Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise. Rùa Aldabra Tortoise là một giống trong những giống rùa khổng lồ lớn nhất trên thế giới. Mặc dù có giá thành khá cao nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Chúng cũng rất dễ thích nghi với môi trường nuôi nhân tạo. Bài viết sau đây từ Cacanhmini.com chia sẻ với các bạn về một số đặc điểm cũng như cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise.

rua-khong-lo-aldabra-1
Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Xuất xứ và đặc điểm của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Nguồn gốc xuất xứ của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Rùa Aldabra Tortoise là một giống trong những giống rùa khổng lồ lớn nhất trên thế giới. Xuất xứ từ đảo Aldabra của Ấn Độ Dương. Môi trường sống của chúng là các khu vực đồng cỏ, đầm lầy, trên đảo.

Tuổi thọ của đảo cổ đại Aldabra Tortoise có thể lên tới 255 tuổi. Đây cũng là dòng rùa biển khổng lồ còn tồn tại duy nhất trên thế giới.

rua-khong-lo-aldabra-4
Nguồn gốc xuất xứ của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Đặc điểm của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Rùa đực trưởng thành có kích thước trung bình dài 1,1m. Con cái có kích thước nhỏ hơn khoảng 90cm. Riêng trọng lượng có thể đạt tới 100kg khi trưởng thành.

Đặc điểm của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise la có các chi vừa to vừa khỏe. Chẳng khác gì chân của loài Voi nên được gọi là “rùa Aldabra”. Màu sắc thường nghiêng về gam màu đen. Bộ mai cao, tròn, đen và bóng…

Hiện nay, rùa khổng lồ Aldabra trên thị trường đều là rùa nhập khẩu được nuôi dưỡng và nhân giống nhân tạo hợp pháp. Theo Blog Cá Cảnh Mini, mặc dù có giá thành khá cao nhưng chưa bao giờ hạ nhiệt. Rùa Aldabra cũng rất dễ thích nghi với môi trường nuôi nhân tạo.

rua-khong-lo-aldabra-3
Đặc điểm của Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Để nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise, lời khuyên từ Blog Cá Cảnh Mini là bạn nên chuẩn bị không gian càng lớn càng tốt. Vì loài rùa này có tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Bên cạnh đó, cần dùng mùn cưa hoặc vỏ cây để làm lớp lót nền cho chuồng nuôi.

Trong chuồng nuôi nên thiết kế nơi ẩn nấp cho chúng. Và có thể chuẩn bị một hồ nước nhỏ hoặc ao cạn để đáp ứng nhu cầu uống nước và tắm táp của rùa.

Ngoài ra có thể lắp thêm một đèn nhiệt lên đến 35 độ và một đèn UVB trên thành bể. Vì loài rùa khổng lồ này rất thích ấm ấp, sợ lạnh. Và cũng rất mẫn cảm với sự thay đổi của nhiệt độ.

rua-khong-lo-aldabra-2
Thức ăn cho Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Thức ăn cho Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Trong tự nhiên, Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise chủ yếu ăn các loại cỏ lá cây, các loại củ, tảo biển… Trong điều kiện nuôi dưỡng, kinh nghiệm từ Cacanhmini là chúng cũng thích ăn dưa, các loại rau lá xanh, các loại cỏ. Trái cây và các loại thức ăn dành cho rùa cạn.. Ngoài ra, chúng còn có thể ăn được các côn trùng, xác động vật. Hay thậm chí có thể ăn cả đồng loại. Đặc điểm và cách nuôi Rùa đảo cổ đại Aldabra Tortoise

Tuy nhiên, lưu ý là chỉ nên cho Rùa Aldabra ăn côn trùng và động vật 1 đến 2 lần/tuần thôi nhé. Loài rùa này cũng có khả năng nhịn ăn trong 1 khoảng thời gian dài.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Xem thêm các loài rùa cảnh dễ nuôi khác trên Blog Cá Cảnh Mini:

Có nên nuôi Rùa xanh nước ngọt Rùa Tai Đỏ Red Eared Slider?

Chia sẻ cách nuôi và chăm sóc Rùa Đất Gopher khỏe mạnh

Cách nuôi Rùa Cá Sấu Cảnh Alligator Snapping Turtle

Cách nuôi Rùa Châu Phi Sulcata rùa cạn khổng lồ

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc Rùa Chân Đỏ Red Foot

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Có nên nuôi Rùa xanh nước ngọt Rùa Tai Đỏ Red Eared Slider
Bài sau
Chiêm ngưỡng những bể thủy sinh đẹp nhất thế giới