Cách phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng. Làm thế nào để phân biệt chó Retro Pug (con lai giữa chó Pug và chó săn Jack Russell) và chó Pug thuần chủng? Nhìn chung, những chú chó Retro Pug sẽ lớn hơn một chút so với những chú chó Pug thuần chủng. Chó Pug thuần chủng có làn da nhăn nheo, mũi hoặc mặt nhăn nheo. Trong khi đó những chú chó Retro Pug có mõm dài và ít nếp nhăn hơn. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng một số chú chó Retro Pug có đôi tai lớn hơn so với những chú chó pug thuần chủng.

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ giúp bạn phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng. Dựa trên một số yếu tố về ngoại hình, tính cách và tuổi thọ của hai loài chó này.

cho-pug-17
Cách phân biệt chó Retro Pug và chó Pug thuần chủng. Chó Pug

Phân biệt về mục đích lai tạo

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chó Pug thuần chủng và chó Pug Retro dựa trên lý do và mục đích được lai tạo ban đầu của hai loài chó này. Ví dụ, chó chó Pug thuần chủng có từ nhiều thế kỷ trước cho giới quý tộc và hoàng gia thời bấy giờ. Trong khi giống chó lai Pug Retro là một giống chó tương đối mới. Chó lai Retro Pug là con lai giữa chó Pug và chó săn Jack Russell.

Lý do mà những chú chó Retro Pug được lai tạo ban đầu là vì các nhà lai tạo muốn tạo ra một phiên bản khỏe mạnh hơn chó Pug thuần chủng. Đây là lý do tại sao những chú chó lai cổ có mõm dài hơn so với mõm xám của những chú chó Pug thuần chủng. Chó Retro Pug nói chung có ít vấn đề về sức khỏe hơn so với chó thuần chủng, nhưng chúng vẫn duy trì kích thước và tính cách khá giống với chó Pug thuần chủng.

Phân biệt về kích thước

Chó Retro Pug trung bình phát triển lớn hơn một chút so với chó Pug thuần chủng. Ví dụ, những chú chó Retro Pug nặng từ 15 đến 25 pound. Trong khi hầu hết những con chó Pug thuần chủng phát triển từ 13 đến 20 pound.

Chó Retro Pug cũng có thể phát triển cao hơn chó Pug thuần chủng. Mặc dù điều này sẽ khiến cho bạn khó nhận biết ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chó Pug thuần chủng cao trung bình từ 12 đến 15 inch. Trong khi chó Retro Pug cao trung bình từ 9 đến 16 inch. Với số liệu tương đối này, chó Retro Pug có thể nhỏ hơn chó Pug thuần chủng. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào từng em chó nữa.

Phân biệt về vẻ ngoài

Có một sự khác biệt giữa chó Pug thuần chủng và chó Retro Pug. Đó là những chú chó lai Retro Pug có mũi và khuôn mặt dài hơn so với khuôn mặt nhăn nheo của chó Pug thuần chủng. Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều nếp nhăn trên mặt của chó Pug thuần chủng hơn là so với các nếp nhăn trên mặt của chó Retro Pug.

Chiều dài tai trung bình của chó chó Retro Pug dài hơn so với chiều dài tai của chó Pug thuần chủng. Chó Pug thuần chủng có hai màu khác nhau là màu nâu vàng và đen. Trong khi chó Retro Pug còn có một số màu khác như màu nâu vàng, màu đen, màu bạc và màu vàng mơ…

cho-retro-pug-1
Chó Retro Pug

Phân biệt về hành vi

Không có nhiều sự khác biệt về hành vi giữa chó lai Retro Pug và chó Pug thuần chủng. Tuy nhiên, với thực tế là chó lai Retro Pug là con lai giữa chó Pug và chó săn Jack Russell. Do đó, giống chó lai Retro Pug có nhiều năng lượng hơn và tính cách cũng có phần tinh nghịch hơn.

Phân biệt về tuổi thọ

Sự khác biệt cuối cùng giữa chó lai Retro Pug và chó Pug thuần chủng là tuổi thọ của chúng. Mặc dù cả hai loài chó cảnh cún cưng này đều có tuổi thọ cao vì chúng có tầm vóc nhỏ. Nhưng chó lai Retro Pug nhìn chung có thể sống lâu hơn so với chó Pug thuần chủng trung bình.

Ví dụ, chó Pug thuần chủng sống trung bình từ 12 đến 14 năm. Trong khi chó lai Retro Pug sống trung bình từ 13 đến 16 năm. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào từng em boss chó và sự chăm sóc từ chủ nhân và gia đình.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn cách nuôi chó Pug mặt xệ cho người mới

Cách phân biệt chó Boston Terrier và chó Pug

Tuyển tập hình ảnh chó Pug mặt xệ hài hước nhất

Các loại xương cho chó gặm đầy đủ dưỡng chất

Các loại thức ăn Pate cho chó ngon nhất hiện nay

Các loại bánh thưởng cho chó an toàn chất lượng

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Cách phân biệt chó Cavapoo và chó Goldendoodle
Bài sau
Cách phân biệt chó Golden Retriever và chó German Shepherd