Tin tức

Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý. Đại gia Thái Nguyên vận chuyển 100 tấn đá bán quý về để tạo quả đồi và hồ cá Koi khủng nhất Việt Nam từ trước đến nay. Anh em cùng Cacanhmini.com chiêm ngưỡng hồ cá Koi có giá tiền tỉ nhé.

ho-ca-koi-bang-da-quy-1
Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

Ông Lê Văn Dũng ngụ tại Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Là một trong số những tay chơi nổi tiếng trong giới sinh vật cảnh. Ông Dũng sở hữu khuôn viên vườn rộng hàng nghìn mét vuông.

Bên cạnh đó, ông còn trang trí cây cảnh trong vườn theo từng chủ đề ấn tượng, tạo nên những kiệt tác của thiên nhiên. Nổi bật như bộ sưu tập Bách Sanh trường thọ có nghĩa là Một trăm cây Sanh nhiều năm tuổi. Thập bát La Hán Tùng tương ứng với 18 cây Tùng La Hán. Cửu Nguyệt cổ lão – Chín cây nguyệt quế già. Thất Sung phát lộc – Bảy cây sung phát lộc…

Từ hồ cá Koi giá trị tiền tỉ

ho-ca-koi-bang-da-quy-2
Hồ cá Koi hình bán nguyệt, chiều dài đến 65m. Được kiến trúc sư có tiếng người Nhật thiết kế.

Thế nhưng, nổi bật nhất vẫn là hồ cá Koi và quả đồi nhân tạo siêu khủng. Được làm từ 100 tấn đá bán quý Quỳ Hợp (Nghệ An).

Hồ cá Koi có hơn 500 em cá Koi với kích thước trung bình từ 40 đến 90cm. Các em này được tuyển chọn từ những trại cá nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Tổng giá trị hồ cá Koi lên đến khoảng 10 tỷ đồng. Hồ cá Koi có hình bán nguyệt, chiều dài đến 65m. Được kiến trúc sư có tiếng người Nhật thiết kế. Riêng khoản tiền công cho các kiến trúc sư cũng tốn hàng tỷ đồng. Đại gia làm hồ cá Koi bằng 100 tấn đá bán quý

ho-ca-koi-bang-da-quy-3
Khu vườn độc đáo hội tụ nhiều cây cảnh, bonsai.

Bên cạnh hồ cá Koi là khu vườn độc đáo hội tụ nhiều cây cảnh, bonsai được nhập về từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có nhiều tác phẩm từng đoạt giải quán quân hay huy chương vàng của các triển lãm Bonsai – Suiseki quốc tế.

Đến hàng tấn đá bán quý

ho-ca-koi-bang-da-quy-4
Hàng tấn đá quý thô hòa mình cùng cây xanh và hồ cá Koi tạo nên quả đồi độc đáo.

Đại gia cũng chia sẻ. 5 năm trước, vì để xây dựng hồ cá Koi và đồi nhân tạo, nên ông Dũng đã đến Quỳ Hợp, Nghệ An để tìm mua những khối đá bán quý. ”Những khối đá bán quý nặng hàng tấn như thế này, hiện không còn nhiều vì những doanh nhân đá quý người Đài Loan và Trung Quốc họ đã mua hết…” Ông nói thêm.

ho-ca-koi-bang-da-quy-5
Đá có lớp vỏ bên ngoài xù xì nhưng bên trong nhẵn bóng rất đẹp.

Ông Lê Văn Dũng hiện là chủ nhân của hồ cá Koi độc đáo nhất tại Việt Nam. Ông Dũng nói đùa rằng. ”Nếu sau này con cháu đói ăn có thể moi những viên đá này đi bán cũng đủ sống cả đời.” Riêng thành hồ đã có khoảng 100 tấn đá, chưa kể những khối đá đặt xung quanh quả đồi nhân tạo.

ho-ca-koi-bang-da-quy-6
Đặc tính của đá bán quý là không bị oxy hóa và không bị muối và axit ăn mòn.

Theo Cacanhmini.com, đá bán quý mà ông Dũng tìm mua, được xếp vào loại đá quý hiếm. Đặc tính của đá là không bị oxy hóa, không chịu ăn mòn của muối và các loại axit. Đặc biệt, khi chiếu sáng, khối đá trở nên lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Tin tức siêu hot chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini, anh em đừng bỏ lỡ:

Ngắm hồ cá Koi 5 tỉ của Hoàng Mập trong biệt phủ 1600m2

Cá vàng Ranchu đội nón ông già Noel hút hồn dân mạng

Chồng nuôi cá trong nhà vệ sinh vì vợ không cho nuôi

Cá betta biểu diễn nhảy qua vòng như diễn viên xiếc

Các loại thức ăn cho cá Koi giàu dinh dưỡng

Bài viết cùng chuyên mục

1 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , , , , , ,