Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed

(Cá Cảnh Mini) – Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed. Cả hai giống chó Alaska Malamute và chó Samoyed có lẽ không còn quá xa lạ với các bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để phân biệt một chú chó Alaska Malamute với một em chó Samoyed?

Trong bài viết này, Cacanhmini.com sẽ đề cập đến một số điểm giống và khác nhau giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed. Bao gồm cả kích thước và hình dáng của chúng. Cá Cảnh Mini cũng chia sẻ những thông tin thú vị khác xung quanh hai loài chó đáng yêu này.

cho-samoyed-1
Cách phân biệt chó Alaska Malamute và chó Samoyed. Chó Samoyed

Chó Alaska Malamute và chó Samoyed

Đáng ngạc nhiên là cả Chó Alaska Malamute và chó Samoyed đều có chung một lý do là chúng được lai tạo ban đầu. Do cả hai loài chó này đều có thể thích nghi được với điều kiện thời tiết có tuyết và băng giá. Nên chó Alaska Malamute và chó Samoyed ban đầu được lai tạo để kéo xe trượt tuyết.

Tuy nhiên, Chó Alaska Malamute theo truyền thống được sử dụng để kéo xe trượt tuyết. Trong khi chó Samoyed ban đầu được lai tạo để chăn dắt và săn tuần lộc ở Siberia.

Phân biệt về kích thước

Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed là kích thước của chúng. Chó Malamute trung bình lớn hơn nhiều so với chó Samoyed, cả về chiều cao và cân nặng.

Chó Alaska Malamute cao từ 23 đến 25 inch, trong khi chó Samoyed cao trung bình từ 21 đến 23 inch. Chó Samoyed nặng từ 35 đến 65 pound, trong khi chó Alaska Malamute đực nặng trung bình từ 65 đến 85 pound.

Phân biệt về vẻ ngoài

Mặc dù cả chó Alaska Malamute và chó Samoyed đều là những giống chó cực kỳ xinh đẹp. Nhưng có một số điểm khác biệt về hình dáng bên ngoài khiến chúng tách biệt với nhau. Chó Samoyed chỉ có bộ lông màu trắng hoặc màu kem đẹp mắt. Trong khi loài chó Alaska Malamute lại có nhiều màu lông khác nhau. Chẳng hạn như chó Malamute có bộ lông kết hợp trắng và đen, nâu và trắng hoặc đỏ và trắng…

Bộ lông của chó Samoyed mềm hơn nhiều so với bộ lông dày và rậm của chó Alaska Malamute. Cả hai con chó này đều có đôi tai nhỏ và hình tam giác. Cũng như đôi chân mạnh mẽ để đi qua các khu vực đầy tuyết. Tuy nhiên, mõm của con Malamute dài hơn một chút so với mõm của Samoyed.

Phân biệt về tuổi thọ

Một điểm khác biệt giữa chó Alaska Malamute và chó Samoyed là tuổi thọ của chúng. Mặc dù cả hai giống chó này đều tương đối khỏe mạnh và mạnh mẽ. Nhưng chó Samoyed có xu hướng sống lâu hơn một con chó Alaska Malamute. Điều này có thể là do chó Samoyed là một chú chó có kích thước trung bình đến lớn. Còn chó Malamute là một con chó có kích thước lớn đến cực lớn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những loài chó nhỏ sống lâu hơn những loài chó lớn và trung bình.

Cụ thể hơn, chó Alaska Malamute sống trung bình từ 10 đến 12 năm. Chó Samoyed sống trung bình từ 12 đến 15 năm.

Tuy nhiên, tuổi thọ của chúng cũng phụ thuộc vào quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và tình hình sức khỏe của từng cá thể. Vì thế, hãy cho thú cưng của bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng kết hợp với việc vận động nhiều và thường xuyên nhé. Đây chính là chìa khóa để chúng có tuổi thọ lâu dài và đồng hành cùng các chủ nhân thân yêu.

cho-alaskan-malamute-1
Chó Alaska Malamute

Phân biệt về hành vi giao tiếp xã hội

Có một số khác biệt về hành vi giao tiếp xã hội của hai loài chó Samoyed và Malamute. Mặc dù cả hai loài chó cảnh này đều được coi là cực kỳ thân thiện. Nhưng Chó Samoyed thường kiên nhẫn với trẻ em hơn là chó Malamute.

Cả hai loài chó này đều đòi hỏi phải tập thể dục rất nhiều. Một phần là do kích thước của chúng và một phần nữa là bởi vì lý do chúng được lai tạo để kéo xe và chăn dắt.

Khuyết điểm là cả hai loài chó Samoyed và Alaska Malamute theo Cá Cảnh Mini đều không có khả năng chịu nhiệt độ nóng. Vì vậy bạn cần lưu ý điều này trước khi nhận nuôi một trong em ấy.

Điểm khác biệt cuối cùng giữa hai loài chó này là. Chó Samoyed thường có đặc điểm là cứng đầu so với loài chó Alaska Malamute. Cả hai đều có các hành vi phá hoại khi cảm thấy buồn chán. Các bạn lưu ý nhé.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ của chó Toy Poodle là bao lâu

Cách phân biệt chó Staffordshire Bull Terrier và chó Pitbull

Cách phân biệt chó Akita Inu và chó Shiba Inu

Cách phân biệt chó Shih Tzu và chó Maltese

Cách phân biệt chó sục Boston Terrier và chó Bulldog Pháp

Tuổi thọ của Chó Tha Mồi Labrador là bao lâu

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Tuổi thọ của Hà Mã là bao lâu
Bài sau
Cách phân biệt chó Pomsky và chó Husky