9 bông hồng bắt mắt phát triển mạnh ở Bắc Carolina

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hoa hồng là một trong những loài hoa được tìm kiếm nhiều nhất trên toàn cầu và thường được sử dụng trong cảnh quan, bó hoa và cắm hoa. Bất chấp sự hấp dẫn rộng rãi của chúng, nhiều người sống ở các quận ven biển của Bắc Carolina có thể tin rằng hoa hồng không phù hợp với môi trường địa phương của họ. Tuy nhiên, những người đam mê hoa hồng ở Bắc Carolina, dọc theo bờ biển hoặc sâu trong tiểu bang, có thể tận dụng những bông hoa xinh xắn suốt cả mùa với một chút công sức và sự chuẩn bị.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số loài hoa hồng dại bản địa mọc ở Bắc Carolina đầy nắng, cũng như một số giống hoa hồng khác có thể phát triển tốt ở các khu vực khó khăn của tiểu bang.

Hoa hồng Carolina

Tên thực vật: hoa hồng carolina

Còn được gọi là hoa hồng đồng cỏ, loài hoa bản địa nhỏ bé đáng yêu này có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ. Đây là một loại cây bụi hoang dã rụng lá được tìm thấy trên khắp bang Bắc Carolina và hơn thế nữa. Đó là một bông hồng dại một cánh có các cụm hoa năm cánh màu hồng mỏng manh với một trung tâm màu vàng. Vào cuối mùa hè, hông xanh của loài hoa này chuyển sang màu đỏ thẫm.

Hoa hồng Carolina là một loài hoang dã được cho là một loại cây bụi rất ít phải chăm sóc, ít thất thường hơn nhiều so với hoa hồng lai đồng thời cũng kém ngoạn mục hơn một chút. Hoa hồng Carolina có thể được tìm thấy trong các khoảng đất trống, dọc theo đường cao tốc và đường sắt, trong rừng hoặc rừng lớn và trên đất ẩm gần suối và đầm lầy trong môi trường sống tự nhiên của nó. Hoa hồng Carolina thường được trồng vào mùa thu, ít nhất sáu tuần trước đợt sương giá đầu tiên của mùa đông hoặc vào mùa xuân, sau đợt sương giá cuối cùng. Nó là một loại cây bụi mạnh mẽ, phát triển nhanh, dễ dàng thụ phấn.

Rosa carolina, hay hoa hồng Carolina, mọc trong một khu vườn được bao quanh bởi cây xanh
Hoa hồng Carolina (trong ảnh) là một loại hoa hồng dại rất phổ biến ở Bắc Carolina.

©Kimberly Boyles/Shutterstock.com

Hoa hồng hoàng hôn Tahiti

Tên thực vật: hoa hồng ‘Hoàng hôn Tahiti’

Do đặc tính cực kỳ cứng cáp của chúng trên khắp Bắc Carolina, hoa hồng trà lai là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà dọc theo bờ biển của đại dương. Nhóm hoa hồng này có mùa nở hoa kéo dài, kéo dài từ mùa xuân cho đến đợt sương giá đầu tiên, vì vậy bạn có nhiều thời gian để chiêm ngưỡng màn trình diễn rực rỡ của chúng. Hoa của nó thường rất to, chỉ nở một bông trên mỗi thân.

Một loại hoa hồng trà lai phổ biến là Tahitian Sunset. Những bông hoa dài 5 inch tuyệt đẹp của giống này, mỗi bông có từ 25 đến 40 cánh hoa, có những nụ màu vàng cam ở tâm cao, mở hoàn toàn thành một sắc thái tuyệt đẹp của màu hồng mơ đào với sắc vàng. Hoa hồng Tahiti Sunset là một bữa tiệc cho các giác quan vì mùi hương cam thảo mạnh mẽ của nó. Hơn nữa, giống này có khả năng kháng đốm đen tuyệt vời và lá màu xanh đậm, nửa bóng tuyệt vời. Giống này có khả năng sẽ tạo ra những cây lớn phát triển đến chiều cao 5 feet và rộng 3 feet. Giống hoa hồng lai này có thể được trồng ở các vùng có độ cứng từ 7 đến 11 của USDA cả trong và ngoài Bắc Carolina.

Hoa hồng khoảnh khắc hoàn hảo

Tên thực vật: hoa hồng ‘Khoảnh khắc hoàn hảo’

Hoa hồng Perfect Moment là một giống hoa hồng trà lai tuyệt vời khác phát triển tốt trên tất cả các vùng đất cằn cỗi ở Bắc Carolina. Hoa hồng Khoảnh khắc hoàn hảo có nhiều thân và mọc theo thói quen mọc thẳng, lan rộng. Mặc dù kết cấu của nó mờ dần theo môi trường mà nó được trồng vào, nhưng nó có thể được điều chỉnh một cách hiệu quả bởi một hoặc hai cây hoặc bụi rậm gần đó.

Màu đỏ tươi, cam và vàng nổi lên khi những chồi lớn, sặc sỡ này mở ra. Chúng thường có chồi to, mảnh mai. Hoa hồng Perfect Moment cũng có khả năng kháng bệnh mạnh mẽ nhờ tán lá rộng, màu xanh đậm. Những bông hồng này nở rộ từ mùa xuân cho đến tháng 10. Chúng hoạt động tốt như cây viền, cây tạo điểm nhấn trong cảnh quan và cây trồng trong chậu. Nên cắt tỉa cây bụi này vào cuối mùa đông khi mối đe dọa của sương giá hoặc thời tiết thực sự lạnh giá đã biến mất. Cây bụi này sẽ cần bảo trì và bảo trì thường xuyên. Đó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để dụ ong vào sân của bạn!

Hoa hồng Mardi Gras

Tên thực vật: hoa hồng ‘Mardi Gras’

Một nhóm hoa hồng tốt khác phát triển mạnh ở Bắc Carolina là nhóm hoa hồng floribunda. So với hoa hồng trà lai, hoa hồng floribunda có ít hoa hơn nhưng chúng tạo ra nhiều hoa hơn trên mỗi thân. Thông thường, dạng hoa hồng này có tốc độ phát triển khiêm tốn, cành dày và cánh hoa có màu từ trắng đến đỏ.

Một loại hoa hồng floribunda rất độc đáo được gọi là hoa hồng Mardi Gras có thể được nhìn thấy trong các khu vườn quanh Bắc Carolina. Từ cuối mùa xuân và cuối mùa thu, hoa hồng Mardi Gras nở rộ thành từng đợt đều đặn. Những bông hoa được kết hợp với màu hồng, cam và vàng rực rỡ và được sản xuất thành cụm từ màu cam mơ đến đỏ rực rỡ. Những bông hoa kép 20 cánh, dài 4 inch mang đến mùi hương cay nhẹ, không quá nồng. Chỉ một mẩu hoa thôi cũng tạo nên một bó hoa tuyệt đẹp, khiến chúng trở nên hoàn hảo để cắt và cắm hoa. Loại cây bụi cỡ trung bình này rậm rạp, tròn trịa và kháng bệnh. Hoa hồng này có thể thích nghi và trông hoàn toàn tuyệt đẹp trong phong cảnh, thảm hoa, hàng rào và đường viền.

Hoa hồng thu nhỏ

Tên thực vật: Khác nhau

Hoa hồng thu nhỏ có chiều cao nhỏ hơn so với hầu hết họ hàng của chúng, đúng như tên gọi của chúng, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng làm hoa điểm nhấn trong sân ở Bắc Carolina của bạn. Chúng đã trở nên phổ biến đáng kể trong khoảng một thập kỷ qua, rất có thể là do nhu cầu chăm sóc bảo dưỡng tối thiểu bên cạnh kích thước nhỏ của chúng.

Loại hoa hồng thu nhỏ phổ biến nhất được gọi là hoa hồng “knock-out” hiện đã phổ biến ở các khu vực Bắc Carolina. Nếu được chăm sóc đầy đủ, những bụi hồng thu nhỏ này sẽ nở hoa cho đến khi sương giá đầu tiên với nhiều màu sắc bắt mắt. Khả năng chống phun nước biển và gió mạnh đặc biệt của nó khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực ven biển.

Hoa hồng nhỏ màu trắng và fuchsia mọc ra khỏi chậu
Hoa hồng nhỏ (trong hình) là một lựa chọn phổ biến cho những khu vườn nhỏ hơn hoặc những chậu hoa hồng.

©iStock.com/OlgaKorica

Hoa hồng Multiflora

Tên thực vật: Rosa multiflora

Hoa hồng multiflora đã được đưa vào danh sách này vì đây là loài hoa hồng nhập tịch ở Bắc Carolina. Điều đó đang được nói, chúng tôi không nhất thiết khuyên bạn nên trồng loài này trong sân của bạn nếu bạn sống ở tiểu bang. Loại cây nhập tịch này đã thực sự trở nên cực kỳ xâm lấn ở Bắc Carolina!

Đông Nam Á là quê hương ban đầu của loài thực vật lâu năm xâm lấn được gọi là hoa hồng multiflora. Hoa hồng multiflora đã được đưa đến Hoa Kỳ vào những năm 1860 và được sử dụng trong ngành kinh doanh làm vườn như một loại cây trang trí trong vườn và là nguyên liệu rễ hoa hồng dễ tiếp cận cho các hoạt động nhân giống hoa hồng. Đến những năm 1930, nó đã được trồng rộng rãi khắp các bang miền Trung Tây và Đông Bắc, bao gồm cả Bắc Carolina, nhờ sự hỗ trợ của USDA đối với các sáng kiến ​​nhằm giảm thiểu xói mòn, cải thiện môi trường sống cho động vật hoang dã và hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tự nhiên đối với động vật trang trại lưu động.

Những mối nguy hiểm không đáng có, ngay cả khi cây multiflora nở hoa màu trắng đáng yêu. Các nhà bảo tồn đã cảnh báo mọi người về mối đe dọa mà loài thực vật này gây ra cho các khu vực tự nhiên chưa được thuần hóa vào những năm 1960. Đáng tiếc, không ai lắng nghe những lời cảnh báo của họ. Nó hiện được coi là một loại cây độc hại ở một số bang vì nó đã thoát khỏi sự canh tác và lan sang cả tài sản tư nhân và công cộng.

Giấc mơ trở thành sự thật hoa hồng

Tên thực vật: hoa hồng ‘Giấc mơ trở thành sự thật’

Hoa hồng Grandiflora cũng có thể phát triển khá tốt trong điều kiện khí hậu của Bắc Carolina. Nhóm hoa hồng này được tạo ra từ việc lai tạo giữa hoa hồng trà lai và hoa hồng floribunda. Trên thân cây cao, grandifloras thường mang những cụm hoa hơi lớn. So với hoa hồng floribunda, kích thước hoa của hoa hồng grandiflora lớn hơn một chút. Những bông hoa này làm tốt các điểm tham quan trong vườn và như những bông hoa được cắt cho những bó hoa.

Hoa hồng Dream Come True là một giống hoa hồng grandiflora phổ biến được nhiều người làm vườn ở Bắc Carolina trồng. Với những bông hoa vàng óng tuyệt đẹp nổi bật với màu đỏ ruby ​​​​ở đầu cánh hoa, hoa hồng Dream Come True là một niềm vui lạ thường khi có trong vườn. Nó tạo ra những bông hoa có cuống dài, lâu tàn trên những chiếc lá xanh mờ và là cây nở hoa lâu năm. Hoa hồng Dream Come True trưởng thành một cách trang nhã với tất cả màu đỏ ruby ​​​​và có những bông hoa khổng lồ dài 4 inch với hơn 40 cánh hoa. Nó cũng có mùi thơm nhẹ, mùi trà không quá gắt đối với các giác quan.

Hoa hồng vàng trái tim

Tên thực vật: hoa hồng ‘Trái tim vàng’

Heart o’ Gold Rose là một giống cây trồng tuyệt vời khác của nhóm hoa hồng grandiflora. Hoa hồng Heart o’ Gold là giống hoa hồng grandiflora nở hoa liên tục. Nó có những bông hoa khổng lồ dài 4 inch với hơn 38 cánh hoa trên thân cây dài và chắc chắn. Nó sống đúng với tên gọi của nó với những nụ hồng rực rỡ mở dần để lộ ra một lõi vàng rực rỡ, thậm chí còn rực rỡ hơn khi già đi, chỉ để lại những viền màu hồng nóng bỏng. Tất cả các cách sắp xếp của bạn sẽ được hưởng lợi từ hương thơm đặc trưng, ​​đẹp mắt mà hoa hồng Heart o’ Gold mang lại. Hãy cho nó một vài năm để tự thiết lập và bạn sẽ được thưởng bằng những bụi hoa hồng có thân dài và đẹp. Chỉ cần lưu ý rằng hương thơm của nó có thể rất mạnh, ngay cả trong những khu vườn rất rộng.

Hoa hồng leo Zephirine Drouhin

Tên thực vật: hoa hồng ‘Zephirine Drouhin’

Hoa hồng leo là bất kỳ loại hoa hồng nào có thể leo lên giàn, tường và hàng rào nhờ thân dài và thói quen mọc dây leo. Hoa hồng leo, có thể đạt chiều cao tới 20 feet và tạo ra màu sắc và mùi hương tuyệt đẹp khi được huấn luyện để mọc thẳng đứng, khác với hoa hồng bụi thông thường ở chỗ chúng mọc thẳng đứng. Ở Bắc Carolina, một số loại hoa hồng leo có khả năng phục hồi và khỏe mạnh trong điều kiện khí hậu của bang.

Hoa hồng leo Zephirine Drouhin được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1868 và đã được người hâm mộ yêu thích kể từ đó. Đó là một loại hoa hồng cổ điển lãng mạn, vô cùng thơm, vẫn là một trong những loại hoa hồng leo núi được yêu thích nhất ở Bắc Carolina ngày nay. Những bông hoa kép, lỏng lẻo trong cerise-carmine rực rỡ đạt đến đỉnh điểm vào mùa xuân và mùa thu và mang lại tác động lớn cho quần chúng. Mỗi bông hoa có kích thước khoảng 4 inch, mọc từ một chồi cao nhọn, có 20 đến 24 cánh hoa có màu sắc rực rỡ và có mùi thơm nồng nàn và gợi cảm của các loại quả mọng. Nếu bạn đưa hoa hồng Zephirine Drouhin vào cảnh quan của mình, bạn sẽ trân trọng vẻ đẹp và sự nở rộ của nó vì không có loại hoa hồng hiện đại nào có thể sánh được với nó về hiệu suất, hương thơm mâm xôi đậm và sự hào phóng kéo dài cả mùa. Nếu bạn sống ở Bắc Carolina và cần một bông hồng leo hoặc dây leo, thì đây chắc chắn là giống để bạn lựa chọn.

Với rất nhiều hoa hồng đẹp có nguồn gốc và phát triển tốt ở Bắc Carolina, những người sống ở Bang Old North sẽ có nhiều lựa chọn khi bắt đầu trồng. Đặc biệt, hoa hồng Carolina là một loài hoa hồng tuyệt vời để trồng do nó là cây bản địa trong khu vực. Nếu bạn có thời gian và sự kiên nhẫn dành cho hoa hồng của mình, việc trồng một vườn hoa hồng ở Bắc Carolina thực sự rất dễ dàng!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
7 Hồ Kansas Tốt Nhất Để Bơi Lội
Bài sau
Rùa có thể nín thở trong bao lâu dưới nước?