Cặp vợ chồng Missouri phát hiện ra sự phá hoại của Brown ẩn dật đến mức họ “chảy máu từ các bức tường”

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hãy tưởng tượng chuyển nhà chỉ để tìm tài sản mới của bạn bò với hàng ngàn con nhện độc. Vào năm 2007, Brian và Susan Trost của Missourans đã nhận được nhiều hơn những gì họ mặc cả. Khi chuyển đến ngôi nhà mới, họ phát hiện ra một cuộc xâm lược quy mô lớn của loài nhện ẩn dật.

Sự kiện kỳ ​​​​lạ này nhanh chóng leo thang, với những con nhện ẩn dật màu nâu dường như “chảy máu từ các bức tường”, khiến hoàn cảnh sống của gia đình không may trở nên không thể ở được và có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Theo Giáo sư sinh học Jamel Sandidge của Đại học Kansas, ước tính có khoảng 4500 đến 6000 con nhện ẩn dật đang sống cùng cặp đôi. Không chỉ là một tình huống bất tiện, mà những con nhện không mời mà đến này còn có nọc độc cao và có khả năng gây nguy hiểm cho con người.

Nỗ lực loại bỏ chúng thông qua các phương pháp kiểm soát dịch hại đã không thành công, khiến chủ nhà không còn lựa chọn nào khác ngoài việc rời đi.

Chia sẻ không gian của chúng ta với các gia đình nhện và các loài gây hại khác là phổ biến. Chúng tôi có thể có một gia đình khách không mời mà không biết điều đó. Việc cùng tồn tại với một số loài nhện không chỉ vô hại trong nhiều tình huống mà còn có thể có lợi cho việc kiểm soát dịch hại. Tuy nhiên, một quần thể nhện không được kiểm soát có thể tàn phá ngôi nhà của bạn và khiến bạn sống trong sợ hãi.

Tìm hiểu lý do tại sao sự xâm nhập của nhện ở mức độ nghiêm trọng này lại xảy ra và những bước bạn có thể thực hiện để ngăn chặn và loại bỏ chúng khỏi không gian sống của mình. Ngoài ra, nhiều người nhầm nhện ẩn dật với các loại nhện khác. Với khoảng 3.500 loài nhện sinh sống ở Hoa Kỳ, thật dễ dàng để trộn lẫn các loài nhện khác nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ học cách xác định nhện ẩn dật dựa trên các đặc điểm và tính năng riêng biệt của chúng.

Tổng quan về Nhện ẩn dật

Những con nhện nguy hiểm nhất
Nhện nâu ẩn dật là một trong những loài nhện nguy hiểm nhất ở Hoa Kỳ.

©Pong Wira/Shutterstock.com

Con nhện ẩn dật màu nâu, Loxosceles ẩn dật, được tìm thấy trên khắp miền nam và trung tây Hoa Kỳ. Mặc dù chúng khác nhau về kích thước, nhưng một con nhện trưởng thành hoàn toàn nhỏ – kích thước gần bằng một phần tư. Màu sắc của con trưởng thành nằm trong khoảng từ nâu vàng đến nâu sẫm, bụng và chân có màu đồng nhất và không có đường, dải hoặc lốm đốm.

Nhện ẩn dật màu nâu còn được gọi là nhện vĩ cầm sau dấu hiệu hình đàn vĩ cầm đặc biệt trên lưng của nó. Đặc điểm nổi bật này có thể giúp những người bình thường phân biệt giữa một con vật ẩn dật màu nâu và những con vật tám chân vô hại khác.

Nhện nâu ẩn dật cũng có ít mắt hơn các loài nhện khác, mà bạn chỉ có thể quan sát chúng dưới kính hiển vi. Chúng có tổng cộng ba cặp trải dài theo cách sắp xếp hình bán nguyệt.

Môi trường sống của nhện ẩn dật

con nhện ẩn dật màu nâu
Nhện ẩn dật màu nâu có thể được tìm thấy dưới đá, khúc gỗ, đống gỗ và mảnh vụn.

©Nick626/Shutterstock.com

Đúng như tên gọi, nhện nâu ẩn dật sống ẩn dật, trú ẩn dưới đá, khúc gỗ, đống gỗ và mảnh vụn trong tự nhiên.

Nếu có cơ hội, những con nhện ẩn dật sẽ di cư vào bên trong, tìm kiếm thức ăn, hơi ấm và nơi trú ẩn trong những kẽ hở tối tăm và hẻo lánh. Sống trong bóng tối, chúng có thói quen bí mật, khiến chúng khó bị phát hiện nếu chúng tìm đường vào các tòa nhà và ngôi nhà.

Tại sao những con nhện ẩn dật thấy ngôi nhà của chúng ta hấp dẫn?

Con nhện ẩn dật màu nâu
Nhện ẩn dật màu nâu thích những khu vực tối, ẩm ướt và bừa bộn

©iStock.com/StephenFB

Một trong những lý do chính khiến nhện nâu ẩn dật di chuyển vào trong nhà là để ăn nguồn cung cấp côn trùng dồi dào, cả chết và sống, trong nhà của chúng ta.

Thật không may, các khu vực sinh sống của chúng ta là nơi sinh sản của các loài gây hại phổ biến như ruồi, muỗi và gián, vốn là thức ăn ưa thích của loài nhện ẩn dật. Loại bỏ những loài gây hại này có thể giúp giữ cho ngôi nhà không có nhện.

Loài này cũng thích những khu vực tối tăm, ẩm ướt và lộn xộn, đó thường là lý do tại sao gác mái, nhà kho và nhà để xe bị nhện tràn ngập.

Nguyên nhân của cuộc xâm lược của nhện ẩn dật màu nâu

Khi những con nhện ẩn dật màu nâu vào nhà, việc chúng bắt đầu sinh sản chỉ là vấn đề thời gian. Những con nhện ẩn dật đẻ từ 40 đến 50 quả trứng trong năm túi trứng bằng lụa. Nếu không có sự can thiệp sớm, quần thể nhện trong nhà có thể nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát và không thể loại bỏ sau này.

Dọn sạch mạng và túi trứng có thể ngăn số lượng nhện nâu ẩn dật trong nhà bạn tăng gấp 10 lần.

Ngăn chặn cuộc xâm lược của nhện

Làm cho một ngôi nhà không hấp dẫn nhất có thể đối với một con nhện; bạn có thể đạt được điều này bằng cách đặt các chướng ngại vật ngăn cản những con bọ đáng sợ này xâm nhập vào nhà bạn ngay từ đầu.

Nhện sẽ bị ngăn cản xâm nhập vào nơi cư trú nếu không có bất kỳ điểm truy cập nào có thể nhận dạng được. Niêm phong, đóng và bịt các vết nứt và khe hở xung quanh nhà để ngăn chặn các cuộc xâm lược trong tương lai. Nếu bạn có một khu vườn, hãy đảm bảo rằng nó không mọc um tùm bằng cách cắt tỉa cây cối và hàng rào, đồng thời loại bỏ chất thải thực vật và cỏ dại.

Nếu có dấu hiệu của nhện trong nhà, có thể không quá muộn để loại bỏ chúng và ngăn chặn sự xâm nhập của nhện.

Hút bụi, dọn dẹp và giữ cho các phòng trong nhà của bạn ngăn nắp và ngăn nắp có thể xua đuổi nhện nâu ẩn dật. Giống như những loài nhện khác, nhện nâu ẩn dật săn mồi và ẩn náu trong những khu vực tối tăm và bị bỏ quên trong nhà. Gác mái, thường là bãi rác đối với chúng ta, lại là nơi ẩn náu của nhện, vì vậy việc dọn dẹp những không gian không sử dụng này là một ý kiến ​​hay.

Loài nhện sẽ lần theo nguồn thức ăn của chúng, vì vậy nếu bạn loại bỏ và tiêu diệt con mồi của chúng, những con nhện ẩn dật cuối cùng sẽ rời khỏi nhà bạn để tìm kiếm thức ăn ở nơi khác. Tuy nhiên, những loài nhện này rất kiên cường và có thể tồn tại trong nhiều tháng mà không cần thức ăn hoặc nước uống, vì vậy, tốt nhất bạn nên loại bỏ các loài gây hại khác khỏi nhà trước khi chúng thu hút các loài động vật hoang dã khác.

Dấu hiệu cho thấy nhện đang ở trong nhà của bạn

Nếu bạn nghi ngờ mình không sống một mình, thì có những dấu hiệu cho thấy có nhện xung quanh.

1. Mạng nhện

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy một con nhện ẩn dật màu nâu, hoặc bất kỳ con nhện nào cho vấn đề đó, là xung quanh là những chiếc mạng treo lủng lẳng trên tường, trần nhà, đèn treo và các bề mặt có thể tưởng tượng khác mà loài nhện có thể dệt mạng.

Nếu các khu vực trong nhà từng sạch sẽ và không có web hiện đang bị web xâm nhập, bạn có thể có một sự phá hoại đang hoạt động trong nhà của mình.

2. Túi đựng trứng

Túi trứng là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn có nhện. Những chiếc túi này đôi khi nằm gần mạng nhện và có kích thước gần bằng một con trưởng thành.

3. Giảm các loài gây hại khác

Nói chung, có ít bầy côn trùng vo ve hơn là một điều tốt, nhưng sự sụt giảm đột ngột của các loài gây hại có thể dẫn đến một đàn nhện đói ăn chúng.

Làm thế nào để loại bỏ nhện ẩn dật

Khi những con nhện ẩn dật ở nhà, đôi khi rất khó để tự mình loại bỏ chúng. Ngoài nguy cơ bị cắn, việc loại bỏ chúng mà không có sự trợ giúp của chuyên gia là một thách thức vì những con nhện ẩn dật, không muốn bạn tìm thấy chúng, ẩn náu ở nhiều nơi.

Nếu không thể mang theo biện pháp kiểm soát dịch hại, bạn có thể tự mình xử lý việc loại bỏ nhện. Bước đầu tiên là kiểm tra kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn. Xem xét tất cả các môi trường sống có thể có của nhện – có thể có nhiều môi trường như vậy, bao gồm khu vực cất giữ, tủ quần áo, phía sau đồ nội thất, trần treo, hộp và tường.

An toàn là ưu tiên hàng đầu khi tìm kiếm những con nhện ẩn dật. Mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay và dán quần áo vào giày và găng tay để da và cơ thể bạn không tiếp xúc trực tiếp với nhện. Để đảm bảo rằng không có bộ phận nào của bạn bị lộ ra ngoài, hãy cân nhắc việc mua một tấm màn che ong để bảo vệ khuôn mặt của bạn.

Bẫy keo hoạt động ở các mức độ khác nhau và có thể bắt nhện và các loài gây hại khác. Đặt chúng quanh nhà gần nơi ẩn náu của nhện sẽ phát hiện và tiêu diệt những con nhện không mong muốn. Những con nhện đực ẩn dật, có xu hướng đi lang thang xung quanh, đôi khi bị mắc kẹt trong những con nhện này. Thuốc diệt côn trùng cũng có thể hiệu quả, nhưng chúng có thể nguy hiểm, đặc biệt là khi ở gần vật nuôi và trẻ nhỏ.

Cuộc xâm lược của nhện ẩn dật và tại sao chúng có khả năng nguy hiểm

Cuộc xâm lược của nhện nâu ẩn dật làm tăng nguy cơ bị chúng cắn. Mặc dù bản chất chúng không hung dữ, nhưng một con nhện ẩn dật sẽ cắn nếu nó bị mắc kẹt hoặc bị nhốt trên da, chẳng hạn như dưới đáy giày, trong các nếp gấp quần áo hoặc giữa các ngăn của tủ sách. Nếu nhiều con nhện đang nhốn nháo quanh các khu vực khác nhau trong nhà bạn, khả năng bạn bị một vết cắn vô tình có thể tăng lên.

Mặc dù sở hữu nọc độc gây hoại tử, những con nhện ẩn dật thường bị đối xử bất công, mặc dù vết cắn của chúng thường không nghiêm trọng hoặc gây chết người.

Nếu da của bạn bị sưng và đỏ, hãy hẹn gặp bác sĩ gia đình tại địa phương để được điều trị. Vết cắn sẽ khỏi mà không kèm theo các triệu chứng trong vòng vài tuần.

Điều đó nói rằng, luôn luôn bước thận trọng. Vết cắn của loại nhện này có thể gây hoại tử trong những trường hợp nghiêm trọng nhất và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Làm thế nào để tránh bị cắn nếu bạn bị nhện ẩn dật xâm chiếm

Nếu bạn đã xác nhận bị nhiễm nhện ẩn dật đang hoạt động, bạn sẽ cần tự bảo vệ mình trước những cuộc chạm trán khó chịu cho đến khi chúng bị tiêu diệt.

Nếu bạn không thể sơ tán khỏi nhà tạm thời, hãy thận trọng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đây chỉ là một vài biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện.

  • Giũ bỏ trang phục trước khi mặc, kể cả giày
  • Để quần áo cách xa sàn nhà
  • Mặc áo dài tay và quần dài ở những khu vực có nhện
  • Tránh đi chân trần – mang dép hoặc giày trong nhà
  • Di chuyển giường của bạn ra khỏi tường để nhện không bò vào giường của bạn
  • Làm cho ngôi nhà của bạn gọn gàng nhất có thể

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Động vật cổ đại sống ở Vermont (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)
Bài sau
Khám phá nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Wisconsin