Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Gà là một số loài động vật phổ biến nhất để nuôi, cho dù bạn có một khu đất nhỏ, một trang trại hay chỉ là một khu vườn rộng lớn. Chúng thân thiện và thú vị khi quan sát nhưng là loài chim có hai mục đích tuyệt vời, cung cấp trứng và thịt cho bàn ăn. Nhiều giống khác nhau được nuôi trên khắp thế giới, một số giống phổ biến hơn những giống khác và chúng có nhiều màu sắc và dấu hiệu khác nhau. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc đâu là giống gà đen và gà trắng chưa? Đọc tiếp khi chúng tôi khám phá một số loài chim tuyệt vời nhất xung quanh!

1. Ánh sáng Sussex

Gà mái trưởng thành
Gà Sussex là gà đẻ nhiều và thường cung cấp từ 240 đến 260 quả trứng hàng năm.

©iStock.com/nedjelly

Giống đầu tiên trong danh sách là gà Sussex, một loài chim kiêm dụng đến từ hạt Sussex ở Anh. Chúng là một trong những giống chó lâu đời nhất của Anh và có đặc điểm là lưng rộng, phẳng và vai rộng. Mặc dù có một số giống màu, nhưng phổ biến nhất là giống Sussex nhạt bao gồm thân màu trắng với đuôi đen và đầu cánh đen. Chúng cũng có lông sọc đen trắng quanh cổ, được gọi là lông hackle. Gà Sussex là gà đẻ nhiều và thường cung cấp từ 240 đến 260 quả trứng hàng năm. Chúng là loài chim khá ngoan ngoãn, thường thân thiện và dễ thuần hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người nuôi gia cầm lần đầu.

2. Đá Plymouth

Gà đá Plymouth.

©Jennifer de Graaf/Shutterstock.com

Giống gà đen trắng tiếp theo là Plymouth Rock, một trong những giống gà lâu đời nhất của Mỹ. Đá Plymouth là loài chim lớn có thể nặng tới 7 pound. Chúng có vẻ ngoài tuyệt đẹp bao gồm các thanh màu đen và trắng. Con đực thường có số lượng màu đen và trắng bằng nhau; mỗi chiếc lông kết thúc bằng một đầu sẫm màu. Tuy nhiên, con cái có vạch đen rộng hơn vạch trắng. Đá Plymouth là loài chim ngoan ngoãn với tính khí điềm tĩnh, khiến chúng trở nên lý tưởng cho những người nuôi gia cầm lần đầu. Chúng cũng là những con đẻ trứng xuất sắc và có thể đẻ tới 200 quả trứng mỗi năm, khiến chúng trở thành loài chim kiêm dụng tốt.

3. Phạm thiên

Gà Brahma, một trong những giống gà lớn nhất thế giới.
Gà Brahma là một trong những giống gà lớn nhất thế giới.

©Yuriy Bartenev/Shutterstock.com

Một trong những giống gà lớn nhất trong danh sách là gà Brahma có thể nặng tới 10 pound đối với gà mái và 12 pound đối với gà trống. Chúng cũng là những gà đẻ tốt và gà đẻ trung bình từ ba đến bốn quả trứng mỗi tuần. Có ba loại màu — sáng, tối và da bò — và hai trong số này là đen và trắng. Giống nhẹ có nhiều màu trắng nhất, với màu cơ bản là màu trắng và đuôi màu đen. Chúng cũng có lông đen và trông không quá khác biệt so với vẻ ngoài của loài Sussex nhẹ. Giống màu đen tối hơn nhiều và gà mái có bề ngoài màu xám đen với lông đen viền trắng. Tuy nhiên, con đực có thân màu đen với đuôi, lông và vai màu bạc. Chúng cũng có một vùng lông đen và trắng trên lưng.

4. Dominique

Hertiage Pure Bred Hiển thị Gà trống và Gà mái Dominique
Gà Dominique thân thiện, dễ thuần hóa và là những bà mẹ tốt.

© The Jungle Explorer/Shutterstock.com

Một loài chim tuyệt đẹp khác là gà Dominique, một giống gà khác của Mỹ. Gà Dominique có bộ lông sọc đen trắng đặc biệt với mồng và tích màu đỏ tươi. Chúng là loài chim cỡ trung bình, với gà mái nặng từ 4 đến 5 pound và gà trống nặng tới 7 cân. Chúng là một giống có mục đích kép, sản xuất khoảng 200 quả trứng màu nâu sẫm hàng năm. Gà Dominique thân thiện, dễ thuần hóa và là những bà mẹ tốt. Tuy nhiên, gà trống được biết đến với hành vi hung dữ, đặc biệt là trong mùa sinh sản.

5. Wyandotte

Wyandotte là loài đẻ trứng tốt và sản xuất khoảng 200 quả trứng mỗi năm.

© Alisha Falcone/Shutterstock.com

Một con gà đen trắng tuyệt đẹp khác là giống gà Wyandotte viền bạc. Giống có viền bạc là giống ban đầu và bao gồm các lông màu bạc đến trắng với các cạnh màu đen được đánh dấu rõ ràng. Chúng là loài chim lớn và thường nặng từ 6 đến 9 pound. Loài này ban đầu được tạo ra như là sự kết hợp giữa Bahamas và Hamburgs với mục đích tạo ra một giống chim kiêm dụng tốt. Wyandotte là loài đẻ trứng tốt và sản xuất khoảng 200 quả trứng mỗi năm. Chúng là loài chim khá thân thiện nhưng thường ở gần đầu bảng xếp hạng trong đàn, vì chúng không cho phép mình bị các loài chim khác xô đẩy.

6. Hamburg

gà mái tre Hamburg xinh đẹp đang tận hưởng sự tự do của nó
Hamburgs không thân thiện như một số loài chim khác trong danh sách, có tính khí xa cách hơn, khiến chúng không phù hợp với những người nuôi gia cầm lần đầu.

© Ảnh về tinh vân/Shutterstock.com

Có nguồn gốc từ Hà Lan, gà Hamburg là một loài chim nhỏ có vẻ ngoài lạ mắt. Hamburgs thường nặng không quá bốn đến năm pound. Chúng có một số màu có sẵn, vì vậy sự xuất hiện của chúng khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường có màu nền trắng với các chấm đen tuyệt đẹp, có thể nhỏ hoặc lớn, tùy thuộc vào sự đa dạng của màu sắc. Hamburgs không thân thiện như một số loài chim khác trong danh sách, có tính khí xa cách hơn, khiến chúng không phù hợp với những người nuôi gia cầm lần đầu.

7. Ancona

Gà Ancona mồng đỏ lớn
Anconas là loài chim cỡ trung bình nặng khoảng 6 pound nhưng là loài sản xuất trứng tốt.

©JennGarcia/Shutterstock.com

Gà Ancona có nguồn gốc từ những năm 1800 ở vùng Marche của Ý trước khi được xuất khẩu sang Anh. Anconas phần lớn có bộ lông màu đen, xen kẽ với các đốm trắng. Chúng cũng có chân màu vàng, các mảng màu đen lốm đốm và mồng màu đỏ tươi. Anconas là loài chim cỡ trung bình nặng khoảng 6 pound nhưng là loài sản xuất trứng tốt. Chúng đẻ khoảng 220 quả trứng trắng mỗi năm nhưng hiếm khi đẻ trứng.

8. Maran

gà marans trong vườn vào mùa xuân
Chúng đẻ khoảng 200 quả trứng màu nâu sẫm mỗi năm và là những bà mẹ tốt mà không có xu hướng ấp trứng mọi lúc.

©cynoclub/Shutterstock.com

Một trong những giống gà đen trắng phổ biến nhất là Maran, một loài chim kiêm dụng tốt. Chúng có nguồn gốc từ Pháp gần thị trấn Marans nhưng nhanh chóng trở nên phổ biến khắp châu Âu. Có nhiều màu sắc được công nhận và số lượng khác nhau giữa các quốc gia, mặc dù giống chim cu gáy là một trong những loài phổ biến nhất. Cuckoo Marans có ngoại hình tương tự như Dominique, với các thanh màu đen và trắng tuyệt đẹp. Marans là loài chim thân thiện, điềm tĩnh và dễ điều khiển, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Chúng đẻ khoảng 200 quả trứng màu nâu sẫm mỗi năm và là những bà mẹ tốt mà không có xu hướng ấp trứng mọi lúc.

9. Lakenvelder

Một con gà trống Lakenvelder đậu trên hàng rào phía trên chuồng gà với một cái cây ở phía sau.
Lakenvelders có mụn đầu đen, mụn đầu đen và đuôi, trong khi phần còn lại của cơ thể chúng phần lớn có màu trắng.

©Abigail Schmidt/Shutterstock.com

Tiếp theo, chúng ta có gà Lakenvelder, có nguồn gốc từ thế kỷ 19.quần què thế kỷ dọc theo biên giới giữa Đức và Hà Lan. Lakenvelders có mụn đầu đen, mụn đầu đen và đuôi, trong khi phần còn lại của cơ thể chúng phần lớn có màu trắng. Tuy nhiên, đôi khi chúng có lông đen xung quanh đầu cánh và ở đầu chân. Lakenvelders là loài chim khá nhỏ nặng khoảng 4 đến 5 pound và đẻ khoảng 160 quả trứng hàng năm. Chúng là loài chim khá bay và đôi khi có thể hung dữ với những con gà mái khác.

10. Xám California

Ảnh chụp cận cảnh một con gà xám Califonia đang nhìn vào máy ảnh trong một trang trại ở Belfast, Ireland
Màu xám California là một giống chó thân thiện và dễ xử lý.

© Joyce Nelson/Shutterstock.com

Mèo xám California là một giống chó đa năng có nguồn gốc từ Mỹ vào những năm 1930. Những con chim này nặng khoảng năm pound và có vẻ ngoài sọc đen trắng. Chúng là những lớp sung mãn và sản xuất khoảng 300 quả trứng mỗi năm. Màu xám California là một giống chó thân thiện và dễ xử lý. Chúng là một giống khá hiếm và chưa bao giờ được Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ công nhận, do đó, chúng không được nuôi rộng rãi.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khi nào là mùa gián ở Alabama?
Bài sau
Khám phá thị trấn California với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.