Lịch sử, biểu tượng và ý nghĩa lá cờ di sản của người Mỹ da đen

Cờ di sản của người Mỹ gốc Phi (hay Cờ di sản của người Mỹ da đen) là một biểu tượng văn hóa của người Mỹ gốc Phi và những đóng góp của họ cho Hoa Kỳ. Những người tạo ra lá cờ dự định dùng nó để làm nguồn tự hào cho người Mỹ gốc Phi và là biểu tượng của sự lạc quan về tương lai khi họ đấu tranh cho quyền bình đẳng. Là biểu tượng của những khó khăn phải chịu đựng trong thời kỳ ô nhục của chế độ nô lệ, Cờ Di sản của Người Mỹ Da đen cũng tôn vinh những thành tựu không thể chối cãi của người Mỹ gốc Phi trong suốt lịch sử của đất nước.

Mọi người trên khắp thế giới đã treo cờ quốc gia của họ để thể hiện niềm tự hào dân tộc của họ qua nhiều thế hệ. Lá cờ này, được thiết kế vào năm 1967, hiện được người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ sử dụng rộng rãi để kỷ niệm và tôn trọng di sản của họ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá thêm về lịch sử, thiết kế và biểu tượng của Cờ di sản của người Mỹ da đen.

Tóm tắt lịch sử của lá cờ di sản của người Mỹ da đen

Vào tháng 3 năm 1967, lá cờ Di sản của Người Mỹ Da đen chính thức được thông qua. Melvin Charles và Gleason T. Jackson là những người chịu trách nhiệm thiết kế lá cờ. Sau khi quan sát thấy rằng không có nhóm chủng tộc hoặc dân tộc thiểu số nào khác sở hữu một lá cờ để giương cao trong các cuộc diễu hành, Charles đã quyết định tự mình tạo ra lá cờ đó. Anh ấy và Jackson, người đã cùng nhau thiết kế lá cờ, đã mang nó đi khắp đất nước để trưng bày ở những nơi thờ cúng, trường học và các cuộc họp công cộng khác. Lá cờ Di sản của người Mỹ da đen và màu sắc của nó đã được phát hiện tại một số sự kiện và địa điểm kể từ khi nó được khám phá lại và hồi sinh trên mạng xã hội.

Thông tin thêm về các nhà thiết kế

Cờ di sản của người Mỹ da đen được tạo ra vào năm 1967 bởi Gleason Jackson và Melvin Charles quá cố. Tuy nhiên, hạt giống cho ý tưởng này đã được gieo từ rất sớm khi Charles quan sát thấy những người gốc Ý và gốc Tây Ban Nha mang cờ tại các cuộc diễu hành. Khi Melvin Charles còn là một đứa trẻ, anh ấy đã tham dự một cuộc diễu hành và nhìn thấy rất nhiều xe diễu hành với cờ của các quốc gia khác. Lá cờ Mỹ nổi bật nhất đối với anh ấy. Tuy nhiên, người Mỹ gốc Phi đã không treo cờ trong thời gian đó. Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo như Tiến sĩ Martin Luther King Jr., Malcolm X và Đảng Báo đen đã đứng lên đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ, làm bùng lên Phong trào Dân quyền.

Cờ di sản của người Mỹ da đen của Charles & Jackson là sản phẩm của sự cân nhắc kỹ lưỡng, nghiên cứu và thiết kế có mục đích. Melvin Charles và Gleason T. Jackson, biết rằng người Mỹ da đen đang xa rời châu Phi, đã kết luận rằng nên tồn tại một lá cờ để đại diện cho nền văn hóa Da đen xuất hiện ở Hoa Kỳ sau Thương mại nô lệ Đại Tây Dương từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 19. Charles và Jackson đã thiết kế một mẫu đại diện cho sức mạnh, sự đoàn kết và sự kiên trì của văn hóa người Mỹ gốc Phi, cũng như sự cống hiến và hy sinh đã tạo ra nó ở Hoa Kỳ. Cờ Di sản Đen là biểu tượng cho những thành tựu của người Mỹ gốc Phi ở Hoa Kỳ, những thành tựu đã đạt được bất chấp sự phân biệt chủng tộc và áp bức.

Charles là tác giả của một tác phẩm khác có tựa đề The Rallying Point. Đó là về cuộc chiến để được công nhận Cờ di sản của người Mỹ da đen. Bạn có thể đọc về những thăng trầm mà Jackson và Charles đã trải qua khi họ cố gắng để lá cờ được công nhận. Kinh nghiệm của họ cho thấy tầm quan trọng của việc bám sát mục tiêu mặc dù phải đối mặt với sự phản đối áp đảo.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Thiết kế lá cờ di sản của người Mỹ da đen

Cờ Di sản của Người Mỹ da đen có các sọc ngang màu đỏ và đen, được sắp xếp theo kiểu gạch chéo ngược (đỏ, đen, đỏ). Tỷ lệ của nó là 2:3 hoặc 3:5. Sọc đen ở giữa lá cờ lớn hơn một trong hai góc màu đỏ và có một vòng hoa vả và một thanh kiếm xỉn màu bằng vàng ở trung tâm lá cờ. Có rất nhiều ý nghĩa đằng sau những màu sắc và thiết kế này, cho đến lưỡi dao cùn mà chúng ta sẽ tìm hiểu bên dưới.

Biểu tượng của Cờ di sản người Mỹ da đen

Thống nhất, Thịnh vượng, Hòa bình và Tự hào

Cờ Di sản của Người Mỹ Da đen không chỉ được tung bay trong Tháng Lịch sử Da đen mà còn kéo dài cả năm. Mặc dù không phải mọi màu liên quan đến Tháng Lịch sử Đen đều được hiển thị trên lá cờ, nhưng mỗi màu trong biểu ngữ này đều có ý nghĩa đặc biệt.

Niềm tự hào và thành tích của người Mỹ gốc Phi được tượng trưng bằng Lá cờ Di sản của Người Mỹ da đen. Tuy nhiên, nó vượt xa điều đó. Lá cờ này không chỉ tượng trưng cho những chiến thắng và đóng góp của người Mỹ da đen, mà còn tượng trưng cho những đau khổ và thống khổ của họ trong suốt lịch sử quốc gia. Bằng cách tôn vinh những chiến thắng và những thất bại, lá cờ này được thiết kế để thúc đẩy người Mỹ da đen tiến lên và mang lại cho họ lý do để lạc quan.

Màu của lá cờ là đỏ, đen và vàng, và nó có một biểu tượng dễ nhận biết. Tháng Hai được gọi là Tháng Lịch sử Da đen, và màu sắc của nó, đỏ và đen, phản ánh dòng máu vô tội mà người Mỹ gốc Phi đã mất trong suốt lịch sử Hoa Kỳ trong khi màu đen biểu thị niềm tự hào về chủng tộc Da đen. Vàng trong biểu tượng tượng trưng cho trí tuệ, sự giàu có và hài hòa. Bản thân phù hiệu, một vòng hoa vả (một loại cây bản địa của Châu Phi) và một thanh kiếm đã bị cùn đều có ý nghĩa quan trọng. Vòng hoa vả tượng trưng cho hòa bình, giàu có và cuộc sống vĩnh cửu, trong khi thanh kiếm cùn được thiết kế để khơi dậy lòng kiêu hãnh.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Maryland là gì
Bài sau
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alaska