Dachshund có gây dị ứng không? – Động vật AZ

Dachshunds, còn được gọi là chó doxies hoặc chó weiner, là những chú chó con đáng yêu! Chúng có ba loại lông: lông mịn (lông ngắn), lông dài và lông dây.

Thật không may, dachshund không được coi là ít gây dị ứng. Chúng rụng lông một chút, mặc dù không nhiều như con chó bình thường của bạn. Trước khi nhận nuôi dachshund, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xử lý các triệu chứng dị ứng có thể xảy ra với chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những con chó ít gây dị ứng, liệu dachshund có ít gây dị ứng hay không, cũng như một số mẹo và thủ thuật dành cho những người bị dị ứng chó muốn nhận nuôi một con chó doxie.

Dachshunds rụng lông và không được coi là không gây dị ứng
Dachshunds rụng lông và không được coi là ít gây dị ứng.

©iStock.com/NORRIE3699

Chó không gây dị ứng là gì?

Chó ít gây dị ứng là chó có lông rụng rất ít, tương tự như lông người. Nó phát triển liên tục và thường kéo đến chân chó nếu không được cắt.

Việc không có chuồng của chúng được cho là khiến những con chó này dễ dàng tiếp cận những người bị dị ứng với chó hơn, nhưng điều này thường không đúng sự thật. Mọi người không chỉ dị ứng với lông chó mà còn cả lông, nước bọt và nước tiểu của chúng.

Ai đó có thể bị dị ứng với một, một số hoặc tất cả những thứ này. Ngoài ra, có sáu loại protein khác nhau gây dị ứng cho chó. Một số có thể ngăn ngừa được, chẳng hạn như một loại protein chỉ tồn tại ở những con chó đực còn nguyên vẹn. Những người bị dị ứng này sẽ ổn với phụ nữ và nam giới bị thiến.

Hầu hết các loại protein này tồn tại ở tất cả các con chó cho dù chúng rụng bao nhiêu. Tất cả các con chó cũng có lông (tế bào da chết), nước bọt và nước tiểu.

Vì bệnh dị ứng ở chó rất phức tạp nên không có giải pháp nào phù hợp với tất cả. Thay vào đó, điều quan trọng là gặp con chó mà bạn muốn nhận nuôi để xem chúng với tư cách là một cá nhân gây ra các triệu chứng của bạn như thế nào.

Bạn cũng có thể muốn gặp bác sĩ dị ứng để thử nghiệm dị ứng để xem chính xác bạn dị ứng với thứ gì, vì điều này có thể giúp việc nhận con nuôi trở nên dễ dàng hơn.

dachshund cẩm thạch ngồi bên ngoài
Dị ứng rất phức tạp nên bạn nên gặp chú chó mà bạn quan tâm để xem chúng có thể gây ra những triệu chứng gì trước khi nhận nuôi.

©iStock.com/Galina Tsyrulnik

Dachshund có gây dị ứng không?

Dachshunds không gây dị ứng, nhưng chúng rụng lông khá ít so với những con chó khác. Chúng có lớp lông kép, thay vì lớp lông đơn của hầu hết các giống chó “ít gây dị ứng”.

Điều này có nghĩa là chúng có lớp lông tơ sẽ rụng nhiều khoảng hai lần một năm. Mùa rụng lông thường xảy ra vào mùa xuân và mùa thu.

Tôi Có Thể Nhận Nuôi Dachshund Nếu Tôi Bị Dị Ứng Không?

Một số người bị dị ứng có thể nhận nuôi thành công dachshund, trong khi những người khác sẽ không thể nuôi những chú chó con này trong nhà của họ.

Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của chứng dị ứng của bạn, bạn dị ứng chính xác với thứ gì và mức độ bạn sẵn sàng chịu đựng các triệu chứng dị ứng vì lợi ích của chú chó của mình.

Nếu bạn nghi ngờ, hãy thử dành thời gian xung quanh một số doxies để cảm nhận nó sẽ như thế nào. Lý tưởng nhất là dành nhiều thời gian cho chú chó cụ thể mà bạn muốn nhận nuôi, vì tình trạng dị ứng của bạn có thể biểu hiện khác nhau đối với những chú chó khác nhau.

Cào lông của chúng sát da, luồn ngón tay qua da và thường xuyên chạm vào mặt gần mũi và miệng. Cho phép con chó liếm bạn. Nếu có thể, hãy dành thời gian xung quanh doxies trong mùa rụng lông để xem liệu điều này có làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bạn hay không.

Tất cả những điều này sẽ cho bạn biết tình trạng dị ứng của bạn sẽ như thế nào sau khi bạn mang chó về nhà. Nếu bạn tiếp tục nghi ngờ, tôi khuyên bạn không nên nhận nuôi – thật không công bằng với chú chó có thể phải chuyển về nhà nếu bạn không thể chịu đựng được các triệu chứng dị ứng xung quanh chúng.

Các mẹo và thủ thuật

  • Chải dachshund của bạn thường xuyên. Bạn càng thường xuyên chải lông cho chúng để loại bỏ lông chết, thì bạn càng ít nhìn thấy xung quanh nhà và bạn càng ít hít phải!
  • Tắm cho dachshund của bạn. Doxies không cần tắm thường xuyên và thường nên tắm khoảng bốn lần một năm hoặc khi bẩn. Tuy nhiên, tắm cho chúng thường xuyên hơn có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng của bạn. Chỉ cần đừng lạm dụng nó – chẳng hạn như tắm hàng tuần có thể gây hại cho da và lông của chúng.
  • Ghé thăm chú rể. Những người chải lông thường có thể loại bỏ nhiều lông chết hơn chúng ta có thể làm ở nhà. Ngay cả khi bạn chỉ đến thăm người chải lông trong mùa rụng lông, nó vẫn có thể có lợi cho bệnh dị ứng của bạn.
  • Dạy chúng ngủ ở chân giường. Để chó doxie của bạn nằm trên chăn ở cuối giường và tránh xa khuôn mặt của bạn, sẽ giúp ích đáng kể. Vào ban ngày, hãy dùng chăn bông phủ ga trải giường và gối để da không tiếp xúc trực tiếp với lông và vảy của chó suốt đêm.
  • Cung cấp cho họ giường riêng của họ. Ngoài ra, hãy tìm doxie của bạn để ngủ ở một nơi khác để chúng không ở trên giường của bạn. Điều này có thể ngăn bạn thức dậy với các triệu chứng dị ứng tồi tệ.
  • Rửa tay thường xuyên. Đặc biệt là trước khi chạm vào mặt hoặc sau khi làm những việc có khả năng gây dị ứng, chẳng hạn như chải chuốt hoặc làm trầy xước da.
  • Mua máy lọc không khí có bộ lọc HEPA. Những thứ này sẽ làm sạch không khí và loại bỏ các chất gây dị ứng, làm giảm các triệu chứng của bạn. Bạn có thể chọn giữ một chiếc trong phòng mà chó của bạn dành nhiều thời gian nhất hoặc mua (hoặc nhiều chiếc) máy lọc không khí lớn để bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn.
  • Hút bụi sàn nhà và đồ nội thất của bạn thường xuyên. Điều này sẽ loại bỏ lông và vảy trên bề mặt. Máy hút bụi chất lượng cao cũng sẽ lọc không khí trước khi thải ra ngoài, loại bỏ nhiều chất gây dị ứng hơn.
  • Nhờ bác sĩ giúp đỡ. Nếu bạn chưa gặp, gặp bác sĩ chuyên khoa dị ứng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn và có thể giúp bạn có cuộc sống với chó dachshund dễ dàng hơn.
  • Thử dùng thuốc không kê toa. Hoặc, nếu không, bạn có thể thử dùng thuốc dị ứng không kê đơn. Chúng bao gồm thuốc kháng histamine, thuốc xịt mũi và thuốc nhỏ mắt.
Dachshund tắm
Tắm cho dachshund có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng, nhưng đừng lạm dụng.

©iStock.com/Ирина Мещерякова

Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về giống chó dachshund và liệu chúng có phù hợp với bạn hay không. Doxies rất phù hợp với nhiều người, nhưng hãy nhớ giữ an toàn khi bị dị ứng. Rốt cuộc, việc phải đưa chú chó con của bạn về nhà sẽ rất đau lòng cho cả hai bạn!

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá các loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Florida vào mùa hè này
Bài sau
Khám phá hang động lớn nhất ở Florida (Và xem rắn và nhện sống bên trong)

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.