Goldendoodles có gây dị ứng không? – Động vật AZ

Goldendoodles không gây dị ứng hoặc không rụng lông. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những con chó thực sự không gây dị ứng không tồn tại. Ngoài ra, nhiều Goldendoodles thừa hưởng bộ lông Golden Retriever rụng nhiều hoặc có bộ lông kết hợp giữa Golden và Poodle.

Bài viết này sẽ thảo luận về lý do tại sao Goldendoodles không gây dị ứng, chúng rụng bao nhiêu và hơn thế nữa.

Hầu hết Goldendoodles không gây dị ứng

thức ăn cho chó Goldendoodles tốt nhất
Golden Retrievers rụng lông nhiều, trong khi Poodles rụng lông rất ít. Các nhà lai tạo tiếp thị Goldendoodles như thể tất cả chúng sẽ chăm sóc bố mẹ Poodle của chúng, nhưng điều này khó xảy ra.

© anetapics/Shutterstock.com

Goldendoodles không phải là chó thuần chủng, vì vậy những thứ như loại lông là không thể đoán trước. Trong một lứa, bạn có thể nhận được một chú chó con có bộ lông Golden Retriever, một chú có bộ lông Poodle và một chú có sự kết hợp của cả hai.

Một vấn đề với điều này là Golden Retrievers rụng lông nhiều, trong khi Poodles rụng lông rất ít. Các nhà lai tạo tiếp thị Goldendoodles như thể tất cả chúng sẽ chăm sóc bố mẹ Poodle của chúng, nhưng điều này khó xảy ra.

Việc trộn lẫn các giống có lớp lông đơn và lớp lông kép cũng có thể dẫn đến một bộ lông xù xì, dễ rụng và cần được chăm sóc nhiều hơn so với các giống bố mẹ.

Ngoài ra, rất khó để biết bộ lông của chó con sẽ như thế nào khi chúng lớn lên vì nó thay đổi khi chúng già đi.

Chiến thuật tiếp thị Doodle

Gần như tất cả những người gây giống Poodle-mix đều là những người gây giống phi đạo đức. Mặc dù rất ít người lai tạo những con chó hỗn hợp một cách có chọn lọc và có trách nhiệm, điển hình là cho công việc phục vụ, nhưng đây là trường hợp ngoại lệ và không phải là tiêu chuẩn.

Hầu hết những người gây giống “chó thiết kế” này đều tham gia vì tiền chứ không phải vì sức khỏe của chó. Họ không bận tâm nếu con chó của họ không khỏe mạnh hoặc nếu chúng đến gặp những người bị dị ứng với chó mặc dù chúng bị rụng lông nhiều.

Trong khi hầu hết các nhà lai tạo có đạo đức không kiếm được lợi nhuận, thì những người gây giống Doodle thường tính phí hàng nghìn đô la cho mỗi con chó con. Khi bạn kết hợp điều này với khả năng gần như chắc chắn là bỏ bê chó của họ hoặc không thực hiện các xét nghiệm sức khỏe di truyền cần thiết, họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn những người làm mọi việc đúng cách.

Một chú chó Poodle thuần chủng, được lai tạo có đạo đức có thể sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn một chú chó không rụng lông. Bạn cũng có thể kiểm tra giải cứu Poodle cho chó thuần chủng nếu muốn.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng có rất ít hoặc không có bằng chứng nào cho thấy những con chó không có lông là thân thiện với dị ứng. Chúng ta sẽ nói về điều này nhiều hơn dưới đây.

Chó không gây dị ứng có tồn tại không?

Chó con Goldendoodle tiếng Anh với đồ chơi cho chó
Hầu hết mọi người bị dị ứng với lông chó (tế bào da chết). Bạn cũng có thể bị dị ứng với nước bọt hoặc nước tiểu của chó.

©DBjorgo/Shutterstock.com

Trước khi đưa ra quyết định nhận nuôi một chú chó, bạn nên biết rằng không tồn tại những chú chó thực sự không gây dị ứng. Trong khi nhiều nhà lai tạo và thậm chí cả American Kennel Club sẽ tiếp thị những con chó không rụng lông là không gây dị ứng, thì lông chó không phải là nguyên nhân gây dị ứng cho chó nhất.

Thay vào đó, hầu hết mọi người bị dị ứng với lông chó (tế bào da chết). Bạn cũng có thể bị dị ứng với nước bọt hoặc nước tiểu của chó.

Theo Healthline, một số người có phản ứng khó chịu với lông chó – nhưng không thực sự dị ứng với chó. Trong những trường hợp này, nuôi một con chó không rụng lông có thể làm dịu các triệu chứng của bạn.

Nhưng nếu bạn thực sự bị dị ứng, thì tất cả các con chó sẽ sản xuất ra loại protein mà bạn bị dị ứng. Các loại protein khác nhau kích hoạt những người khác nhau, vì vậy dị ứng của con chó của bạn có thể không giống với người khác.

Đây là lý do tại sao một số người dường như phản ứng tốt hơn với những giống chó không rụng lông, nhưng những người khác nói rằng họ phản ứng tốt hơn với những con chó rụng lông khá nhiều. Những người khác cho rằng họ có thể ở gần hai con chó cùng giống và chỉ bị dị ứng với một con.

Trong khi tôi không bị dị ứng với chó, tôi bị dị ứng với mèo và đã trải qua điều tương tự. Tôi dường như có ít triệu chứng hơn xung quanh những con mèo của mình, có lẽ do tiếp xúc, nhưng các triệu chứng của tôi trở nên tồi tệ hơn khi gặp những con mèo mới – đặc biệt là những con có loại lông khác với những con tôi đã từng sử dụng.

Nhận nuôi một chú chó bị dị ứng với chó

Chú chó Goldendoodle nhỏ đang chơi với đồ chơi của mình.
Bạn càng có thể dành nhiều thời gian cho nhau trước khi nhận con nuôi và bạn có thể kiểm tra càng nhiều tác nhân gây dị ứng tiềm ẩn thì càng tốt.

©McKenna Boyle/Shutterstock.com

Nếu bạn dị ứng với chó và vẫn muốn nhận nuôi, tốt nhất bạn nên gặp chó trước khi nhận nuôi và dành vài giờ cho nhau. Dành thời gian vuốt ve chúng, luồn tay qua bộ lông của chúng và xuống da. Chạm vào mặt bạn sau khi vuốt ve chó và để chúng liếm bạn để đảm bảo bạn không có phản ứng nghiêm trọng với nước bọt của chúng.

Bạn càng có thể dành nhiều thời gian cho nhau trước khi nhận con nuôi và bạn có thể kiểm tra càng nhiều tác nhân gây dị ứng tiềm ẩn thì càng tốt.

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt nhất về cách bạn sẽ phản ứng cụ thể với con chó này và sau đó bạn có thể quyết định. Đảm bảo rằng bạn sẵn sàng chung sống với bất kỳ triệu chứng nào mà bạn gặp phải xung quanh con chó trong suốt quãng đời còn lại của chúng, trong trường hợp hỗn hợp Poodle hoặc Poodle có thể là từ 10-18 năm.

Nhận nuôi một chú chó

Nếu bạn chọn nuôi hỗn hợp không có lông Poodle, Golden Retriever hoặc bất kỳ giống chó lông kép nào khác, thì việc dành thời gian với những con trưởng thành của giống chó đó vào mùa rụng lông cũng có thể là một ý kiến ​​​​hay.

Hầu hết các giống lông kép, kể cả Golden Retrievers, đều có hai mùa rụng lông vào mùa xuân và mùa thu. Trong thời gian này, lớp lông của chúng rụng nhiều và bạn có thể gặp phải các triệu chứng dị ứng trầm trọng hơn.

Poodles và các giống chó có lớp lông đơn khác không có thời kỳ rụng lông này vì chúng không có lớp lông tơ để rụng.

Bây giờ chúng ta đã biết Goldendoodles không gây dị ứng và có thể rụng lông nhiều, tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn quyết định xem hỗn hợp này có phù hợp với mình hay không.

Mặc dù họ thực hiện những cuộc giải cứu tuyệt vời, nhưng tôi không khuyên bạn nên mua sắm với một nhà lai tạo Doodle. Thay vào đó, hãy chọn một con lai thuần chủng có đạo đức hoặc một con chó cứu hộ – và đảm bảo rằng bạn có thể xử lý bất kỳ triệu chứng dị ứng nào mà bạn có thể gặp phải xung quanh con chó bạn chọn.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá ngọn hải đăng cao nhất dọc bờ biển Wisconsin
Bài sau
Florida so với New York: Bang nào có nhiều Đại bàng hói bay lượn trên bầu trời?