Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Sông Yellowstone là một trong những nhánh chính của sông Missouri và là con sông không có đập dài nhất ở 48 tiểu bang phía dưới. Sự thiếu phát triển khiến nó trở thành một trong những con sông nguyên sơ nhất ở Bắc Mỹ. Du khách ngạc nhiên trước sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc dọc theo bờ sông và trong vùng nước của nó. Cùng với cá, chim, động vật có vú và động vật lưỡng cư, dòng sông cũng hỗ trợ một số loài bò sát, bao gồm cả rắn. Bạn thường có thể tìm thấy những con rắn dọc theo bờ sông hoặc thậm chí bơi trên mặt sông. Tiếp tục đọc để khám phá năm con rắn của sông Yellowstone và cách xác định chúng.

Bơ Cao Su Miền Bắc

Rắn ở Oregon - Boa cao su phía Bắc
Các vảy của chúng trông khá lỏng lẻo, nhẵn và sáng bóng, khiến chúng có kết cấu giống như cao su, do đó có tên như vậy.

©yhelfman/Shutterstock.com

Còn gọi là boa su ven biển hay đơn giản là boa cao su, boa su miền bắc (charina bottae) thuộc họ boa Boidae. Loài rắn này sống xa hơn về phía bắc so với bất kỳ loài trăn nào khác trên thế giới. Là loài bản địa của Bắc Mỹ, boa cao su phía bắc trải dài khắp miền tây Hoa Kỳ và một phần của Canada. Bạn có thể tìm thấy chúng dọc theo sông Yellowstone ở Công viên quốc gia Yellowstone và miền tây Montana. Chúng phát triển mạnh trong thời tiết lạnh hơn và tránh xa môi trường sống đặc biệt nóng hoặc khô.

Trăn cao su phương Bắc trông tương đối nhỏ so với các loài trăn khác. Trung bình, con trưởng thành dài từ 1,25 đến 2,76 feet và nặng khoảng 3 ounce. Các vảy của chúng trông khá lỏng lẻo, nhẵn và sáng bóng, khiến chúng có kết cấu giống như cao su, do đó có tên như vậy. Về màu sắc, chúng thay đổi từ nâu nhạt đến nâu sẫm cũng như rám nắng. Tuy nhiên, một số mẫu vật trông có màu vàng hoặc cam hơn. Đầu và đuôi trông giống nhau, cả hai đều ngắn và cùn và không rộng hơn phần còn lại của cơ thể.

Chế độ ăn của boa cao su phía bắc chủ yếu bao gồm các động vật có vú nhỏ như chuột đồng, chuột chù và chuột nhắt. Khi có sẵn, chúng cũng sẽ săn ếch, kỳ nhông, trứng và chim nhỏ. Chúng thường nhắm mục tiêu vào những con non và có thể bỏ qua bất kỳ con mồi trưởng thành nào ở gần đó. Do đó, nhiều con boa phương bắc có sẹo trên đuôi, chúng dùng để chống đỡ con mồi trưởng thành trong khi ăn những con non dễ bị tổn thương hơn. Ngoài khả năng leo trèo và đào hang xuất sắc, trăn cao su phương Bắc còn là những tay bơi cừ khôi. Chúng cũng là một trong những loài ngoan ngoãn nhất trong tất cả các loài boa. Thay vì cắn hoặc tấn công một người, một con boa cao su phía bắc sẽ phát ra xạ hương phòng thủ khi nó cảm thấy bị đe dọa.

rắn bò

rắn bò
Chúng chủ yếu trông có màu vàng và có các đốm màu từ đỏ đến đen, nâu đến trắng.

©GoodFocused/Shutterstock.com

Con rắn bò tót (Pituophis catenifer sayi) là một phân loài của rắn hổ đất. Nó sống khắp miền trung và miền tây Hoa Kỳ, Canada và Mexico. Nó sinh sống ở nhiều vùng khác nhau, bao gồm đồng cỏ rộng mở, rừng và rừng thông cằn cỗi. Mặc dù rắn bò có thể chịu được điều kiện khô hạn, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy chúng dọc theo bờ sông Yellowstone.

Rắn bò được xếp hạng là một trong những loài rắn lớn nhất ở Bắc Mỹ về chiều dài. Những con bò tót trưởng thành thường dài từ 4 đến 6 feet. Điều đó nói rằng, mẫu vật đặc biệt lớn có thể cao tới 8 feet. Trung bình, chúng nặng từ 2 đến 3 pound nhưng có thể nặng tới 10 pound. Chúng chủ yếu trông có màu vàng và có các đốm màu từ đỏ đến đen, nâu đến trắng.

Rắn bò tót bóp nghẹt con mồi bằng cách siết chặt. Chúng tiêu thụ nhiều loại động vật săn mồi, bao gồm chuột chũi, chuột nhắt, sóc và chim. Chúng là những nhà leo núi xuất sắc và thường xuyên trèo cây để đột kích tổ chim. Không giống như trăn phương bắc ngoan ngoãn, rắn bò tót có tiếng là hành động khá phòng thủ. Khi bị đe dọa, chúng sẽ cố gắng trốn hoặc trốn thoát. Tuy nhiên, vì chúng di chuyển khá chậm nên tuyến phòng thủ thứ hai của chúng là lùi lại và khiến chúng trông to lớn hơn. Chúng có thể lao về phía trước để cố gắng xua đuổi các mối đe dọa và thường có tư thế tương tự như rắn đuôi chuông. Do đó, nhiều người thường nhầm chúng với rắn đuôi chuông.

Rắn thông thường

rắn sọc trườn trên đá
Hầu hết những con rắn này đều có một cặp sọc màu chạy dọc theo lưng từ đầu đến đuôi.

©iStock.com/randimal

Rắn thông thường (Thamnophis sirtalis) là một trong những loài rắn phổ biến nhất được tìm thấy ở Bắc Mỹ. Nó phân bố khắp lục địa và phát triển mạnh ở nhiều môi trường sống khác nhau. Bạn có thể tìm thấy những con rắn thông thường trong rừng, thảo nguyên, cánh đồng và vùng đất ngập nước, và chúng thường được tìm thấy ở gần nước.

Những con rắn sọc thông thường trông khá dài và gầy. Trung bình, chúng dài khoảng 22 inch nhưng có thể dài tới 54 inch. Điều đó nói rằng, chúng khá nhẹ, với phần lớn các loài rắn thông thường nặng khoảng 5 ounce. Hầu hết những con rắn này đều có một cặp sọc màu chạy dọc theo lưng từ đầu đến đuôi. Những sọc này có nhiều màu từ vàng đến xanh lá cây đến đỏ đến xanh lam.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, những con rắn thông thường có nọc độc. Tuy nhiên, nọc độc của chúng không gây nguy hiểm cho con người. Điều đó nói rằng, nọc độc của chúng đôi khi gây độc cho ếch hoặc các động vật nhỏ khác. Chúng chủ yếu ăn động vật không xương sống, cá, chim, động vật gặm nhấm và ếch nhái. Rắn thông thường dựa vào tốc độ và phản xạ nhanh để bắt con mồi. Khi bị đe dọa, chúng thường cố gắng chạy trốn nhưng có thể cắn khi bị dồn vào một góc.

Rắn cạp nia miền Tây

Rắn cạp nia phương Tây - Thamnophis elegans
Những con rắn thông minh hơn này có thể thay đổi rất nhiều về kích thước, với những con rắn nhỏ hơn có kích thước 18 inch và những con rắn lớn hơn có kích thước lên tới 41 inch.

©iStock.com/yhelfman

Rắn cạp nia trên cạn phía tây (Thamnophis thanh lịch) là họ hàng gần của loài rắn sọc thông thường. Nó phân bố khắp miền tây Canada và Hoa Kỳ, cũng như một số vùng của Mexico. Đúng như tên gọi của nó, rắn cạp nia trên cạn phương Tây chủ yếu sống ở đồng cỏ, rừng cây và rừng rậm. Mặc dù chủ yếu sống trên cạn, các quần thể ở Dãy núi Rocky và Great Basin có nhiều khả năng sống quanh sông, hồ và ao.

Một con rắn cạp nia trên cạn điển hình của phương Tây có sọc sáng màu trên lưng và sọc ở mỗi bên cùng màu. Những sọc này có nhiều màu từ trắng đến vàng đến cam nhạt. Một số mẫu vật có các đốm đen hoặc đỏ ở giữa các sọc này nhưng không phải tất cả đều hiển thị các dấu hiệu này. Chúng cũng có thể khác nhau rất nhiều về kích thước, với những con rắn nhỏ hơn có kích thước 18 inch và những con rắn lớn hơn có kích thước lên tới 41 inch.

Giống như các loài rắn sọc khác, rắn cạp nia sống trên cạn phía tây sở hữu nước bọt độc đối với ếch và loài gặm nhấm nhưng không đe dọa đến con người. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loài rắn cạp nia khác, chúng có xu hướng làm con mồi bất động bằng cách cắn, rắn cạp nia sống trên cạn phương Tây thường siết chặt con mồi. Chế độ ăn uống của họ thay đổi tùy thuộc vào vị trí của họ. Khi ở gần nước, chúng thường ăn ếch, cá, nòng nọc và đỉa.

tay đua miền đông

Cận cảnh Tay đua xanh (Coluber constrictor foxii).  Đây là một trong những loài rắn nhanh nhất được biết đến.
Các tay đua phương Đông chủ yếu sống gần nước nhưng cũng có thể được tìm thấy ở sâu trong đất liền.

©Bản chất tâm thần/Shutterstock.com

Tay đua phía đông (Coluber co thắt) trải dài khắp Bắc và Trung Mỹ. Tại Hoa Kỳ và Canada, thông thường bạn sẽ tìm thấy nó ở phía đông của Dãy núi Rocky, do đó có tên như vậy. Các tay đua phương Đông chủ yếu sống gần nước nhưng cũng có thể được tìm thấy ở sâu trong đất liền. Mặc dù là loài bán thủy sinh, nhưng chúng cũng là những nhà leo núi xuất sắc, sẵn sàng trèo cây để đột kích tổ chim.

Các tay đua phương Đông có nhiều kích cỡ khác nhau. Mẫu vật nhỏ có thể đo chỉ 20 inch, trong khi mẫu vật lớn hơn có thể đạt tới 60 inch. Trên thực tế, tay đua phía đông lớn nhất từng được ghi nhận có kích thước đáng kinh ngạc là 73 inch! Con trưởng thành trung bình chỉ nặng hơn một pound, con đực và con cái nặng như nhau. Giống như nhiều loài rắn, chúng khác nhau đáng kể về ngoại hình. Mặc dù chúng có thể có hoa văn, nhưng hầu hết các tay đua phía đông đều có màu đồng nhất. Chúng có nhiều màu từ đen đến nâu đến xanh dương đến xanh lục.

Đúng như tên gọi của họ, các tay đua phía đông cực kỳ năng động. Chúng ra ngoài vào ban ngày để săn mồi động vật, bao gồm ếch, loài gặm nhấm, thằn lằn và các loài rắn khác. Các tay đua phương Đông không sử dụng sự siết chặt để khuất phục con mồi mà thay vào đó là ghìm chặt nạn nhân hoặc đơn giản là nuốt chửng nó. Khi bị đe dọa, chúng thường cố gắng trốn thoát nhưng có thể phát ra mùi xạ hương nếu bị bắt.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
7 Loài Động Vật Dũng Cảm Bảo Vệ Gia Đình
Bài sau
Quốc kỳ Trinidad và Tobago: Ý nghĩa lịch sử và biểu tượng

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.