Khám phá thị trấn California với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chất lượng không khí kém ảnh hưởng đến tất cả mọi người, nhưng người già, trẻ em và những người mắc bệnh phổi là những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Vì California là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ nên dễ hiểu tại sao nhiều thành phố trong tiểu bang này xếp hạng cao nhất về chất lượng không khí kém. Không khí ở California ô nhiễm hơn ở các tiểu bang khác do nhiều yếu tố. Ví dụ, ngành công nghiệp cảng quan trọng, dân số 39 triệu người, xe tải chạy bằng dầu diesel, nông nghiệp, lượng khí thải đáng kể từ giao thông và khí thải sinh hoạt. Tuy nhiên, một trong những nguyên nhân chính là môi trường. Khi California trải qua những trận cháy rừng nghiêm trọng, địa hình đồi núi bao trùm khói bụi và ô nhiễm. Ngoài ra, khí hậu ấm áp của nó góp phần hình thành ôzôn, đây là một thách thức bổ sung đối với chất lượng không khí của chúng. Nhưng thị trấn nào ở California có chất lượng không khí tồi tệ nhất của tiểu bang? Thật không may, danh hiệu này thuộc về Three Rivers, California.

Thị trấn California có chất lượng không khí tồi tệ nhất bang

Người phụ nữ đang câu cá trên hồ Kaweah. Danh lam thắng cảnh của Hồ Kaweah với những ngọn núi ở phía sau. Ba dòng sông, California
Hình ảnh: Klimamarina, Shutterstock

©Klimamarina/Shutterstock.com

Three Rivers, CA, nằm ở lối vào chính của Kings Canyon và Vườn quốc gia Sequoia. Đó là một ngôi làng nhỏ có nhà ở và cơ sở kinh doanh dọc theo năm ngã ba của sông Kaweah. Cộng đồng này nằm ở phía đông Visalia trên Quốc lộ 198, giữa San Francisco và Los Angeles. Three Rivers được bao quanh bởi thiên nhiên. Nó nằm trên chân đồi của dãy núi Sierra Nevada ở rìa Thung lũng San Joaquin. Tuy nhiên, vẻ đẹp của nó làm tốt công việc che đậy một vấn đề lớn. Three Rivers có chất lượng không khí tồi tệ nhất ở California, với chỉ số chất lượng không khí là 74,5, cao nhất trong tiểu bang. Đáng buồn thay, nhiều thị trấn khác ở California cũng có chất lượng không khí tồi tệ.

10 Thị Trấn Ở California Có Chất Lượng Không Khí Tồi Tệ Nhất

Chỉ số chất lượng không khí Thị trấn
74,5 Ba Dòng Sông, CA
74,5 Kaweah, CA
72,6 Vịnh chanh, CA
72.3 Suối nước nóng, CA
72.3 Skyforest, CA
72.2 Calimesa, CA
71,5 Thung lũng Cherry, CA
71,5 Oak Glen, CA
70,8 Hồ Bass, CA
70,8 Thô, CA

Lịch Sử Ba Dòng Sông

Ngôi làng nhỏ Three Rivers nằm trên sông Kaweah ở phía nam Sierra Nevada. Trước khi những người định cư đầu tiên đến Three Rivers, nó đã bị các bộ lạc người Mỹ bản địa chiếm đóng do có nhiều thực vật, động vật nhỏ, cá và cây sồi. Tuy nhiên, vào năm 1856, người định cư đầu tiên đến, tên là Hale Tharp, người đã xây dựng một trang trại trên bờ sông, chăn nuôi lợn và gia súc. Ông đã sớm được theo sau bởi những người nông dân khác trong những năm 1870. Họ nhận thấy Three Rivers hấp dẫn do vị trí hẻo lánh với môi trường lý tưởng để chăn nuôi gia súc. Hơn nữa, họ bắt đầu trồng những vườn cây ăn quả có múi và cây ăn quả, chúng phát triển rất tốt.

Sau đó, một nhóm gồm 160 người đã đến khu vực này vào năm 1886 và thành lập Thuộc địa Kaweeh dựa trên các nguyên tắc xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, họ đã lên kế hoạch lấy đất có những cây Sequoia khổng lồ để xây dựng một khu định cư Utopian. May mắn thay, kiến ​​​​nghị của họ đã bị từ chối và khu rừng đã được cứu. Hiện tại, những cây khổng lồ này được bảo vệ trong Vườn quốc gia Sequoia. Khi công viên lần đầu tiên mở cửa vào năm 1890, nó đã thu hút du khách đến khu vực này và nền kinh tế bắt đầu mở rộng, với những người muốn ở lại và kiếm sống. Ngay sau đó, các con đường được xây dựng hoặc cải thiện, các trường học được thành lập và các cây cầu được xây dựng để đáp ứng nhu cầu giao thông cao qua các con sông.

Ảnh hưởng của chất lượng không khí xấu

Một thực tế phổ biến là ô nhiễm không khí có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, người già, trẻ em và những người mắc bệnh phổi phải chịu đựng nhiều nhất. Dưới đây là danh sách các ảnh hưởng của chất lượng không khí xấu:

 • cơn hen suyễn – Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến gia tăng các cơn hen suyễn, khiến nhiều người phải đến phòng cấp cứu, tỷ lệ nhập viện cao và phải nghỉ học hoặc nghỉ làm.
 • Ung thư phổi – Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố rằng ô nhiễm không khí gây ra ung thư phổi vào năm 2013. Thật không may, ung thư phổi có tỷ lệ tử vong cao nhất so với các loại ung thư khác ở Mỹ.
 • Bệnh tim mạch – Chất lượng không khí xấu có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim.
 • Dễ bị nhiễm trùng – Sống ở những khu vực có nhiều ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ nhiễm trùng phổi, đặc biệt là ở trẻ em.
 • Các triệu chứng COPD xấu đi – Những khu vực có chất lượng không khí kém khiến người bệnh COPD khó thở, dẫn đến nhập viện hoặc tử vong.
 • Tổn thương phát triển – Ô nhiễm không khí có thể làm còi cọc hoặc chậm phát triển ở trẻ em, giảm chức năng phổi khi trưởng thành và gây hại cho sức khỏe.
 • Sưng mô phổi và kích ứng – Mặc dù điều này ảnh hưởng đến cả người khỏe mạnh nhất, nhưng nó cực kỳ có hại cho những người mắc bệnh phổi mãn tính như COPD và hen suyễn.
 • Thở khò khè, khó thở và ho – Những triệu chứng này là do tiếp xúc cả trong thời gian ngắn và dài hạn với mức độ ô nhiễm không khí cao.
 • Trẻ sơ sinh nhẹ cân – Thật không may, tiếp xúc với chất lượng không khí xấu có thể làm tăng nguy cơ sinh con nhẹ cân và đôi khi là tử vong ở trẻ sơ sinh.
 • Chết sớm – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với ô nhiễm không khí trong thời gian ngắn và dài hạn có thể rút ngắn tuổi thọ của con người.

Dân cư Ba Sông

Ngôi làng nhỏ Three Rivers có dân số 2.601 người. Dân số của họ đã tăng 15,1% trong năm qua và tỷ lệ thất nghiệp của họ đã giảm xuống còn 11,6%. Trên thực tế, tỷ lệ việc làm của họ đã tăng 2% trong năm qua.

Động vật hoang dã quanh ba con sông

California tràn ngập động vật hoang dã và các khu vực xung quanh Three Rivers cũng không khác. Động vật được tìm thấy trong khu vực bao gồm:

Khu vực này cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim, như chim cút, cú, đại bàng, quạ, diều hâu, diệc xanh lớn, giẻ cùi xanh, vịt trời, chim gõ kiến, chim ruồi, chim xanh phương Tây và bồ câu tang.

Tác động ô nhiễm không khí có trên động vật hoang dã

Cũng giống như con người, động vật hoang dã cũng bị ảnh hưởng bởi chất lượng không khí xấu. Các vấn đề chính cần quan tâm là kim loại nặng, các chất độc hại, mưa axit và các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy. Hơn nữa, động vật có vú, cá, chim, trai, côn trùng và giun đều tương tác với môi trường của chúng một cách khác nhau. Do đó, mức độ tiếp xúc và tính dễ bị tổn thương với ô nhiễm không khí của mỗi loài sẽ khác nhau.

Có hai cách chính mà chất lượng không khí kém có thể gây hại cho động vật hoang dã:

 • Ảnh hưởng đến chất lượng và tính sẵn có của nguồn cung cấp thực phẩm
 • Nó ảnh hưởng đến chất lượng môi trường sống hoặc môi trường của chúng

Chất lượng không khí xấu ảnh hưởng đến môi trường sống của động vật hoang dã như thế nào

Chất lượng và hóa học của nước và đất trong môi trường sống của chúng bị ảnh hưởng bởi mưa axit. Kết quả là, nước uống có thể trở nên quá chua đối với một số loài. Ngoài ra, mưa axit có thể gây ra sự gia tăng kim loại nặng, như nhôm, trong nguồn cung cấp nước cho động vật từ đất trong môi trường của chúng. Điều này cực kỳ độc hại đối với một số loài, bao gồm cả cá.

Các dạng ô nhiễm không khí khác, chẳng hạn như hạt vật chất, sương mù và ôzôn ở tầng mặt đất, có thể ảnh hưởng đến động vật theo những cách tương tự như con người. Ví dụ, động vật cũng có thể gặp các vấn đề về phổi và tim mạch do chất lượng không khí kém.

Chất lượng không khí xấu gây hại như thế nào đối với việc cung cấp và chất lượng thực phẩm

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn của động vật. Ví dụ, một khi động vật tiêu thụ thực phẩm bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, nó có thể gây ngộ độc cho chúng thông qua việc làm gián đoạn tổn thương cơ quan và chức năng nội tiết, đồng thời làm tăng khả năng dễ bị bệnh tật và căng thẳng của chúng, giảm khả năng sinh sản thành công và tỷ lệ tử vong.

Khi có sự suy giảm dân số đáng kể ở một loài nhất định, nó có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và số lượng của các loài khác. Ví dụ, hàm lượng nhôm cao sẽ giết chết một số loài cá, khiến quần thể côn trùng mà chúng ăn tăng lên. Điều này có thể có lợi cho một số loài vịt ăn côn trùng này. Tuy nhiên, việc mất cá là điều khủng khiếp đối với các loài động vật khác ăn chúng, như chim ưng biển, đại bàng, v.v. Nó giống như một hiệu ứng domino; loại bỏ một loài ra khỏi phương trình, và một số loài sẽ phát triển mạnh trong khi những loài khác sẽ bị ảnh hưởng. Luôn cần phải có sự cân bằng, và thật không may, chất lượng không khí xấu đang gây hại nhiều hơn chúng ta tưởng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám Phá 10 Giống Gà Trắng Đen
Bài sau
Giá mèo Caracal năm 2023: Chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác