Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

(Cá Cảnh Mini) – Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới. Mặc dù rắn không phải là thú cưng được yêu thích nhất trên thế giới nhưng chắc chắn chúng thân thiện hơn bạn nghĩ nhiều. Có một số loài được đánh giá là rất thân thiện, dễ thuần hóa, không có độc và cũng rất dễ chăm sóc. Chúng được đề xuất là phù hợp với những người lần đầu nuôi rắn.

Cacanhmini.com điểm danh 10 loài rắn được đánh giá là thân thiện nhất trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định sắm một em rắn cảnh làm thú cưng, thì đừng bỏ qua các em dưới đây nhé.

Điểm danh 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới

10. Rắn lục thô

ran-luc-tho-1
Rắn lục thô

Rắn lục là những con rắn nhỏ có màu xanh lục sáng. Chúng được chấm điểm 10 trên thang điểm dễ thương. Thân hình mảnh mai, trung bình từ 10 đến 20 inch. Đôi mắt to đen, tính cách nhút nhát và khá rụt rè. Rắn lục thô được khuyến khích để trở thành rắn cảnh thú cưng của một số người muốn có kinh nghiệm nuôi rắn cảnh hay bò sát.

9. Rắn Ringneck

ran-ringneck-1
Rắn Ringneck

Rắn Ringneck có kích thước rất nhỏ và nhỏ nhất trong Top 10 loài rắn thân thiện nhất thế giới này. Chúng có thể cuộn tròn trong tay bạn. Cơ thể thường có màu đen xám, phía trên có bụng màu vàng cam. Điểm 10 cho sự dễ thương nhỏ nhắn, nhưng về độ thân thiện vì chúng có nọc độc nhẹ nhưng nọc độc dường như không gây hại cho con người.

8. Rắn mũi hếch

ran-mui-hech-1
Rắn mũi hếch

Rắn Mũi Hếch Western Hognose là một loài rắn thú vị cũng đang ngày càng phổ biến. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những con rắn này có mõm hếch khiến chúng khác biệt với các loài rắn cưng khác. Và cũng vì vậy nên mới được gọi là rắn mũi hếch. Chúng sử dụng mũi như một chiếc xẻng để đào bới đất. Chúng là loài rắn rất ngoan ngoãn và rất thân thiện, hoàn hảo cho những người mới bắt đầu.

7. Rắn Garter

ran-garter-1
Rắn Garter

Rắn Garter là một trong những loài rắn phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Chúng cũng là một loài rắn siêu thân thiện và được khuyến khích như một thú cưng rắn cảnh tuyệt vời. Rắn Garter có các sọc dọc theo chiều dài của cơ thể và có nhiều màu sắc khác nhau. Đây là loài rắn có kích thước từ nhỏ đến trung bình, có thể dài tới 2-3 feet.

6. Rắn vua California Kingsnake

ran-vua-1
Rắn vua California Kingsnake

Rắn vua California kingnake là một trong những loài rắn thân thiện nhất. Lý do là vì nó hiền lành và tốt với trẻ em! Nó là một trong 5 loài rắn cảnh được khuyên phù hợp với những người lần đầu nuôi rắn. Chúng có tính cách điềm tĩnh và dễ dàng được thuần hóa. Rắn vua California kingnake có màu nâu đen với các dải màu trắng nhạt và đôi mắt to đen. Có thể dài từ 3 đến 5 feet nhưng có thể sống tốt trong bể 20 gallon.

5. Trăn đuôi đỏ

tran-duoi-do-1
Trăn đuôi đỏ

Trăn đuôi đỏ là loài rắn không có nọc độc nên một số người trên thế giới dùng chúng làm thú cưng. Trăn đuôi đỏ là một trong những loài rắn thân thiện nhất trên thế giới. Tính cách thân thiện và dễ dàng hòa nhập. Chúng cũng một loài rắn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu. Những người không bận tâm đến việc một con rắn lớn hơn 6-9 feet và đòi hỏi nhu cầu thức ăn cụ thể.

4. Trăn Rosy Boa

tran-rosy-1
Trăn Rosy Boa

Trăn Rosy Boa có kích thước chiều dài chỉ khoảng 3 feet. Chúng có màu sắc độc đáo với một số biến thể khác nhau. Một số loài có màu sáng, gần như trắng với ba sọc mảnh chạy dọc theo chiều dọc cơ thể. Các sọc có màu hồng hoặc màu như màu cá hồi. Trăn Rosy Boa rất ngoan ngoãn và dễ gần. Chúng có nguồn gốc từ Hoa Kỳ ở các bang phía tây nam của California và Arizona.

3. Trăn lùn

tran-lun-1
Trăn lùn

Trăn lùn là loài trăn nhỏ nhất trên thế giới. Chúng là một loài rắn ngoan ngoãn đến từ Tây Bắc Australia. Khi nở, chúng chỉ dài và mỏng 6 inch, đủ nhỏ để nằm gọn trong tay bạn. Khi trưởng thành, chúng thường không dài hơn 2 feet. Hầu hết đều có màu đỏ gạch với các dấu vân chéo mờ nhạt. Những con trăn trưởng thành có thể ăn thịt chuột, lợn, khỉ và thậm chí có thể ăn thịt cả một con hươu.

2. Trăn bóng

tran-bong-1
Trăn bóng

Trăn bóng là loài rắn cảnh, rắn cưng phổ biến nhất. Chúng thường có màu rám nắng với những mảng màu nâu sẫm. Trăn bóng trưởng thành có thể dài tới 5 feet. Chúng không có nọc độc. Và bạn có thể bắt gặp thấy một người đeo một con trăn bóng trên cổ tay. Những con rắn này hiền lành, không cắn người. Và chúng cũng không thể gây hại nghiêm trọng cho con người.

1. Rắn ngô

ran-ngo-1
Rắn ngô

Vị trí đầu bảng Top 10 loài rắn thân thiện nhất trên thế giới là rắn ngô. Rắn ngô rất thân thiện và cũng rất dễ chăm sóc nên chúng là được xem một trong những loài rắn cưng được yêu thích nhất. Vẻ ngoài là sự pha trộn giữa các mảng màu hơi đỏ và màu đỏ trên nền sáng. Vảy trông như hạt cườm khiến loài rắn này trông giống như hạt ngô nên mới có tên là rắn ngô. Những con rắn này có thể dài từ 4 đến 6 feet khi trưởng thành.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp các pet cảnh siêu hot trên Cá Cảnh Mini, bạn đã xem chưa:

Top 10 loài rắn phổ biến nhất trên thế giới

Cách nuôi và chăm sóc chuột Hamster từ A đến Z

Top 6 loài Rồng Nam Mỹ Iguana hot nhất hiện nay

Top 10 giống mèo trắng đẹp đáng yêu nhất hiện nay

Top 10 giống Chó Mini siêu cute được yêu thích nhất

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Tuổi thọ của đom đóm đom đóm sống được bao lâu
Bài sau
Top 12 loại cua cảnh cua kiểng nổi tiếng nhất hiện nay