Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Alaska kéo dài 665.000 dặm vuông với gần 60 triệu mẫu Anh của các vùng hoang dã cụ thể. Đó là một trạng thái đẹp ngoạn mục trải qua các hiện tượng như Mặt trời lúc nửa đêm, khi có nhiều tuần liên tục có ánh sáng mặt trời. Những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới biến điểm đến này thành một mục trong danh sách cần làm. Đó là nơi có lượng mưa thấp góp phần tạo nên những khung cảnh bầu trời đầy cảm hứng khi Cực quang, còn được gọi là Cực quang, nhảy múa và xoáy trong màu xanh lá cây tươi sáng, hồng, tím và đỏ. Bang tuyệt đẹp này có nhiệt độ mát mẻ, ngay cả trong những tháng mùa hè, với mức cao nhất trung bình chỉ đạt khoảng 67 độ F. Những ngọn núi phủ đầy tuyết và nhiệt độ lạnh giá thu hút khách du lịch hàng năm, nhưng làm thế nào để so sánh mùa đông năm nay với mùa đông lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử của Alaska?

Những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới đến thăm Alaska
Những nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới khiến Alaska trở thành điểm đến không thể bỏ qua.

©CSNafzger/Shutterstock.com

Mùa đông lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Alaska

Khi xem xét nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận ở Alaska, điều đó gần như không thể tưởng tượng được — trừ khi bạn sống ở đó! Mặc dù các tiểu bang khác ở Hoa Kỳ có mức thấp kỷ lục, chẳng hạn như Montana đạt -70 °F vào năm 1954, nhưng kể từ đó không có trường hợp nào giống như vậy. Tuy nhiên, ở Alaska, nhiệt độ như -70 °F đã được ghi nhận nhiều lần. Chẳng hạn, ở Tok vào ngày 13 tháng 12 năm 1964, nhiệt độ giảm xuống chính xác -70 °F. Cũng tại thị trấn này (có dân số chỉ hơn 1.300 người), nhiệt độ thậm chí còn giảm xuống -71 °F.

Vào ngày 6 tháng 1 năm 1975, Clearwater trải qua -72 °F. Ambler West sẽ không bị bỏ lại phía sau, với nhiệt độ giảm xuống -74 °F vào ngày 26 tháng 1 năm 1989. Mặc dù cái tên khiến bạn liên tưởng đến sự ấm áp, Manley Hot Springs hoàn toàn lạnh giá vào ngày 5 tháng 1 năm 1997, với mức hạ cánh thấp được ghi nhận là – 77°F. Tuy nhiên, Alaska đã lập kỷ lục quốc gia về ngày lạnh nhất từ ​​​​trước đến nay vào ngày 23 tháng 1 năm 1971, khi nhiệt độ của Trại Prospect Creek giảm mạnh xuống -80 ° F với gió lạnh khiến nhiệt độ như -91 ° F. Khu định cư này cách Fairbanks khoảng 180 dặm về phía bắc và kể từ những năm 1990, đó là một không gian bị bỏ hoang với những chuyến viếng thăm không thường xuyên của những người cắm trại.

Dãy núi Clearwater, Alaska
Ở Alaska, nhiệt độ -70 °F trở xuống đã được ghi nhận nhiều lần.

©Markus Trienke / Flickr – Giấy phép

Mức cao và mức thấp trung bình trong năm nay

Người Alaska gọi thời tiết của họ là “kỳ lạ và tuyệt vời,” và mặc dù nhiệt độ âm độ có thể ngăn cản một số du khách trong những tháng mùa đông, nhưng mùa hè có thể khá ôn hòa. Ví dụ, ở Fairbanks, nhiệt độ tăng vọt lên tới 90 ° F. Nội thất thường trải qua thời tiết ấm áp lên tới hơn 80 ° F. Mặc dù nhiệt độ ban ngày làm cho nó trở nên tuyệt vời cho cuộc sống ngoài trời, nhưng khi buổi tối trôi qua, nhiệt độ trở nên mát mẻ.

Các vùng ven biển và phía nam của bang có thời tiết mát mẻ hơn, ngay cả trong những tháng mùa hè. Trung bình, nhiệt độ dao động từ 40 ° F đến 60 ° F. Tháng 9 thường là tháng ẩm ướt nhất ở Alaska và nhiệt độ mùa đông bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến tháng 3. Trung bình, nhiệt độ mùa đông nằm trong khoảng từ 0 °F đến -30 °F. Mùa đông năm nay ở Juneau, thủ phủ của Alaska, nhiệt độ đã xuống thấp tới 5 °F vào ngày 20 tháng 12thứ tự và đã đạt đỉnh ở mức 46,9 ° F vào cuối tháng Giêng.

Tại Anchorage, có một số nhiệt độ dưới 0 độ được ghi nhận vào tháng 12, giảm xuống -11,9 °F vào ngày 20 tháng 12. Vào tháng 1, nhiệt độ lên tới 42,1 °F. Ở Fairbanks, ngày lạnh nhất là vào tháng 12 khi nhiệt độ giảm xuống -38,9 °F. Nhiệt độ âm tiếp tục kéo dài sang tháng 1 nhưng khiến nhiệt độ trên 0, đạt tới 26,1 ° F. Vẫn đóng băng, nhưng chắc chắn là một sự nhẹ nhõm cho những người phải chịu đựng nhiệt độ âm độ.

Sông Chena ở Fairbanks, Alaska
Ở Fairbanks, Alaska, ngày lạnh nhất là vào tháng 12 khi nhiệt độ giảm xuống -38,9 °F.

©iStock.com/Elizabeth M. Ruggiero

Động vật di cư ở Alaska

Cái lạnh khắc nghiệt mà mùa đông mang đến ở Alaska khiến một số loài động vật khác nhau phải đề phòng để đảm bảo sự sống còn. Ví dụ, pika có cổ sử dụng ngôi nhà mùa hè của chúng để dự trữ thức ăn để chúng có thể vượt qua mùa đông. Nhạn biển Bắc Cực là loài chim có đôi cánh góc cạnh đặc biệt và màu xám và trắng. Những con chim này sử dụng mùa hè ở Alaska để làm tổ và nuôi con non. Khi mùa thu đến, chúng cất cánh, du hành một quãng đường thần kỳ 15.000 dặm đến Nam Cực. Caribou di cư bằng đường bộ, di chuyển trung bình khoảng 2.000 dặm mỗi năm. Chúng di cư để tìm địa y trong những tháng mùa đông. Chúng cũng di cư để tránh những kẻ săn mồi. Vào mùa xuân, tuần lộc cái tụ tập để sinh con.

Dê núi ở Alaska sử dụng sự an toàn của những ngọn núi cao, dốc đứng với địa hình dốc vào mùa xuân khi có rất nhiều kẻ săn mồi. Hươu đuôi đen Sitka cũng di cư nhưng thay vì di chuyển quãng đường dài như tuần lộc, những động vật móng guốc này di chuyển từ độ cao thấp hơn đến độ cao cao hơn. Cùng với việc cung cấp cho họ sự an toàn, những khu vực này cũng cung cấp cho họ thức ăn, đó là động lực chính của họ. Cá hồi sinh sản vào mùa hè, di chuyển từ đại dương vào các con sông, nơi cung cấp nguồn thức ăn hoàn hảo cho con người và động vật hoang dã xung quanh.

Vào mùa xuân, có rất nhiều động vật hoang dã để xem. Những con gấu quay trở lại tự nhiên từ hang của chúng, tuần lộc thực hiện chuyến đi đến các khu vực đẻ và thảm thực vật tươi tốt xuất hiện, thu hút nhiều loại động vật. Với sự xuất hiện của cá hồi vào mùa hè, các con suối và sông là điểm nóng của động vật hoang dã, bao gồm cả gấu. Tháng 6 thu hút các loài chim quý hiếm và tháng 7 là thời điểm tốt nhất để phát hiện các đàn chim biển. Mùa thu là mùa giao phối của tuần lộc, dê, nai sừng tấm và bò xạ hương trong khi mùa đông là thời điểm tuyệt vời để kiểm tra các loài chim cư trú cùng với hươu, dê núi và cừu Dall.

Nhạn biển Bắc cực mùa hè ở Alaska
Chim nhạn Bắc cực sử dụng mùa hè ở Alaska để làm tổ và nuôi con non của chúng và vào mùa thu, chúng di chuyển 15.000 dặm để đến Nam Cực.

©ASPhoto2013/Shutterstock.com

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cheetah Predators: 4 loài động vật này có thể giết và ăn thịt báo
Bài sau
Động vật ăn cỏ có ngáp không? Nó phức tạp lắm

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.