(Cá Cảnh Mini) – Cá La Hán có tên tiếng Anh là Flower Horn và được biết đến lần đầu tiên vào giữa những năm của thập kỉ 1990-2000 tại Malaysia. Nhờ ngoại hình đẹp, sặc sỡ và bắt mắt mà cá La Hán được nhân giống, du nhập đến các nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… Đặc biệt từ năm 2004 trở đi, nuôi cá La Hán phát triển và trở thành trào lưu được mọi người ưa thích. Cacanhmini.com sẽ điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Bạn nào chưa biết cách nuôi cá La Hán xem chi tiết Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi.

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường
Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Cá la hán King Kamfa

Cá la hán King Kamfa hiện đang là một trong những loại cá la hán quý hiếm nhất trên thị trường hiện nay. Dòng cá này chủ yếu được lai tạo tại Thái Lan. Và đặc biệt khắc phục được những khuyết điểm như môi trề, đuôi cụp. Nhưng bù lại vẻ mặt trông có vẻ hung dữ hơn.

Cá la hán Phượng hoàng lửa

Cá la hán phượng hoàng lửa sở hữu màu sắc đỏ rực trên toàn bộ cơ thể. Loài này có tên tiếng anh là Red Phoenix hay Fire Phoenix. Theo Cacanhmini.com hạn chế là dòng này khó lai tạo và thuộc dạng hiếm có khó tìm.

Cá la hán Kim Bình Quả

Cá la hán kim bình quả phải nói là loài đặc sắc nhất. Loài cá này từng đạt giải nhất cá la hán đơn sắc tại triển lãm Aquarama 2003 ở Singapore. Vẻ ngoài trọn trịa trông giống như trái táo nên còn được gọi với tên golden apple. Thân ngắn, có màu vàng hay màu ánh kim xanh… Tuy không phải là dòng cá phổ biến nhưng lại rất ấn tượng và độc đáo.

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường
Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Cá la hán Tuyết Điêu hay Bạch Ngọc

Cá la hán Tuyết Điêu hay còn gọi là cá la hán Bạch Ngọc. Sở hữu màu trắng hay bạch tạng toàn bộ cơ thể. Đây là loài cá rất hiếm, ở đỉnh đầu hay các chóp vây có thể bị ảnh hưởng bởi một số màu sắc khác.

Cá la hán Kim Mã Lưu

Cá la hán Kim Mã Lưu bắt nguồn từ dòng cá la hán đời đầu. Cá có thân rộng, môi bớt trề hơn so với so với một số loại cá la hán thông thường. Theo Cacanhmini.com điểm đặc biệt là tụi nó có vẻ ít có chữ trên đầu hay trên thân.

Cá la hán kim cương

Cá La Hán Kim Cương hay còn được gọi là cá la hán kim cương Phúc Lộc Thọ. Loài cá này được chính nghệ nhân Huỳnh Anh rất nổi tiếng trong giới cá cảnh. Nghệ nhân đã lai tạo thành công khi kết hợp cá cha là Châu Kim Cương và cá mẹ là Rồng Xanh. Kết quả là cá la hán kim cương sở hữu thân hình tròn, chữ chạy dọc suốt chiều dài cơ thể.

Cá la hán Trân Châu

Với tên tiếng Anh là Pearl Flowerhorn, cá la hán trân châu vẫn sở hữu những đặc điểm của dòng cá la hán đời đầu. Tuy nhiên, cá la hán Trân châu có vảy óng ánh màu xanh lục hoặc xanh dương, thậm chí là vảy bạc phủ khắp cơ thể. Đây là dòng cá tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Và cũng được rất nhiều các anh em dân chơi cá cảnh yêu thích.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá La Hán hay cho các anh em:

Bí kíp nuôi cá La Hán cho người mới tập chơi

Làm gì để cá La Hán lên đầu lên màu đẹp

Kinh nghiệm cho cá La Hán sinh sản

Điểm danh 7 loại cá La Hán đẹp nhất trên thị trường

Chiêm ngưỡng những em cá rồng có giá tiền tỉ

Chuyên Mục: Cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay
Bài sau
Cách nuôi cá thần tiên cá ông tiên sinh sản

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,