Khám phá nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Wisconsin

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có trụ sở tại Trung Tây, Wisconsin trải qua mùa đông đặc biệt khắc nghiệt và khắc nghiệt, thường kèm theo mưa tuyết không ngớt. Thật không may, mùa đông Wisconsin cũng không thể đoán trước. Không có gì lạ khi thời tiết chuyển nhanh chóng từ dễ chịu sang đóng băng chỉ sau một đêm hoặc tuyết rơi vào giữa mùa xuân.

Là tiểu bang lạnh thứ 7 ở Mỹ, người dân Wisconsin đã quen với cái lạnh và biết cách chuẩn bị cho những tháng băng giá khắc nghiệt từ tháng 12 đến tháng 2 và hơn thế nữa. Họ có thể quen thuộc với mùa đông lạnh giá, nhưng nhiệt độ thấp nhất từng được ghi trong sách mà mọi người vẫn nói đến ngày nay là bao nhiêu?

Đọc tiếp để tìm hiểu về ngày lạnh nhất trong lịch sử của Wisconsin, nơi nó diễn ra và những nguy cơ sức khỏe liên quan đến nhiệt độ giảm mạnh. Ngoài ra, loài động vật nào của Wisconsin thích nghi tốt nhất với điều kiện mùa đông của nó? Phương pháp sinh tồn của họ sẽ mê hoặc bạn!

Ngày lạnh nhất từng được ghi nhận ở Wisconsin

Ngày lạnh nhất từng được ghi nhận ở Wisconsin là vào ngày 4 tháng 2 năm 1996, khi Couderay ghi nhận nhiệt độ là -55 độ F.

©iStock.com/quinntheislander

Mùa đông là thời điểm thích hợp ở Wisconsin, với nhiệt độ trung bình chỉ đạt 16,3 độ F. Mọi người được cảnh báo về nguy cơ sức khỏe gia tăng do hạ thân nhiệt và tê cóng, đồng thời được khuyên nên mặc ấm và hạn chế ra ngoài trời khi trời lạnh như thế này.

Mặc dù những nhiệt độ thấp này thật khó chịu, nhưng chúng nhạt nhòa so với ngày lạnh nhất của Wisconsin.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Vào ngày 4 tháng 2 năm 1996, nhiệt độ ở Couderay đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Nhiệt độ giảm qua đêm xuống mức lạnh -55 độ F.

Wisconsin đã trải qua thời tiết kinh hoàng trong những ngày dẫn đến sự sụt giảm nhiệt độ nghiêm trọng này. Một vụ nổ bắc cực đã thổi qua tiểu bang, với những khu vực như Green Bay phải đối mặt với nhiệt độ dưới 0 trong năm ngày liên tiếp.

Khí hậu của Wisconsin vào mùa đông

Những người không thích cái lạnh sẽ không thích nghi tốt với mùa đông lạnh giá, đầy tuyết của Wisconsin. Một số vùng của Wisconsin ấm hơn một chút, với các vùng phía nam của bang có ít tuyết hơn ở phía bắc.

Bắc Wisconsin, đặc biệt là các khu vực xung quanh Great Lakes, được bao phủ bởi màu trắng đặc trưng vì các hồ có khí hậu vi mô riêng, gây ra tuyết rơi trên diện rộng.

Tuyết giữa nam và bắc dao động từ 40 inch ở phía nam đến 110 inch ở phía bắc. Trận tuyết rơi nhiều nhất ở Wisconsin xảy ra ở Neillsville vào năm 1904, khi 26 inch tuyết rơi trong một ngày.

Động vật thích nghi tốt với mùa đông Wisconsin

Trong khi những người bản địa Wisconsin có thể sống sót qua cái lạnh bằng cách cuộn tròn, ở trong nhà và đốt hệ thống sưởi trung tâm, thì một số loài động vật sống ở Wisconsin lại thích nghi với cái lạnh theo những cách độc đáo.

1. Hươu đuôi trắng

Hươu đuôi trắng trong tuyết
Hươu đuôi trắng phát triển lớp lông tơ dày vào mùa đông để giữ ấm cho chúng trong mùa đông.

©iStock.com/Matt Dirksen

Mặc dù hươu đuôi trắng có thể trông không cường tráng như vậy, nhưng hươu đực vẫn sống sót qua mùa đông bằng cách tiêu thụ chế độ ăn nhiều trái cây và các loại hạt vào mùa thu, do đó tích lũy được lượng chất béo dự trữ cần thiết để duy trì chúng.

Cơ thể của họ cũng đã thích nghi với cái lạnh. Chúng phát triển lớp lông tơ dày vào mùa đông để giữ ấm và mọc những sợi lông dài, rỗng được gọi là tế bào bảo vệ giúp cách nhiệt cho lông và giữ hơi ấm từ mặt trời. Ngoài ra, hươu đuôi trắng còn tiết ra chất dầu khiến lông của chúng không thấm nước.

Chúng cũng sẽ giảm hoạt động để tiết kiệm năng lượng và trú ẩn dưới tán cây lá kim cùng với những con nai khác.

2. Lửng Mỹ

Lửng Mỹ bước vào trạng thái ngủ đông trong suốt mùa đông.

©Jonathunder / Creative Commons – Giấy phép

Một số loài động vật, chẳng hạn như con lửng Mỹ, chịu được mùa đông lạnh giá nhất bằng cách ngủ trong đó. Thợ săn ăn thịt này là một thợ đào lão luyện. Nó sẽ chuẩn bị cho mùa đông bằng cách xây dựng một mạng lưới rộng lớn các hang động được gọi là setts, nơi nó sẽ trải qua mùa đông.

Trước khi ngủ đông, con lửng Mỹ phải tăng cân, điều mà nó sẽ thực hiện bằng cách lưu vào bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm đề cập đến việc bắt và dự trữ thức ăn trong hang để tiêu thụ sau này.

Khi mùa đông đến, con lửng bắt đầu thời gian ngủ đông kéo dài hàng tháng. Nó chuyển sang trạng thái ngủ mê man kéo dài 29 giờ để làm chậm quá trình trao đổi chất và bảo tồn năng lượng. Khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn 0, con lửng sẽ rời khỏi nơi trú ẩn và trở lại trạng thái hoạt động.

3. Ếch

Động vật ăn côn trùng – Spring Peeper
Ếch, giống như những kẻ nhìn trộm mùa xuân, ẩn mình dưới những chiếc lá để cách nhiệt cho cơ thể khi bắt đầu mùa đông.

©Paul Tessier/Shutterstock.com

Một số loại ếch ở Wisconsin bị đóng băng theo đúng nghĩa đen trong mùa đông, sau đó tan băng khi nhiệt độ ấm lên. Họ làm điều này với một chất chống đóng băng tự điều chỉnh được gọi là glycol. Quá trình sinh học này được gọi là chu kỳ đóng băng-tan băng và là điều mà nhiều loài lưỡng cư trên toàn thế giới trải qua để vượt qua những tháng mùa đông.

Vào đầu mùa đông, ếch, giống như những kẻ nhìn trộm mùa xuân, ẩn mình dưới những chiếc lá để cách nhiệt cho cơ thể. Khi trời trở lạnh hơn và nhiệt độ cơ thể của họ giảm xuống 0, quá trình trao đổi chất của họ tăng tốc và họ sẽ tạo ra glycol chống đóng băng.

Trong giai đoạn này, tim của chúng sẽ ngừng đập, não ngừng hoạt động và chúng sẽ có vẻ như đã chết vì mọi ý định và mục đích, nhưng chúng sẽ sống sót qua mùa đông và hầu như sống lại, tiếp tục các hoạt động của chúng vào đầu mùa xuân.

4. Chia đôi thỏ rừng

Thỏ rừng tách đôi hoặc thỏ rừng tuyết có đôi chân thích nghi đặc biệt với bộ lông dài giúp chúng luôn nhảy nhót trong suốt mùa đông. Lông của chúng, chuyển từ xám sang trắng, được dùng để ngụy trang trên nền trắng của mùa đông.

Giống như họ hàng của chúng, những con thỏ bông đang sinh sống ở các khu vực phía Nam, chia đôi thỏ rừng sẽ điều chỉnh chế độ ăn uống của chúng để chuẩn bị cho sự thay đổi của các mùa và tránh nạn đói. Trước mùa đông, chế độ ăn cỏ và thân cây trên mặt đất của chúng chuyển sang cành cây, chồi và lá kim của cây. Khi mức độ tuyết rơi tăng lên, thỏ rừng tách đôi sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn thức ăn của chúng và tự duy trì trong suốt mùa đông.

5. Sóc cây

Giống như lửng, sóc dựa vào bộ nhớ đệm để dự trữ thức ăn giúp chúng tồn tại trong suốt mùa đông.

Họ sử dụng một kỹ thuật tiên tiến và đầy cảm hứng được gọi là tích trữ rải rác, nơi họ sẽ chôn nhiều loại quả sồi và thức ăn khác trải khắp một khu vực để bảo vệ kho của họ. Thông thường, ở mỗi nơi ẩn náu là một loại thức ăn khác nhau.

Biết rằng sự cạnh tranh thức ăn cao, sóc cây cũng sẽ đào những cái lỗ giả để đánh lừa và gây nhầm lẫn cho những loài gặm nhấm cơ hội khác.

Cực kỳ thông minh và sở hữu trí nhớ không gian sâu rộng, sóc sẽ nhớ rất nhiều nơi chúng ẩn nấp.

6. Nốt ruồi

Để sống sót trong mùa đông, nốt ruồi tích trữ và dự trữ thức ăn.

©Liz Weber/Shutterstock.com

Nốt ruồi là loài gặm nhấm đào hang không ngủ đông. Để sống sót trong mùa đông, chúng cũng tích trữ và dự trữ thức ăn. Không giống như các kiểu tích trữ khác, phương pháp của chúng rất độc đáo và khủng khiếp.

Hết mùa đông, nốt ruồi ăn trọng lượng cơ thể của chúng trong giun đất – đó là thức ăn chính của chúng. Bởi vì giun đất khó tìm thấy hơn khi đất trở nên lạnh hơn, chuột chũi thu thập và bẫy giun đất sống – về cơ bản là giam giữ thức ăn của chúng trước khi ăn chúng.

7. Gà gô lông xù

Nhiều loài chim sẽ di cư đến vùng có khí hậu ấm áp hơn, nhưng một số loài, chẳng hạn như gà gô lông xù, không chỉ đối phó mà còn phát triển mạnh trong mùa đông.

Gà gô lông xù có những đặc điểm chuyên dụng dành cho thời tiết lạnh. Các ngón chân của chúng mọc ra các nếp gấp, nhô ra giống như chiếc lược giúp loài chim này đi trên tuyết, lỗ mũi của chúng mọc lông để sưởi ấm không khí lạnh, và chân của chúng cũng có lông để chống lại cái lạnh và tuyết.

Ngoài ra, thay vì trú ẩn trên cây, gà gô lông xù được biết là ném bom bổ nhào và đào hầm xuyên qua lớp tuyết dày, tạo ra một lều tuyết tự tạo để từ đó chúng sẽ ở trong chuồng trong vài ngày, sử dụng tuyết làm lớp cách nhiệt.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cặp vợ chồng Missouri phát hiện ra sự phá hoại của Brown ẩn dật đến mức họ “chảy máu từ các bức tường”
Bài sau
Khám phá khu rừng lớn nhất ở New Jersey (Và những gì sống bên trong nó)