Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp

Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp. Điểm danh những cây Trân Châu thủy sinh trải thảm đẹp nhất hiện nay. Chính là cây Trân Châu Ngọc Trai, cây Trân Châu Nhật và cây Trân Châu Cuba. Tuy nhiên, theo Cacanhmini.com người chơi thủy sinh thường chọn Trân Châu Ngọc Trai, cây Trân Châu Nhật nhiều hơn so với cây Trân Châu Cuba. Lý do là vì Trân châu Cuba đòi hỏi điều kiện nước mát hơn so với hai loại trên.

Trân Châu Nhật 

Cây Trân Châu Nhật có tên khoa học là Glossostigma elatinoides. Có nguồn gốc từ Châu Úc và là một trong những cây thuỷ sinh tiền cảnh phổ biến. Rất được ưa thích hiện nay. Cây có ưu điểm là dễ thích nghi, không kén nền lại có tốc độ phát triển nhanh nên được nhiều anh em trồng trong bể thủy sinh.

tran-chau-nhat-2
Trân Châu Nhật

Cây Trân Châu Nhật thường được trồng ở vị trí tiền cảnh. Phù hợp với mọi kích thước của bể. Từ bể thủy sinh mini cho đến những bể thủy sinh có kích thước lớn. Cây có chiều cao trung bình từ 3 đến 5cm. Tán lá rộng khoảng 3cm. Màu sắc xanh đẹp mắt, tạo nên không gian xanh tươi mát cho bể thủy sinh. Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp

Cây thủy sinh Trân Châu Nhật thích hợp với nhiệt độ từ 22 đến 26 độ C. Độ pH tối ưu từ 4,5 đến 7,5. Mặc dù cây có thể thích ứng khá tốt với nhiều điều kiện môi trường nước khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn cần thay nước thường xuyên. Mục đích là để hạn chế rêu hại trong bể thuỷ sinh. Khi rêu hại phát triển mạnh khả năng cao sẽ hút hết các dưỡng chất của cây. Đồng thời phủ kín mặt bể ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái của bể.

Xem chi tiết: Trân Châu Nhật cây thủy sinh tiền cảnh đẹp phát triển nhanh

Trân Châu Ngọc Trai

Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng Anh là Micranthemum Monte Carlo và New Large Pearl Grass. Nguồn gốc xuất xứ từ Argentina. Cây mọc thấp, chiều cao chỉ khoảng từ 2 đến 3cm. Chúng có thể lan thành từng mảng tầm 3cm, tạo thành thảm xanh rất đẹp và bắt mắt.

tran-chau-ngoc-trai-4
Trân Châu Ngọc Trai

Lá cây có màu xanh rì, thân có phân đốt nhỏ. Đây là một trong những cây thủy sinh đẹp và dễ trồng dễ chăm sóc nhất. Người ta cũng thường trồng cây Trân Châu Ngọc Trai ở phía trước của hồ thủy sinh. Cây Trân Châu Ngọc Trai có khả năng lọc chất thải của cá, hấp thụ từ lá và đất nền. Đồng thời, cung cấp một lượng oxy trong bể cá cảnh.Bên cạnh đó, còn tạo điều kiện thuận lợi, tạo môi trường lý tưởng cho các loài cá đẻ trứng và sinh sản tốt hơn.

Một ưu điểm nữa từ loài cây thủy sinh này. Đó là vẻ ngoài có màu xanh tươi mát, rất cuốn hút và dễ dàng kết hợp với các loài cây thủy sinh khác. Trồng cây Trân Châu Ngọc Trai, bạn chỉ cần lưu ý một số yếu tố là cây sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Chẳng hạn như cần sử dụng nước trong và sạch. Độ PH từ 5,5 – 7,5 và nhiệt độ từ 20-30 độ C.

Xem chi tiết: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Trân Châu Cuba

Cây thủy sinh Trân châu Cuba có tên khoa học là Hemianthus callitrichoides. Chúng cũng được biết đến với tên gọi khác là dwarf baby tears hay tên viết tắt là HC. Được phát hiện lần đầu tiên bởi Holger Windeløv trong một chuyến thám hiểm đến vùng núi đá nhỏ ở phía Đông Havana, thuộc Cuba. Ngoài ra chúng cũng được phát hiện ở các đảo Caribbean…

cay-tran-chau-cuba-1
Trân Châu Cuba

Cây Trân Châu Cuba có kích thước rất nhỏ. Chiều cao khoảng 1cm và chiều rộng chỉ khoảng 0,5 đến 3cm. Lá có kích cỡ mm. Thích hợp trồng ở vị trí tiền cảnh trong các bể thủy sinh nhỏ. Ngoài ra, nếu được buộc vào đá nhỏ với khoảng cách chỉ vài cm thì loại cây thủy sinh này sẽ phát triển nhanh. Bao phủ toàn bộ bể chỉ với một thảm màu xanh miên man. Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp

Cây Trân Châu Cuba thích nghi với nhiệt độ từ 20 đến 28 độ C. Độ PH từ 5 đến 8. Cây phát triển tương đối chậm, đòi hỏi yêu cầu ánh sáng dồi dào. Đi kèm với đó là cần chất dinh dưỡng và lượng CO2 cung cấp đầy đủ. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, trên lá cây sẽ có những bọt nước đẹp tuyệt và lung linh tựa như trân châu vậy.

Xem chi tiết: Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Tác giả: T.Viên

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những bí quyết chơi thủy sinh hay nhất, đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Những dụng cụ cần thiết khi bảo dưỡng bể thủy sinh

Các loại cây thủy sinh màu đỏ rực rỡ trong bể

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất
Bài sau
Các loại tép đỏ và cách nuôi tép đỏ