Dân chơi cá cảnh săn lùng than tổ ong

Bên cạnh lá bàng, dân chơi cá cảnh hiện nay đang ráo riết săn lùng than tổ ong đã qua sử dụng. Than tổ ong có tác dụng gì mà được dân chơi cá cảnh săn lùng đến vậy? Cùng Cacanhmini.com khám phá nguyên nhân vì sao nhé.

dan-choi-san-lung-than-to-ong-1
Than tổ ong

Vì sao dân chơi cá cảnh săn lùng than tổ ong?

Nếu anh em yêu thích nuôi cá cảnh, có lẽ cũng đã biết đến công dụng của lá bàng khô trong việc nuôi cá cảnh. Điển hình như có thể chữa lành vết thương cho cá, giữ sạch nước và ngăn chặn một số loại vi khuẩn và nấm mốc… Anh em nào chưa biết về lá bàng khô và công dụng của lá bàng khô. Tham khảo ngay bài viết Công dụng của lá bàng cho cá betta

Thế nhưng, hiện nay, ngoài lá bàng khô, anh em dân chơi cá còn đang ráo riết truy lùng than tổ ong đã qua sử dụng. Theo một số chuyên gia, sử dụng than tổ ong để nuôi cá cảnh đã có từ rất lâu. Thời gian gần đây, chơi cá trong thùng xốp thủy sinh rất được nhiều anh em ưa chuộng. Do đó, than tổ ong đã qua sử dụng cũng được anh em dòm ngó đến. 🙂

dan-choi-san-lung-than-to-ong-4
Công dụng của than tổ ong

Nổi bật với các công dụng cực kỳ hữu ích khi nuôi cá cảnh. Chẳng hạn như có thể dùng để lọc nước, làm tăng hệ vi sinh miễn dịch cho cá. Đồng thời, than tổ ong cũng trở thành ngôi nhà trú ẩn đầu tiên cho đàn cá bột.

Than tổ ong có giá bao nhiêu trên thị trường?

Thực chất, loại than này thường có ở các vùng quê. Do người dân vẫn còn sử dụng loại than này để nấu nướng. Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, than tổ ong cực hiếm thấy. Thời gian trước đây thì các xe bán hủ tiếu gõ thường sử dụng rất nhiều. Nhưng hiện nay một số đã chuyển sang dùng bếp điện nên than tổ ong đã qua sử dụng khá hiếm trên thị trường.

dan-choi-san-lung-than-to-ong-3
Than tổ ong có giá bao nhiêu trên thị trường?

Nếu anh em may mắn tìm được than tổ ong thì trước khi sử dụng than tổ ong. Anh em chỉ giữ lại phần sỉ cứng, còn lại bỏ đi. Nếu không, bể thủy sinh của anh em rất dễ bị đục. Có khi công sức anh em xử lý than tổ ong, còn vất vả hơn cả khi mua mới. 🙂

Than tổ ong mới, than tổ ong chưa đốt có giá từ 10.000đ đến 12.000đ/viên. Còn than đã qua sử dụng thường được bán với giá từ 3.000đ đến 5.000đ/viên.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Vẫn còn rất nhiều bài viết hữu ích khác chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Công dụng của lá bàng cho cá betta

Cách diệt bọ giun sán trong bể cá cảnh tép cảnh

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Cách trồng rêu Java rêu thủy sinh được ưa chuộng nhất

Top 10 vật liệu lọc nước thần kỳ cho bể cá

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cách nuôi cá Phổi Cẩm Thạch sống lâu nhất thế giới
Bài sau
Cách nuôi cá Mã Giáp cá Sặc Trân Châu tuyệt đẹp

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.