Khám phá Hồ sâu nhất ở Milwaukee

Không bao giờ khó tìm được một vùng nước tuyệt vời để ngâm mình, nghỉ ngơi hoặc câu cá ở Milwaukee. Thành phố đông dân nhất ở Wisconsin được bao quanh bởi nhiều vùng nước. Đây là một trong một số thành phố nằm dọc theo bờ hồ Michigan. Với hơn 40 hồ trong đất liền, Liên Hợp Quốc đã công nhận Milwaukee là một trung tâm nghiên cứu và công nghệ nước ngọt quốc tế. Thành phố cũng nằm ở giao điểm của các con sông Menomonee, Kinnickinnic và Milwaukee. Đọc để tìm hiểu một số sự thật thú vị về hồ sâu nhất ở Wisconsin.

Hồ sâu nhất ở Milwaukee

Quang cảnh hồ Michigan
Hồ Michigan là hồ sâu nhất ở Milwaukee.

©Sarah Michals/Shutterstock.com

Với độ sâu tối đa là 923 feet, Hồ Michigan là hồ sâu nhất ở Milwaukee. Hồ có độ sâu trung bình khoảng 279 feet. Đây là hồ sâu thứ chín ở Hoa Kỳ và là một trong năm Hồ Lớn của Bắc Mỹ. Với tổng diện tích bề mặt là 22.404 dặm vuông, hồ này lớn thứ ba trong cả nước, chỉ sau Hồ Superior và Hồ Huron.

Hồ Michigan là hồ lớn nhất thế giới nằm hoàn toàn trong một quốc gia. Các Ngũ Đại Hồ khác ở Châu Mỹ nằm trong biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Mặt khác, hồ Michigan nằm hoàn toàn trong nước Mỹ. Khoảng 7.358 dặm vuông trong tổng diện tích bề mặt 22.404 dặm vuông của hồ là ở Wisconsin. Các tiểu bang khác nằm trên biên giới của hồ lớn này bao gồm Michigan, Indiana và Illinois.

Về mặt thủy văn, Hồ Michigan và Huron về mặt kỹ thuật là một vùng nước duy nhất. Tuy nhiên, nhiều người coi chúng là những vùng nước riêng biệt. Đôi khi chúng được gọi là Hồ Michigan-Huron. Nếu chúng được coi là một vùng nước liên tục, thì chúng sẽ trở thành hồ nước ngọt lớn nhất thế giới tính theo tổng diện tích.

Lịch sử của Hồ sâu nhất ở Milwaukee

Tên của Hồ Michigan bắt nguồn từ từ bản địa “mishigami.” Bộ tộc Anishinaabemowin bản địa chiếm khu vực xung quanh hồ này trước khi người châu Âu đến đã gọi hồ bằng cái tên này. Nó được dịch là “hồ lớn”, phù hợp với kích thước khổng lồ của nó.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Khoảng 60.000 đến 117.000 người bản địa đang sống trên bờ hồ Michigan vào thời điểm người châu Âu đến vào những năm 1600. Trước đó, những cư dân đầu tiên của con người trong khu vực là người Mỹ bản địa Hopewell. Sau khi nền văn hóa của họ suy tàn, những người Mỹ bản địa ở Woodland muộn đã chiếm đóng khu vực này.

Hồ Michigan là một phương tiện giao thông, sinh hoạt, năng lượng và giải trí quan trọng cho những người sống dọc bờ hồ trong suốt lịch sử. Trong thời kỳ người châu Âu tích cực khám phá khu vực (vào cuối thế kỷ 17), hồ là một phần quan trọng của chuỗi đường thủy nối sông Saint Lawrence với sông Mississippi đến tận Vịnh Mexico. Việc sử dụng Hồ Michigan làm tuyến đường vận chuyển đã dẫn đến việc thành lập các thị trấn cảng nhỏ và các cộng đồng thương mại trong thế kỷ 17 và 18.

Năm 1985, một cuộc thám hiểm nghiên cứu đến đáy hồ Michigan đã được bắt đầu. J. Val Klump trở thành nhà khoa học đầu tiên chạm tới đáy hồ sâu. Các cuộc thám hiểm khoa học khác đã được đưa ra để nghiên cứu đáy hồ. Một số trong số này đã mang lại một số khám phá khoa học khá thú vị, bao gồm một dãy đá tương tự như Stonehenge với một số hình chạm khắc trên đó.

Câu cá và động vật hoang dã ở hồ Michigan

cá vược miệng rộng
Cá vược miệng rộng sống tự nhiên ở hồ Michigan.

©iStock.com/stammphoto

Giống như các Ngũ Đại Hồ khác, Hồ Michigan được biết đến với sự đa dạng sinh học dưới nước phong phú. Hơn 100 con suối và sông chảy vào hồ này, tạo nên một hệ sinh thái biển phong phú và phức tạp. Một số loài cá sống tự nhiên trong hồ bao gồm cá hồi, cá hồi, cá vược miệng nhỏ, cá vược miệng rộng, cá walleyes và cá hồi hồ. Những loài khác, như cá vây cung và cá rô vàng, cũng sống trong hồ.

Hồ Michigan hỗ trợ ngành công nghiệp đánh cá đang hoạt động. Quay trở lại đầu thế kỷ 20, các dự án xây dựng dọc theo hồ, khai thác quá mức và các loài xâm lấn như cá mút đá biển đã dẫn đến sự suy giảm của nhiều loài cá bản địa trong hồ này. Cuối cùng, điều này dẫn đến sự gia tăng dân số người bán rượu vào những năm 1950. Loài xâm lấn này đe dọa các loài bản địa khi dân số của chúng bùng nổ.

Để kiểm soát dân số của chúng một cách tự nhiên, cá hồi nâu, cá hồi cầu vồng và các loài cá hồi khác đã được đưa vào Hồ Michigan. Theo thời gian, quần thể của những loài cá hồi này nở rộ đến mức dẫn đến một ngành công nghiệp thủy sản thể thao lớn. Hồ được bổ sung hàng năm với cá hồi đầu thép, cá hồi coho, cá hồi chinook và cá hồi nâu.

Hồ sơ câu cá hồ Michigan

Những người bản địa định cư quanh Hồ Michigan, nơi sau này trở thành Milwaukee đã tích cực tham gia đánh bắt cá. Nó cung cấp nguồn cung cấp thực phẩm ổn định và sau đó trở thành doanh nghiệp thương mại đầu tiên trong khu vực. Quay trở lại những năm 1830, hoạt động đánh bắt cá bổ sung cho hoạt động buôn bán lông thú, vốn là một hoạt động thương mại chính trong khu vực.

Câu cá ở Hồ Michigan vẫn là một trong những ngành chiếm ưu thế nhất ở Milwaukee trong suốt thế kỷ 19. Tuy nhiên, mức độ sản xuất đã giảm vào cuối thế kỷ do nhiều yếu tố khác nhau như ô nhiễm và đánh bắt quá mức.

Ngày nay, Hồ Michigan vẫn là một hồ giải trí lớn và một hồ ấn tượng để câu cá ở Wisconsin. Có ít nhất ba hồ sơ đánh cá của tiểu bang từ khu vực Milwaukee của Hồ Michigan. Chúng bao gồm cá hồi Đại Tây Dương lớn nhất, cá hồi coho lớn nhất và cá hồi lớn nhất.

Động vật hoang dã

Ngoài các loài cá khác nhau ở Hồ Michigan, bạn cũng có thể tìm thấy các loài chim thủy sinh khác nhau trên hồ. Chúng bao gồm thiên nga, vịt và ngỗng. Hồ Michigan và khu vực xung quanh nó cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim làm tổ khác nhau, chẳng hạn như quạ, đại bàng hói và chim cổ đỏ. Các loài chim săn mồi như diều hâu, kền kền và đại bàng rất phổ biến quanh hồ vì có rất nhiều động vật hoang dã và cá để săn bắt. Các loài chim và các loài động vật hoang dã khác có mặt trong các cuộc diễu hành, rừng, thảo nguyên cỏ cao và thảo nguyên quanh hồ.

Giải trí tại Hồ sâu nhất ở Milwaukee

Hồ Michigan là một trong Ngũ Đại Hồ và có bờ biển dài khoảng 1.400 dặm. Nó nổi tiếng với những bãi biển đầy cát và là điểm đến phổ biến cho cả người dân và khách du lịch ở Milwaukee. Ngũ Đại Hồ, bao gồm Hồ Michigan, được gọi là “Bờ biển thứ ba” của Hoa Kỳ vì bờ biển và bãi biển rộng và dài của chúng.

Bờ hồ Lake Michigan ở Milwaukee tổ chức Summerfest, một trong những hoạt động giải trí mùa hè nổi tiếng nhất và là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới. Các công viên, bãi biển và bảo tàng được xây dựng xung quanh hồ cũng chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Du khách và người dân chèo thuyền, du thuyền trên hồ Michigan. Hai hoạt động này đã phổ biến ở Milwaukee từ những năm 1800. Câu lạc bộ du thuyền Milwaukee được thành lập vào năm 1871. Nhiều môn thể thao dưới nước khác như chèo thuyền kayak trên biển, lặn biển, lướt sóng trên hồ và lướt ván diều đều diễn ra trên hồ

Trở lại thế kỷ 19 và 20, bờ hồ Michigan đã được chuyển đổi thành công viên. Các công viên đã cho phép công chúng tiếp cận với vẻ đẹp tự nhiên của hồ và chúng vẫn đóng vai trò là không gian giải trí cho đến ngày nay.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Điều gì sống ở đáy sông Rio Grande?
Bài sau
Con rồng có râu già nhất (Cộng thêm tuổi thọ dự kiến!)