Khám phá 12 loài chim xanh ở Florida

Florida là một địa điểm phổ biến cho các loài chim trú đông vì nó có thời tiết ấm áp quanh năm. Bạn có thể tìm thấy nhiều loài độc đáo ở Florida mà bạn có thể không tìm thấy ở phần còn lại của đất nước. Kiểm tra danh sách 12 loài chim xanh phổ biến nhất ở Florida này và khám phá môi trường sống, chế độ ăn uống, hành vi và cách xác định chúng.

Florida chà Jay

chim giẻ cùi Florida
Giẻ cùi bụi Florida có nguồn gốc từ miền trung Florida, nơi nó sinh sống ở vùng đất bụi rậm.

©Tommy Daynjer/Shutterstock.com

Môi trường sống: Giẻ cùi bụi Florida không sống ở đâu trên thế giới ngoại trừ miền Trung Florida. Và chúng chỉ sống ở vùng cây bụi Florida, nơi chúng hiếm khi đi lang thang khỏi những bụi cây nhỏ của mình.

Xuất hiện: Những con chim này lớn và mảnh khảnh với đuôi dài và mỏ nặng. Cổ, cánh và đuôi của chúng có màu xanh lam, bụng và lưng có màu trắng xám.

Chế độ ăn: Côn trùng, quả sồi, quả mọng, rắn, chuột và thằn lằn

Cư xử: Chúng kiếm ăn thành đàn trên mặt đất hoặc trên cây và có một hệ thống xã hội phức tạp.

Một hộp làm tổ tốt nhất mà chim thực sự sẽ sử dụng cho năm 2022

Vireo đầu xanh

vireo đầu xanh
Vireos đầu xanh có đầu màu xám xanh, phần trên màu xanh lá cây và phần dưới màu trắng. Bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều môi trường sống trong rừng và rừng cây, bao gồm công viên và đầm lầy.

©iStock.com/mirceax

Môi trường sống: Vireo đầu xanh là một loài chim phía đông của Hoa Kỳ và Canada, và nó dành mùa đông của mình trên khắp Florida. Bạn có thể tìm thấy chúng trong nhiều môi trường sống trong rừng và rừng cây, bao gồm công viên và đầm lầy.

Xuất hiện: Nhỏ và chắc nịch, con vireo này có mỏ móc và chân dày. Chúng có đầu màu xám xanh, phần trên màu xanh lá cây và phần dưới màu trắng. Cánh và đuôi của chúng có sọc đen trắng.

Chế độ ăn: Côn trùng, ấu trùng, nhện, ốc sên và trái cây nhỏ

Cư xử: Siêng năng kiếm ăn ở những cây phía trên, nhìn vào mặt dưới của lá và cành cây.

Sơn Bunting

Chim có rương đỏ: Painted Bunting
Cá nheo sơn sống ở rìa rừng, ven đường và thị trấn. Bạn có thể tìm thấy chúng trên khắp Florida.

©iStock.com/passion4nature

Môi trường sống: Các giống cá cờ đuôi nheo sơn dọc theo bờ biển phía đông bắc Florida, di cư qua trung tâm Florida và trú đông ở mũi phía nam. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở bìa rừng, ven đường, thị trấn và khu vườn.

Xuất hiện: Những con chim cỡ trung bình này có màu sắc đẹp. Bộ lông của chúng là sự pha trộn không theo khuôn mẫu của màu xanh lam, xanh lá cây và đỏ.

Chế độ ăn: Hạt giống và côn trùng

Cư xử: Những con chim bí mật này ở trong những nơi trú ẩn dày đặc, kiếm ăn trên mặt đất và đôi khi thành đàn hỗn hợp.

Gallinule thông thường

túi mật thông thường
Gallinule phổ biến sống quanh năm ở Florida, nơi bạn có thể tìm thấy chúng ở đầm lầy nước ngọt và ao lau sậy.

©iStock.com/Sander Meertin

Môi trường sống: Bạn có thể tìm thấy bọ trĩ thông thường chủ yếu ở đông nam Hoa Kỳ, nơi chúng sống quanh năm ở Florida. Chúng sống ở đầm lầy nước ngọt và ao lau sậy.

Xuất hiện: Những con chim đầm lầy cỡ trung bình này có chân và ngón chân dài và cổ mỏng. Màu sắc của chúng có màu xám xanh đến xám than, chúng có khiên trán màu đỏ tươi và chân màu xanh lá cây.

Chế độ ăn: Thực vật, côn trùng, ốc sên và hạt giống

Cư xử: Chúng có khả năng thích nghi cao và phổ biến ở vùng đầm lầy phía đông nam. Tìm kiếm chúng khi bơi lội hoặc đi bộ qua thảm thực vật đầm lầy.

Diệc xanh lá

Great Blue Heron câu cá ở vùng nước hồ thấp.
Lớn nhất trong số các loài diệc Bắc Mỹ, diệc xanh lớn có chân dài, cổ dài (cong chữ S) và mỏ dày, nhọn. Họ sống quanh năm ở Florida.

© Nhiếp ảnh Joseph Scott/Shutterstock.com

Môi trường sống: Diệc xanh lớn sống quanh năm trên hầu hết nước Mỹ, bao gồm cả Florida. Chúng là loài chim sống dưới nước được tìm thấy ở đầm lầy, đầm lầy, bờ biển, vịnh ven biển và bãi triều.

Xuất hiện: Lớn nhất trong số các loài diệc Bắc Mỹ, diệc xanh lớn có chân dài, cổ dài (cong chữ S) và mỏ dày, nhọn. Toàn thân chúng có màu xám xanh với một sọc đen dài trên mắt.

Chế độ ăn: Cá, lưỡng cư, bò sát, động vật có vú nhỏ, chim và côn trùng

Cư xử: Chúng lặng lẽ đứng ở vùng nước nông, đợi bữa ăn của mình bơi đến gần trước khi đâm cái mỏ giống như dao găm xuống nước.

cây nuốt

Nhạn cây, Tachycineta nhị sắc, đậu trên cành cây.
Chim én sống ở Florida trong suốt mùa đông ở những khu vực trống trải, như đồng cỏ và hồ nước. Chúng bay thấp trên mặt nước và cánh đồng, tìm kiếm thức ăn trên bề mặt.

©Elliotte Rusty Harold/Shutterstock.com

Môi trường sống: Nhạn cây có nhiều ở Bắc Mỹ, nơi nó sống ở Florida trong mùa đông. Chúng thích những vùng đất trống gần nước, chẳng hạn như đồng cỏ, hồ và đầm lầy.

Xuất hiện: Những con chim biết hót nhỏ này có thân hình thuôn dài và có bộ lông màu xanh lục sáng bóng ở trên và màu trắng ở dưới với cánh và đuôi màu nâu sẫm.

Chế độ ăn: Côn trùng và quả mọng

Cư xử: Chúng bay thấp trên mặt nước và cánh đồng, tóm lấy con mồi từ trên mặt nước ở giữa không trung.

diệc xanh nhỏ

Những sắc màu tuyệt đẹp của bộ lông trong bức chân dung Little Blue Heron
Loài diệc xanh nhỏ sống dọc theo bờ biển trong các đầm lầy và đầm lầy quanh năm ở Florida. Chúng có cơ thể màu xám xanh, cổ và đầu màu hạt dẻ.

©iStock.com/Florence và Joseph McGinn

Môi trường sống: Diệc xanh nhỏ sống ở đông nam Hoa Kỳ, nơi nó ở quanh năm ở Florida. Chúng chủ yếu được tìm thấy trong môi trường sống nước ngọt, chẳng hạn như đầm lầy, ruộng lúa, đầm lầy và ao.

Xuất hiện: Chúng giống những con cò tuyết và có đôi chân dài và chiếc cổ thon. Con trưởng thành có màu xám xanh đậm và màu hạt dẻ.

Chế độ ăn: Cá, động vật giáp xác, ếch, thằn lằn, rắn và rùa

Cư xử: Họ là những người kiếm ăn có phương pháp. Bạn có thể bắt gặp chúng đi chậm trong vùng nước nông, đợi con mồi đi qua.

Martin tím

Chim ăn ong: Purple Martin
Martin màu tím là một thợ săn nhào lộn, có khả năng bắt ong khi đang lặn hoàn toàn. Họ sống trên khắp Florida ở những nơi quen thuộc, như trang trại và thị trấn.

©iStock.com/Jeff Huth

Môi trường sống: Các giống martin màu tím trên khắp miền đông Hoa Kỳ. Bạn có thể tìm thấy nó trên khắp Florida ở nhiều khu vực phổ biến, như trang trại và thị trấn. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở rìa rừng và sa mạc vùng đất thấp.

Xuất hiện: Những con chim này là những con én rất lớn với ngực rộng, đôi cánh dài và đuôi chẻ đôi. Con đực có màu tím xanh đậm sáng bóng và có cánh và đuôi màu nâu đen.

Chế độ ăn: Ruồi, chuồn chuồn, bọ cánh cứng, dế, châu chấu, bướm, v.v.

Cư xử: Những con ruồi duyên dáng, martin tím kiếm ăn bằng cách bay thấp và tóm lấy con mồi giữa không trung.

Bluebird phương Đông

Chim xanh phương Đông đực (Sialia sialis) trên một con cá rô có nền màu xanh lá cây
Chim xanh phương Đông sống quanh năm ở Florida, ngoại trừ cực nam. Họ sinh sống trong các trang trại và phát quang rừng.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Môi trường sống: Bluebird phía đông sống quanh năm ở Florida, ngoại trừ cực nam. Họ sống ở các quốc gia mở với các cụm cây cối rải rác, như các trang trại và khu vực phát quang rừng.

Xuất hiện: Loài này nhỏ, mũm mĩm và có tư thế cảnh giác. Chúng có đôi cánh dài và đuôi ngắn, bộ lông của chúng có màu xanh ở trên và trắng ở dưới, với ngực và cổ họng màu đỏ gỉ.

Chế độ ăn: Bọ cánh cứng, dế, sâu bướm, châu chấu, nhện và quả mọng

Cư xử: Chúng đậu trên những cành cây thấp và quan sát xung quanh trước khi lao xuống đất kiếm ăn.

Jay xanh

Blue Jay trên Eastern Redbud, xem bên
Giẻ cùi xanh sống ở những nơi phổ biến, chẳng hạn như thị trấn, vùng ngoại ô, rừng và vườn. Bạn có thể tìm thấy chúng kiếm ăn trên mặt đất hoặc đậu ở các máng ăn ở sân sau.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Môi trường sống: Giẻ cùi xanh sống quanh năm ở miền đông Hoa Kỳ, bao gồm cả Florida. Những con chim ồn ào này sống ở nhiều khu vực quen thuộc, chẳng hạn như thị trấn, khu vườn, lùm cây và rừng cây.

Xuất hiện: Chúng là loài chim biết hót lớn với nhiều sắc thái xanh lam, trắng và đen ở trên và trắng ở dưới. Chúng cũng có mào màu xanh nhạt.

Chế độ ăn: Côn trùng, quả hạch, hạt và ngũ cốc

Cư xử: Chúng kiếm ăn trên mặt đất, cây bụi và cây cối. Chúng cũng là loài chim phổ biến ở những người cho ăn ở sân sau.

bói cá thắt lưng

bói cá thắt lưng
Bói cá có nhiều ở Florida, nơi chúng sống trong môi trường sống dưới nước, chẳng hạn như hồ, suối, vịnh và bờ biển.

© Nhiếp ảnh Harry Collins/Shutterstock.com

Môi trường sống: Bói cá có nhiều ở Bắc Mỹ. Chúng sống quanh năm ở phía bắc Florida và mùa đông ở phía nam Florida. Những con chim này được liên kết với hầu hết các môi trường sống dưới nước, như hồ, suối, vịnh và bờ biển.

Xuất hiện: To lớn và chắc nịch, chim bói cá có mào xù xì và mỏ dày. Chúng có màu xám xanh trên đầu và lưng và màu trắng bên dưới, với những mảng màu hạt dẻ ở hai bên.

Chế độ ăn: Cá, động vật giáp xác, lưỡng cư, động vật có vú nhỏ và bò sát

Cư xử: Họ quan sát từ một con cá rô trên mặt nước trước khi lao đầu xuống nước. Chúng có tiếng kêu lạch cạch giúp phân biệt chúng.

tiếng kêu thông thường

tiếng kêu thông thường
IUCN liệt kê tiếng kêu phổ biến là NC hoặc “gần bị đe dọa”. Loài này đang trải qua sự suy giảm dân số liên tục. Chúng sống quanh năm ở Florida.

© Ảnh JoshCW/Shutterstock.com

Môi trường sống: Một loài chim khác của nửa phía đông của Hoa Kỳ, tiếng kêu phổ biến sống quanh năm ở Florida. Bạn có thể tìm thấy chúng trên khắp tiểu bang trong các trang trại, thị trấn, đồng cỏ và bãi ngoại ô.

Xuất hiện: Chúng dài và cao lêu nghêu, nổi bật với bộ lông óng ánh. Đầu của họ có màu xanh lam và xanh lá cây và cơ thể của họ có màu đồng.

Chế độ ăn: Hạt giống, ngũ cốc, côn trùng và nhện

Cư xử: Bạn sẽ thấy chúng lội trong vùng nước nông hoặc đi bộ trên mặt đất để tìm kiếm thức ăn. Chúng thường kiếm ăn theo nhóm và thỉnh thoảng ăn trộm thức ăn của các loài khác.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Maryland
Bài sau
Fox Spirit động vật tượng trưng & ý nghĩa