Chó có bao nhiêu núm vú chó đực khác với chó cái

(Cá Cảnh Mini) – Chó có bao nhiêu núm vú chó đực khác với chó cái. Mọi động vật có vú đều có núm vú, kể cả chó. Nhưng câu trả lời cho việc chó có bao nhiêu núm vú không đơn giản như bạn nghĩ. Xét cho cùng, con người thường có hai núm vú, trừ một số trường hợp hiếm hoi. Dựa vào đó, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng số lượng núm vú trên con chó của bạn sẽ rơi vào một phạm vi. Điều này có nghĩa là hai con chó có thể dễ dàng có số lượng núm vú khác nhau, ngay cả khi chúng ở cùng một lứa.

cong-vien-cho-channel-street-1
Chó có bao nhiêu núm vú chó đực khác với chó cái

Câu trả lời ngắn gọn

Câu trả lời ngắn gọn từ Cacanhmini.com là hầu hết các con chó có 6-10 núm vú, nhưng một số chỉ có hai và một số có hơn 10.

Chó đực và chó cái có số núm vú giống nhau

Mọi người thường tự hỏi liệu chó đực có núm vú hay không. Rốt cuộc, chúng không cần phải nuôi con của chúng. Những con chó đực thực sự có núm vú, và điều này cũng vì lý do mà con người đực làm.

Nó phụ thuộc vào quá trình phát triển của phôi thai. Trong những tuần phát triển đầu tiên, phôi chó đực và chó cái đi theo cùng một con đường. Điều này bao gồm cả việc phát triển núm vú. Các gen phát triển cơ quan sinh dục nam không kích hoạt cho đến khi núm vú đã hình thành trong tử cung.

Điều này có nghĩa là cho dù bạn đang nhìn một con chó đực hay cái, bạn nên mong đợi chúng có núm vú. Và bạn sẽ có khoảng 6 đến 10 núm vú trong tổng số.

Núm vú là để cho con bú

Giống như ở các loài động vật có vú khác, chó có núm vú để chúng có thể cho con bú. Núm vú của con chó của bạn nằm trên mô tuyến vú của nó. Sữa chảy từ các mô tuyến vú sâu đến núm vú để cung cấp dinh dưỡng cho chó con.

Núm vú của chó trông như thế nào?

Bất kỳ chủ sở hữu chó nào cũng nên biết núm vú của chú chó con của họ trông như thế nào. Điều này cho phép bạn xác nhận xem vết sưng mà bạn nhìn thấy là núm vú hay một vấn đề khác, chẳng hạn như vết cắn của bọ. Để làm cho vấn đề phức tạp hơn, hầu hết các núm vú của chó trông giống như vết cắn, mụn nhọt hoặc u nang. Họ cũng thường xuyên cảm thấy như vậy. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: 8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco

Núm vú có thể cùng màu với da của chó. Chúng cũng có thể có sắc tố hoặc màu đen. Dù chúng có sắc tố hay màu da thì điều này là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, khi núm vú của chó bị sưng lên, chúng sẽ trông to hơn. Họ cũng có thể cảm thấy ấm hơn và mềm hơn, thậm chí hơi bí.

Cách nhận biết sự khác biệt giữa núm vú và vết cắn, vết cắn của bọ hoặc thứ gì đó khác:

Cho rằng núm vú của răng nanh có thể trông giống với vết cắn của bọ và bọ ve, bạn có thể tự hỏi đó là núm vú nào. Điều đầu tiên là kiểm tra xem có vết sưng đối xứng ở phía bên kia hay không. Nếu có, nó có thể là một núm vú. Khi kiểm tra bọ ve, bạn có thể tìm chân hoặc xem vết sưng có kết nối liền mạch với da của chó hay không.

Tất nhiên, cách tốt nhất để biết đó là núm vú hay thứ gì khác là hỏi bác sĩ thú y. Họ nhận được câu hỏi này thường xuyên hơn bạn nhận ra, vì vậy không có gì phải xấu hổ.

Còn về núm vú ở chó mang thai?

Khi con chó của bạn mang thai, chúng sẽ có núm vú to ra. Mong rằng núm vú của cô ấy trông hồng hào hơn ngoài việc tăng kích thước. Có thể rất khó để tìm thấy núm vú của chó nếu nó không mang thai, nhưng nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi mang thai do sự phát triển của chúng. Sự phát triển của núm vú trong thời kỳ mang thai cho phép chó chuẩn bị cho con bú.

Tại sao chó có nhiều núm vú

Giải thích tại sao chó thường có 6-10 núm vú khá đơn giản. Họ có xu hướng có những lứa khá lớn với từ hai đến tám con chó con. Nó có ý nghĩa tiến hóa đối với chó mẹ để có đủ núm vú để nuôi toàn bộ lứa của chúng. Điều này đảm bảo tất cả chuột con nhận được chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển và phát triển. Truy cập cacanhmini.com khám phá các loài động vật thú vị nhất trên thế giới.

Nếu bạn nhìn vào các loài động vật có vú khác, bạn sẽ thấy một mô hình tương tự. Ví dụ, con người thường chỉ có một con một lúc, đôi khi là hai con, vì vậy chúng ta có hai núm vú. Ngựa cũng chỉ có nhiều nhất hai con ngựa con cùng một lúc và chỉ có hai núm vú. Ngược lại, chó và mèo đều đẻ một lứa và có 6-10 núm vú.

Điều gì ảnh hưởng đến việc chó có nhiều núm vú

Một số người có thể nói rằng giống chó của bạn ảnh hưởng đến số lượng núm vú, nhưng nó thường không tạo ra sự khác biệt. Các chuyên gia không nghĩ rằng sức khỏe, tuổi tác, giống chó hoặc giới tính ảnh hưởng đến số lượng núm vú. Hãy nhớ rằng ngay cả những người cùng lứa có thể không có cùng số lượng núm vú.

Hầu hết các loài chó đều có núm vú đối xứng

Một điểm thú vị về núm vú của chó là chúng thường đối xứng. Núm vú nanh xếp thành hai cột, và thường có cùng số bên trái với bên phải. Từ khóa ở đây là “thường”. Một số con chó có số lượng núm vú lẻ và điều này không đáng lo ngại.

Núm vú chó có thể xuất hiện ở những nơi kỳ lạ

Hầu hết các núm vú của chó sẽ xuất hiện ở cùng một vị trí, dọc theo một trong hai đường đối xứng trên bụng chó. Điều thú vị là những đường này thực sự kéo dài từ chân đến cánh tay của con chó của bạn. Và đôi khi núm vú cũng có thể phát triển ở những nơi khác. Nếu bạn phát hiện ra thứ mà bạn nghi ngờ là núm vú ở một vị trí kỳ lạ, hãy xem liệu có một núm khác đối xứng ở phía bên kia của cơ thể con chó của bạn hay không. Nếu không có, hãy nhờ bác sĩ thú y xem xét vết sưng để đảm bảo nó không phải là nguyên nhân đáng lo ngại.

Các tình trạng ảnh hưởng đến núm vú

Khi bạn đã quen với số lượng núm vú mà chó có, thật thông minh để tìm hiểu về một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn mà chúng có thể gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người cha mẹ tốt cho thú cưng, vì bạn có thể đề phòng các triệu chứng tiềm ẩn.

Ung thư tuyến vú

Chó có thể phát triển ung thư tuyến vú, là bệnh ung thư ảnh hưởng đến mô tuyến vú. Điều này không phải lúc nào cũng ảnh hưởng đến chính núm vú, nhưng nó có thể. Tin tốt về bệnh ung thư tuyến vú ở chó là việc nuôi dưỡng chó cưng khi chúng còn nhỏ sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Những con cái còn nguyên vẹn hoặc những con chó cái bị chết sau này trong cuộc đời của chúng có nguy cơ phát triển ung thư tuyến vú cao hơn. Điều này là do khi chó của bạn bị động dục, cơ thể chúng sẽ tiết ra các hormone có thể dẫn đến sự phát triển bất thường. Cá Cảnh Mini gợi ý cho bạn: 5 công viên cho chó thú vị nhất ở Bãi biển Virginia

Điều đó đang được nói, ngay cả con chó cái đã chết của bạn hoặc con chó đực trung tính của bạn có thể phát triển ung thư tuyến vú. Chỉ cần đề phòng các cục u hoặc vết sưng khác thường. Bác sĩ thú y của bạn sẽ kiểm tra những điều này khi kiểm tra sức khỏe hàng năm của người bạn lông bông của bạn.

Viêm vú

Viêm vú ảnh hưởng trực tiếp đến núm vú và nó có thể cực kỳ nghiêm trọng. Nếu bạn không điều trị, con chó của bạn có thể chết. Điều đó nói lên rằng, điều trị kịp thời sẽ có hiệu quả. Các nguyên nhân phổ biến của bệnh viêm vú ở chó bao gồm nhiễm trùng toàn thân, điều kiện vệ sinh kém và chấn thương do chó con gây ra. Tìm các dấu hiệu như chó con bị suy dinh dưỡng hoặc chó của bạn lờ đờ, bỏ ăn, tuyến vú bị sưng hoặc đầy mủ.

Điều trị viêm vú bao gồm thuốc kháng sinh và có thể chườm ấm. Một số con chó cần truyền dịch qua đường tĩnh mạch để mất nước. Trong một số trường hợp, phẫu thuật sẽ là cần thiết. Điều trị viêm vú ngay lập tức, vì nó có thể dẫn đến sốc nhiễm trùng nếu không được điều trị.

Điều quan trọng cần lưu ý là viêm vú có thể ảnh hưởng đến bất kỳ con chó nào, bất kể giới tính hay chúng đã được cố định. Tuy nhiên, viêm vú phổ biến nhất ở những con chó cái mới sinh con hoặc những con đã trải qua quá trình mang thai giả do một phần nguyên nhân của sự nóng nảy. Bạn có thể cho biết con chó của bạn đã mang thai giả nếu tuyến vú của nó sưng lên giống như ở một con chó đang mang thai. Một số con chó mang thai giả cũng canh giữ đồ chơi như thể chúng là chó con.

cho-san-tho-beagle-16
Chó có bao nhiêu núm vú chó đực khác với chó cái

Galactostatisis

Đây là khi lượng sữa thừa tích tụ trong tuyến vú của chó khi chúng cai sữa cho chó con.

Viêm da

Đây là tình trạng viêm da và nó có thể ảnh hưởng đến khu vực xung quanh núm vú cũng giống như nó có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể của con chó của bạn. Nếu con chó của bạn bị viêm da, bạn có thể nghĩ rằng núm vú của nó bị to ra mặc dù không phải như vậy.

Tăng sản tuyến vú

Tình trạng này là khi con chó của bạn có mức progesterone cao. Các mức độ hormone đó làm cho núm vú phát triển.

Làm gì khi núm vú của chó bị sưng?

Nếu nhận thấy núm vú của chó bị sưng, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y. Đừng hoảng sợ trong khi chờ cuộc hẹn. Nó có thể không có gì, hoặc vấn đề có thể là từ một cái gì đó có cách điều trị rất dễ dàng.

Trước cuộc hẹn với bác sĩ thú y, hãy cố gắng tránh chạm vào núm vú của chó. Điều này có thể làm trầm trọng thêm phản ứng viêm và chó của bạn có thể bị đau. Bạn cũng sẽ muốn tìm kiếm các triệu chứng khác, chẳng hạn như:

  • Đỏ
  • Sưng mặt hoặc tay chân
  • Ăn mất ngon
  • Gây hấn bất thường
  • Sốt

Hãy cho bác sĩ thú y biết nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì khác thường về hành vi của chó hoặc bất kỳ triệu chứng thể chất nào. Điều này sẽ giúp bác sĩ thú y chẩn đoán bạn đồng hành với chó của bạn nhanh chóng hơn. Chẩn đoán cũng có thể sẽ phụ thuộc vào việc con chó của bạn có bị động dục gần đây hay không và liệu tất cả hay chỉ một hoặc hai núm vú bị ảnh hưởng.

Hầu hết chó đực và chó cái đều có 6-10 núm vú, mặc dù một số có nhiều hơn hoặc ít hơn. Chó cần có nhiều núm vú để cho chó con bú. Con đực có cùng số lượng với con cái vì núm vú phát triển sớm trong thời kỳ mang thai.

Tác giả: AnAn Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 9 sự thật đáng kinh ngạc về loài chó

Chó Chihuahua được nuôi để làm gì nguồn gốc thú vị

Chó ăn hạnh nhân được không có hại không

Chó ăn nho được không những triệu chứng ngộ độc

5 loại rau tốt nhất cho chó và 3 loại rau cần tránh

Chó ăn Mayonnaise được không có hại cho chó không

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Bật mí 10 thác nước đẹp nhất ở Florida
Bài sau
Chó ăn bánh mì được không lưu ý khi cho ăn