

Hồ Powell cũng là một điểm đến tuyệt vời cho ngư dân. Hồ là nơi sinh sống của cá vược miệng nhỏ, cá vược miệng rộng, cá vược sọc, cá walleyes, cá da trơn kênh, crappies và bluegills, cùng các loài cá khác. Hàng tấn cá có nguy cơ tuyệt chủng cũng sống trong hồ để bạn quan sát. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không bắt và giữ bất kỳ loài cá đang bị đe dọa nào!

Cuối cùng, một số loài động vật có vú lớn sống trong khu vực, chẳng hạn như sói đồng cỏ, cừu sừng lớn và linh miêu. Tuy nhiên, những con vật này có xu hướng tránh xa con người. Vì vậy, bạn có thể không dễ dàng nhìn thấy chúng như một số sinh vật khác mà bạn chia sẻ không gian. Tuy nhiên, nếu bạn im lặng, bạn có thể thấy một số!

Suy nghĩ cuối cùng

Khu vực Glen Canyon là một điểm đến tuyệt vời cho dù bạn đang tìm kiếm hoạt động chèo thuyền, đi bộ đường dài hay chỉ đơn giản là tận hưởng ánh nắng mặt trời. Khu vực này là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật, khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để khám phá và tìm hiểu. Chúng tôi hy vọng bạn đã học được một chút về thế giới xung quanh chúng ta từ bài viết của chúng tôi. Nếu bạn thích những gì chúng tôi đã nói, hãy gửi cho chúng tôi một bình luận hoặc chia sẻ bài viết của chúng tôi! Chúng tôi thích nghe phản hồi của độc giả!

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ chứa Amistad ở Texas sâu bao nhiêu?
Bài sau
Khủng long sống ở Louisiana (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)