11 loài hoa nên trồng vào tháng 4

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Chúng ta đều biết rằng những cơn mưa rào tháng Tư mang đến những bông hoa tháng Năm, điều đó có nghĩa là có rất nhiều hoa để trồng vào tháng Tư! Trong khi nhiều củ mùa xuân cần được trồng trong mùa đông, có một số loài hoa mà bạn có thể trồng từ hạt hoặc bắt đầu vào đầu mùa xuân. Nếu bạn không biết Vùng khó khăn của mình, bây giờ là lúc để tìm hiểu để bạn có thể trồng bất kỳ số lượng hoa đẹp nào một cách chính xác và an toàn!

Vì vậy, một số loài hoa tốt nhất để trồng vào tháng Tư là gì? Có một số loài hoa dễ trồng trong tháng 4 dưới dạng cây hàng năm hoặc cây lâu năm, tùy thuộc vào Vùng chịu đựng của bạn. Một số loài hoa hoàn hảo để xem xét bao gồm hoa anh túc, cúc cử nhân và thậm chí cả hoa violet. Ngoài ra, một số loại củ mùa hè cũng có thể được trồng vào tháng Tư, chẳng hạn như loa kèn và hoa lay ơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một số loại hoa khác nhau có thể trồng vào tháng 4, bất kể khu vực hoặc nhiệt độ trung bình của bạn! Từ những giống cây mao lương xinh đẹp đến cây kim ngân có mùi thơm, chúng ta hãy bắt đầu và thảo luận về một số loài hoa tốt nhất để trồng trong tháng Tư.

11 loài hoa tốt nhất để trồng vào tháng 4

hoa để trồng trong tháng tư
Ở các Vùng khó khăn từ 7 đến 11, bạn có thể trồng tất cả những bông hoa này bên ngoài vào tháng Tư.

©PeopleImages.com – Yuri A/Shutterstock.com

Tháng 4 có thể là thời điểm hơi khó khăn trong năm để trồng cả hoa và rau, vì thực tế là điều kiện sương giá vẫn có thể xảy ra trong tháng này. Ở Vùng khó khăn từ 7 đến 11, bạn có thể trồng tất cả những bông hoa này bên ngoài. Tuy nhiên, các Vùng lạnh hơn có thể cần bắt đầu một số bông hoa từ hạt bên trong. Hãy thảo luận chi tiết hơn về một số loại hoa tốt nhất để trồng trong tháng đầu xuân này!

Quên-Tôi-Không

hoa để trồng trong tháng tư
Kiểm soát sự phát triển của loài hoa đặc biệt này là rất quan trọng, vì nó dễ dàng lan rộng và tự mọc lại hàng năm.

©Shulevskyy Volodymyr/Shutterstock.com

Mặc dù về mặt kỹ thuật được coi là loài xâm lấn ở vùng Trung Tây và không được khuyến khích trồng ở đó, nhưng những cây hoa đừng quên tạo ra những bông hoa tuyệt vời cho cả lớp phủ mặt đất và thùng chứa. Kiểm soát sự phát triển của loài hoa đặc biệt này là rất quan trọng, vì nó dễ dàng lan rộng và tự mọc lại hàng năm. Những chiếc áo không quên rất khó xuống đến Vùng 3 và có nhiều màu sắc hơn ngoài màu xanh lam đặc trưng của chúng. Chúng tận hưởng đầy đủ ánh sáng mặt trời nhưng có khả năng sẽ không chịu được mùa hè cực kỳ ẩm ướt. Mua cây đã trồng nếu bạn muốn ra hoa vào mùa xuân này, nhưng nếu không, hoa lưu ly thường nở vào năm sau khi chúng được trồng.

Anh Túc (Nhiều Loại)

hoa để trồng trong tháng tư
Đảm bảo gieo hạt anh túc trên bề mặt đất của bạn.

©Yuriy Kulik/Shutterstock.com

Là một trong những loài hoa dễ trồng nhất từ ​​hạt, anh túc có thể được tìm thấy ở nhiều giống và màu sắc. Chúng là một loại cây hàng năm khác mọc lại hàng năm mà bạn không cần phải làm gì, thường mọc lên ở các vết nứt vỉa hè và các khu vực trồng trọt chật hẹp. Đảm bảo gieo hạt anh túc trên bề mặt đất của bạn, vì chúng cần ánh sáng mặt trời để nảy mầm. Nếu bạn cắt hoa anh túc của mình khi chúng đang nở hoa, điều này sẽ khuyến khích những bông hoa đẹp hơn tiếp theo!

hoa violet

hoa để trồng trong tháng tư
Bạn có thể gieo trực tiếp hoa violet ngoài trời vào mùa xuân.

©Nikolay Kurzenko/Shutterstock.com

Cực kỳ nhỏ nhắn và cũng dễ trồng, hoa violet thường được gọi là pansies hoặc violas. Những bông hoa nhỏ này có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng hoa violet dành cho chó có màu tím nhẹ nhàng bên cạnh những tán lá sẫm màu. Bạn có thể gieo trực tiếp hoa violet ngoài trời vào mùa xuân hoặc mua những cây đã trồng từ trung tâm vườn địa phương của bạn. Những bông hoa mỏng manh này thích bóng râm một phần, đặc biệt là vào thời điểm cao điểm của mùa hè. Chúng chịu lạnh tốt hơn chịu nóng, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi chọn vị trí trồng thích hợp!

Cây mao lương

hoa để trồng trong tháng tư
Đảm bảo trồng cây mao lương của bạn dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

©PV sản xuất/Shutterstock.com

Với nhiều giống cây trồng và hình dạng cánh hoa phức tạp, hoa mao lương luôn nổi bật trong bất kỳ khu vườn nào. Được trồng từ những con sâu, hoa mao lương hơi phức tạp so với một số loài hoa khác trong danh sách này. Tuy nhiên, với khả năng bảo vệ thời tiết lạnh thích hợp và thời điểm thích hợp, bạn có thể tạo ra những bông hoa nổi bật trong thùng chứa, luống vườn và trồng ở biên giới. Đảm bảo trồng cây mao lương của bạn dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ và bắt đầu trồng chúng trong nhà vào tháng 4 có thể là cách tốt nhất để bạn thành công.

Nút cử nhân

hoa để trồng trong tháng tư
Bạn có thể gieo trực tiếp hạt nút cử nhân bên ngoài vào tháng Tư.

©EQRoy/Shutterstock.com

Với những cánh hoa xoăn và thói quen phát triển rậm rạp, cúc áo cử nhân là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vườn nào. Còn được gọi là hoa ngô, loại cây đặc biệt này có màu xanh lam đặc trưng cũng như một số màu khác. Bạn có thể gieo trực tiếp hạt nút cử nhân bên ngoài vào tháng Tư, miễn là nhiệt độ môi trường của bạn trên 50 độ F cả ngày lẫn đêm. Đây là loài hoa tự mọc lại và sẽ chào đón bạn bằng những bông hoa độc đáo năm này qua năm khác!

Nemesia

hoa để trồng trong tháng tư
Cắt tỉa thường xuyên và bón phân tan chậm giúp loài hoa này phát triển mạnh!

©iStock.com/Michael Kulmar

Bắt đầu trồng hoa nemesia trong nhà trước tháng 4 có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn khi thưởng thức những bông hoa này vào mùa xuân. Tuy nhiên, bạn có thể trồng chúng ngoài trời và thưởng thức chúng vào mùa thu, vì chúng là loài hoa thích hợp với thời tiết mát mẻ. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và hoạt động tốt nhất dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, dưới đất hoặc trồng trong thùng chứa. Cắt tỉa thường xuyên và bón phân tan chậm giúp loài hoa này phát triển mạnh!

loa kèn

hoa để trồng trong tháng tư
Sau khi được thành lập, loa kèn trở lại hàng năm.

©Fabrizio Guarisco/Shutterstock.com

Nếu bạn bỏ lỡ cơ hội trồng củ vào mùa xuân, bạn luôn có thể trồng loa kèn cho mùa hè. Đảm bảo rằng nhiệt độ đất của bạn trên 45 độ F trước khi trồng loa kèn ở vị trí có nhiều nắng trong sân của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng những bông hoa mỏng manh này có chút bóng râm buổi chiều để chúng không bị héo do nắng nóng. Sau khi được trồng, hoa loa kèn trở lại hàng năm và có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau bên cạnh màu trắng tinh khiết.

Cây lay ơn

hoa để trồng trong tháng tư
Với một số giống cao tới 5 feet với hoa 6 inch, hoa lay ơn rất ấn tượng khi nhìn thấy.

©Jose Luis Vega/Shutterstock.com

Giống như hoa mao lương và hoa loa kèn, hoa lay ơn nở từ thân hành. Với một số giống cao tới 5 feet với những bông hoa dài 6 inch, hoa lay ơn rất ấn tượng khi nhìn và tạo nên phông nền nổi bật đằng sau những bông hoa ngắn hơn khác. Trồng củ cải dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ để có những bông hoa đẹp nhất, và củ hoa lay ơn có thể được trồng cho đến đầu mùa hè để thu hoạch nhiều hoa. Nếu bạn sống ở Vùng khó khăn từ 7 trở lên, bạn cũng không cần phải đào sâu cho mùa đông!

Lobelia

hoa để trồng trong tháng tư
Hoa Lobelia nhỏ, phức tạp và có nhiều màu sắc khác nhau.

©iStock.com/Nadya Vậy

Cho biết hạt của cây thùy nhỏ như thế nào, bạn có thể muốn mua một cây đã được trồng từ trung tâm vườn địa phương của mình. Tuy nhiên, việc gieo trực tiếp hạt cây thùy dương trong vườn của bạn là vô cùng hợp lý, miễn là nhiệt độ của bạn ở mức trung bình trên 50 độ F. Hoa Lobelia nhỏ, phức tạp và có nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể tỉa cành quanh năm để có nhiều hoa liên tục và đây chắc chắn là loài hoa dễ chăm sóc! Nó phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng mặt trời đầy đủ đến bóng râm một phần.

Nigella

hoa để trồng trong tháng tư
Bạn có thể gieo trực tiếp hạt Nigella ngoài trời.

©Iva Vagnerova/Shutterstock.com

Còn được gọi là hoa tình yêu trong sương mù, hoa Nigella rất nổi bật, tinh tế và có thể tìm thấy ở nhiều giống. Bạn có thể gieo trực tiếp hạt Nigella ngoài trời, miễn là nhiệt độ đất của bạn trên 60 độ F. Đây là một loài hoa khó cấy ghép, do hệ thống rễ mỏng manh của nó. Mặc dù hoa Nigella hiếm khi tồn tại trong cả mùa sinh trưởng, nhưng bạn có thể gieo hạt lại cho đến khi chúng có khả năng tự gieo hạt lại. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ có những bông hoa tình yêu trong sương trong sân của mình trong nhiều năm! Ánh nắng đầy đủ cũng giúp loại cây này ra nhiều hoa nhất.

Cây kim ngân hoa

hoa để trồng trong tháng tư
Trồng cây kim ngân của bạn ngay khi đất có thể sử dụng được.

©iStock.com/kobuspeche

Với rất nhiều giống cây trồng, một số cây khỏe mạnh cho đến Vùng 3, cây kim ngân hoa là một loại dây leo lâu năm tuyệt vời để xem xét cho khu vườn của bạn. Nó thu hút rất nhiều loài thụ phấn và chim ruồi, với những bông hoa có mùi thơm ngọt ngào với nhiều màu sắc khác nhau. Trồng cây kim ngân của bạn ngay khi đất có thể sử dụng được, để nó có nhiều thời gian tự thiết lập trước khi mùa đông đến. Bạn có thể không có hoa trong năm đầu tiên, nhưng cây kim ngân hoa tương đối dễ chăm sóc trong cả ánh sáng mặt trời đầy đủ và một phần bóng râm.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
King Cobra so với Silverback Gorilla: Chiến binh dũng cảm nào chiến thắng?
Bài sau
12 loại rau nên trồng vào tháng 4