Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland là gì

Maryland có thể được biết đến nhờ vị trí gần Vịnh Chesapeake rộng lớn và đường bờ biển dài vô tận cho phép người dân và du khách tiếp cận vịnh và các nhánh, nhưng tiểu bang nhỏ bé này cũng là nơi có nhiều hồ. Thật ngạc nhiên, chúng đều là hồ nhân tạo. Nhiều công trình được tạo ra để làm hồ chứa nước hoặc khi đắp đập lên các tuyến đường thủy gần đó.

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland là gì?

Hồ chứa nước Prettyboy ở Maryland 1 - Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland
Hồ chứa Prettyboy là hồ chứa lớn nhất, hay còn gọi là hồ nhân tạo, ở Maryland.

©Jon Bilous/Shutterstock.com

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland là Prettyboy Reservoir. Hồ rộng 7.380 mẫu Anh này nằm ở phía bắc Baltimore, thành phố lớn nhất ở Maryland. Mặc dù địa chỉ thực tế là ở Hampstead, Maryland, thuộc Hạt Baltimore, hồ chứa được quản lý bởi Thành phố Baltimore. Điều này là do nước trong hồ chứa được sử dụng để cung cấp cho cư dân trong thành phố.

Nước từ Prettyboy Reservoir được chuyển đến Loch Raven Reservoir cũng khá lớn. Hồ chứa nước Loch Raven rộng 1.600 mẫu Anh và nằm ở Thành phố Baltimore. Nó cung cấp nước uống cho cư dân thông qua các nhà máy lọc Montebello.

Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland lớn cỡ nào?

Hồ chứa Prettyboy rộng 7.380 mẫu Anh. Một sân bóng đá có kích thước tiêu chuẩn là 1,32 mẫu Anh. Điều này có nghĩa là Prettyboy Reservoir lớn gần bằng 5.600 sân bóng đá!

Hồ chứa nước Prettyboy có tốt cho các môn thể thao dưới nước không?

Quang cảnh từ Đập Prettyboy tại Hồ chứa nước Prettyboy - Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland
Trong khi chèo thuyền, chèo thuyền và câu cá được cho phép tại Prettyboy Reservoir, bơi lội thì không.

©Jon Bilous/Shutterstock.com

Cấp nước không phải là thứ duy nhất mà Prettyboy Reservoir được biết đến. Trên thực tế, đây là một khu vực ngoài trời nổi tiếng do môi trường nguyên sơ và làn nước trong vắt. Đó là một nơi tuyệt vời để chèo thuyền, chèo thuyền và câu cá. Bạn cũng có thể đi bộ đường dài và khám phá không gian ngoài trời tuyệt vời trên một trong nhiều lối mòn đi bộ đường dài.

Bạn không được phép bơi trong Prettyboy Reservoir và không có bất kỳ khu vực bơi nào được chỉ định. Hồ chứa được quản lý cẩn thận để cung cấp môi trường an toàn cho động vật hoang dã bản địa cũng như nước uống an toàn cho các khu vực xung quanh. Đừng lo lắng, nó trải qua một quá trình lọc phức tạp. Tuy nhiên, việc giữ cho hồ không bị ô nhiễm và rác thải là rất quan trọng.

Có những loại cá nào ở hồ chứa nước Prettyboy?

Crappie nhảy ra khỏi nước
Crappy là một trong số những loài cá gọi Prettyboy Reservoir là nhà.

©iStock.com/bbevren

Là một hồ nước lớn, Prettyboy Reservoir là nơi tuyệt vời để câu cá. Cá vược miệng nhỏ, crappie, cá thái dương, cá rô và cá chép đều có rất nhiều trong hồ. Bạn không cần giấy phép để câu cá tại Prettyboy Reservoir nhưng bạn nên đảm bảo tuân theo tất cả các quy định đã đăng. Nước được quản lý bởi Dịch vụ Động vật hoang dã và Di sản. Họ điều chỉnh các loài gọi hồ là nhà cũng như đảm bảo một môi trường lành mạnh nói chung cho các động vật hoang dã khác.

Bạn không thể vận hành các phương tiện cơ giới trên Prettyboy Reservoir nhưng nó mở cửa để chèo thuyền kayak và chèo thuyền cũng như câu cá trên bờ. Nếu bạn muốn sử dụng thuyền kayak hoặc thuyền khác, bạn có thể cần phải có giấy phép. Bộ phận Tài nguyên Thiên nhiên Hồ chứa Thành phố Baltimore quản lý giấy phép sử dụng thuyền và có thể cung cấp thông tin cập nhật nhất về những gì được yêu cầu.

Tôi có thể đi săn ở Prettyboy Reservoir không?

Gà tây hoang dã
Gà tây là một trong những loài động vật mà thợ săn có thể nhìn thấy tại Prettyboy Reservoir. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc săn bắn ở đó phải diễn ra trong các mùa và thời gian được chỉ định, và chỉ được phép săn bắn bằng cung thủ.

©iStock.com/Robert Winkler

Săn bắn được cho phép tại Prettyboy Reservoir nhưng có một số quy định và quy định mà bạn phải tuân theo.

Đầu tiên, săn bắn chỉ giới hạn trong săn bắn cung. Bạn sẽ cần nộp đơn xin và nhận giấy phép miễn phí thông qua Bộ Tài nguyên thiên nhiên Maryland. Một giấy phép bao gồm Hồ chứa Prettyboy, Hồ chứa Liberty và Hồ chứa Loch Raven.

Thứ hai, săn bắn chỉ được phép trong các mùa và thời gian được chỉ định. Săn bắn không được phép vào ngày chủ nhật. Nó cũng bị giới hạn trong giờ ban ngày và săn bắn hơn nửa giờ trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn là trái luật.

An toàn luôn là một cân nhắc lớn khi săn bắn. Bởi vì có rất nhiều người thích các hoạt động dưới nước và đi bộ đường dài tại Prettyboy Reservoir, bạn không thể đi săn trong vòng 50 feet tính từ bờ biển nước cao.

Những thợ săn ở Prettyboy Reservoir thường săn hươu đuôi trắng và gà tây hoang dã, những loài được quản lý trong khu vực. Các mùa riêng cho từng loại động vật thay đổi theo từng năm. Các ngày và quy định cập nhật nhất luôn được công bố trước ngày khai mạc mùa săn.

Các câu hỏi, quy định, thông tin an toàn và mẹo về săn bắn tại Prettyboy Reservoir và những nơi khác ở Maryland được đề cập trong Hướng dẫn Săn bắn và Đặt bẫy của Maryland. Hướng dẫn cũng bao gồm thông tin liên lạc của văn phòng cho các câu hỏi bổ sung hoặc để xin giấy phép.

Có những hoạt động gì tại Prettyboy Reservoir?

Đường cưỡi ngựa
Cưỡi ngựa là một hoạt động độc đáo được cho phép trong khu vực xung quanh Prettyboy Reservoir. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn làm theo dấu hiệu đăng.

©Canon_photographer/Shutterstock.com

Ngoài các hoạt động và thể thao dưới nước, đi bộ đường dài và cưỡi ngựa là một số trò tiêu khiển phổ biến nhất đối với du khách đến Prettyboy Reservoir. Cưỡi ngựa được cho phép, mặc dù bạn nên đảm bảo tuân theo các biển báo và hướng dẫn về đường mòn. Bạn cũng có thể đạp xe trên những con đường mòn được chỉ định. Như với hầu hết các công viên, bạn không thể điều khiển ô tô hoặc phương tiện cơ giới khác ngoại trừ trên những con đường trải nhựa.

Có rất nhiều nơi để có được những bức ảnh thiên nhiên tuyệt vời, cho dù bạn là người nghiệp dư với điện thoại thông minh hay chuyên nghiệp với toàn bộ thiết lập máy ảnh. Con đập là một nơi đặc biệt tuyệt vời để chụp một bức ảnh tuyệt vời. Ngoài ra còn có bãi đậu xe trên đỉnh đập. Bạn có thể chụp ảnh toàn cảnh công viên bên dưới mà không cần phải đi bộ đường dài với thiết bị máy ảnh đắt tiền hoặc mỏng manh. Đối với những người thích mạo hiểm hơn, có rất nhiều nơi để có được những bức ảnh chi tiết tinh tế.

Giống như ở hầu hết các khu vực tự nhiên, ngắm chim là trò tiêu khiển thú vị tại Prettyboy Reservoir. Theo Hiệp hội Audubon, toàn bộ khu vực là Khu vực chim quan trọng. Đớp ruồi Acadian và chim chích chòe than màu vàng sáng là hai loài mà bạn có thể nhìn thấy. Câu lạc bộ chim Baltimore tổ chức các cuộc tụ họp để tìm hiểu thêm về các loài chim ở Maryland, bao gồm các chuyến đi đếm và theo dõi các quần thể tại Prettyboy Reservoir và các khu vực tự nhiên khác gần đó.

Đường đi bộ tại Prettyboy Reservoir

Prettyboy Reservoir 2 - Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland
Những người đi bộ đường dài có thể tìm thấy nhiều con đường mòn để khám phá tại Prettyboy Reservoir.

©Walt Bilous/Shutterstock.com

Đường mòn Hemlock là một trong những đường mòn nổi tiếng nhất tại Prettyboy Reservoir. Nó chỉ dài dưới 2 dặm và có một số khu vực vừa phải cũng như nhiều bóng râm. Trời có thể trơn trượt sau cơn mưa, khiến những nơi dốc hơn trở nên nguy hiểm. Nếu bạn là một người đi bộ đường dài có kinh nghiệm, đây là một con đường tốt để thử. Ngoài ra còn có bãi đậu xe trên Đường Gunpowder gần đầu đường mòn của vòng lặp này.

Đường mòn Quân đoàn Bảo tồn Dân sự (CCC) dài 4 dặm nhưng rất dễ đi bộ. Nếu bạn đi trên con đường chính đủ rộng để nhiều người có thể sử dụng thoải mái khi họ trò chuyện, bạn sẽ được thưởng những khung cảnh đẹp.

Có rất nhiều con đường mòn khác được đánh dấu tại Prettyboy Reservoir. Những ngày cuối tuần có xu hướng là thời gian phổ biến nhất để đi bộ và khám phá. Thời tiết tuyệt vời cũng dẫn đến nhiều du khách hơn. Nếu bạn là một người đi bộ xã hội, bạn có thể tận hưởng thêm công ty. Nếu bạn thích sự cô độc, vẫn còn rất nhiều địa điểm và con đường mòn mà bạn có thể tận hưởng, ngay cả trong những ngày bận rộn.

Làm thế nào để Nhận Prettyboy Reservoir

Với khí hậu trải qua cả bốn mùa, một trong những điều tuyệt vời về các hồ của Maryland là chúng có thể tiếp cận dễ dàng như thế nào, ngay cả trong mùa hè nóng nực hay mùa đông lạnh giá. Có rất nhiều con đường chính kết nối các thành phố của Maryland và các bang lân cận. Quốc lộ 83 là đường cao tốc chính gần nhất. Nó kết nối với các đường cao tốc xung quanh Baltimore. Xa lộ Liên tiểu bang 95 chạy từ khu vực Washington, DC về phía Baltimore. Xa lộ Liên tiểu bang 95 cũng chạy từ Philadelphia, PA, và Wilmington, DE, về phía Baltimore, mặc dù tuyến đường từ các thành phố này đến Hồ chứa Prettyboy không trực tiếp. Ngoài ra còn có các đường cao tốc nhỏ hơn và đường địa phương trong toàn khu vực.

Prettyboy Reservoir nằm ở Hạt Baltimore, phía bắc Thành phố Baltimore. Ngoài ra còn có một phần nhỏ kéo dài đến Hạt Carroll, Maryland. Không có nhiều bãi đậu xe tại Prettyboy Reservoir nhưng các khu vực đậu xe được chỉ định được dán nhãn rõ ràng và có thể đến được bằng những con đường trải nhựa. Nếu bạn muốn kiểm tra con đập, hãy đỗ xe phía trên con đập để có tầm nhìn đẹp nhất. Những con đường mòn đi bộ đường dài cũng có thể được truy cập từ thời điểm này.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cờ Đen, Đỏ và Xanh: Lịch sử và Ý nghĩa của Cờ Liên Phi
Bài sau
Lịch sử, biểu tượng và ý nghĩa lá cờ di sản của người Mỹ da đen