Tuyệt chiêu xóa vết xước trên bể cá cảnh

Tuyệt chiêu xóa vết xước trên bể cá cảnh. Những vết xước trên bể cá cảnh có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến tính thẩm mỹ của bể cá cảnh, bể tép cảnh. Nếu bạn đang thấy khá phiền lòng vì những vết xước này thì Cacanhmini.com sẽ chỉ cho bạn những tuyệt chiêu dưới đây. Những cách này sẽ khá hiệu quả để đánh bay các vết xước khó chịu trên bể cá của bạn.

hinh-ca-dia-dep-3
Tuyệt chiêu xóa vết xước trên bể cá cảnh

Tuyệt chiêu xóa vết xước trên bể cá cảnh

Bước chuẩn bị

Trước khi xóa vết xước, bạn cần thực hiện một số bước để đảm bảo không làm ô nhiễm toàn bộ bể. Ban đầu, hãy rút nước ra khỏi bể sao cho mực nước cách vết xước chỉ vài centimet. Cách này sẽ giúp bạn có đủ không gian để tẩy vết xước.

Sau đó, cần đặt một miếng lót nhựa lên bề mặt nước. Rồi dùng băng dính cố định 4 góc của miếng lót vào thành bể. Việc này cũng giúp bạn ngăn các chất thải trong quá trình xóa vết xước làm bẩn bể cá.

hinh-anh-ca-betta-dep-9
Bước chuẩn bị

Hướng dẫn cách xóa vết xước trên bể kính

Cần dùng hóa chất xeri oxit. Đây là loại hóa chất thường được dùng trong ngành kim hoàn. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng thêm 1 chiếc đĩa cao su cứng và 1 miếng đánh bóng dùng cho máy khoan điện hay thiết bị có khả năng tạo dao động.

Tiếp theo, trộn xeri oxit với nước để tạo thành hỗn hợp. Rồi quết lên miếng đánh bóng của máy khoan. Bật máy ở mức thấp nhất để mặt hỗn hợp tiếp xúc với vết xước đến khi được như ý.

Lưu ý khi xóa vết xước trên bể kính

Lưu ý khi thực hiện cách này, theo ca canh mini bạn cần thường xuyên kiểm tra tránh trường hợp bề mặt bể kính chịu nhiệt quá lớn. Cuối cùng cần lau sạch xeri oxit còn lại trên bề mặt kính.

lam-sach-kinh-be-ca-3
Hướng dẫn cách xóa vết xước trên bể kính.

Hướng dẫn cách xóa vết xước trên bể cá Mica

Mặc dù bể bằng mica thường dễ bị xước hơn nhưng cũng dễ xóa các vết xước hơn. Bạn chỉ cần dùng một ít giấy nhám ướt hoặc khô và chuẩn bị thêm dung dịch đánh bóng mica novus.

Với những vết trầy xước vừa phải, bạn nên bắt đầu bằng giấy nhám 400 grit. Tuy nhiên, lưu ý là luôn giữ giấy nhám ướt. Sau đó, dần tăng lên 800, 1000, 2000 grit (độ nhám).

Sau khi đã làm mờ vết xước với giấy nhám 2000 grit. Bề mặt bể mica sẽ trở nên nhẵn nhụi. Tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện tình trạng “mây mù” do các vết xước siêu nhỏ mà giấy nhám gây ra. Lúc này, bạn cần cho 1 ít dung dịch đánh bóng mica novus vào một chiếc khăn sạch. Rồi lau bóng làm mới bể cá Mica.

lam-sach-kinh-be-ca-2
Hướng dẫn cách xóa vết xước trên bể cá Mica

Lưu ý khi xóa vết xước trên bể Mica

Chất liệu bằng mica có thể sẽ tan chảy khi ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra tránh trường hợp bề mặt bể chịu nhiệt quá lớn. Lời khuyên từ Blog Cá Cảnh Mini là bạn hãy chuẩn bị thêm một ít nước sạch và thỉnh thoảng lau mặt bể khi chà nhám.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm chơi cá cảnh siêu hay cho các anh em, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Làm thế nào để tăng độ pH bể cá tự nhiên

Khi bị mất điện cần làm gì để cá không chết?

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bộ lọc bể cá

Cách xử lý nước bể cá bị tanh và có mùi hôi

Cách thả cá mới mua vào bể mà không chết

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Nguyên nhân triệu chứng điều trị bệnh thường gặp ở rùa cảnh
Bài sau
Những loại thức ăn cần tránh cho Boss chó