Những điều bạn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ

Những điều bạn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ. Có vẻ như Rùa Sao Ấn Độ hiện đang được kha khá các bạn yêu thích và nuôi làm cảnh. Loài rùa này được giới sinh vật cảnh quốc tế đánh giá là một loài rùa đẹp hàng đầu của thế giới. Chúng cũng có ưu điểm dễ nuôi và không tốn quá nhiều công sức chăm sóc. Dù vậy, có một số điều bạn hoàn toàn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ đâu nhé. Hãy cùng Cacanhmini.com khám phá những điều thú vị về loài rùa xinh đẹp này.

rua-sao-an-do-4
Những điều bạn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ

Những điều bạn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ

Rùa Sao Ấn Độ còn có tên khác là Geochelone elegans. Đây là loài rùa cảnh nổi tiếng trên thế giới. Chúng xuất xứ từ những vùng khô cằn và rừng cây bụi ở Ấn Độ và Sri Lanka.

Rùa Sao Ấn Độ có cơ thể cân đối, màu sắc ấn tượng và hoa văn đẹp. Khi mới nở, mai rùa sao Ấn Độ khá nhẵn. Tuy nhiên, càng lớn, mai sẽ phát triển gồ ghề hơn. Mai gồ cao sẽ giúp rùa sao Ấn Độ dễ dàng lấy lại tư thế cũ nếu chẳng may bị lật úp.

Rùa Sao Ấn Độ được giới sinh vật cảnh quốc tế đánh giá là một loài rùa đẹp hàng đầu của thế giới. Tại Việt Nam xu hướng nuôi Rùa Sao Ấn Độ đang bùng nổ mạnh. Số lượng người nuôi vẫn đang tăng lên.

Rùa sao Ấn Độ lột da trong quá trình phát triển

Trong quá trình phát triển, rùa sao Ấn Độ sẽ lột da ở các khu vực như mặt, cổ, các chi… Đây hoàn toàn là điều bình thường. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng khi phát hiện chú rùa sao của mình bị những lớp màng mỏng. Cách xử lý là chỉ cần ngâm rùa trong nước ấm và tắm bằng sữa tắm cho bò sát. Đồng thời, có thể kết hợp dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ để loại bỏ lớp da chết.

rua-sao-an-do-2
Những điều bạn chưa biết về Rùa Sao Ấn Độ

Tuổi thọ khiêm tốn hơn các loài rùa khác

Rùa Sao Ấn Độ thường có tuổi thọ khiêm tốn hơn so với các loài rùa khác. Chúng thường có tuổi thọ bằng với con người. Vào khoảng từ 30 đến 80 năm tùy theo điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng.

Môi trường sống ưa thích

Trong khi những loài rùa khác thích môi trường tự nhiên có nhiều cây cối và nguồn nước. Thì Rùa Sao Ấn Độ thích sống ở các bụi rậm, cánh đồng hay sinh sống trong các khu rừng khô cằn.

Tình tình khá hiền và nhút nhát

Một số bạn nuôi rùa sao Ấn Độ và chia sẻ là rùa có tính tình khá nhút nhát và hiền lành. Tuy nhiên, lại không thích bị cầm nắm. Chúng có thể nổi cáu và cắn đấy nhé.

rua-sao-an-do-2
Không có thói quen ngủ đông

Đơn độc và thích sống một mình

Rùa sao Ấn Độ thường đơn độc và thích sống một mình hơn là sống cùng với các con vật khác.

Không có thói quen ngủ đông

Một điểm thú vị nữa ở rùa sao Ấn Độ là chúng lại không có thói quen ngủ đông như ở một số loài rùa khác. Thế nhưng, rùa sao Ấn Độ có thể sẽ giảm thiểu các hoạt động trong lúc trời quá nóng hoặc quá lạnh.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi các loài rùa phổ biến nhất, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những loại rùa cảnh đẹp dễ nuôi thu hút giới trẻ

Cách nuôi Rùa Kim Cương Diamondback Terrapin

Cách nuôi Rùa Mũi Lợn kỳ lạ nhất thế giới

Rùa nước ăn gì thức ăn dành cho rùa nước

Cách nuôi và chăm sóc Rùa Lá Mata Mata

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Phân biệt rùa sao Ấn Độ và rùa sao Miến Điện
Bài sau
Top 10 thức ăn tốt nhất cho Boss chó