Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Mọi người có thể nghĩ về Ohio chẳng khác gì một vùng đất nông nghiệp rộng lớn và các thị trấn nông thôn ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ. Mặc dù vậy, nó thực sự là tiểu bang đông dân thứ bảy ở Hoa Kỳ. Nó có sáu thành phố với dân số hơn 135.000 người và Columbus đang nhanh chóng tiếp cận một triệu cư dân. Với tám đường cao tốc liên bang, 3.300 con sông và suối (bao gồm cả sông Ohio rộng lớn ở phía nam) và Hồ Erie ở phía bắc, cơ sở hạ tầng của Ohio có 27.151 cây cầu.

Trong số tất cả các cây cầu ở Ohio, có một cây cầu nổi bật dài nhất: Cầu kính Thành phố Thủy tinh của Cựu chiến binh Toledo. Còn được gọi là Cầu Toledo Skyway, tên của nó nhằm ghi nhận mối quan hệ của thành phố với ngành công nghiệp thủy tinh. Hãy xem xét lịch sử, mô tả và môi trường của viên ngọc quý dài 8.800 foot này của Sông Maumee ở Toledo.

Mô tả vật lý của cây cầu

Thành phố thủy tinh Skyway 1 của cựu chiến binh
The Veterans’ Glass City Skyway ở Toledo, Ohio, là cây cầu dài nhất trong tiểu bang.

©Terry Reimink/Shutterstock.com

Tính năng nổi bật nhất của nó — ngoài việc dây cáp vươn ra như một cái quạt từ đầu này sang đầu kia của cây cầu — là cột tháp giống như đài tưởng niệm mà các dây cáp đó được kết nối ở giữa. Cột tháp có các tấm kính ở độ cao 196 feet phía trên của nó. Những đèn này bao gồm 384 đèn LED với hơn 16,7 triệu tổ hợp màu. Các đèn có thể nhìn thấy từ khoảng ba dặm. Bộ Giao thông vận tải Ohio) ODOT kiểm soát màu sắc và hoa văn của cột điện từ văn phòng của họ ở Bowling Green.

Glass City Skyway của The Veteran dài 8.800 feet. Các nhịp ở hai bên của tháp trung tâm dài 612 feet và 6 inch. Hơn nữa, cách tiếp cận phía bắc dài khoảng 4.000 feet và cách tiếp cận phía nam dài khoảng 3.300 feet. Con đường có ba làn xe lưu thông, bắc và nam. Bề mặt của nó cao khoảng 130 feet so với sông Maumee.

Một kỳ tích của kỹ thuật hiện đại

Cầu Skyway được xây dựng bằng hệ thống giá đỡ dây văng mới. Không giống như cầu treo treo mặt cầu bằng dây cáp neo vào đất ở hai bên cầu, cầu dây văng sử dụng dây cáp neo vào một hoặc nhiều tháp rồi đến sàn cầu bên dưới. Hệ thống giá đỡ mới được phát triển bởi Figg Bridge Engineers, Inc. được sử dụng trên Cầu Skyway chạy dây cáp qua các ống—hoặc giá đỡ—trong các tòa tháp. Điều này cho phép linh hoạt hơn trong hệ thống và bảo trì hoặc thay thế các dây cáp riêng lẻ.

Câu chuyện đằng sau việc xây dựng nó là gì?

Cựu chiến binh Glass City Skyway 3
Việc xây dựng cây cầu diễn ra sau khi các vấn đề về giao thông phát sinh.

©Michael Shake/Shutterstock.com

Vào giữa những năm 1980, các quan chức xác định rằng cầu rút trước đó của cây cầu, Cầu Tưởng niệm Robert Craig, đã gây ra quá nhiều chậm trễ cho Xa lộ Liên tiểu bang 280. Khi mỗi sà lan, tàu chở hàng hoặc tàu cao khác đi qua, giao thông phải dừng lại trên I-280 để phù hợp với việc nâng và hạ cầu kéo. Ngoài ra, cây cầu cần được sửa chữa liên tục. Điều này là do cây cầu không thể xử lý lưu lượng xe tải hạng nặng liên tục và các đường dốc vào thành phố ở hai đầu không thể xử lý lưu lượng hoặc tốc độ trên đường cao tốc.

Các quan chức đã tiến hành một cuộc nghiên cứu vào năm 1986 để xác định xem thành phố Toledo đã mất bao nhiêu tiền cho nút thắt này trong hệ thống giao thông. Nghiên cứu đó đã xác định rằng một cây cầu hoặc đường hầm mới là nhu cầu vận chuyển cao nhất của khu vực. Đến những năm 1990, rõ ràng là một cây cầu cao hơn, ngay bên cạnh cây cầu Craig Memorial, là lựa chọn thiết thực nhất. Lập kế hoạch bắt đầu vào năm 1999. Fru-Con Construction Corp bắt đầu dự án vào năm 2001 và hoàn thành dự án vào ngày 24 tháng 6 năm 2007. Giao thông được nối lại cùng ngày hôm đó.

Cây cầu là dự án xây dựng lớn nhất trong lịch sử của ODOT, và hợp đồng được trao cho Fru-Con trị giá khoảng 220 triệu đô la. Tổng chi phí dự án là khoảng $237 triệu, và bảo trì là khoảng $500,000 một năm.

Câu chuyện đằng sau tên của nó là gì?

Khi đặt tên cho cây cầu mới, ban đầu đã có một số tranh cãi. Thiếu úy Robert Craig của Quân đội Hoa Kỳ, người nhận Huân chương Danh dự trong Thế chiến thứ hai, đã lấy cảm hứng từ tên của cây cầu ban đầu. Các nhóm cựu chiến binh địa phương sẽ không tán thành bất kỳ cái tên nào không liên quan đến anh ta. Như một sự thỏa hiệp, tên của cây cầu được tham chiếu tất cả cựu chiến binh.

Các Vấn Đề Với Cây Cầu Trước Và Sau Khi Xây Dựng

Thành phố kính của cựu chiến binh Skyway 2
Một số vụ tai nạn và các vấn đề an toàn công cộng đã phát sinh khi xây dựng Đường kính Thành phố Kính của Cựu chiến binh.

©Michael Shake/Shutterstock.com

tai nạn xây dựng

Có một số tai nạn và chướng ngại vật làm chậm quá trình xây dựng cây cầu. Ngày 16/2/2004, một giàn giàn chịu trách nhiệm nâng đỡ nhịp chính của cầu đã bị sập. Vụ sập đã khiến 4 công nhân thiệt mạng và 4 người khác bị thương. Sau đó, ODOT đã trì hoãn việc xây dựng trong 16 tháng trong khi họ thực hiện các thử nghiệm và kiểm tra độ an toàn của thiết bị. Gần một năm sau vụ tai nạn này, một bệ xây dựng bị hỏng và tự tách ra khỏi cây cầu. Andrew Burris, một thợ mộc, đã ngã cùng bục xuống phía đông của con đường bên dưới và tử vong. Các quan chức đã dựng một bức tượng trong một công viên tiếp giáp với lối vào East Toledo, để vinh danh năm công nhân đã thiệt mạng trong quá trình xây dựng.

Các vấn đề an toàn công cộng

Rất khó để giám sát một cây cầu dài như vậy mọi lúc, tội phạm và các vấn đề an toàn công cộng có thể xảy ra. Thật không may, vào ngày 31 tháng 8 năm 2013, một cá nhân đã đâm xe tải của họ trên cầu và nhảy xuống sông đá bên dưới tự tử.

nguy cơ băng

Cuối cùng, đã xảy ra một số vấn đề với việc đóng băng trên cầu và dây cáp, với những mảnh băng lớn rơi từ dây cáp xuống cầu bên dưới, dẫn đến việc đóng băng trong các đợt mưa đóng băng. Sau khi xem xét các giải pháp tiềm năng, các nhà khoa học của Đại học Toledo đã xác định rằng không có giải pháp nào hiệu quả hoặc tiết kiệm chi phí. ODOT sẽ theo dõi các điều kiện trong thời tiết có khả năng đóng băng và đóng cầu khi cần thiết. Điều này đã xảy ra sáu lần kể từ khi xây dựng được hoàn thành.

Những con vật nào có thể được tìm thấy xung quanh cầu Skyway?

Nằm ở nơi hợp lưu của sông Maumee và hồ Erie, Toledo có nhiều loài chim, cá, động vật có vú và bò sát. Toledo nằm trong Lưu vực phía Tây Hồ Erie của Audobon—một trong những Khu vực Chim quan trọng của họ. Khoảng 400 loài chim đã được nhìn thấy dọc theo Đường mòn Chim Hồ Erie. Tây Bắc Ohio được coi là “thủ đô chim chích của thế giới.” Vào mùa xuân, sông Maumee là nơi có một trong những dòng chảy lớn nhất của sông walleye ở phía đông Mississippi. Hươu đuôi trắng, cáo, chó sói đồng cỏ, rái cá, rùa, kỳ nhông và rắn có thể được tìm thấy trong môi trường sống này.

chim chích

chim chích chòe
Tây Bắc Ohio là “Thủ phủ chim chích của thế giới.”

©Agami Photo Agency/Shutterstock.com

Với danh hiệu “Thủ đô chim chích của thế giới”, có rất nhiều loại chim chích ở đây. Tên của chúng bắt nguồn từ tiếng chim hót của chúng. Chim chích sử dụng điều này để liên lạc và chọn bạn tình, con cái làm theo chất lượng bài hát của con đực. Chúng được gọi là chim đậu vì chân của chúng thích nghi với việc bám vào cành cây. Chúng là những con chim nhỏ nhanh nhẹn đạt tốc độ lên tới 25 dặm / giờ. Chúng ăn một số lượng lớn côn trùng và giúp kiểm soát dân số của chúng. Khoảng 100.000 người mỗi năm sẽ đến khu vực này để quan sát những con chim này vào mùa xuân.

Walleye

Cá Walleye ở sông St-Lawrence
Chung của sông Maumee là walleyes.

© Ảnh RLS/Shutterstock.com

Nhiệt độ mùa xuân cũng đưa walleye và người câu cá đến lưu vực sông Maumee. Những con cá vây tia này sinh sản vào mùa xuân, di chuyển để giao phối qua Hồ Erie và ngược dòng sông Maumee. Những người câu cá đánh giá cao walleye vì khả năng chiến đấu của chúng, thu hút những người câu cá cuồng nhiệt và sở thích của chúng, điều này đang mở rộng việc sử dụng cho mục đích thương mại và nhà hàng.

Rái cá sông

rái cá sông thè lưỡi
Bộ Tài nguyên thiên nhiên Ohio đã giúp đưa rái cá sông trở lại Ohio.

©iStock.com/Heather Burditt

Một sự phát triển thú vị là sự trở lại của rái cá sông ở phía tây Hồ Erie. Rái cá từng phổ biến khắp Bắc Mỹ nhưng đã bị mắc kẹt gần như tuyệt chủng. Mất môi trường sống cũng là một vấn đề đối với chúng. Bộ Tài nguyên thiên nhiên Ohio đã giới thiệu lại những động vật có vú vui nhộn này đến miền đông Ohio vào năm 1986. Kể từ đó, chúng đã mở rộng phạm vi của mình sang miền tây Ohio. Rái cá sông là loài chỉ thị — những loài có sự hiện diện của chúng cho thấy một hệ sinh thái lành mạnh hoặc đang cải thiện.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Bán đảo lớn nhất thế giới là gì?
Bài sau
Gặp gỡ 10 loài động vật sống ở vùng lãnh nguyên

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.