Cách nuôi cá cảnh

Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn

Booking.com

Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn. Thức ăn phù hợp với cá Vạn Long là gì? Cách nuôi cá Vạn Long như thế nào? Có nên trồng thêm các cây thủy sinh trong bể nuôi cá Vạn Long? Cá Vạn Long sinh sản ra sao? Cacanhmini.com chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm nuôi cá Vạn Long từ Cá Cảnh Mini. Hãy cùng tham khảo nhé.

ca-van-long-an-gi-1
Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn

Xuất xứ của cá Vạn Long

Cá Vạn Long có tên khoa học là Trichogaster trichopterus. Ngoài ra còn được biết đến với các tên khác như cá Sặc Cẩm Thạch, cá Sặc Bướm… 

Cá Vạn Long được tìm thấy ở trung và hạ lưu sông Mê-Kông. Chúng thích cư trú nơi vùng nước trũng, các bụi cỏ, đầm lầy, kênh đào. Hoặc những nơi có vùng nước cạn chảy chậm, tĩnh lặng và có nhiều thực vật thủy sinh.

Đặc điểm của cá Vạn Long

Cá Vạn Long có phần thân dẹt hai bên, mắt to, đầu hếch. Phần bụng có hai tia vây giúp cá định hướng khi di chuyển.

Vây bụng kéo dài đến phần đuôi cá. Phần vây lưng và vây hậu môn dài. Còn đuôi cá thì trông giống cánh bướm đêm.

Màu sắc của cá Vạn Long thường là màu xanh xám hay xanh pha nâu. Phần bụng lại thường có màu xanh dương ánh bạc. Thêm nữa, trên cơ thể cá Vạn Long, một số em có thêm nhiều hoa văn chấm nhỏ li ti.

Cách nuôi cá Vạn Long như thế nào?

Cá Vạn Long rất thích bơi lội trong không gian thoải mái. Do đó, một hồ cá có kích thước lớn sẽ phù hợp hơn với cá Vạn Long. Các chỉ số trong hồ như: nhiệt độ nước thích hợp nhất cho cá Vạn Long dao động từ 25 – 30 độ C. Độ pH 6.5 – 7.0. Cá Vạn Long có thể chung sống hòa bình với các loài cá khác có cùng kích cỡ.

Đặc biệt, các bạn nên trồng thêm vào nhiều loại cây thủy sinh, tiểu cảnh. Hoặc các thực vật nổi như: bèo, sen, súng… Tham khảo Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền.

Ngoài ra cần quan sát cá Vạn Long thường xuyên, để phát hiện kịp thời những con bị bệnh. Bên cạnh đó, lịch thay nước đều đặn và thường xuyên là yếu tố quan trọng giúp cá sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Các bạn lưu ý nhé.

ca-van-long-an-gi-2
Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn

Cá Vạn Long ăn gì để khỏe mạnh mau lớn?

Cá Vạn Long thuộc loài cá ăn tạp. Món ăn khoái khẩu của chúng đa phần là tảo, rong, rêu… Chúng cũng ăn những loại như: côn trùng, giáp xác, trùng chỉ, lăng quăng…

Trên thị trường có bán sẵn các loại thức ăn dạng viên cho cá Vạn Long. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều thức ăn dạng viên mà thay vào đó nên kết hợp nhiều loại thức ăn với nhau. Như vậy sẽ bổ sung được hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cá Vạn Long luôn khỏe mạnh và mau lớn nhé.

Cá Vạn Long sinh sản ra sao?

Cá Vạn Long sinh sản vào mùa mưa, khi khoảng 5 tháng tuổi. Cá đẻ từ 800 – 1500 trứng.

Cá Vạn Long cái thường đẻ trứng vào tổ do cá đực làm bằng bọt khí. Hoặc đẻ trứng trên các loại rong, rêu thủy sinh, các thực vật nổi trên mặt nước.

Cá đực có nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trứng. Sau khi trứng nở thành cá Vạn Long bột. Anh em chủ nuôi nên vớt cá đực ra riêng trước khi cá bố mẹ chén sạch cá bột nhé.

Cá Vạn Long có giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều tiệm cá cảnh bán loại cá Vạn Long. Theo khảo sát từ Blog Cá Cảnh Mini, 500 anh em mê cá có thể tìm mua với giá mềm chỉ từ 10.000đ/em. Kinh nghiệm từ Blog Cá Cảnh là những cá Vạn Long khỏe mạnh sẽ có dáng bơi khoan thai và màu sắc đặc biệt bắt mắt.

Tác giả: N.T

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá thủy sinh dễ nuôi chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini:

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Điểm danh cá cảnh dạ quang cá phát sáng siêu đẹp

Cá Mún Kim Tiền Cá Mún Hoàng Kim vàng rực rỡ

Cá Chuột Cafe Đuôi Dài Vây Dài cá dọn bể siêu đẹp

Hướng dẫn cách nuôi cá hồng mi Ấn Độ cá tên lửa

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , ,