Thủy sinh

Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh

Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh. Cây Lưỡi Mác là cây thủy sinh lâu năm và có tuổi thọ tương đối cao. Chúng có thể phát triển chiều cao lên đến 50cm. Loài cây này có lá màu xanh lục rất đẹp. Và thường được ưa chuộng trồng ở những vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong bể thủy sinh. Cacanhmini.com chia sẻ cho bạn kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh phát triển tốt nhất.

cay-lan-nuoc-4
Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh

Thông tin cho anh em về cây Lưỡi Mác thủy sinh

Cây Lưỡi Mác còn được gọi là cây Lan Nước hay cây Lan Muỗng. Tên khoa học là Amazon Sword Plant, Echinodorus Amazonicus. Cây có hình dạng thân rễ chùm.

Lá cây thường có hình lưỡi mác, màu xanh lục đậm kết hợp với nhiều gân cá mảnh. Theo ca canh mini bạn có thể trồng cây Lưỡi Mác ngập nước toàn phần trong các bể thủy sinh. Hoặc cũng có thể trồng chúng trong các bể bán cạn.

Đây là cây thủy sinh lâu năm và có tuổi thọ tương đối cao. Chúng có thể phát triển chiều cao lên đến 50cm. Cây Lưỡi Mác thường được ưa chuộng trồng ở những vị trí trung cảnh và hậu cảnh trong bể thủy sinh.

cay-lan-nuoc-1
Thông tin cho anh em về cây Lưỡi Mác thủy sinh

Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh

Để trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau đây:

  • Cây Lưỡi Mác thường phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ cứng nước từ 2 đến 12 dH và độ pH từ 6,5 đến 7,5.
  • Trên thực tế, Cá Cảnh Mini thấy rằng cây Lưỡi Mác thủy sinh vẫn có thể phát triển trong điều kiện thiếu oxy hay bể không có đất nền. Chúng cũng có thể phát triển trong các bể thủy sinh bán cạn. Kể cả những bể cá ngoài trời.
  • Cây Lưỡi Mác thủy sinh cũng có ưu điểm là sinh trưởng trong điều kiện ánh sáng yếu. Hoặc trong những nơi râm mát không có ánh sáng chiếu trực tiếp.
  • Bên cạnh đó, chủ nhân có thể bón phân vi chất để giúp cây tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Lưu ý hạn chế bón phân nitrat vì có thể làm cây chuyển sang màu đen hoặc nâu…
cay-lan-nuoc-3
Kinh nghiệm trồng cây Lưỡi Mác thủy sinh

Hướng dẫn cách nhân giống cây Lưỡi Mác thủy sinh

Để nhân giống cây Lưỡi Mác thủy sinh, bạn cần tách cây con trực tiếp từ cây mẹ. Theo kinh nghiệm từ ca canh mini là trường hợp bạn tách cây trên cạn và chuyển xuống trồng dưới nước. Thì trong khoảng vài ngày đầu, cây Lưỡi Mác sẽ có thể bị héo rũ. Tuy nhiên, cây có thể phát triển bình thường và mọc lá mới.

Tác giả: M.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các cây thủy sinh đẹp và dễ trồng nhất, xem ngay trên Cá Cảnh Mini:

5 lợi ích của cây thủy sinh với bể cá cảnh

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Những cây thủy sinh lọc nước cực tốt cho bể cá

Điểm danh cây thủy sinh trung cảnh cho người mới chơi

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Cách trồng cây Thủy Cúc lạ mắt trong hồ thủy sinh

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,