Có gì ở sông Columbia và bơi vào có an toàn không?

Sông Columbia dài thứ tám ở Hoa Kỳ. Nó chảy từ British Columbia vào Hoa Kỳ, nơi nó uốn lượn qua Washington, tạo thành biên giới giữa Washington và Oregon, và cuối cùng đến Thái Bình Dương. Con sông chảy khoảng 1.243 dặm, và nhiều loài thực vật và động vật phát triển mạnh trong và dọc theo vùng nước. Khám phá sông Columbia có gì và bơi trong đó có an toàn không!

Có an toàn để bơi ở sông Columbia?

Cổng mở trên Đập Bonneville ở Hẻm núi Sông Columbia
Sông Columbia có nhiều đập và những nơi mà ngành công nghiệp đã làm cho nước không an toàn để bơi lội.

©JBC/Shutterstock.com

Có, các phần của Sông Columbia an toàn để bơi vào. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con sông dài hơn 1.200 dặm. Vùng nước quanh co này đi qua một số thành phố và khu vực hoang dã.

Điều đó có nghĩa là một số đoạn sông không an toàn để bơi lội vì chúng ở quá xa, quá ô nhiễm, v.v. Cách tốt nhất để bơi ở dòng sông này là ở khu vực giải trí có nhân viên cứu hộ hoặc ít nhất có nhiều người cùng bơi.

Nếu bạn muốn bơi ở sông Columbia, hãy làm theo lời khuyên sau:

  • Luôn kiểm tra khu vực trước khi xuống nước.
  • Thực hiện theo bất kỳ lời khuyên đăng trong khu vực giải trí.
  • Ở gần bờ biển.
  • Tâm trí các dòng chảy.
  • Không bao giờ xuống nước nếu bạn có vết thương hở.
  • Rửa sạch sau khi bơi trong sông.

Nhiều đoạn sông có dòng chảy xiết. Ngay cả những người bơi lội có kinh nghiệm cũng có thể thấy mình bị nước cuốn trôi nếu họ xuống nước ở nơi có dòng chảy xiết.

Một vấn đề khác phát sinh ở các phần của sông Columbia là ô nhiễm dưới hình thức xả thải công nghiệp cũng như vi khuẩn trong nước. Một số tổ chức đăng bài về sự an toàn của nước sông. Điều đó có thể cung cấp cho những người sắp biết bơi một số hướng dẫn về việc có nên xuống nước tại một địa điểm nhất định hay không. Tuy nhiên, không phải lúc nào những thông tin này cũng được cập nhật kịp thời.

Luôn nghiên cứu khu vực mà bạn đang cố gắng đi vào Sông Columbia. Bạn có thể phát hiện ra rằng nó không an toàn vì vi khuẩn trong nước hoặc cơn mưa gần đây đã làm thay đổi dòng chảy.

Bằng cách tuân thủ các biện pháp phòng ngừa phù hợp, bạn có thể bơi ở Sông Columbia.

Động vật nguy hiểm nào sống gần sông Columbia?

Gấu xám mẹ luôn cảnh giác theo dõi tung tích của đàn con.
Gấu xám là một số loài động vật nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ.

© Nhiếp ảnh Kelp Grizzly/Shutterstock.com

Sông Columbia chảy qua Washington và biên giới phía bắc của Oregon. Men theo dòng sông sẽ đưa con người tiếp xúc gần gũi với rất nhiều loài động vật khác nhau.

Mặc dù một số trong số chúng rất thú vị để xem, chẳng hạn như cá hồi, nhưng một số khác không phải là loại sinh vật mà bạn muốn đụng độ. Rất ít động vật gây nguy hiểm cho con người sống ở sông. Tuy nhiên, một số loài cá rất lớn chiếm giữ những vùng nước này.

Vì bạn không phải lo lắng về những con vật ở sông Columbia, bạn vẫn nên xem xét những con vật xung quanh nó. Tìm hiểu về những sinh vật nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi bơi hoặc đi bộ quanh sông.

1. Báo sư tử

sư tử núi đứng trên cành cây dày
Sư tử núi thường không được nhìn thấy cho đến khi chúng tấn công.

©Geoffrey Kuchera/Shutterstock.com

Báo sư tử còn được gọi là sư tử núi hoặc báo sư tử. Bất kể chúng được gọi là gì, những động vật có vú này đều nguy hiểm. Những sinh vật này thích rình rập con mồi trước khi vồ và hạ gục chúng.

Mặc dù các cuộc tấn công và tử vong của sư tử núi là rất hiếm, nhưng chúng vẫn có khả năng xảy ra. Tuy nhiên, những con vật này không rình rập suốt chiều dài của con sông. Nghiên cứu phần sông mà bạn đang đi du lịch và đảm bảo thực hành an toàn tốt cho sư tử núi.

2. Gấu

Gấu con trên lưng mẹ
Gấu mẹ cần dạy đàn con leo trèo

©David Rasmus/Shutterstock.com

Gấu đen và gấu nâu được tìm thấy ở nhiều nơi dọc theo chiều dài của sông Columbia. Cả hai con vật đều có thể tung ra một cuộc tấn công chí mạng vào con người. Những con vật này rất nhanh nhẹn mặc dù nặng vài trăm cân. Vết cắn và móng vuốt của chúng rất nguy hiểm.

Gấu được tìm thấy quanh sông, và đôi khi ở sông khi chúng đang ăn cá, chẳng hạn như cá hồi. Cố gắng ở gần những nơi trên sông không có gấu. Biết cách cắm trại an toàn hoặc chống lại sự tấn công của gấu ở những nơi gấu sinh sống là điều bắt buộc trước khi lên kế hoạch cho một chuyến đi.

3. Rắn đuôi chuông phương Tây

rắn đuôi chuông
Hầu hết các loài rắn đuôi chuông đều hành hung ít nhất một chút trong năm và càng sống xa về phía bắc, chúng càng phải hành hung lâu hơn.

© Ginger Livingston Sanders/Shutterstock.com

Rắn đuôi chuông phương Tây được tìm thấy trên khắp lưu vực sông Columbia. Giống như các loài rắn đuôi chuông khác, rắn đuôi chuông phương Tây là loài rắn có nọc độc, vết cắn có thể gây chết người. Một số người nhầm những con rắn này với rắn hổ đất. Như với bất kỳ loài động vật nguy hiểm tiềm tàng nào, tốt nhất bạn nên để những con rắn này yên.

Chúng ít có khả năng tấn công những người nhận thức được môi trường xung quanh và không chủ động quấy rối họ. Nếu bạn gặp phải một trong những con rắn này, điều tốt nhất nên làm là từ từ, cẩn thận lùi lại.

4. Chó sói

sói gầm gừ
Bạn làm gì để sống sót nếu một con sói tấn công? Tìm hiểu cách giữ an toàn trước những con sói đồng cỏ dại trước khi bắt đầu chuyến đi bộ tiếp theo trong tự nhiên.

©iStock.com/Songbird839

Khoảng 50.000 con sói đồng cỏ sống trên khắp Tiểu bang Washington và thậm chí nhiều hơn trong số chúng sống ở Oregon. Những con vật này hơi phổ biến ở khu vực Hẻm núi Sông Columbia và chúng có thể gây ra mối đe dọa cho con người. Các cuộc tấn công của chó sói vào người là không phổ biến.

Chúng có nhiều khả năng tấn công trẻ em và vật nuôi hơn người lớn và chúng hiếm khi làm phiền những người trong nhóm. Trước khi cắm trại ở những nơi chúng thường lui tới, hãy học cách ngăn chó sói đến gần bạn. Bạn cũng nên học cách sống sót sau cuộc tấn công của sói đồng cỏ nếu một con trở nên hung dữ.

5. Nai sừng tấm

Nai sừng tấm Mỹ trước dãy núi Rocky
Nai sừng tấm trung bình nặng hơn ba lần người bình thường.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Nai sừng tấm là những sinh vật to lớn có khả năng hủy hoại ngày của một người rất lớn. Chúng có thể cao tới 5 feet 4 inch và nặng 1.200 pound! Các loài động vật thường được tìm thấy gần sông và đôi khi chúng bơi qua các phần của sông. Nếu bạn đến quá gần một trong những con vật này, chúng có thể rất phòng thủ. Điều cuối cùng bạn muốn giải quyết là một con nai sừng tấm đang bực bội. Tránh xa chúng và duy trì khoảng cách an toàn trên hành trình của bạn gần sông.

Hầu hết mọi người chỉ cần nghĩ đến ô nhiễm và vi khuẩn khi lo lắng về những gì ở sông Columbia và liệu bơi trong đó có an toàn hay không. Tuy nhiên, động vật hoang dã bao quanh con sông dài 1.234 dặm này có thể nguy hiểm. Luôn thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp trước khi bắt đầu một cuộc phiêu lưu quanh khu vực này. Cố gắng ở gần các khu vực bơi lội và giải trí nổi tiếng dọc theo sông để giữ an toàn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
15 Trái Cây Ngon Có Nguồn Gốc Mexico
Bài sau
1.500 LB Cá mập trắng lớn xuất hiện ở các ngân hàng bên ngoài khi mùa nghỉ hè bắt đầu