Chó ăn Mayonnaise được không có hại cho chó không

(Cá Cảnh Mini) – Chó ăn Mayonnaise được không có hại cho chó không. Nếu bạn là một người yêu thích mayonnaise và là một người nuôi chó. Bạn sẽ tự hỏi không biết liệu mayonnaise có an toàn hay có hại với chó cưng của bạn hay không.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ cung cấp câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Và cũng đề xuất các lựa chọn thay thế thức ăn lành mạnh khác cho chó của bạn.

cho-an-tom-1
Chó ăn Mayonnaise được không có hại cho chó không

Chó ăn Mayonnaise được không?

Mayonnaise thông thường không độc đối với con chó của bạn. Nhưng nó không có lợi ích cho con chó của bạn. Và việc tiêu thụ nó khiến con chó của bạn có nguy cơ béo phì hoặc viêm tụy vì hàm lượng chất béo cao. Vì vậy, tại sao bạn phải mạo hiểm sức khỏe của con chó của bạn cho một bữa ăn không có lợi cho sức khỏe?

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn có muốn người bạn chó của mình ăn một ít mayonnaise hay không. Theo Cá Cảnh Mini bạn cũng nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y. Và trước tiên, hãy kiểm tra thành phần mayonnaise để biết tại sao nó có thể gây nguy hiểm cho con chó của bạn.

Mayonnaise được chế biến từ các thành phần nào?

Lòng đỏ trứng

Đây là một trong những thành phần chính của sốt mayonnaise. Lòng đỏ trứng được coi là an toàn cho chó. Nhưng không nên cho chó ăn thừa lòng đỏ trứng gà vì nó chứa nhiều calo. Nó góp phần vào hàm lượng chất béo cao của mayonnaise.

Dầu thực vật

Đây là một thành phần quan trọng khác của mayonnaise. Mayonnaise sử dụng dầu đậu nành hoặc dầu hướng dương để sản xuất. Một số thương hiệu sử dụng dầu ô liu. Những loại dầu này được coi là an toàn cho chó. Nhưng chúng là nguyên nhân chính tạo ra hàm lượng chất béo cao có trong mayonnaise.

Muối ăn

Tiêu thụ quá nhiều muối không được coi là an toàn cho chó. Nhưng với số lượng ít, có thể không gây nguy hiểm cho sức khỏe con chó của bạn trừ khi ăn quá nhiều.

Đường

Đường, giống như muối, không tốt cho chó của bạn khi tiêu thụ quá mức. Tuy nhiên, một lượng nhỏ Mayonnaise không quá nhiều để gây ra vấn đề cho chó của bạn.

Nước uống

Có khoảng 7% thành phần nước trong mayonnaise. Nước vẫn an toàn và lành mạnh cho con chó của bạn.

Giấm

Thành phần này cũng không độc hại đối với con chó của bạn. Nhưng con chó của bạn có thể sẽ không thích hương vị của nó trong mayonnaise.

Tất cả những thành phần này trong mayonnaise không độc hại đối với con chó của bạn nếu nó tiêu thụ một lượng nhỏ mayonnaise. Tuy nhiên, nếu người bạn chó của bạn tiêu thụ quá mức. Nó có thể có nguy cơ béo phì hoặc đau dạ dày.

Xem thêm:

Chó ăn hạnh nhân được không có hại không

Chó ăn bí đỏ bí ngô được không có tốt không

Chó ăn nho được không những triệu chứng ngộ độc

Chó ăn táo được không những điều bạn cần biết

Rủi ro khi cho chó ăn Mayonnaise?

Cho chó ăn với số lượng vừa phải và dư thừa có thể gây độc. Nói chung không nên cho chó ăn mayonnaise. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn ăn quá nhiều mayonnaise. Hoặc bạn cho nó ăn mayonnaise thường xuyên. Thì sau đây là những rủi ro mà bạn chó của bạn dễ mắc phải:

Béo phì

Đáng buồn thay, con chó của bạn có nguy cơ béo phì khi tiêu thụ quá nhiều hoặc thường xuyên. Điều này là do mayonnaise đặc biệt chứa nhiều chất béo. Và hàm lượng chất béo cao là kết quả của các thành phần cơ bản của sốt mayonnaise nên không thể loại bỏ hoặc giảm bớt.

Hàm lượng chất béo cao này có thể gây tăng cân do tích tụ quá nhiều chất béo. Và điều này có thể dẫn đến các bệnh khác như viêm khớp và xơ vữa động mạch ở chó lớn tuổi.

Viêm tụy

Đây là tình trạng viêm tuyến tụy. Một cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh lượng đường trong máu. Con chó của bạn có thể phát triển tình trạng này do hàm lượng chất béo cao trong mayonnaise. Điều này là do tuyến tụy không thể xử lý chất béo dư thừa trong cơ thể. Và nó bị viêm. Viêm tụy có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và hôn mê do sự điều tiết lượng đường bị suy giảm.

Dị ứng

Các thành phần trong mayonnaise như trứng và đậu nành. Có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số con chó. Nếu con chó của bạn vô tình ăn phải hoặc bạn cho chó bạn ăn mayonnaise lần đầu tiên. Điều quan trọng là phải theo dõi các triệu chứng dị ứng.

Những phản ứng này bao gồm gãi quá nhiều, viêm mí mắt, phát ban và nôn mửa. Kinh nghiệm từ ca canh mini là hãy đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y khi bạn nhận thấy những triệu chứng này.

Rối loạn tiêu hóa

Thức ăn có hàm lượng chất béo cao có thể gây đau bụng cho chó của bạn. Điều này là do hàm lượng chất béo có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Và chó của bạn có thể dễ bị táo bón. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn có dạ dày nhạy cảm. Vui lòng loại bỏ mayonnaise khỏi chế độ ăn uống của nó.

Ngộ độc Salmonella

Mặc dù điều này không phổ biến, nhưng lòng đỏ trứng được tìm thấy trong một số loại mayonnaise có nguy cơ gây ngộ độc salmonella. Hoặc các bệnh nhiễm khuẩn nguy hiểm khác cho chó của bạn.

Tuy nhiên, mayonnaise mua ở cửa hàng có nguy cơ ngộ độc salmonella thấp hơn mayonnaise tự làm. Điều này là do quá trình và thiết bị được sử dụng trong sản xuất của nó. Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn các thực phẩm nào chó không ăn được, truy cập vào cacanhmini.com để xem chi tiết.

Chó có thể ăn loại Mayonnaise nhạt không?

Không. Mayonnaise nhạt nên tránh cho con chó của bạn. Điều này là do sự khác biệt giữa mayonnaise thông thường và mayonnaise nhạt là hàm lượng dầu giảm 50% và hàm lượng nước tăng lên 35% trong loại mayonnaise nhạt. Những loại giảm này không làm cho sốt mayonnaise nhạt ít gây nguy hiểm cho sức khỏe của chó. Tốt nhất là vẫn nên tránh.

Chó có thể ăn Mayonnaise tự làm không?

Mayonnaise tự làm có vẻ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn chiêu đãi con chó của mình một ít sốt mayonnaise. Điều này là do vì nó tự làm. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các thành phần độc hại cho con chó của bạn và sử dụng những thành phần khác với tỷ lệ vừa phải.

Tuy nhiên, con chó của bạn có thể có nguy cơ bị ngộ độc salmonella. Do loại lòng đỏ trứng và dụng cụ nấu ăn được sử dụng.

cho-phoc-soc-2
Chó ăn Mayonnaise được không có hại cho chó không

Chó có thể ăn Mayonnaise có gia vị không?

Không, tốt nhất là bạn không cho chó ăn sốt mayonnaise có gia vị. Mayonnaise có hương vị không an toàn vì nó có chứa nhiều loại gia vị khác nhau. Và những loại gia vị này có thể gây độc cho sức khỏe của con chó của bạn.

Ví dụ, hành và tỏi được biết là độc hại đối với con chó của bạn. Và chúng là một trong những loại gia vị được sử dụng để làm sốt mayonnaise có hương vị nhất. Những loại gia vị này và nhiều loại gia vị tiềm năng khác có trong sốt mayonnaise có gia vị có thể làm rối loạn dạ dày của chó. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh dùng mayonnaise có hương vị cho chó của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cho chó ăn sốt mayonnaise có gia vị. Điều quan trọng là phải kiểm tra các thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất. Điều này để đảm bảo chúng không chứa các thành phần có khả năng gây độc cho chó của bạn. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ cho bạn chó ăn một ít. Vui lòng không tạo thói quen cho chó ăn sốt mayonnaise có hương vị.

Làm gì khi chó ăn Mayonnaise?

Nếu con chó của bạn ăn một chút Mayonnaise khi có mặt bạn. Hoặc bạn lỡ cho nó ăn một lượng nhỏ Mayo sau một thời gian, thì con chó của bạn sẽ ổn. Nhưng nếu người bạn chó của bạn tiêu thụ một lượng lớn mayonnaise khi bạn vắng mặt. Thì đây là những điều bạn nên làm gợi ý từ cá cảnh mini như sau:

Kiểm tra các thành phần

Đây là điều đầu tiên cần làm nếu bạn có thể tiếp cận với lọ mayonnaise. Kiểm tra các thành phần để biết liệu nó có chứa các gia vị độc hại tự nhiên như hành và tỏi hay không. Bạn cũng nên thận trọng với mayonnaise với chất làm ngọt nhân tạo. Nếu nó chứa bất kỳ thành phần độc hại nào, hãy chuyển sang bước cuối cùng.

Giám sát con chó của bạn

Sau khi kiểm tra các thành phần và bạn biết được những gì người bạn chó của bạn đã ăn, bạn cần chú ý đến hành vi của nó. Những triệu chứng nguy hiểm như: hôn mê, thở hổn hển, nôn mửa, dị ứng, viêm mí mắt, phát ban, rối loạn tiêu hóa…

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào được liệt kê ở trên. Bạn vẫn có thể nhờ các bác sĩ thú y tư vấn thêm cho bạn về hành động tiếp theo.

Đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y của bạn. Đây là cách hành động tốt nhất bất cứ khi nào người bạn chó của bạn xứng đáng tự phục vụ cho mình một ít mayonnaise. Bác sĩ thú y của bạn sẽ có thể cung cấp các phương pháp điều trị phù hợp và điều trị chứng dị ứng cho chó của bạn nếu nó có biểu hiện.

Kết luận

Mayonnaise không độc đối với con chó của bạn. Vì vậy bạn không nên lo lắng nếu con chó của bạn ăn một miếng bánh sandwich của bạn. Hoặc liếm một số thứ trên sàn nhà. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn không nên cho Mayonnaise vào khẩu phần ăn của chó. Vì nó không có lợi cho sức khỏe của chó và nếu dùng quá nhiều có thể gây hại.

Nếu quyết định kết hợp mayonnaise vào chế độ ăn của chó. Bạn nên đến bác sĩ thú y để được hướng dẫn thích hợp.

Tác giả: Vivian Theo Discovery

Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Chó ăn quả mâm xôi được không có tốt không

Chó ăn được bắp cải không những điều cần biết

5 công viên cho chó thú vị nhất ở Bãi biển Virginia

Chó có ăn được cam không những điều cần lưu ý

Chó có ăn được đậu xanh không cách cho ăn an toàn

8 công viên cho chó tốt nhất ở San Francisco

Chuyên Mục: Thế giới chó
Bài trước
Hạt sồi Acorns có độc với chó mèo không
Bài sau
Con vật lớn nhất mà trăn có thể nuốt chửng là gì