Cá sấu ở Mississippi: Bơi có an toàn không?

Cá sấu Mỹ, đôi khi được gọi là cá sấu Mỹ hoặc cá sấu Mỹ thông thường, là loài bò sát lớn nhất ở Bắc Mỹ. Nó là một phần của họ cá sấu và xuất hiện ở vùng đông nam của Hoa Kỳ. Nó là loài cá sấu lớn thứ hai. Cá sấu duy nhất được biết là lớn hơn là cá sấu Trung Quốc. Hơn nữa, những con cá sấu này là động vật ăn thịt và ăn chim, động vật lưỡng cư, cá, bò sát và động vật có vú. Con cái của chúng chủ yếu ăn động vật không xương sống. Những con vật này có khả năng tấn công con người, tuy nhiên những cuộc tấn công này rất hiếm. Ngoài ra, cá sấu chủ yếu được tìm thấy ở vùng nước ngọt ở những dòng sông chảy chậm. Hơn nữa, chúng cũng sống ở hồ, đầm lầy và đầm lầy. Chúng có thể chịu được nước mặn, nhưng không lâu vì chúng không có tuyến muối.

Phân phối cá sấu ở Mississippi

Cá sấu được tìm thấy ở đâu ở Mississippi? Tuy nhiên, chúng xảy ra ở mọi quận của bang, chủ yếu ở phía đông nam Mississippi. Hơn nữa, 25 – 30 phần trăm dân số có thể được tìm thấy trong hệ thống thoát nước sông Pascagoula và Quận Jackson.

Hệ thống thoát nước hoàn hảo của lưu vực sông Pascagoula là lớn nhất ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, mạng lưới sông ngòi khiến nơi đây trở thành môi trường sống tuyệt vời cho cá sấu phát triển. Lưu vực có hơn 408.000 mẫu Anh là môi trường sống tiềm năng của cá sấu, bao gồm bãi biển, rừng, vùng đất ngập nước, rừng cây và đồng cỏ. Kết quả là ước tính có khoảng 32.000 đến 38.000 con cá sấu sống ở đó. Cá sấu trong tự nhiên có thể sống từ 35 đến 50 năm.

Hầu hết cá sấu Mỹ ở Mississippi sống ở phía đông nam của bang. Hơn nữa, ước tính có khoảng 30.000 con cá sấu ở bang Mississippi. Đáng ngạc nhiên, cá sấu ở Mississippi có xu hướng phát triển lớn hơn ở các bang khác, chẳng hạn như Florida và Louisiana. Lý do cho điều này là vì có luật về việc săn bắt những con vật này ở Bang Magnolia. Trên thực tế, một số con cá sấu phát hiện ở đó dài hơn 10 feet. Cá sấu Mỹ cảnh giác với con người một cách tự nhiên và thường sẽ giữ khoảng cách. Do đó, tốt hơn hết là bạn nên giữ khoảng cách nếu gặp một người.

cá sấu
Hầu hết cá sấu Mỹ ở Mississippi sống ở phía đông nam của bang.

©Jim Schwabel/Shutterstock.com

Cá sấu ở sông Mississippi

Khi nói đến sông Mississippi, cá sấu Mỹ là loài chính được tìm thấy ở đó. Cá sấu Mỹ là loài động vật bán thủy sinh có họ hàng gần với họ cá sấu. Những con vật lớn, gần như chống đạn này có chiều dài từ 6 đến 14 feet. Ngoài ra, màu sắc của chúng đôi khi khiến chúng khó phát hiện, vì chúng gần như đen bằng mắt thường. Cơ thể của chúng được bao phủ bởi lớp vảy và có đôi mắt và lỗ mũi ấn tượng. Hơn nữa, chúng có đầu to và dài với hàm răng nổi bật. Điều thú vị là chúng có 5 ngón ở bàn chân trước có màng và chỉ có 4 ngón ở bàn chân sau.

Cá sấu đã tồn tại được bốn triệu năm, với các hóa thạch để chứng minh điều đó. Do đó, rõ ràng là chúng có thể tồn tại ở hầu hết mọi thứ.

Có an toàn để bơi ở sông Mississippi?

Cá sấu là động vật hoang dã; do đó, rõ ràng là chúng nguy hiểm và nên tránh bằng mọi giá. Rõ ràng là có cá sấu ở sông Mississippi, vì vậy những người có tiềm năng bơi lội nên suy nghĩ kỹ trước khi lao xuống. Đương nhiên, nếu nhìn thấy cá sấu, người bơi không nên xuống nước. Ngoài ra, nếu bất cứ ai ở dưới nước và phát hiện ra một con cá sấu, họ nên rời khỏi nước ngay lập tức. Các chuyên gia nói rằng bơi lội là an toàn, nhưng nó phụ thuộc vào sự sẵn sàng chấp nhận rủi ro của mỗi cá nhân. Để làm rõ, có những rủi ro khác cần lưu ý:

  • Dòng sông có thể mang mầm bệnh hoặc bị ô nhiễm hoặc ô nhiễm
  • Có những dòng chảy bất ngờ
  • Có thể có mảnh vụn trôi nổi

Sông Pascagoula

Con sông dài 80 dặm này chảy qua đông nam Mississippi vào Vịnh Mexico. Do đó, đây là nơi phổ biến nhất để tìm cá sấu ở Mississippi. Do đó, nó có một quần thể cá sấu lớn, dao động từ 7.500 đến 12.500. Ngoài ra, nó đại diện cho 25 phần trăm tổng số cá sấu của Mississippi. Cách tốt nhất để xem cá sấu là trên một chiếc thuyền du lịch. Do đó, nhiều công ty cung cấp các tour du lịch bằng thuyền đưa mọi người ra ngoài để khám phá một số loại động vật hoang dã, bao gồm cả cá sấu.

Một số sự thật thú vị về cá sấu Mỹ:

Những con vật này có quá nhiều răng.

  • Cá sấu trưởng thành có từ 74 đến 84 chiếc răng.
  • Nếu họ làm gãy một chiếc răng, một chiếc khác sẽ mọc vào vị trí của nó.
  • Một con cá sấu được ước tính trải qua hơn 1.000 chiếc răng trong suốt cuộc đời của nó.
  • Chúng dùng những chiếc răng này để xé xác con mồi trước khi nuốt chửng.

Nó có vẻ không thật, nhưng nhiệt độ xác định giới tính của cá sấu. Trong suốt 21st ngày ấp trứng, giới tính của cá sấu được xác định bởi nhiệt độ của trứng. Theo các nghiên cứu, nếu nhiệt độ của trứng từ 86 độ C trở xuống sẽ là trứng cái. Ngược lại, nếu nhiệt độ từ 93 độ trở lên sẽ là đực. Tổ thường có 35 đến 40 quả trứng cùng một lúc; đôi khi, toàn bộ tổ chứa cùng một giới tính. Tuy nhiên, một số trứng có thể đạt đến nhiệt độ khác nhau, tạo cơ hội cho các giới tính khác nhau.

Việc cho ăn của cá sấu cũng được quyết định bởi nhiệt độ. Những con vật này không hoạt động trong những tháng lạnh hơn và không kiếm ăn trong mùa đông và mùa thu. Sau đó, chúng không thể tiêu hóa thức ăn khi nhiệt độ dưới 70 độ. Ngoài ra, chúng tương tự như cá sấu ở một số khu vực, vì chúng có thể lưu trữ oxy mà không tạo ra nhịp tim. Hơn nữa, chúng có thể tắt hoàn toàn hệ thống hô hấp và không hoạt động trong thời gian dài, đôi khi từ 12 đến 24 giờ.

Miệng của cá sấu có thể bị ngậm lại. Khái niệm này có vẻ lạ, nhưng cơ bắp mà chúng sử dụng để bắt con mồi rất khỏe. Tuy nhiên, các cơ mà chúng sử dụng để mở miệng yếu hơn nhiều.

Lời Khuyên An Toàn Khi Bơi Trong Nước Có Cá Sấu:

Những lời khuyên này có vẻ như là lẽ thường đối với một số người, nhưng một số người không biết phải làm gì khi bắt gặp một trong những kẻ giết người hung dữ này:

  • Ở lại trong các khu vực được chỉ định. Ở hầu hết các nơi, sẽ có những khu vực mà người bơi được khuyến khích xuống nước. Theo đó, những khu vực này giữ cá sấu ở vịnh. Nếu người bơi không chắc bơi ở một khu vực cụ thể có an toàn hay không, họ nên để ý các dấu hiệu cảnh báo.
  • Đừng đưa ra các giả định. Thật không may, sẽ có người cho rằng nếu không có biển cảnh báo thì có thể bơi an toàn. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy. Mỗi inch của các con sông ở Mississippi nên được coi là một mối nguy hiểm tiềm ẩn, ngay cả khi không có dấu hiệu rõ ràng.
  • Tránh xa mép nước. Cá sấu thường tụ tập ở mép nước. Những người bơi lội nên luôn luôn tránh ở lại ngân hàng quá lâu.

Phần kết luận

Tóm lại, cá sấu là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của nhiều con sông ở Mississippi. Do đó, họ sẽ không đi đâu cả sớm. Ngoài ra, chúng không được biết là tấn công con người, nhưng chúng là động vật hoang dã. Do đó, chúng nên được xử lý một cách thận trọng và cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để tránh chúng bằng mọi giá.

Không có bất kỳ báo cáo nào về việc con người bị cá sấu tấn công ở bang Mississippi do luật của bang cấm cho những con vật này ăn. Họ đang tìm cách duy trì như vậy, vì các cuộc chạm trán với cá sấu Mỹ có thể trở nên nguy hiểm rất nhanh.

Vì vậy, nếu bạn tình cờ bắt gặp một con cá sấu Mỹ, đừng vì bất kỳ lý do gì mà lại gần con vật. Thay vào đó, hãy gọi cho chính quyền và báo cáo vị trí của loài bò sát để có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Những người tiếp cận họ một mình đang đặt mình vào nguy cơ đáng kể.

Nếu bạn định bơi ở sông Mississippi, bạn nên bơi vào ban ngày. Điều này là do cá sấu được biết đến là động vật sống về đêm. Do đó, chúng hoạt động tích cực hơn vào ban đêm.

Tiếp theo:

Bài trước
Bọ sét đi đâu trong mùa đông?
Bài sau
Florida rộng bao nhiêu? Chiều rộng tại điểm rộng nhất và hẹp nhất của nó

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.