Florida rộng bao nhiêu? Chiều rộng tại điểm rộng nhất và hẹp nhất của nó

Florida, còn được gọi là Bang Ánh Dương, là nơi có thời tiết ấm áp, các công viên giải trí nổi tiếng, cuộc sống về đêm và nhiều đường bờ biển. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Florida và đây là một trong số ít các tiểu bang dễ nhận biết do hình dạng độc đáo của nó. Tại điểm rộng nhất, nó chỉ dài 160 dặm! Vì Florida là một bán đảo nên Đại Tây Dương, Vịnh Mexico và Eo biển Florida đều bao quanh bang ở ba phía.

Kích thước tổng thể của Florida

Florida có chiều rộng tối đa là 160 dặm và chiều dài tối đa là 500 dặm. Đại Tây Dương đánh dấu điểm bắt đầu của ranh giới bang Florida, tiếp tục đến sông St. Marys. Florida Panhandle, còn được gọi là Tây Florida và Tây Bắc Florida, là một dải đất nằm giữa Alabama ở phía tây và phía bắc, Georgia ở phía bắc và Vịnh Mexico ở phía nam.

Khu vực này có chiều dài khoảng 200 dặm và rộng từ 50 đến 100 dặm. Nói về hình dạng độc đáo của nó, Đại Tây Dương đánh dấu sự khởi đầu của ranh giới tiểu bang Florida, tiếp tục đến sông St. Marys. Sau đó, nó đi từ nguồn của sông St. Mary đến nơi hợp lưu của sông Flint và sông Chattahoochee.

Trước khi nối ranh giới giữa Florida và Alabama, biên giới Florida-Georgia trải dài qua Hồ Seminole. Sau đó, nó mở rộng thẳng về phía tây tới sông Perdido trước khi hạ thấp dải băng của nó tới Vịnh Mexico.

Florida trên bản đồ Hoa Kỳ
Tại điểm rộng nhất, Florida chỉ dài 160 dặm!

© Alexander Lukatskiy/Shutterstock.com

Dân số Florida

Sunshine State là một trong những bang đông dân cư nhất, với gần 22 triệu cư dân. Có khoảng 390 người trên mỗi dặm vuông! Jacksonville được biết đến là thành phố đông dân nhất trong tiểu bang, với gần một triệu cư dân.

Đáng ngạc nhiên là có một số thành phố ở tiểu bang xinh đẹp này có ít hơn 400 người gọi họ là nhà. McIntosh, gần Hồ Orange, có dân số 293 người. Đồng thời, Marineland có bảy cư dân khổng lồ!

Đỉnh núi và thung lũng

Điểm tự nhiên cao nhất ở Florida được gọi là Britton Hill. Trớ trêu thay, Britton Point lại là “điểm cao” thấp nhất ở Mỹ và cao 345 feet so với mực nước biển. Britton Hill, Florida và Công viên Lakewood của khu vực là một nơi tuyệt vời để chơi trò chơi và ổn định cho một buổi dã ngoại ngon miệng. Ba con đường mòn tự nhiên có sẵn để khám phá trong khi tận hưởng vẻ đẹp và động vật hoang dã địa phương. Điểm thấp nhất, cùng với phần lớn diện tích của bang, nằm ở mực nước biển với Đại Tây Dương.

Điểm thấp nhất của Florida, cùng với phần lớn diện tích của bang, nằm ở mực nước biển với Đại Tây Dương.

©YES Market Media/Shutterstock.com

Bang rộng nhất và hẹp nhất ở Hoa Kỳ là gì?

Vì vậy, làm thế nào để Florida so sánh với phần còn lại của đất nước? Vâng, tiểu bang rộng nhất trong cả nước là Hawaii. Đảo Niihau đến đất liền đo 1.500 dặm. Đó là gần 100 lần so với Florida!

Mặc dù nhiều người sẽ nghĩ rằng Rhode Island là tiểu bang hẹp nhất trong cả nước, nhưng một phần của Delaware lại lấy danh hiệu này. Có một phần nhỏ của tiểu bang chỉ rộng 9 dặm!

Động vật hoang dã ở Florida

Không thể phủ nhận rằng tiểu bang miền nam này có rất nhiều động vật hoang dã. Mặc dù nó được biết đến với cá sấu, hồng hạc và báo Florida, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để khám phá.

Có rất nhiều loài động vật có vú, bao gồm linh miêu, gấu, cáo và rái cá, coi Sunshine State là nhà của chúng.

Loài bò sát rất quan trọng đối với trạng thái này. Nhiều loại rắn, ếch, cá sấu và thằn lằn được tìm thấy trong và xung quanh các vùng nước.

Ngoài ra, trong những tháng mùa đông, hơn 450 loài chim có thể được phát hiện ở Florida!

Mọi người thích tận hưởng bãi biển trong những ngày hè ấm áp, nhưng mùa đông là thời điểm phổ biến để người dân địa phương tận hưởng buổi chiều ngắm chim trên bờ biển! Nhiều loài động vật vô tình được thả hoặc thoát khỏi nơi nuôi nhốt; những người khác đã vô tình cưỡi trên hàng hóa từ các quốc gia khác, dẫn đến các loài xâm lấn.

chim hồng hạc đứng trên bờ biển
Florida được biết đến với loài hồng hạc.

© Natalia Barsukova/Shutterstock.com

Florida có đáng để ghé thăm không?

Tiểu bang này là một trong những tiểu bang phổ biến nhất để đi du lịch tại Hoa Kỳ. Cho dù bạn đang muốn đưa cả gia đình đến Disney World ở Orlando hay nghẹt thở trên Cầu Bảy Dặm, thì luôn có nơi dành cho tất cả mọi người.

Những người về hưu tận hưởng mùa đông lạnh giá với nhiệt độ trung bình khoảng 57 độ và mùa hè tương đối dễ chịu với nhiệt độ cao trên 80 độ.

Tuy nhiên, một lý do khiến mọi người tránh đến thăm Florida là do mùa bão. Nếu thiên tai là nỗi sợ hãi của bạn, hãy cân nhắc việc đi du lịch đến tiểu bang bất cứ lúc nào từ tháng 12 đến tháng 5!

Thành thật mà nói, với cảnh hoàng hôn bên bờ biển, những câu lạc bộ đêm nhộn nhịp ở Miami, nhìn thấy Khu khảo cổ Madira Bickel Mound State 2.000 năm tuổi, cát mềm dưới chân, những nhà hàng và nhà máy bia tuyệt vời, chúng tôi thấy khó có thể rời xa Sunshine State. !

Hoàng hôn trên bến tàu đánh cá và Vịnh Mexico ở Naples, Florida.
Hoàng hôn trên đại dương tuyệt đẹp ở Napoli, Florida.

©ESB Professional/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Bài trước
Cá sấu ở Mississippi: Bơi có an toàn không?
Bài sau
Khám phá 5 mùi mà lợn rừng và lợn rừng cực kỳ ghét

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.