Thủy sinh

Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2. Ưu điểm của cây Lệ Nhi là có cấu trúc lá đẹp và có thể tạo hình theo ý thích của người chơi. Do đó, loại cây này rất được yêu thích và trồng nhiều trong bể thủy sinh. Cùng Cacanhmini.com tìm hiểu cách trồng cây Lệ Nhi trong bể thủy sinh nhé.

cay-le-nhi-1
Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

Xuất xứ và đặc điểm của cây thủy sinh Lệ Nhi

Cây Lệ Nhi có tên khoa học là Bacopa caroliniana. Tại Việt Nam, chúng còn được gọi với một tên khác là cây móng tay. Đây là một loài thực vật có hoa thuộc họ Mã đề.

Cây Lệ Nhi có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ. Chúng cũng ngày càng gia tăng tại các khu vực đầm lầy ở dưới nước và trên cạn.

Cây thủy sinh này có phần thân dài, có thể cao từ 20 đến 30cm. Tán lá rộng khoảng 3 đến 6cm. Ngoài ra, một điểm đặc trưng nữa ở cây Lệ Nhi là khi nghiền nát lá sẽ có mùi như mùi chanh. Cây Lệ Nhi thủy sinh dễ trồng không cần CO2

cay-le-nhi-2
Xuất xứ và đặc điểm của cây thủy sinh Lệ Nhi

Cách trồng và chăm sóc cây Lệ Nhi

Cây Lệ Nhi thường có màu xanh ngả đôi chút vàng. Mặc dù sinh trưởng và phát triển khá chậm nhưng khi trưởng thành sẽ có hoa nhỏ trông rất đẹp và lung linh.

Cây Lệ Nhi rất thích hợp trồng ở khu vực trung cảnh và tiền cảnh. Thêm vào đó, loại cây móng tay này có thể tạo điểm nhấn cho bể thuỷu sinh và là nơi ổn định cho các cây trồng khác dựa vào.

cay-le-nhi-3
Cách trồng và chăm sóc cây Lệ Nhi

Cây thích hợp với nhiệt độ từ 15 đến 28 độ C. Độ pH từ 5.0 đến 8.0. Và cũng rất phù hợp để trồng trong những bể thủy sinh không có CO2.

Điểm cộng cho cây Lệ Nhi là cách nhân giống rất đơn giản. Chỉ cần ngắt một phần thân có lá rồi cắm thẳng xuống đất nền là cây Lệ Nhi sẽ phát triển thành cây mới.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp một số cây thủy sinh phổ biến, dễ trồng và rất được các anh em chơi thủy sinh yêu thích, chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Cây thủy sinh Bucep bóng ma khiến dân chơi phát sốt

Cách trồng cây Hồng Liễu thủy sinh lá đỏ cực đẹp

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch

Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,