Khám Phá 7 Bang Lạnh Nhất Tháng 3

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hầu hết người miền Bắc mong đợi sự thay đổi theo mùa vào tháng 3, sau nhiều tháng tuyết rơi dữ dội, nhiệt độ lạnh cóng và gió khắc nghiệt.

Tuy nhiên, thời tiết tháng 3 có thể hơi khó chịu ở một số nơi. Kết quả là, bạn có thể sẽ bị sốt cabin nhiều hơn thay vì không khí mùa xuân trong lành.

Các nhà khí tượng học công nhận mùa xuân bắt đầu vào ngày 1 tháng 3, nhưng điểm xuân phân, báo trước sự khởi đầu của mùa xuân, lại diễn ra vào khoảng ngày 20 tháng 3 hàng năm. Do đó, hầu hết thời gian của tháng diễn ra trong khoảng thời gian khó khăn giữa các mùa.

Thượng Trung Tây, bờ biển phía đông, bờ biển phía tây, Rockies và High Plains thường trải qua các trận bão tuyết vào tháng Ba. Tính trung bình, Billings, Montana và Denver, Colorado là hai thành phố có tuyết rơi nhiều nhất trong tháng Ba. Một số vùng phía nam có thể có tuyết vào những dịp hiếm hoi. Tháng 3, có một sự tương phản thú vị giữa tiết trời ấm dần lên ở phía Nam và những đợt không khí lạnh còn sót lại ở phía Bắc. Những va chạm không khí ấm-lạnh này chắc chắn sẽ tạo ra bão tuyết lớn, có thể xảy ra ngay cả ở những vùng có mùa xuân đến sớm.

Đây là tổng hợp của bảy tiểu bang lạnh nhất trong tháng Ba!

#1Wisconsin

Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là -40 °F được ghi nhận trong hơn một nửa số mùa đông, trong khi các khu vực phía bắc ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là -30 °F hoặc thấp hơn gần như mỗi năm.

©iStock.com/quinntheislander

Nằm ở Thượng Trung Tây, Wisconsin có khí hậu lục địa điển hình bị biến đổi một chút bởi các hồ xung quanh. Bang nằm giữa Hồ Superior, Thượng Michigan, Hồ Michigan, và Sông Mississippi và Saint Croix. Nó có chung biên giới với Hồ Superior ở phía bắc, Minnesota ở phía tây, Hồ Michigan ở phía đông và Illinois ở phía nam.

Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là -40 °F hoặc lạnh hơn được ghi nhận trong hơn một nửa số mùa đông, trong khi các khu vực phía bắc ghi nhận nhiệt độ thấp nhất là -30 °F hoặc thấp hơn hầu như hàng năm. Bang có nhiệt độ thấp nhất là -55°F vào ngày 4 tháng 2 năm 1996 tại Couderay. Vào ngày 13 tháng 7 năm 1936, nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận, 114 °F, được ghi nhận tại Wisconsin Dells.

Mùa đông lạnh giá, có tuyết rơi là lý tưởng cho nhiều cuộc phiêu lưu mùa đông, trong khi mùa hè đầy nắng thu hút khách du lịch. Theo điều tra dân số năm 2020, Wisconsin có dân số hơn 5,8 triệu người. Thành phố lớn nhất của nó, Milwaukee, là một trong những thành phố lạnh nhất của Hoa Kỳ vào tháng 3, với nhiệt độ trung bình tối đa là 38 °F và nhiệt độ trung bình tối thiểu là 27 °F.

Wisconsin là nơi sinh sống của 668 loài động vật có xương sống bản địa. Ốc sên, chuồn chuồn, hến và nhiều loài động vật không xương sống khác cũng có thể được tìm thấy ở đó.

#2 Michigan

Ngọn hải đăng bên ngoài tại St. Joseph North Pierhead
Vào tháng 3, Michigan tổ chức một số thành phố lạnh nhất trong cả nước.

©Ralf Broskvar/Shutterstock.com

Bang Great Lake (bang duy nhất của Hoa Kỳ giáp bốn trong số năm Great Lakes) có nhiệt độ thay đổi theo mùa đáng kể, với mùa hè nóng ẩm và mùa đông lạnh giá. Michigan cũng tổ chức một số thành phố lạnh nhất trong cả nước vào tháng Ba. Nhiệt độ trung bình tối đa cho tháng 3 là 42 °F, trong khi nhiệt độ trung bình tối thiểu là 24 °F.

Khí hậu của bang được điều hòa bởi Ngũ Đại Hồ, khiến nó trở nên ôn hòa và ẩm ướt hơn so với các bang trung bắc khác. Lakes Superior, Huron và Michigan là các nước láng giềng phía bắc, phía nam và phía đông của Bán đảo Thượng. Bán đảo Lower có Hồ Michigan ở phía tây và Hồ Huron và Erie ở phía đông.

Michigan có hai khu vực riêng biệt được kết nối bởi Cầu Mackinac, tuy nhiên nó có khí hậu lục địa nói chung. Một số khu vực của tiểu bang có mức cao trung bình dưới mức đóng băng từ tháng 12 đến tháng 2. Các khu vực ở cực bắc trải qua nhiệt độ lạnh này vào đầu tháng Ba.

Bang này nổi tiếng với nhiều loại động vật hoang dã hấp dẫn, chẳng hạn như hươu, nai sừng tấm, gấu, chim, báo sư tử, rắn và chuột chũi. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là -51 °F vào ngày 9 tháng 2 năm 1934 tại Vanderbilt, trong khi nhiệt độ cao nhất là 112 °F tại Mio vào ngày 13 tháng 7 năm 1936.

#3 Montana

Khu nghỉ dưỡng Big Sky ở Montana.
Tùy thuộc vào khu vực của tiểu bang bạn đang ở, thời tiết ở Montana vào tháng Ba có thể vẫn lạnh và có tuyết.

© alexfe/Shutterstock.com

Montana là một bang miền núi thuộc tiểu vùng phía tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang lớn thứ tư trong cả nước, sau Alaska, Texas và California. Tuy nhiên, đây là tiểu bang ít dân thứ tám, chỉ có 1,8 triệu cư dân vào năm 2020.

Đây cũng là tiểu bang duy nhất có chung biên giới với ba tỉnh của Canada; British Columbia, Alberta và Saskatchewan ở phía bắc. Về phía đông, bang có ranh giới với Bắc và Nam Dakota, trong khi Wyoming nằm ở phía nam.

Các khu vực phía tây và phía đông của Montana có khí hậu đa dạng. Mùa đông ôn hòa và mùa hè mát mẻ ở khu vực Rocky Mountain phía tây. Sự gần gũi của Thái Bình Dương với phần này của tiểu bang có tác động. Tuy nhiên, tiểu bang không có quyền truy cập trực tiếp vào bờ biển. Ở phía đông Montana, có mùa đông khắc nghiệt và mùa hè nóng bức, khô cằn.

Tùy thuộc vào khu vực của tiểu bang bạn đang ở, thời tiết ở Montana vào tháng Ba có thể vẫn lạnh và có tuyết. Mặc dù độ cao cao hơn rất có thể có tuyết rơi, nhưng thời tiết ở các thung lũng có thể thay đổi từ nắng ấm sang cực kỳ lạnh giá.

Trong tháng 3, nhiệt độ cao hàng ngày tăng 9°F, chuyển từ 40°F lên 49°F. Ngoài ra, mức thấp hàng ngày tăng 7°F, chuyển từ 20°F sang 27°F. Nhiệt độ lạnh nhất ở Hoa Kỳ tiếp giáp được ghi nhận ở Montana. Một trại khai thác vàng ở Rogers Pass đã đo được nhiệt độ đáng kinh ngạc -70 °F vào ngày 20 tháng 1 năm 1954.

Cừu sừng lớn, nai sừng tấm, gấu xám Bắc Mỹ, dê núi Rocky và sói xám là những loài được tìm thấy với số lượng lớn ở các vùng núi của Montana. Các loài động vật khác được tìm thấy ở vùng núi bao gồm gấu đen, sư tử núi, nai sừng tấm Mỹ, linh miêu và hươu la. Ngoài ra, đại bàng hói, hải ly, thiên nga, vịt, chồn, ngỗng và hươu đuôi trắng sinh sống ở hầu hết các khu vực của bang.

#4 Minnesota

Thành phố Minneapolis, Minnesota
Minnesota đã trải qua nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận là −60 °F vào tháng 2 năm 1996 tại thành phố Tower.

©Karla Caspari/Shutterstock.com

Bang Minnesota của North Star nằm ở Thượng Trung Tây của đất nước. Nó có hơn 5,7 triệu dân, khiến nó trở thành bang đông dân thứ 22. Minnesota có biệt danh phổ biến là “Vùng đất của 10.000 hồ” do có nhiều hồ, đồng cỏ tươi tốt và những khu rừng rộng lớn.

Ở Minnesota, mùa đông lạnh và mùa hè ôn hòa đặc trưng cho khí hậu lục địa, với mùa xuân đánh dấu một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng. Bão tuyết thường xảy ra vào đầu mùa xuân (tháng 3 đến đầu tháng 4), mặc dù nhiệt độ ấm dần vào cuối mùa xuân. Nhiệt độ dưới mức đóng băng là điển hình của mùa đông ở Minnesota, với lượng tuyết rơi đáng kể từ tháng 11 đến tháng 4. Trung bình, Minnesota trải qua hai trận bão tuyết mỗi mùa đông.

Minnesota đã trải qua nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận là −60 °F vào tháng 2 năm 1996 tại thành phố Tower. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận là 114 °F tại Moorhead vào tháng 7 năm 1936.

Tiểu bang được ưu đãi với động vật hoang dã ở tất cả các loại, bao gồm cả các loài quý hiếm. Gà lôi cổ tròn, chim ưng gyrfalcons và cú sừng lớn rải rác trên bầu trời Minnesota. Các loài động vật có vú bao gồm chuột xạ hương, sóc, sói xám, chồn và martens Mỹ. Bạn cũng có thể tìm thấy các loài bò sát và lưỡng cư, chẳng hạn như rắn sọc, ếch đồng ca phía tây, thằn lằn đồng cỏ, rùa bản đồ phía bắc, rắn đuôi chuông và kỳ nhông lưng đỏ phía đông.

#5 New York

Công viên Trung tâm, Thành phố New York với tuyết
Tháng Ba là tháng cuối cùng lạnh nhất ở New York, và nó giống mùa đông hơn là mùa xuân.

© John A. Anderson/Shutterstock.com

Bang New York, nằm trong phần đông bắc của đất nước, là bang đông dân thứ tư của liên minh với 20,2 triệu dân. Ngoài việc có biên giới quốc tế với các tỉnh Quebec của Canada ở phía bắc và Ontario ở phía tây bắc, bang này được kết nối với New Jersey và Pennsylvania ở phía nam, và Connecticut, Massachusetts và Vermont ở phía đông. Nó cũng có chung đường biên giới trên biển với Rhode Island.

Tháng Ba là tháng cuối cùng lạnh nhất ở New York, và nó giống mùa đông hơn là mùa xuân. Nhiệt độ điển hình ở New York vào tháng 3 dao động từ 36 °F đến 50 °F, với ít nhất một trận bão tuyết xảy ra. Thời tiết vẫn giống như mùa đông cho đến ngày cuối cùng của tháng.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 1926, New York chứng kiến ​​nhiệt độ cao kỷ lục là 108 °F. Ngược lại, tiểu bang đã lập kỷ lục nhiệt độ thấp kỷ lục là −52 °F vào mùa đông năm 1979.

New York là nơi sinh sống của hàng trăm loài động vật hoang dã. Chó sói, vịt trời, hươu, cáo đỏ và gấu trúc sinh sống trong bang.

Khí hậu ở New York thường là lục địa ẩm ướt. Hai khối không khí lục địa—một ấm và ẩm từ phía tây nam và một lạnh và khô từ phía tây bắc—có tác động đáng kể đến thời tiết ở New York.

#6 Maine

núi Katahdin
Maine có mùa đông dài, lạnh và cực kỳ nhiều tuyết.

©David Boutin/Shutterstock.com

Maine là tiểu bang cực đông bắc của Hoa Kỳ và là tiểu bang lớn nhất trong sáu tiểu bang New England về diện tích. Với khoảng 1,36 triệu người, bang có mật độ dân số thấp nhất ở phía đông sông Mississippi. Với hơn 80% diện tích đất được bao phủ bởi rừng, Maine có nhiều cây che phủ nhất so với bất kỳ tiểu bang nào.

Québec và New Brunswick, hai tỉnh của Canada, nằm trên biên giới phía bắc và đông bắc của Maine. Ở phía đông nam, tiểu bang giáp với Vịnh Maine; ở phía tây nam, nó có chung đường biên giới với New Hampshire.

Maine có mùa hè ấm áp, đôi khi ẩm ướt và mùa đông dài, lạnh và cực kỳ nhiều tuyết. Các địa điểm ven biển có mùa đông ấm hơn một chút và mùa hè lạnh hơn so với các khu vực nội địa, do hiệu ứng ôn hòa của Đại Tây Dương. Tuy nhiên, mùa đông ở phía bắc và phía tây của bang đặc biệt khắc nghiệt.

Nhiệt độ trung bình vào tháng 3 là khoảng 32 °F, tăng nhẹ vào ban ngày và giảm vào ban đêm. North Bridgton vào tháng 7 năm 1911 có nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trong tiểu bang, 105 °F.

Quần thể nai sừng tấm và gấu đen của bang nằm trong số những quần thể lớn nhất ở mức thấp hơn 48. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp chồn Mỹ, hươu đuôi trắng hoặc sóc bay nếu bạn khám phá các vùng rừng hoặc núi của Maine. Maine cũng có 292 loài chim trên các môi trường sống phù hợp. Gà tây hoang dã, chim bắt hàu Mỹ, giẻ cùi xanh, chim chích chòe cánh xanh và chim ưng peregrine là một số ví dụ. Theo Bộ Thủy sản Nội địa và Động vật hoang dã của bang, Maine có hơn 16.000 loài động vật không xương sống trên cạn và nước ngọt cùng 34 loài bò sát và lưỡng cư phi biển khác nhau. Các động vật không xương sống bao gồm phù du, bướm, trai và bọ cánh cứng.

#7 New Hampshire

Nhà kho phủ đầy tuyết ở New Hampshire
Tháng 3 thường lạnh và nhiều gió, với nhiệt độ dao động từ cao 49°F đến thấp 30°F.

© Diana Nault/Shutterstock.com

Khí hậu của New Hampshire được đặc trưng bởi mùa hè ấm áp, ẩm ướt và mùa đông dài lạnh giá. Nhiệt độ lạnh nhất mà tiểu bang từng thấy là -47 °F, được ghi nhận vào ngày 29 tháng 1 năm 1934, gần đỉnh Núi Washington. Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận là 106 °F vào ngày 4 tháng 7 năm 1911.

Tháng 3 thường lạnh và nhiều gió, với nhiệt độ dao động từ cao 49°F đến thấp 30°F. Cũng có khả năng có mưa nhỏ.

Với chỉ hơn 1,3 triệu công dân, New Hampshire có dân số thấp thứ mười trong số 50 tiểu bang. Bang phía đông bắc này có nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cá đuôi bông New England, bướm chúa, đại bàng hói, chim ưng đêm thông thường, ngư dân và thỏ rừng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Độ cao của Hồ Tahoe
Bài sau
Gấu đen so với gấu xám: 6 điểm khác biệt chính và con nào sẽ thắng trong cuộc chiến?