Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Sói là loài động vật đáng kinh ngạc và hùng vĩ, là một cảnh tượng hấp dẫn đối với những người may mắn nhìn thấy chúng. Thật không may, mặc dù sói phổ biến ở một số vùng của Hoa Kỳ, một số loài và phân loài sói đang bị đe dọa hoặc gần tuyệt chủng. Bằng cách đến thăm vườn thú với những con sói, bạn có thể đóng góp vào các nỗ lực bảo tồn nhằm giúp đỡ những sinh vật bí ẩn này. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn sáu sở thú độc quyền là nơi trú ngụ của những loài động vật tuyệt vời này.

sói

Chó sói là loài động vật có tính xã hội cao và là tổ tiên của loài chó nhà mà chúng ta yêu thích ngày nay. Tất cả các loài sói đều tiến hóa từ một tổ tiên chung là sói xám hơn ba triệu năm trước. Những con vật này được tìm thấy trong tự nhiên, chủ yếu ở bán cầu bắc. Chúng thường sống theo bầy bao gồm một con đực và con cái đầu đàn, con cái của chúng và các thành viên khác. Thật không may, những loài động vật rất thông minh này bị nhiều người hiểu lầm do các đặc điểm dữ dội và tiếng hú ớn lạnh của chúng.

Sự thật thú vị: Sói có thể chạy với tốc độ lên đến 38 dặm một giờ và có sức chịu đựng để chạy một quãng đường dài để tìm kiếm thức ăn. Chúng cũng có khứu giác đáng kinh ngạc, giúp chúng tìm thấy con mồi cách xa hàng km.

1. Sở thú công viên Seneca

Động vật ở Thổ Nhĩ Kỳ
Vườn thú này là nhà của hai con sói xám tuyệt đẹp.

© Bildagentur Zoonar GmbH/Shutterstock.com

Sở thú Công viên Seneca nằm ở Rochester, New York. Ngoài hai con sói xám tuyệt đẹp, đây còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật khác, bao gồm linh miêu Canada và gấu bắc cực.

Seneca Park là một vườn thú rộng 20 mẫu Anh, nơi có hơn 90 loài. Vườn thú này mở cửa quanh năm nhưng đóng cửa vào một số ngày lễ. Nó mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều mỗi ngày. Bạn có thể đặt vé trực tuyến và thậm chí trở thành thành viên! Giá vé cực kỳ phải chăng, khiến việc đầu tư trở nên dễ dàng.

Mặc dù Sở thú Công viên Seneca không có các chương trình bảo tồn dành riêng cho loài sói xám, nhưng vườn thú này có tham gia vào các dự án thân thiện với loài sói. Các nỗ lực bảo tồn liên quan đến sói của sở thú bao gồm cung cấp phúc lợi động vật, nghiên cứu và giáo dục.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Công viên Seneca là từ tháng 11 đến tháng 4. Bởi vì giai đoạn này là trái mùa, bạn sẽ ít gặp phải tình trạng đông đúc. Ngoài ra, giá nhập học rẻ hơn trong thời gian này.

2. Sở thú Toledo

Cáo Bắc Cực nằm trên tuyết
Cuộc gặp gỡ Bắc cực tại Vườn thú Toledo có sự xuất hiện của chú cáo Bắc cực cực kỳ đáng yêu!

©Blanka Berankova/Shutterstock.com

Sở thú Toledo nằm ở Toledo, Ohio, là nơi sinh sống của bốn con sói xám và hơn 10.000 động vật khác từ 700 loài. Một số cuộc triển lãm nổi tiếng bao gồm Savannah châu Phi, nơi có chó hoang, sư tử, ngựa vằn và hươu cao cổ, và Cuộc gặp gỡ Bắc Cực, nơi trưng bày gấu Bắc cực, cáo Bắc Cực và hải mã. Cuối cùng, Môi trường sống của mèo lớn nuôi hổ và báo!

Ngoài bộ sưu tập động vật đa dạng, Sở thú Toledo còn cung cấp cho du khách các chương trình giáo dục, sự kiện đặc biệt và trải nghiệm thực tế. Nhiệm vụ của sở thú là truyền cảm hứng cho những người khác cùng tham gia bảo tồn thế giới tự nhiên. Nó cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc tuyệt vời cho động vật của mình và tạo ra trải nghiệm thú vị và mang tính giáo dục cho du khách. Sở thú Toledo gửi nhân viên và tình nguyện viên trên toàn thế giới để nghiên cứu phúc lợi động vật, phục hồi động vật và tham gia các chương trình bảo tồn nhằm cải thiện cuộc sống của động vật.

Thời điểm lý tưởng để tham quan Vườn thú Toledo có lẽ là vào mùa xuân và đầu mùa hè khi thời tiết mát mẻ hơn một chút và các loài động vật hoạt động tích cực hơn nhiều. Bạn cũng nên kiểm tra trang web của họ để tìm hiểu về các sự kiện sắp tới.

3. Sở thú Công viên Roger Williams

Một con sói đỏ non nằm trên mặt đất
Vườn thú này có ba con sói đỏ xinh đẹp, bao gồm cả một chú chó con mới!

© schaef71/Shutterstock.com

Sở thú Công viên Roger Williams ở Providence, Rhode Island. Vườn thú này có hơn 150 loài động vật từ khắp nơi trên thế giới. Với 40 mẫu Anh để khám phá, bạn sẽ bận rộn hàng giờ liền. Sở thú mở cửa từ Thứ Năm đến Thứ Hai, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tất cả những người không phải là thành viên phải mua vé hẹn giờ trực tuyến, vì vậy hãy chắc chắn lên kế hoạch trước!

Vườn thú này có ba con sói đỏ xinh đẹp – một con cái, một con đực và con của chúng. Mặc dù chỉ có khoảng 20 con sói đỏ trong tự nhiên, nhưng có hơn 200 con sói đỏ trong các chương trình nhân giống nuôi nhốt trên khắp Hoa Kỳ. Chú chó con là bằng chứng cho thấy Vườn thú Công viên Roger Williams đang tích cực nỗ lực bảo tồn loài sói đỏ!

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Công viên Roger Williams để tránh đám đông là vào tháng Giêng và tháng Hai. Không chỉ sẽ có ít người tranh đấu hơn mà giá vé vào cửa chỉ bằng một nửa! Nếu bạn có thể tránh được những kỳ nghỉ lễ và cuối tuần cao điểm, rất có thể bạn sẽ tận hưởng thời gian của mình nhiều hơn.

4. Sở thú Bắc Carolina

bảo tồn sói đỏ
Vườn thú ở Asheboro, Bắc Carolina này đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn loài sói đỏ.

©Joanna Wu/Shutterstock.com

Sở thú Bắc Carolina nằm ở Asheboro, Bắc Carolina. Với diện tích khoảng 500 mẫu Anh, nơi đây có 1.800 động vật thuộc hơn 250 loài. Vườn thú này có mọi thứ bạn muốn, bao gồm cả loài sói đỏ có nguy cơ tuyệt chủng cao. Vườn thú mở cửa hàng ngày trừ Lễ Tạ ơn và Giáng sinh và mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 hoặc 5 giờ chiều, tùy theo mùa.

Sở thú Bắc Carolina đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo tồn loài sói đỏ. Nhiều nỗ lực để cứu các loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng được phản ánh trong các chương trình nhân giống thành công trong sở thú. Vườn thú là một phần của Chương trình Phục hồi Sói đỏ Hoa Kỳ từ năm 1994 và kể từ đó đã nhân giống thành công 48 con sói!

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú Bắc Carolina có thể là vào mùa thu – giữa tháng 9 và tháng 10. Để đánh bại đám đông, hãy cố gắng đến ngay khi họ mở cửa. Như một phần thưởng, các con vật hoạt động tích cực hơn vào đầu ngày.

5. Sở thú San Francisco

bài kiểm tra sói
Vườn thú ở Bay City là nhà của sói xám Mexico, một trong những phân loài sói xám nhỏ nhất và hiếm nhất.

© Nhiếp ảnh Nagel/Shutterstock.com

Sở thú San Francisco nằm ở, bạn đoán nó, San Francisco, California. Nó chứa hơn 2.000 động vật trên 100 mẫu đất. Nó mở cửa hàng ngày trong năm và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật kỳ lạ, có nguy cơ tuyệt chủng và được giải cứu. Các cổng mở lúc 10 giờ sáng và đóng lúc 5 giờ chiều – bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc tại cửa sổ bán vé.

Sở thú San Francisco là nhà của sói xám Mexico, một trong những phân loài sói xám nhỏ nhất và hiếm nhất. Mặc dù vườn thú không chỉ đạo cụ thể các nỗ lực bảo tồn của mình đối với những con sói, nhưng vườn thú chấp nhận các khoản quyên góp được sử dụng để hỗ trợ động vật! Những đóng góp này giúp kết nối mọi người với động vật hoang dã và truyền cảm hứng cho mọi người quan tâm đến thiên nhiên.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Sở thú San Francisco để tránh đám đông nói chung là bất kỳ mùa nào trừ mùa hè, khi sở thú có lượng khách đến thăm cao nhất. Tốt hơn hết là bạn nên tránh những ngày cuối tuần và ghé thăm ngay khi nó mở cửa để có được trải nghiệm tốt nhất.

6. Công viên động vật hoang dã Bắc Mỹ ZooAmerica

sói xám
Tham quan vào mùa đông có thể rất thú vị, nếu bạn muốn nhìn thấy động vật ngủ đông trước khi phát hiện ra con sói xám xinh đẹp.

©nataliatamkovich/Shutterstock.com

ZooAmerica, tọa lạc tại Hershey, Pennsylvania, chăm sóc một bầy ba con sói xám. Vào những ngày hè nóng nực, những con sói có thể ngụy trang tốt khi tắm nắng; bạn có thể nghĩ chúng là đá! Vì vậy, giữ cho đôi mắt của bạn bóc ra. Ngoài những con sói, có hơn 200 loài động vật sống trong công viên rộng 11 mẫu Anh, tất cả đều là người bản địa Bắc Mỹ. Một số cư dân bao gồm linh miêu Canada và sư tử núi.

Công viên động vật hoang dã ZooAmerica dành riêng cho việc bảo tồn các loài, động vật hoang dã, tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống, đồng thời đã thiết lập và điều hành nhiều chương trình khác nhau để giúp đạt được những mục tiêu này.

Mùa tốt nhất để tham quan công viên động vật hoang dã ZooAmerica là mùa xuân và mùa hè, nếu bạn muốn xem động vật mới sinh. Và ai lại không muốn nhìn thấy những con vật mới sinh? Tham quan trong mùa đông cũng có thể thú vị, nếu bạn muốn nhìn thấy động vật ngủ đông. Để tránh đám đông, hãy cố gắng tránh xa các ngày lễ và cuối tuần. Vườn thú mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 4:30 chiều – hãy đến sớm để xem các loài động vật hoạt động tích cực hơn!

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Oryx có thể đi bao lâu mà không cần uống nước?
Bài sau
Cách Trồng Tre – Động Vật AZ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.