Giá mèo Caracal năm 2023: Chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Caracal có thể lọt vào mắt xanh của bạn nếu bạn đang muốn sở hữu một chú mèo kỳ lạ. Chúng được biết đến với đôi tai lớn, nhọn màu đen chụm lại và là một trong những loài mèo rừng nhỏ hơn mà bạn có thể nuôi ở nhà. Caracals cần được chăm sóc đặc biệt và có thể tốn kém hơn bạn nghĩ. Chính vì vậy bạn nên cập nhật giá mèo Caracal năm 2023.

Tất nhiên, chi phí ban đầu để mua một chiếc Caracal vốn đã cao, nhưng việc cộng thêm các giấy phép cũng như điều kiện sống và chăm sóc đặc biệt sẽ làm tăng thêm tổng chi phí. Sự hiếm có của chúng cũng có nghĩa là chúng cần được chăm sóc y tế chuyên biệt bởi các chuyên gia được đào tạo. Vì vậy, chủ sở hữu phải tính đến tất cả chi phí liên quan đến việc sở hữu một Caracal.

Các chi phí khác bao gồm chế độ ăn giàu protein và chuồng trại ngoài trời an toàn. Những “tính năng bổ sung” này sẽ làm tăng đáng kể chi phí sở hữu một chiếc Caracal. Nếu bạn muốn trở thành chủ sở hữu Caracal tiềm năng, đừng lo lắng. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê tất cả các chi phí liên quan mà bạn phải lập ngân sách.

Caracal có thể lọt vào mắt xanh của bạn nếu bạn đang muốn sở hữu một chú mèo kỳ lạ.

©iStock.com/StuPorts

Chi phí một con mèo con Caracal là bao nhiêu?

Giá mèo Caracal sẽ cao vì chúng khó sinh sản. Caracals yêu cầu chuồng đặc biệt và khó chăm sóc, không giống như mèo nhà tiêu chuẩn của bạn. Nguồn cung cấp bổ sung và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để nuôi một con Caracal dẫn đến giá cao.

Mèo Caracal có giá từ 1.500 đến 20.000 đô la, tùy thuộc vào nhà lai tạo. Tuy nhiên, một số danh sách hiếm hoi thậm chí có thể lên tới 30.000 đô la. Giá dao động do nhu cầu, phả hệ và vị trí.

Các loại mèo hoang - Caracal
Caracals yêu cầu chuồng đặc biệt và khó chăm sóc, không giống như mèo nhà tiêu chuẩn của bạn.

©iStock.com/StuPorts

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá mua của Caracal

Giá mèo Caracal thay đổi vì bạn đang mua một chú mèo con kỳ lạ. Một trong những lý do chính là Caracals cần được chăm sóc thích hợp, bao gồm chuồng trại, chăm sóc y tế chuyên khoa và giấy phép hàng năm. Tuy nhiên, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá của mèo con Caracal.

Caracals cần được chăm sóc thích hợp, bao gồm chuồng trại, chăm sóc y tế chuyên khoa và giấy phép hàng năm.

©Aaron Logan / Creative Commons

Dòng máu sạch

Mèo Caracal có nguồn gốc từ Châu Phi, Bán đảo Ả Rập và Ấn Độ. Hầu hết các nhà chăn nuôi đã nhập khẩu động vật hợp pháp từ một quốc gia khác vào Hoa Kỳ. Điều này đảm bảo rằng mèo con Caracal có dòng máu thuần chủng. Giá phản ánh chi phí để có được tài liệu pháp lý, giá mua và các chi phí khác từ các nhà lai tạo.

Linh miêu nhập khẩu từ các quốc gia khác thường có dòng máu tốt và thuần chủng. Bạn có thể tìm thấy Caracals trộn lẫn một phần với mèo thuần hóa hoặc các giống khác ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác. Đó là lý do tại sao huyết thống thực sự có giá cao hơn nhiều.

Sở thích của nhà tạo giống

Một yếu tố khác mà người mua cần xem xét là hầu hết người bán Caracal đều muốn bán chỉ một đến các cơ sở của USDA hoặc các khu vực bao vây khác. Người bán muốn đảm bảo rằng người mua biết luật pháp tiểu bang, các yêu cầu để sở hữu một chiếc Caracal và cách chăm sóc thích hợp.

Điều này có nghĩa là người bán đang tìm kiếm những chủ sở hữu tiềm năng đã nghiên cứu và sẵn sàng trả bất kỳ chi phí nào cho giống chó này nhu yếu phẩm như thực phẩm, thùng và hóa đơn y tế. Các nhà lai tạo sẽ chọn lọc và có thể tính phí cao hơn để xem liệu người mua tiềm năng có đủ nguồn lực để chăm sóc con mèo hay không.

Vị trí

Người chăn nuôi cũng có thể định giá tùy thuộc vào nơi họ sinh sống. Nếu mua từ bên ngoài Hoa Kỳ, bạn phải trải qua nhiều bước hơn và cấp phép. Bên trong Hoa Kỳ, bạn cũng có thể tìm thấy những nhà lai tạo đã trả chi phí nhập khẩu Caracals và là một số nhà lai tạo duy nhất trong khu vực. Do đó, giá của mèo con Caracal cũng có thể phản ánh giá nhập khẩu.

Mức độ thuần hóa

Mặc dù chúng tôi sẽ không phân loại Caracals là nội địa, một số nhà lai tạo làm việc chăm chỉ để lai tạo tính khí điềm tĩnh. Công việc này bắt đầu bằng việc cho mèo làm quen với người và động vật khác. Caracal là một loài động vật sống đơn độc và thường không thích bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, Caracal có thể trở thành thú cưng tốt nếu được huấn luyện và chăm sóc đúng cách.

Các quốc gia có hạn chế về việc sở hữu Caracal

Caracals là loài mèo rừng kỳ lạ ở Hoa Kỳ và không phải là vật nuôi tốt trừ khi bạn biết cách chăm sóc chúng. Cần có giấy phép nghiêm ngặt để sở hữu Caracal và nếu bạn bị phát hiện không có giấy phép, bạn có thể bị phạt và Caracal của bạn sẽ bị hạ bệ. Giấy phép được cung cấp hàng năm và bạn sẽ cần phải gia hạn đúng hạn.

Cần có giấy phép nghiêm ngặt để sở hữu Caracal và nếu bạn bị phát hiện không có giấy phép, bạn có thể bị phạt và Caracal của bạn sẽ bị hạ bệ.

©smata2 / Creative Commons

Dưới đây là danh sách các tiểu bang bạn có thể sở hữu hợp pháp Caracal với giấy phép:

Chi phí tiêm chủng và các chi phí y tế khác cho Caracal

Thủ tục y tế Trị giá
Vắc xin (Hàng năm) $200
Vận chuyển (Vận chuyển an toàn) $15,000-$28,000
lồng thép không gỉ $2,000-$3,000
Xe nâng (Thuê theo ngày) $300
Vitamin $7,500

Các chi phí bổ sung liên quan đến giá mèo Caracal bao gồm chi phí y tế. Chăm sóc y tế cho Caracals hơi khác so với mèo nhà tiêu chuẩn của bạn. Là một chủ sở hữu vật nuôi kỳ lạ, bạn phải tìm một bác sĩ thú y đủ tiêu chuẩn để chăm sóc y tế cho con mèo của bạn. Các bác sĩ thú y thông thường không được đào tạo để xử lý mèo rừng, vì vậy bạn không thể đưa Caracal của mình đến bất kỳ bác sĩ thú y nào.

Chi phí chăm sóc đặc biệt cao hơn nhiều so với bác sĩ thú y địa phương. Đôi khi, bạn có thể cần phải bay một chuyên gia đến khu vực của bạn. Những chi phí bổ sung này có thể tăng lên và bạn phải sẵn sàng thanh toán cho chúng.

caracal
Caracals vẫn là mèo, có nghĩa là chúng cần tiêm phòng giống như mèo.

©Steffen Du lịch/Shutterstock.com

Chi phí Vắc xin Caracal

Caracals vẫn là mèo, có nghĩa là chúng cần tiêm phòng giống như mèo. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tiêm những loại vắc-xin này tại bác sĩ thú y tiêu chuẩn của mình. Hàng năm, Caracal của bạn sẽ cần bốn loại vắc-xin sau, sẽ có giá 200 đô la hàng năm:

  • Giảm bạch cầu ở mèo (K/MLV (d))
  • Viêm mũi khí quản ở mèo (K/MLV)
  • Calicillin ở mèo (K/MLV)
  • Purevax bệnh dại mèo

Vitamin

Mèo kỳ lạ trong điều kiện nuôi nhốt cần thêm chất dinh dưỡng và vitamin để khỏe mạnh. Ngược lại, những con mèo lớn như Caracals cung cấp cho chúng vitamin hàng ngày để duy trì sức khỏe. Các bác sĩ thú y đủ tiêu chuẩn kê toa các loại vitamin, chi phí lên tới 7.500 đô la hàng năm.

Chi phí Thực phẩm và Nguồn cung cấp cho Caracal

Quân nhu Trị giá
5 mẫu đất $12,000-$60,000
Lợp mái che $3,000-$10,000
Bao vây $2,500-$5,000
Giấy phép của Liên bang & Tiểu bang (Hàng năm) $200
Bảo hiểm trách nhiệm (Hàng năm) $1,000-$14,000
đồ chơi $500
Đồ ăn $4,000-$6,500

Một chi phí bổ sung khác cho giá mèo Caracal là nguồn cung cấp. Mèo Caracal là loài ăn thịt và có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt hơn nhiều so với mèo nhà. Trong tự nhiên, chúng ăn các sinh vật nhỏ như khỉ, linh dương và chim. Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi nhốt, chúng không được phép săn bắn và sẽ yêu cầu một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để ngăn ngừa ốm đau hoặc bệnh tật.

Thay vì thức ăn khô mà bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng thú cưng, Caracals cần ăn thịt sống. Nguồn năng lượng chính của chúng là protein và chúng có thể ăn tới 2 đến 3 pound mỗi ngày. Trung bình, gà có giá 3,64 USD/lb, nghĩa là một con Caracal sẽ cần ăn lượng thức ăn trị giá gần 11,00 USD mỗi ngày.

Caracals là một giống mèo hung dữ đòi hỏi kiến ​​​​thức chuyên môn.

©iStock.com/StuPorts

Bao nhiêu chi phí để đảm bảo một Caracal

Bảo hiểm vật nuôi luôn được khuyến nghị vì việc điều trị y tế có thể trở thành một khoản chi phí lớn đối với ngay cả mèo nhà tiêu chuẩn. Vấn đề với việc sở hữu Caracal là hầu hết bảo hiểm vật nuôi sẽ không chi trả cho giống chó này. Ngay cả các trang web bảo hiểm vật nuôi kỳ lạ thường không chi trả cho các chuyến thăm của Caracal.

Tại sao Caracals không đủ điều kiện nhận bảo hiểm thú cưng?

Caracals là một giống mèo hung dữ đòi hỏi kiến ​​​​thức chuyên môn. Một bác sĩ thú y động vật kỳ lạ có thể biết về chăm sóc Caracal cơ bản, nhưng có thể cần đến bác sĩ chuyên khoa nếu đó là một vấn đề y tế không phổ biến. Do đó, chi phí chăm sóc tăng vọt và hầu hết các công ty bảo hiểm vật nuôi sẽ không muốn chi trả chi phí này.

Tổng giá mèo Caracal

Tổng chi phí mua một chú mèo Caracal sẽ vào khoảng từ 1.500 đến 30.000 USD. Tuy nhiên, chi phí thực bắt đầu tăng lên sau khi bạn thêm dịch vụ chăm sóc y tế và xây dựng tài khoản tiết lộ. Từ các chuyên gia về mèo kỳ lạ, nhiều người ước tính chi phí trong năm đầu tiên bạn sẽ chi lên tới 22.000 đô la.

Dịch vụ chăm sóc hàng năm dự kiến ​​vào khoảng 2.300 đô la nếu bạn không gặp bất kỳ trường hợp khẩn cấp hoặc vấn đề trách nhiệm pháp lý nào với thú cưng của mình. Trên hết, bạn cũng sẽ cần phải chi phí hàng năm cho giấy phép và bảo hiểm của mình. Bên cạnh đó, hãy nói thêm rằng bạn cũng sẽ phải trả tiền vận chuyển mèo rừng của mình đến bác sĩ thú y.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thị trấn California với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang
Bài sau
Bơi gần Jacksonville: Tất cả các điểm tốt nhất